Kiếm tiền trên Instagram

Originally posted on 27/03/2022 @ 20:16

Kiếm tiền trên Instagram: Hướng dẫn hoàn chỉnh dành cho người sáng tạo và người có ảnh hưởng

Thực hiện theo quy trình từng bước này để kiếm tiền từ Instagram của bạn và bắt đầu kiếm sống như một người sáng tạo chuyên nghiệp – ngay hôm nay.

Có rất nhiều cách để kiếm tiền từ sự hiện diện trên Instagram của bạn. Bạn có thể kiếm tiền tốt với tư cách là một người có ảnh hưởng ngay cả khi họ của bạn không kết thúc bằng -ardashian . Instagram đã cam kết chi 1 tỷ USD vào cuối năm 2022 để thưởng cho những người sáng tạo và khuyến khích họ biến mạng xã hội thành công việc của mình.

Nghe có vẻ không giống như một hình thức thương mại làm giàu nhanh chóng, nhưng bằng cách nhận thức được các tính năng kiếm tiền mới, bạn có thể nằm trong số những người đầu tiên áp dụng sớm và có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn với tính năng đó. Con chim sớm bắt con sâu béo lương.

Vì vậy, cho dù bạn là người có ảnh hưởng về lĩnh vực làm đẹp hay thời trang, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia hay người sáng tạo nội dung sáng tạo khác, đây đều là những phương pháp kiếm tiền từ Instagram hoàn toàn mới và đã thử nghiệm mà bạn cần biết.

7 cách kiếm tiền từ tài khoản Instagram của bạn
Làm việc với các thương hiệu
Tham gia chương trình Content liên kết
Sử dụng huy hiệu trong phát trực tiếp
Bật quảng cáo trên Câu chuyện Instagram của bạn
Kiếm tiền thưởng cột mốc
Bật đăng ký Instagram
Khả năng kiếm tiền từ Instagram trong tương lai

Phần thưởng: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một người có ảnh hưởng về thể dục đã sử dụng để tăng từ 0 đến 600.000+ người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không cần thiết bị đắt tiền.

Kiếm tiền trên Instagram là gì?

Kiếm tiền từ Instagram của bạn có thể có nhiều hình thức, từ làm việc với thương hiệu, kiếm doanh thu quảng cáo trên video, chấp nhận mẹo hoặc dùng thử tính năng Đăng ký Instagram mới .

Tuy nhiên, có sự khác biệt chính giữa kiếm tiền và bán hàng. Đối với người sáng tạo và người mắc bệnh ung thư, kiếm tiền từ tài khoản Instagram không có nghĩa là bán các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số cho khán giả xã hội. Nó có nghĩa là kiếm tiền cho nội dung bạn đã đưa ra trên nền tảng: bài đăng, Câu chuyện và Câu chuyện.

Bán sản phẩm và dịch vụ trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội (ví dụ: qua Cửa hàng Instagram hoặc bằng cách kết nối cửa hàng trực tuyến của bạn với phương tiện truyền thông xã hội) là thương mại xã hội . Bạn có thể (và nên) làm điều đó, nhưng nó không phải là kiếm tiền trong bối cảnh này.

Instagram là nền tảng phổ biến nhất để kiếm tiền từ việc tạo nội dung. Quy mô thị trường người có ảnh hưởng toàn cầu đạt kỷ lục 13,8 tỷ USD vào năm 2021, cao hơn gấp đôi so với năm 2019.

Tất cả số tiền đó không chỉ dành cho những người nổi tiếng siêu giàu. 47% người có ảnh hưởng trên Instagram có từ 5.000 đến 20.000 người theo dõi, 26,8% có từ 20.000 đến 100.000 người và chỉ 6,5% người có ảnh hưởng có trên 100.000 người theo dõi.

Meta, công ty mẹ của cả Instagram và Facebook, đang nỗ lực để thu hút và giữ chân người sáng tạo trên nền tảng của họ. Các chương trình kiếm tiền thưởng và Creator Studio mới ra mắt gần đây nói lên sự vươn lên của việc trở thành người sáng tạo như một công việc thực sự mà bất kỳ ai cũng có thể làm, không chỉ những người sinh ra đã ngậm thìa bạc trong miệng.

Nhiều người đã kiếm được thu nhập toàn thời gian từ Instagram và các nền tảng khác. Không quá muộn để bắt đầu vì nhu cầu Content người ảnh hưởng tiếp tục tăng. Gần 75% nhà Content Mỹ hiện đang chạy các chiến dịch có ảnh hưởng và eMarketer dự đoán con số này sẽ đạt 86% vào năm 2025.

Các nhà Content Hoa Kỳ sử dụng Influencer Marketing, 2020-2015 - Biểu đồ eMarketer

Nguồn: eMarketer

7 cách kiếm tiền từ tài khoản Instagram của bạn

Có hai cách chính để kiếm tiền từ Instagram của bạn: Nội dung được tài trợ từ các nguồn bên ngoài Instagram hoặc trong các công cụ dành cho người sáng tạo mới của nền tảng.

Hãy cùng tìm hiểu 7 cách bạn có thể kiếm tiền trên Instagram.

Làm việc với các thương hiệu

Đây có thể là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi chủ đề kiếm tiền trên Instagram hoặc Content người ảnh hưởng xuất hiện. Một thương hiệu có thể trả tiền cho bạn cho ảnh hoặc video trong nguồn cấp dữ liệu, nội dung Câu chuyện, Câu chuyện hoặc bất kỳ sự kết hợp nào ở trên.

Tất cả chúng ta đều đã thấy bài đăng tinh túy được tài trợ trên Instagram, nơi một người có ảnh hưởng đăng một bức ảnh theo phong cách của sản phẩm, trò chuyện về mức độ tuyệt vời của nó và gắn thẻ thương hiệu.

Với các công cụ ngày nay như Câu chuyện và Quảng cáo nổi bật , nội dung có thương hiệu trở nên sáng tạo, thú vị và chân thực hơn bao giờ hết. Là một người sáng tạo, tiếng nói độc đáo của bạn là tất cả và nó không chân thực hơn quy trình chăm sóc da thực tế của Joy Ofodu :

  Mẹo tương tác mạnh mẽ trên Instagram


Công việc thương hiệu là một trong những cách dễ nhất để kiếm tiền từ Instagram của bạn vì bạn là người kiểm soát. Bạn có thể chủ động liên hệ với thương hiệu, thương lượng phí và điều khoản chiến dịch của mình, và cuối cùng, thực hiện nhiều giao dịch thương hiệu nhất có thể.

Có, bạn cần phải có một số hiểu biết về Content ở đây trong cách bạn tiếp cận các giao dịch và có thể có một lượng người theo dõi kha khá. Nhưng bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu làm việc với các thương hiệu.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 • Nội dung trong nguồn cấp dữ liệu hoặc Câu chuyện được tài trợ thông qua thanh toán hoặc sản phẩm miễn phí phải sử dụng nhãn ” Đối tác trả phí với”.
 • FTC yêu cầu nội dung được tài trợ phải có thẻ #ad hoặc #sponsored .
 • Không có yêu cầu cụ thể nào về số lượng người theo dõi, mặc dù bạn có thể nên đặt mục tiêu đầu tiên là khoảng 10.000 người. Tuy nhiên, nhiều người đạt được thành công các giao dịch thương hiệu với số tiền ít hơn.
 • Hãy chuẩn bị để quảng cáo cho các thương hiệu về lý do họ nên quảng cáo với bạn và những gì bạn mang đến (bên cạnh số lượng người theo dõi của bạn).

Tham gia chương trình Content liên kết

Instagram đã thực hiện hai thay đổi quan trọng vào năm 2021 giúp tăng đáng kể cơ hội kiếm tiền:

 1. Cho phép mọi người thêm liên kết vào Câu chuyện . (Trước đây, bạn cần tối thiểu 10.000 người theo dõi.)
 2. Ra mắt Instagram Affiliate .

Content liên kết đã tồn tại gần như lâu đời với Internet. Bạn chia sẻ một liên kết có thể theo dõi đến một sản phẩm → khách hàng mua bằng liên kết của bạn → bạn nhận được hoa hồng cho việc giới thiệu bán hàng. Dễ.

Câu chuyện trên Instagram là lựa chọn hoàn hảo để thêm các liên kết liên kết. Instagram cho phép điều này miễn là bạn tiết lộ với khán giả của mình rằng đó là một liên kết liên kết. Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết trong chú thích của mình, như ví dụ này từ mạng liên kết thời trang nổi tiếng LikeToKnow.It .

 

Instagram Affiliate vẫn đang trong quá trình thử nghiệm kể từ đầu năm 2022 , nhưng công ty đã thông báo rằng nó sẽ sớm có sẵn cho tất cả những người sáng tạo. Về cơ bản, Instagram đang tạo mạng liên kết của riêng họ, nơi bạn có thể khám phá các sản phẩm bên trong ứng dụng, chia sẻ liên kết với chúng và kiếm hoa hồng cho doanh số bán hàng – mà không cần bất kỳ đối tác bên ngoài nào hoặc sao chép / dán liên kết khó xử trong chú thích của bạn.

Bản xem trước chương trình liên kết Instagram trên 3 ảnh chụp màn hình

Nguồn: Instagram

Đây chắc chắn là một tính năng thú vị, nhưng không cần phải đợi nó ra mắt. Bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với các liên kết liên kết ngay bây giờ.

Không chắc chắn nơi để tìm các chương trình liên kết? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 • Tuân thủ nguyên tắc nội dung và chính sách kiếm tiền của Instagram .
 • Hãy trung thực với khán giả của bạn và tiết lộ khi bạn đang chia sẻ một liên kết liên kết. FTC khuyên bạn nên sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # đơn giản như #ad hoặc nói, “Tôi kiếm được hoa hồng thông qua bán hàng được đặt bằng liên kết này.” (Khi được khởi chạy, Instagram Affiliate sẽ tự động bao gồm nhãn “Đủ điều kiện nhận hoa hồng”.)

Làm việc với thương hiệu và Content liên kết là cả hai cách để kiếm tiền bằng tài khoản Instagram của bạn. Bây giờ, đây là cách bạn có thể kiếm tiền trực tiếp từ các tính năng tích hợp của Instagram.

Sử dụng huy hiệu trong phát trực tiếp

Trong các video trực tiếp, người xem có thể mua thứ mà Instagram gọi là Huy hiệu để hỗ trợ người sáng tạo. Chúng có sẵn với các mức tăng $ 0,99, $ 1,99 và $ 4,99 USD. Sau khi bạn thiết lập tính năng này, tính năng này sẽ tự động khả dụng cho tất cả các video trực tiếp của bạn.

Vì nó khá mới, hãy nhớ đề cập đến nó với khán giả của bạn trong suốt buổi phát trực tiếp của bạn và cảm ơn những người đã ủng hộ bạn theo cách này.

Để sử dụng huy hiệu, hãy nhấp vào hồ sơ của bạn và đi tới Trang tổng quan chuyên nghiệp của bạn . Nhấp vào tab Huy hiệu và bật nó lên.

Điều hướng huy hiệu Instagram từ Bảng điều khiển chuyên nghiệp

Nguồn: Instagram

Sau đó, bạn sẽ cần thiết lập một tài khoản thanh toán tiền gửi trực tiếp qua ngân hàng hoặc PayPal của mình. Sau đó, chỉ cần phát trực tiếp !

Instagram thông báo về việc giới thiệu Huy hiệu dành cho người sáng tạo

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

Huy hiệu đã có từ năm 2020 nhưng vẫn bị giới hạn ở Hoa Kỳ. Instagram hiện đang thử nghiệm tính năng này với những người sáng tạo được chọn ở một số quốc gia khác, bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Úc, v.v.

Để sử dụng huy hiệu ngay bây giờ, bạn phải:

 • Được đặt tại Hoa Kỳ.
 • Có tài khoản Người sáng tạo hoặc Tài khoản doanh nghiệp.
 • Có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Trên 18 tuổi.
 • Tuân thủ các nguyên tắc về nội dung và kiếm tiền từ đối tác của Instagram.
  Số liệu thống kê về người dùng Instagram 2022

Bật quảng cáo trên Câu chuyện Instagram của bạn

Cho đến tháng 2 năm 2022, Instagram đã cung cấp quảng cáo video trong luồng như một phương thức kiếm tiền. Điều này cho phép các thương hiệu chạy quảng cáo trước, trong và sau các bài đăng video trên hồ sơ Instagram của bạn (trước đây gọi là quảng cáo IGTV). Loại quảng cáo truyền hình tương tự cho Instagram, với những người sáng tạo nhận được một phần doanh thu từ quảng cáo.

Giờ đây, Reels đã trở thành tiêu điểm video chính trên Instagram, nền tảng này đã thông báo ngừng tùy chọn kiếm tiền từ quảng cáo bài đăng video thông thường. Nó được thay thế bằng một chương trình chia sẻ doanh thu quảng cáo mới cho Reels vào năm 2022.

Instagram Reels là cách số 1 để phát triển tài khoản của bạn, vì vậy bạn nên tập trung vào chúng ngay bây giờ, ngay cả trước khi tùy chọn kiếm tiền mới này ra mắt.

 

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 • Hiện đang được phát triển bởi Instagram. Tiếp tục kiểm tra thông báo của Instagram hoặc theo dõi tài khoản @creators của họ .
 • Giống như tất cả các bài đăng video trên Instagram: Sử dụng tỷ lệ khung hình 9 × 16 và đảm bảo mọi văn bản quan trọng không bị ẩn bởi lớp phủ của ứng dụng.
 • Bạn cũng nên xem hướng dẫn đề xuất nội dung của Instagram để có cơ hội thành công tốt nhất. Một yếu tố chính là tạo nội dung gốc cho Câu chuyện hoặc ít nhất là xóa hình mờ khỏi các nền tảng khác nếu đăng lại (tức là biểu trưng TikTok).

Kiếm tiền thưởng cột mốc

Là một phần trong nỗ lực thu hút người sáng tạo đến với nền tảng của họ và giữ những nền tảng hiện có, Meta đã công bố các chương trình thưởng cho cả nội dung Instagram và Facebook. Chúng hiện chỉ được mời.

Hiện tại, 3 chương trình thưởng là:

 1. Phần thưởng cho quảng cáo video, là khoản thanh toán một lần cho những người sáng tạo người Mỹ được chọn đăng ký tính năng này. Như đã đề cập ở trên, loại hình kiếm tiền từ quảng cáo này hiện đã kết thúc đăng ký nhưng sẽ sớm được thay thế bằng tùy chọn kiếm tiền từ quảng cáo cho Reels.
 2. Phần thưởng huy hiệu video trực tiếp, phần thưởng đạt được các mốc nhất định chẳng hạn như phát trực tiếp bằng tài khoản phụ.
 3. Phần thưởng mùa hè của Reels, phần thưởng cho các Reels phổ biến nhất bằng tiền mặt.

  Phần thưởng: Tải xuống danh sách kiểm tra miễn phí tiết lộ các bước chính xác mà một người có ảnh hưởng về thể dục đã sử dụng để tăng từ 0 đến 600.000+ người theo dõi trên Instagram mà không cần ngân sách và không cần thiết bị đắt tiền.

  Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

Có thể khó chịu khi những chương trình tiền thưởng này không có sẵn cho tất cả mọi người. Làm thế nào để bạn được mời đến những thứ như thế này? Bằng cách thường xuyên đăng nội dung chất lượng cao, hấp dẫn mà đối tượng mục tiêu của bạn yêu thích và sử dụng các định dạng “ứng dụng yêu thích” như Câu chuyện.

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 • Các chương trình thưởng Instagram cụ thể này chỉ dành cho những người được mời. Để đủ điều kiện cho những cơ hội này hoặc trong tương lai, cách tốt nhất của bạn là bắt đầu xem xét sự phát triển Instagram của mình một cách nghiêm túc bằng cách liên tục đăng nội dung tuyệt vời.

Bật đăng ký Instagram

Một tính năng mới khác vào năm 2022, Instagram đã thông báo ra mắt các đăng ký . Có sẵn trên nền tảng chị em Facebook từ năm 2020 , đăng ký trên Instagram cho phép người theo dõi của bạn trả phí hàng tháng để hỗ trợ công việc của bạn và truy cập nội dung độc quyền, trực tiếp bên trong Instagram.

Điều này hiện đang trong quá trình thử nghiệm và không mở cửa cho công chúng đăng ký, nhưng hy vọng nó sẽ sớm mở ra.

Đây sẽ là một cơ hội kiếm tiền vô cùng quý giá vì nhiều lý do rõ ràng:

 • Thu nhập hàng tháng ổn định, có thể dự đoán được.
 • Khả năng Content nó cho đối tượng hiện tại của bạn, những người có nhiều khả năng chuyển thành người đăng ký trả phí.
 • Phát triển doanh nghiệp của bạn với các công cụ và dịch vụ mới cho nhóm người ủng hộ người đăng ký cốt lõi này.

Phần tốt nhất? Mọi người đều có thể kiếm tiền với đăng ký. Nếu bạn đã có khán giả trên Instagram, mọi người sẽ thích những gì bạn đang làm. Vì vậy, hãy làm nhiều hơn nữa! Hỏi xem mọi người muốn thấy gì ở bạn và tại sao họ theo dõi bạn. Miễn là điều đó phù hợp với tính xác thực và tầm nhìn kinh doanh của bạn, hãy cung cấp cho họ những gì họ muốn. Kế hoạch Content cho các doanh nghiệp đăng ký thực sự đơn giản. (Chà, đại loại .)

Không giống như các phương pháp kiếm tiền phụ thuộc vào số lượt xem hoặc có nội dung “tốt hơn” so với các phương thức khác, bạn có quyền kiểm soát việc tăng người đăng ký của mình. Bạn Content bao nhiêu người không quan trọng, miễn là bạn có đề nghị phù hợp để khiến mọi người muốn đăng ký. Và không giống như cạnh tranh với nội dung của người khác, bạn luôn kiểm soát được lời đề nghị và kế hoạch Content của mình . #peptalk

Yêu cầu về tính đủ điều kiện

 • Kể từ tháng 3 năm 2022, tính năng này không được mở để đăng ký. Cũng như các tính năng kiếm tiền khác của Instagram, trước tiên hãy mong đợi nó sẽ ra mắt những người sáng tạo ở Hoa Kỳ, sau đó sẽ mở rộng sang các quốc gia khác.

Khả năng kiếm tiền từ Instagram trong tương lai

Mặc dù chưa có gì được công bố chính thức, nhưng Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri cho biết có nhiều thứ hơn trong tương lai dành cho những người sáng tạo Instagram. Một nguồn tin thậm chí còn tiết lộ Instagram đang khám phá việc tạo ra một thị trường NFT bên trong ứng dụng.

Mosseri gần đây đã nói , “… [Đó sẽ là] trọng tâm nhất quán của chúng tôi là làm tất cả những gì có thể cho cộng đồng người sáng tạo.” Hy vọng sẽ được nghe nhiều hơn trong suốt năm 2022 khi Instagram tăng cường các công cụ dành cho người sáng tạo, bao gồm cả Phòng thí nghiệm người sáng tạo mới.

 

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ kiếm tiền trên Instagram?

Câu trả lời ngắn gọn: Nó phụ thuộc.

Câu trả lời ngắn gọn hơn: Rất nhiều.

Mặc dù không có điểm chuẩn xác thực 100% để báo cáo số tiền người sáng tạo kiếm được trên Instagram, nhưng đã có một số cuộc khảo sát về chủ đề này:

 • Tỷ lệ trung bình cho một bài đăng trên Instagram được tài trợ từ những người sáng tạo có 100.000 đến 1.000.000 người theo dõi dao động từ $ 165 USD đến $ 1.800 USD .
 • Thu nhập của đơn vị liên kết rất khác nhau và một số người sáng tạo đang kiếm được 5.000 đô la mỗi tháng chỉ từ các liên kết đơn vị liên kết.
 • Các khoản thanh toán cho chương trình tiền thưởng của Instagram rất khác nhau, mặc dù một người có ảnh hưởng nói với Business Insider rằng anh ta đã nhận được khoản tiền thưởng 6.000 đô la từ Instagram trong một tháng duy nhất vì đăng các Câu chuyện có hiệu suất cao.
 • Còn mega-stars thì sao? Những người có ảnh hưởng trên Instagram được trả lương cao nhất là: Cristiano Ronaldo ở vị trí dẫn đầu với 1,6 triệu đô la mỗi bài đăng, Dwayne Johnson với 1,5 triệu đô la mỗi bài đăng và Kendall Jenner với 1 triệu đô la mỗi bài đăng.
 • Ngược lại, một ví dụ thực tế hơn là một người sáng tạo với 13.000 người theo dõi trên Instagram kiếm được khoảng $ 300 USD cho mỗi Reel được tài trợ.
Ảnh hưởng đắt giá nhất trên Instagram - Đồ thị Statista

Nguồn: Statesman

Thật không may, phân biệt chủng tộc và thành kiến ​​là những yếu tố ảnh hưởng đến số tiền mà người sáng tạo kiếm được, trên tất cả các nền tảng. Adesuwa Ajayi đã bắt đầu tài khoản @influencerpaygap để vạch trần sự chênh lệch giữa tiền trả cho người sáng tạo da trắng và da đen. Việc xem thương hiệu đang cung cấp những gì cho các loại chiến dịch nội dung khác nhau cho phép người sáng tạo đặt mức giá hợp lý hơn và – quan trọng hơn – để người da đen, người bản địa và người sáng tạo da màu nhận được tiền công như nhau.

Như bạn có thể thấy, thu nhập trên Instagram không phải là một phép tính đơn giản. Vậy bạn nên tính phí gì cho công việc thương hiệu?

Có một quy tắc ngón tay cái cũ nói rằng điểm khởi đầu tốt là $ 100 cho mỗi 10.000 người theo dõi cho một bài đăng ảnh trong nguồn cấp dữ liệu được tài trợ. Bây giờ, với các tùy chọn sáng tạo như Câu chuyện, video, Câu chuyện và hơn thế nữa, điều đó dường như là đủ? Tôi không phản đối.

Một phương pháp phổ biến khác là tính phí theo tỷ lệ tương tác:

Giá trung bình cho mỗi bài đăng trên IG (CPE) = Tương tác trung bình gần đây x 0,16 đô la

Hầu hết những người có ảnh hưởng sử dụng từ $ 0,14 đến $ 0,16. Tương tác là tổng số lượt thích, nhận xét, chia sẻ và lưu.

Vì vậy, nếu mỗi bài đăng gần đây của bạn được tính trung bình:

 • 2.800 lượt thích
 • 25 lượt chia sẻ
 • 150 bình luận
 • 30 tiết kiệm

Khi đó, phép tính của bạn sẽ là: 3,005 x 0,16 đô la = 480,80 đô la cho mỗi bài đăng

Hootsuite có thể giúp bạn rất nhiều ở đây với số liệu phân tích Instagram chi tiết , vì vậy bạn không cần phải kiểm đếm thủ công và theo dõi mức độ tương tác trung bình trên mỗi bài đăng hoặc video. Phù.

Bên cạnh việc xem tất cả các chỉ số của bạn ở định dạng dễ đọc, bạn cũng có thể tìm thấy nội dung có hiệu suất cao nhất và thời điểm tốt nhất để đăng để đạt được mức độ tương tác tối đa.

Bảng điều khiển phân tích Instagram của Hootsuite

Không bao giờ là quá muộn để kiếm tiền từ nội dung Instagram của bạn. Hootsuite làm cho nó dễ dàng hơn rất nhiều với tất cả các công cụ phát triển bạn cần từ lập kế hoạch nội dung, lên lịch, đăng bài và phân tích để kết nối với khán giả của bạn và hơn thế nữa. Thử nó ngay hôm nay.

Next Post

Recommended

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.