Cách instagram giúp các thương hiệu đồ ăn kiếm triệu đô mỗi năm

0
272

Originally posted on 28/03/2022 @ 16:55

Chụp, lọc, đăng, rồi ăn. Nếu bạn là một người trẻ tuổi, việc chuẩn bị bữa ăn của bạn ngay lập tức có lẽ là một thú vui tội lỗi và đôi khi là một phần thói quen trong giờ ăn của bạn.

69% đáng kinh ngạc trong số những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ chụp ảnh (hoặc quay video) thức ăn của họ trước khi ăn. Nhưng mạng xã hội không chỉ là nơi để chúng ta chia sẻ các bài đăng của mình về các món ăn yêu thích và cuộn qua vô số hình ảnh về các bữa ăn, đồ ăn nhẹ và đồ ăn ngon, đẹp mắt. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta quyết định chúng ta ăn gì và ăn ở đâu. Nó thậm chí còn bắt đầu điều chỉnh cách thiết kế nhà hàng và chuẩn bị bữa ăn .

Nhờ các nền tảng như Instagram, chúng tôi có thể duyệt và khám phá các nhà hàng, quán bar và đồ ăn thú vị thông qua mạng xã hội.

Và theo nghiên cứu của Zizzi , thanh niên 18-35 tuổi dành cả năm ngày trong năm để duyệt hình ảnh đồ ăn trên Instagram và 30% sẽ tránh một nhà hàng nếu sự hiện diện trên Instagram của họ yếu.

Nhiều doanh nghiệp trong ngành dịch vụ ăn uống và nhà hàng đã bắt đầu nắm bắt được sức mạnh của truyền thông xã hội để không chỉ xây dựng lượng người theo dõi trực tuyến mà còn thúc đẩy mọi người đến cửa hàng mua, tiêu dùng và chia sẻ kinh nghiệm.

Callie’s Hot Little Biscuit là một trong những cơ sở kinh doanh đó.

Callie’s hiện phục vụ hơn một phần tư triệu người tại các sự kiện và quán ăn của mình mỗi năm và phương tiện truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó .

Đây là cách…

Sử dụng mạng xã hội

“Chúng tôi có một công việc kinh doanh, vì vậy chúng tôi cần một trang Instagram,” Tarah Boyleston, trưởng nhóm thiết kế và Content của Callie giải thích với chúng tôi.

Và mặc dù Callie’s Hot Little Biscuit bắt đầu xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội vì sự cần thiết, nhưng giờ đây nó đã được chứng kiến ​​phần thưởng của chiến lược truyền thông xã hội của mình, với việc khách hàng thường xuyên đến các sự kiện và quán ăn của nó sau khi nhìn thấy bánh quy của nó trên mạng xã hội.

Tarah giải thích: “Người dân địa phương đến quán ăn chỉ để mua loại bánh quy đặc biệt mà họ thấy trên Instagram và những người đi nghỉ mát nói với chúng tôi rằng họ đã chờ đợi nhiều tháng để thử bánh quy của chúng tôi sau khi xem một video trên Facebook.

  Cách lên lịch cho Story instagram

“Thật là một cảm giác tuyệt vời khi biết rằng bạn có thể kết nối với rất nhiều người chỉ bằng một thứ đơn giản như bánh quy”.

Tập trung vào nội dung chất lượng cao

Callie thực sự bắt đầu tập trung vào Content truyền thông xã hội vào đầu năm 2018 khi nhóm bắt đầu tập trung nhiều hơn vào chất lượng nội dung của mình. Tarah đặc biệt tập trung vào:

  • Chia sẻ hình ảnh chất lượng cao
  • Viết chú thích chi tiết, vui nhộn
  • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan trên mỗi bài đăng

“Sau khi thực hiện những thay đổi này, chúng tôi đã theo dõi tài khoản @callieshotlittlebiscuit của mình tăng trưởng tự nhiên hàng nghìn mỗi tháng,” Tarah nói với chúng tôi.

Và bạn không thể tranh cãi với số liệu trong năm 2018, tài khoản Instagram chính của Callie’s Hot Little Biscuit đã tăng lên hơn 31.000 người theo dõi và thêm khoảng 2.700 người theo dõi mới mỗi tháng .

“Vào cuối ngày, bạn có bao nhiêu người theo dõi không quan trọng nếu bạn không thể thu hút được mọi người . Chúng tôi khuyến khích những người theo dõi thế hệ trẻ tham gia bữa tiệc nhỏ nóng bỏng với những hình ảnh hấp dẫn, các sự kiện trên Facebook dễ dàng truy cập và hơn hết là giữ cho mọi thứ luôn vui vẻ! ”

Tarah Boyleston
Content & Thiết kế, Bánh quy nhỏ nóng hổi của Callie

Truyền bá thông điệp của mình tại địa phương và trên toàn quốc

Callie’s Hot Little Biscuit có ba quán ăn: hai ở Charleston, Nam Carolina và một ở Atlanta, Georgia. Nhưng điều đó không ngăn cản Tarah sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông điệp và tiếng nói của thương hiệu đi khắp nơi.

Tarah giải thích: “Các kênh xã hội của chúng tôi thực sự là tiếng nói thương hiệu của chúng tôi.

“Chúng tôi may mắn có được vị trí đầu tiên của mình tại một địa điểm nghỉ dưỡng như Charleston, và mặc dù những người theo dõi chúng tôi chủ yếu là người địa phương, chúng tôi vẫn có thể truyền bá tiếng nói của mình đến khắp đất nước. Tăng trưởng phi địa phương cũng quan trọng [như địa phương]. ”

MANG ĐẾN CHO BẠN

Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật từ chúng tôi. Tham gia cùng hơn 100.000 nhà Content và nhà lãnh đạo.

Tham gia miễn phí

Bằng cách suy nghĩ bên ngoài các khu vực địa phương mà công ty hoạt động, Callie’s đã có thể phát triển một thương hiệu được những người yêu thích bánh quy trên khắp Hoa Kỳ công nhận (và thậm chí xa hơn).

Cách tiếp cận này đã dẫn đến những cơ hội mới cho Callie’s để điều hành các sự kiện và tạo ra doanh thu, bên ngoài Charleston và Atlanta. Ví dụ: gần đây Callie đã hợp tác với Packed Party , một cửa hàng trực tuyến có trụ sở tại Texas, để quảng bá Tháng bánh quy quốc gia và sự hợp tác này đã thành công trên mạng xã hội đến mức dẫn đến việc Callie tổ chức một sự kiện ở Texas. Như Tarah đã nói với chúng tôi:

  Mẹo tương tác mạnh mẽ trên Instagram

“Mặc dù chúng tôi ở các bang cách xa nhau, nhưng chúng tôi đã sử dụng cả hai giọng nói để thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng của mình và nâng cao nhận thức về thương hiệu ở Texas. Số lượt theo dõi ở Texas của chúng tôi đã tăng lên nhiều đến mức chúng tôi đã kết thúc tháng với một cửa sổ bật lên ở Austin. ”

Làm việc với các đối tác và những người có ảnh hưởng

Sự kiện ở Texas không phải là lần duy nhất Callie’s làm việc với các đối tác và những người có ảnh hưởng. Trên thực tế, đó là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông xã hội của họ.

Tarah giải thích: “Chúng tôi thích hợp tác với những thương hiệu chia sẻ giá trị của chúng tôi vì điều đó cho phép những người theo dõi chúng tôi tìm hiểu về những nghệ nhân tuyệt vời và mang đến những người theo dõi mới cho chúng tôi”.

“Các sự kiện lớn nhất của chúng tôi đã hợp tác với các nhóm tuyệt vời như Create and Cultivate (sự kiện hơn 500 người) và bữa tối có chỗ ngồi cho 100 người trong tuần lễ Rượu + Ẩm thực Charleston.”

Những loại sự kiện này được Content rất nhiều thông qua phương tiện truyền thông xã hội, Content qua email và các cơ quan báo chí địa phương. Callie thích tặng vé trên các kênh xã hội của mình để nâng cao nhận thức và xây dựng khán giả. Trong các sự kiện này, Callie’s cũng thu hút những người theo dõi không thể tham gia hậu trường bằng Instagram Stories.

Và khi nói đến việc khai trương các quán ăn mới, quan hệ đối tác và chiến dịch người có ảnh hưởng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập một khán giả địa phương mới:

“Mùa hè này, chúng tôi đã rất nỗ lực để hợp tác với nhiều thương hiệu và những người có ảnh hưởng hơn để phát triển tài khoản Atlanta của chúng tôi . Đây là một tài khoản có tốc độ phát triển chậm và ổn định và việc hợp tác với những người có tiếng nói lớn trong thị trấn ngay lập tức tạo ra sự khác biệt, ”Tarah chia sẻ.

Mẹo chuyên nghiệp: Tổ chức các sự kiện nhỏ, dành riêng cho người theo dõi

“Các địa điểm của chúng tôi khá nhỏ, vì vậy chúng tôi tổ chức sự kiện cho một lượng người hạn chế. Quảng cáo một số lượng vé nhất định mang lại sức hấp dẫn của sự độc quyền và người dùng Instagram thích ‘được biết’ . Email và các kênh xã hội của chúng tôi là nền tảng lớn nhất cho tiếng nói của chúng tôi, vì vậy việc đăng thông tin chi tiết về sự kiện để tăng doanh thu bán vé là điều hợp lý đối với chúng tôi ”.

Tarah Boyleston
Content & Thiết kế, Bánh quy nhỏ nóng hổi của Callie

Cách doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy doanh số bán hàng ngoại tuyến

Tarah cũng chia sẻ bốn mẹo chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp đang tìm cách sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy sự xuất hiện và bán hàng ngoại tuyến:

  Tăng traffic website thông qua Instagram

1. Hãy nhất quán

“Có sự hiện diện trực tuyến nhất quán. Càng nhiều người theo dõi nhìn thấy bạn, bạn sẽ càng chú ý đến họ khi họ đang tìm kiếm việc gì đó để làm vào cuối tuần. ”

2. Chia sẻ thông tin thường xuyên.

“Trong một thế giới liên tục cuộn và vuốt, bạn muốn tạo ra mọi thứ dễ dàng cho những người theo dõi mình,” Tarah chia sẻ.

“Cung cấp cho họ bất kỳ và tất cả thông tin cần thiết để đến sự kiện của bạn. Câu chuyện trên Instagram là một công cụ tuyệt vời để cung cấp thông tin sự kiện vì bạn có thể sử dụng nhiều trang trình bày để trình bày ý kiến. Tôi luôn bao gồm tính năng vuốt lên với liên kết đến sự kiện trên Facebook ”.

3. Tăng cường với quảng cáo

“Đối với các sự kiện ngoài địa phương, chúng tôi thường sử dụng quảng cáo Facebook và Instagram để tiếp cận một địa điểm được nhắm mục tiêu. Chúng tôi đã tăng doanh số bán vé của mình ở Texas bằng cách nhắm mục tiêu đến khu vực lân cận nơi diễn ra sự kiện và sử dụng các thuật ngữ chính để thu hút khán giả của chúng tôi ”.

4. Đi hậu trường

“Cuối cùng, hãy cho khách hàng và những người theo dõi của bạn một phần về cuộc sống cá nhân của bạn,” Tarah khuyến nghị.

“Không ai muốn đi theo một thương hiệu chỉ cố gắng bán cho họ một thứ gì đó. Chúng tôi chia sẻ những câu chuyện cá nhân, công thức nấu ăn gia đình và hình ảnh hậu trường về cuộc sống của chúng tôi tại tiệm bánh. Những cái nhìn thoáng qua về ‘cuộc sống của một người bán bánh quy’ là miễn phí! “