Facebook marketing 2019 vẫn chưa chết

0
264

Originally posted on 28/03/2022 @ 16:57

Facebook marketing 2019 vẫn chưa chết. Ngược lại, nó còn xa nó.

Hiện đã thoát khỏi viễn cảnh mờ mịt mà các doanh nghiệp phải đối mặt vào đầu năm 2018 , Facebook đã và sẽ vẫn là một công cụ thiết yếu cho các chiến lược Content của các thương hiệu trong tương lai.

Trong Báo cáo trạng thái truyền thông xã hội lớn 2019 của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy rằng 93,7% doanh nghiệp sử dụng và hiện đang hoạt động trên Facebook – nhiều nhất trong số bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Và mặc dù chúng ta tiếp tục nhận thấy sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng và hiệu quả của nội dung Câu chuyện , các bài đăng truyền thống trong Bảng tin Facebook cung cấp một phương tiện mạnh mẽ cho các thương hiệu đang tìm cách tạo ra sự tương tác và lưu lượng truy cập.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã nhờ bạn bè của mình tại BuzzSumo giúp chúng tôi tập hợp một bộ dữ liệu khổng lồ về các bài đăng hàng đầu trên Facebook trong năm qua. Tổng cộng, chúng tôi đã giảm hơn 777 triệu bài đăng xuống còn 500 bài đăng phổ biến nhất , theo tổng số lượt tương tác. 500 bài đăng hàng đầu trên Facebook đại diện cho hơn một tỷ lượt tương tác trên Facebook.

Hôm nay, chúng tôi rất vui được chia sẻ mọi thứ chúng tôi đã học được về những bài đăng thành công nhất để giúp định hướng chiến lược Content trên Facebook của bạn vào năm 2019.

Mục lục

 • Kết quả chính từ 777 triệu bài đăng trên Facebook
  • Video hoạt động tốt hơn tất cả các loại bài đăng khác trên Facebook
  • Phản ứng phổ biến nhất đối với các bài đăng video hàng đầu trên Facebook là YÊU và HAHA
  • Nội dung truyền cảm hứng, hài hước và thiết thực tạo ra nhiều tương tác nhất
 • Bốn ví dụ về các bài đăng thành công nhất trên Facebook của năm
  • Sở cảnh sát Norfolk (Nhân cách hóa thương hiệu của bạn)
  • Brainy Crafts (Đánh vào trái tim của bạn theo cách của bạn)
  • Phấn đấu Masiyiwa (Sự trỗi dậy của một CEO năng động trên mạng xã hội)
  • Khoảnh khắc Gia đình Vui nhộn nhất (Tuyển chọn nội dung hay nhất từ ​​khắp nơi trên web)
 • Kết hợp những kiến ​​thức này vào chiến lược Facebook của bạn
  • Xem xét hành vi của riêng bạn và thói quen đăng bài trên mạng xã hội
  • Tạo nội dung cho Facebook cả con người và câu chuyện
  • Chơi trò chơi lâu dài bằng cách tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng gắn bó

Hãy đi sâu vào!

Kết quả chính từ 777 triệu bài đăng trên Facebook

BuzzSumo có quyền truy cập vào một số dữ liệu Facebook mạnh mẽ nhất thế giới, cung cấp rất nhiều nghiên cứu đáng kinh ngạc như nghiên cứu này , nơi chúng tôi đã phân tích nội dung từ 20.000 Trang Doanh nghiệp có ảnh hưởng trên Facebook.

Họ cũng là công ty đứng sau một trong những mục yêu thích của cá nhân tôi, Hướng dẫn cơ bản về sự tương tác với Facebook năm 2019 , một báo cáo hàng năm phân tích mọi thứ bạn cần biết về khía cạnh chiến thuật của Facebook marketing .

Không cần phải nói, sản phẩm của họ cung cấp một số hiểu biết sâu rộng về thế giới Content trên Facebook.

Bài học chính số 1: Video hoạt động tốt hơn tất cả các loại bài đăng khác trên Facebook

Khi nói đến việc đưa chiến lược Facebook của bạn lên một tầm cao mới, không có cách nào tốt hơn là sử dụng nội dung video.

Trung bình, các bài đăng video trên Facebook nhận được tương tác nhiều hơn ít nhất 59% so với các loại bài đăng khác.

Trên thực tế, khi xem xét những loại nội dung nào tạo nên 500 bài đăng hàng đầu trên Facebook năm 2018, hơn 81% là video !

Hình ảnh chỉ chiếm 18% các bài đăng hàng đầu , trong khi Liên kết chỉ chiếm 0,2% .

500 bài đăng hàng đầu trên Facebook của năm 2018 và 2019

Mặt khác (khá sốc), các bài đăng liên kết nhận được mức độ tương tác trung bình ít hơn 76% so với video. Điều này bao gồm các liên kết với hình ảnh. Nói cách khác, ngay cả hình ảnh cũng không giúp liên kết các bài đăng hoạt động tốt hơn.

Chúng ta sẽ đi sâu vào chủ đề và nội dung video Facebook ở phần sau của bài viết này, nhưng hiện tại, rõ ràng là các thương hiệu nên đầu tư rất nhiều vào nội dung video vào năm 2019.

Bài học chính số 2: Phản ứng phổ biến nhất đối với các bài đăng video hàng đầu trên Facebook là LOVE và HAHA

Bạn có thể tự hỏi tại sao chúng tôi lại chọn phân tích các phản ứng phổ biến nhất đối với các bài đăng hàng đầu trên Facebook.

Câu hỏi tuyệt vời!

Các phản ứng giúp chúng ta có cái nhìn độc đáo về tâm lý con người và hiểu rõ hơn về “lý do” mọi người thích một số loại nội dung nhất định trên Facebook. Thêm vào đó, nó giúp chỉ cho chúng tôi định hướng nên tạo ra những gì cho thương hiệu của chính chúng tôi trong tương lai.

Phản ứng LOVE và HAHA chiếm 81% tổng số phản ứng video trên Facebook vào năm 2018 (Số lượt thích không được bao gồm trong tập dữ liệu):

500 bài đăng hàng đầu trên Facebook của năm 2018

Rõ ràng, mọi người đang tương tác với nội dung mà họ thấy truyền cảm hứng, hài hước hoặc kết hợp cả hai (xem thêm về nội dung tiếp theo). Các thương hiệu tập trung vào việc tạo nội dung xoay quanh những cảm xúc này có nhiều khả năng tạo ra nội dung thành công cho Trang của họ trong tương lai.

Mặc dù điều quan trọng cần lưu ý ở đây là, thường xuyên hơn không, nội dung không nhất thiết phải đáng yêu hoặc hài hước đối với tất cả mọi người. Nói cách khác, điều gì đó được một người “yêu thích” có thể là điều “buồn cười” hoặc thậm chí là “buồn” đối với người khác.

Đây là một tin tuyệt vời cho các thương hiệu và doanh nghiệp B2B vì nó có nghĩa là nội dung không cần phải quá hài hước hoặc truyền cảm hứng .

Các thương hiệu và nhà Content chỉ cần biết khán giả của họ sẽ thấy điều gì thú vị cá nhân, điều này bắt đầu bằng việc hiểu họ là ai .

Bài học kinh nghiệm chính số 3: Nội dung truyền cảm hứng, hài hước hoặc thiết thực tạo ra nhiều tương tác nhất

Để tìm hiểu chính xác các loại nội dung mà các thương hiệu và nhà Content sẽ tạo ra nhiều hơn vào năm 2019, chúng tôi đã cố gắng phân loại các loại nội dung từ tập dữ liệu. Kết hợp với những phản ứng phổ biến nhất trên Facebook và phân tích chủ quan về 500 bài đăng hàng đầu trên Facebook , ba chủ đề phổ biến bắt đầu xuất hiện.

Nội dung thành công nhất có thể được phân loại là truyền cảm hứng, hài hước hoặc thiết thực .

  Brand Collabs Manager là gì? Kiếm tiền online từ Influencer trên facebook

Ví dụ: bài đăng thành công nhất trên Facebook vào năm 2018 là của một diễn giả và người kể chuyện, Jay Shetty:

Shetty chiếm một số trong số 500 bài đăng hàng đầu vì anh ấy tạo ra nội dung truyền cảm hứng cho mọi người. Nội dung truyền cảm hứng dẫn đến lượng phản ứng, nhận xét và chia sẻ lớn hơn, từ đó dẫn đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền lớn hơn.

Phần tốt nhất là bất kỳ thương hiệu nào cũng có khả năng tạo ra loại nội dung này. Tất cả những gì cần là sự hiểu biết mới về những gì mọi người đang tìm kiếm trên mạng xã hội (cụ thể là đối tượng của bạn như chúng tôi đã đề cập ở trên) và cách bạn có thể cung cấp thông tin đó cho họ một cách nhất quán.

Điều này dẫn chúng ta đến việc phân tích một số bài đăng thành công nhất trên Facebook của năm và lý do tâm lý đằng sau lý do tại sao chúng hoạt động.

Bốn ví dụ về các bài đăng thành công nhất trên Facebook của năm

Trong nỗ lực làm cho nghiên cứu này phù hợp nhất có thể với nhiều thương hiệu và ngành công nghiệp khác nhau, chúng tôi quyết định không chỉ đề cập đến 10 bài đăng hàng đầu trên Facebook từ năm 2018. Thay vào đó, chúng tôi chọn lọc một số bài đăng từ 500 bài đăng hàng đầu dạy chúng tôi điều gì đó có giá trị về nghệ thuật Content trên Facebook .

Nhưng nếu bạn tò mò, đây là 10 bài đăng chính thức hàng đầu trên Facebook của năm 2018:

Lưu ý : Chúng tôi muốn nghe suy nghĩ của bạn trong các nhận xét bên dưới về lý do tại sao bạn tin rằng những bài đăng này hoạt động rất tốt. Hãy giúp nhau tiến bộ!

10. “ Một khoảnh khắc tuyệt vời trong lịch sử doanh nghiệp Châu Phi ” – Phấn đấu Masiyiwa

9. “ Anh hùng cứu gà ” – Video thay đổi cuộc đời

8. “ Khi những con chó của bạn ngửi thấy một con chó khác trên bạn ” – Hài hước trước công chúng

7. “ Núi Thiên Môn, Trung Quốc ” – Khơi nguồn cảm hứng

6. “ Các Quy trình Nha khoa Thông thường ” – Trang Science Nature

5. “ Wow ” – Penoy Rap Radio

4. “ Trước khi bạn lấy ai đó để được cấp phép, hãy xem cái này ” – Jay Shetty

3. “ Khoai tây cuộn vỏ sò ” – BuzzFeed Tasty

2. “ 7 cách siêu dễ dàng để giữ cho thực phẩm của bạn tươi hơn, lâu hơn! ” – Thật ngon

1. “ Trước khi bạn cảm thấy áp lực, hãy xem cái này ” – Jay Shetty

Bây giờ, hãy phân tích chi tiết hơn về một số mục yêu thích của chúng tôi.

Sở cảnh sát Norfolk (Nhân cách hóa thương hiệu của bạn)

Thông thường, bạn sẽ không phân loại sở cảnh sát địa phương của bạn là một trong những Trang và nội dung Facebook tốt nhất năm 2018, nhưng Cảnh sát Norfolk không phải là sở điển hình của bạn.

Tạo ra hơn 3,2 triệu lượt tương tác và tăng lượng khán giả của họ lên hơn 180.000 người hâm mộ trong năm qua, NPD là nghiên cứu điển hình hoàn hảo về cách tiếp cận Facebook marketing với ngân sách và nguồn lực hạn chế.

(Đây là liên kết đến video thử thách hát nhép , đã có hơn 78 triệu lượt xem tính đến thời điểm viết bài. Không thể nhúng video – có thể do bản quyền của âm nhạc.)

Tại sao nó hoạt động:

Norfolk PD cung cấp nhiều nội dung vui nhộn và đầy cảm hứng phục vụ cho cộng đồng địa phương của họ. Và mặc dù họ không “bán niềm vui”, nhưng họ đang xây dựng một lượng người theo dõi trung thành và lớn đáng kể với nội dung vui nhộn.

Quan trọng nhất, NPD làm cho nội dung của họ có tính liên quan và con người. Trong mỗi bài đăng của họ, bạn sẽ có được cái nhìn hậu trường về các cán bộ và nhân viên tạo nên bộ phận của họ. Sau đó, họ đưa nó lên cấp độ tiếp theo với tính dễ bị tổn thương.

Thật không dễ dàng để có được trước ống kính. Và thật không dễ dàng để thực hiện những nội dung mang tính thử nghiệm, đặc biệt là với tư cách là một sở cảnh sát địa phương. Tuy nhiên, NPD đã gạt mọi quy tắc truyền thống sang một bên và quyết định thực hiện nó.

Cuối cùng, họ đã được đền đáp xứng đáng cho những nỗ lực của mình.

Brainy Crafts (Đánh vào trái tim của bạn theo cách của bạn)

Sẽ không phải là một bài đăng hàng đầu trên Facebook của năm 2018 nếu không đề cập đến thế giới hấp dẫn tuyệt vời của “cuộc sống thực tế và các bản hack nấu ăn”.

Các trang như BuzzFeed Tasty, 5 Minute Crafts, DIY Crafts TV và nhiều trang khác đã tận dụng tối đa mong muốn không ngừng của mọi người là cải thiện cuộc sống của họ bằng hình thức này hay hình thức khác.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời từ Brainy Crafts về cách giúp bạn trở nên tháo vát hơn trong nhà bếp:

(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s) [0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id ; js.src = ‘https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2’; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs);} (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Tại sao nó hoạt động:

MANG ĐẾN CHO BẠN

Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật từ chúng tôi. Tham gia cùng hơn 100.000 nhà Content và nhà lãnh đạo.

Tham gia miễn phí

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, nội dung “thực tế” hoặc “cách thực hiện” chiếm phần lớn trong các bài đăng hàng đầu trên Facebook năm 2018.

Giáo dục khán giả của bạn trên Facebook không chỉ là dạy họ một kỹ năng mới, mà là về những gì họ sẽ làm với kiến ​​thức đó. Thường xuyên hơn không, họ sẽ chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của họ.

Khi Fast Company hỏi Ashley McCollum, GM toàn cầu của Tasty tại sao loại nội dung này lại phổ biến đến vậy, cô ấy trả lời:

Một gợi ý đơn giản để biến điều này thành hành động là chuyển mục đích các bài đăng trên blog được chia sẻ nhiều nhất của bạn thành một bài đăng video Facebook độc lập.

  Cải thiện kết quả quảng cáo trên Facebook

Ví dụ: một trong những bài đăng trên Blog Buffer phổ biến nhất năm 2018 là “ Thuật toán Facebook mới 2018: Mọi thứ mà nhà Content cần biết ” – Chúng tôi đã biến văn bản thành video giải thích dài một phút đã được xem và chia sẻ hơn 16.000 lần.

Phần tốt nhất là chúng tôi chỉ mất khoảng một giờ để tạo vì chúng tôi đã có nội dung blog để làm việc!

Phấn đấu Masiyiwa (Sự trỗi dậy của một CEO năng động trên mạng xã hội)

Một Trang chiếm tới 33 trong số 500 bài đăng hàng đầu trên Facebook của năm 2018 không phải là một thương hiệu nào cả. Đó là Chủ tịch Điều hành & Người sáng lập của Tập đoàn Econet toàn cầu, Strive Masiyiwa .

Masiyiwa đã thu hút hơn 3,5 triệu người hâm mộ đến Trang của mình, xếp hạng 437 trong số tất cả các Nhân vật công khai trên thế giới và tạo ra hơn 108 triệu lượt tương tác cho các bài đăng của anh ấy vào năm 2018.

Và phần thú vị nhất là anh ấy đã thực hiện tất cả những điều này thông qua hình ảnh và chú thích (không phải video). Nhiều bài đăng xếp hạng cao của anh ấy giống blog nhỏ hơn, trung bình hơn 300 từ trên mỗi chú thích.

Tại sao nó hoạt động:

Theo dữ liệu từ OkToPost , chỉ 40% CEO hoạt động trên mạng xã hội . Trong số những người dùng đó, 70% chỉ sử dụng LinkedIn. Tuy nhiên, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên đáng kể vào năm 2019 khi mọi người chuyển sang các nguồn thông tin xác thực.

Trong thời đại mất lòng tin vào tin tức, các CEO và các giám đốc điều hành hàng đầu khác có một cơ hội duy nhất để hòa nhập với xã hội hơn. Điều này có thể giúp nâng cao danh tiếng cho thương hiệu của bạn và tạo niềm tin cho người dùng.

Cuối cùng, Strive Masiyiwa đã chứng minh rằng video không phải là loại nội dung duy nhất hoạt động trên mạng xã hội. Nhưng điều quan trọng cần lưu ý là khi kiểm tra nội dung của anh ấy, mỗi bài đăng đều cực kỳ chi tiết và đầy đủ thông tin.

Khoảnh khắc Gia đình Vui nhộn nhất (Tuyển chọn nội dung hay nhất từ ​​khắp nơi trên web)

Trang Những khoảnh khắc gia đình hài hước nhất đã giành được 22 bài đăng trong top 500, tạo ra tổng số 51.546.121 lượt tương tác trong năm 2018.

Các video về trẻ em và động vật chắc chắn không ảnh hưởng đến trường hợp của họ, nhưng có một thứ khác ở đây mà tất cả các thương hiệu có thể sử dụng để cải thiện chiến lược Content trên Facebook của họ vào năm 2019: nội dung được quản lý .

Bắt đầu với nội dung được tuyển chọn vô cùng đơn giản và là cách hoàn hảo để bổ sung cho chiến lược nội dung nội bộ của bạn. Lấy ví dụ, bài đăng hàng đầu của Funniest Family Moments từ năm 2018:

(function (d, s, id) {var js, fjs = d.getElementsByTagName (s) [0]; if (d.getElementById (id)) return; js = d.createElement (s); js.id = id ; js.src = ‘https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js#xfbml=1&version=v3.2’; fjs.parentNode.insertBefore (js, fjs);} (document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Tại sao nó hoạt động:

Về cốt lõi, bài đăng không gì khác hơn là một tổng hợp các video từ khắp nơi trên web. Tuy nhiên, nó đã thu hút được hơn 129 triệu lượt xem và năm triệu lượt tương tác – và còn tiếp tục tăng lên.

Quản lý nội dung là tất cả về việc tìm kiếm và tổ chức các tạo tác nội dung hiện có để tạo ra thông tin chi tiết mới và giá trị được chia sẻ cho khán giả của bạn.

Nếu bạn có thể làm điều đó một cách nhất quán, khán giả sẽ xem bạn như một nguồn liên tục cung cấp nội dung đầy cảm hứng, hài hước và thiết thực (lại có chủ đề đó). Ngoài ra, nội dung được sắp xếp giúp thiết lập thương hiệu của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong không gian của bạn . Thay vì lúc nào cũng “nói về bản thân”, bạn đang chứng tỏ rằng bạn sẵn sàng gia tăng giá trị theo những cách khác nhau.

Kết hợp những kiến ​​thức này vào chiến lược Facebook của bạn

Bây giờ chúng tôi đã xem xét một số bài đăng hàng đầu trên Facebook của năm 2018, bạn có thể tự hỏi:

Làm cách nào để áp dụng những mẹo này cho chiến lược Facebook của riêng tôi?

Ngay cả khi bạn không phải là Trang hàng đầu hoặc tạo ra hàng triệu lượt tương tác mỗi tháng, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều thành công trên Facebook . Trên thực tế, đây có thể là cơ hội lớn nhất cho các thương hiệu trong năm tới!

Chúng tôi khuyên bạn nên làm theo ba nguyên tắc sau:

Xem xét hành vi của riêng bạn và thói quen đăng bài trên mạng xã hội

Trước khi đọc phần này, tôi khuyến khích bạn truy cập hồ sơ Facebook của chính mình (cùng với một số hồ sơ gia đình và bạn bè) và ghi chú lại loại nội dung được chia sẻ.

 • Bạn có nhận thấy bất kỳ xu hướng nào không?
 • Bạn / họ đã chia sẻ những loại nội dung nào?

Ở cấp độ cao, hồ sơ Facebook cá nhân của chúng tôi là “câu chuyện” của cá nhân chúng tôi. Chúng là một bản ghi không ngừng phát triển về cuộc sống và sở thích của chúng ta. Trên hết, chúng phản ánh trực tiếp con người của chúng ta – ít nhất là chúng ta muốn mọi người nghĩ chúng ta là ai.

Là thương hiệu và nhà Content, chúng ta cần xem xét cách tạo nội dung cho Facebook phản ánh độc đáo câu chuyện và tính cách của khán giả. Điều này đòi hỏi sự thử nghiệm và cải tiến liên tục đối với các chiến lược Content của chúng tôi. Những gì hiệu quả trong một ngày có thể không hiệu quả vào ngày hôm sau vì mọi người liên tục thay đổi dựa trên cả yếu tố bên trong và bên ngoài.

Có rất nhiều cách để tìm ra chính xác đối tượng của bạn là ai và sau đó điều chỉnh nội dung phù hợp với những nhân khẩu học cụ thể đó.

Có lẽ cách nhanh nhất và rẻ nhất để tìm hiểu khán giả của bạn là thông qua công cụ miễn phí của Facebook: Audience Insights .

  Dùng Thư viện quảng cáo Facebook
Facebook Audience Insights - Các bài đăng hàng đầu trên Facebook

Trong vòng chưa đầy năm phút, tôi có thể phát hiện ra rằng những người theo dõi Trang Buffer Facebook cũng theo dõi các trang như Marketo, Moz, Hootsuite, cũng như một số trang khác. Tôi cũng phát hiện ra rằng 37% những người theo dõi của chúng tôi là phụ nữ trong độ tuổi từ 25-34, 72% đã tốt nghiệp đại học và 4% sống ở San Francisco hoặc New York.

Từ dữ liệu này, tôi có thể bắt đầu tạo một danh sách nội dung mà nhân khẩu học mục tiêu của chúng tôi sẽ thấy thú vị. Tôi cũng có tùy chọn khám phá các Trang Facebook tương tự để xem nội dung nào gây được tiếng vang lớn nhất với những người này và tạo ra ý tưởng từ các chủ đề đó.

Có rất nhiều cách khác để thu thập dữ liệu có giá trị về khách hàng của bạn. Một số kỹ thuật hiệu quả nhất mà chúng tôi đã sử dụng là:

 • Khảo sát
 • Phỏng vấn khách hàng
 • Các bài đăng trên mạng xã hội
 • Email
 • Triển lãm và hội nghị thương mại
 • Điểm NPS
 • Các tiện ích trò chuyện như Drift hoặc Intercom

Nghiên cứu, hình thành, sáng tạo, học hỏi và lặp lại.

Tạo nội dung cho Facebook cả con người và câu chuyện

Bạn có biết rằng 84% các nhà Content tin rằng xây dựng niềm tin sẽ là trọng tâm chính cho các nỗ lực Content của họ trong tương lai?

Đó là bởi vì người tiêu dùng đang tìm kiếm các thương hiệu có mục đích – các thương hiệu hướng tới sứ mệnh và đại diện cho một điều gì đó quan trọng.

Các chiến dịch Content nông cạn sẽ không cắt giảm nó vào năm 2019. Điều sẽ cắt giảm nó là những câu chuyện chân thực, hướng về con người cho phép thương hiệu của bạn kết nối với khách hàng ở cấp độ cá nhân. Đặc biệt, các thương hiệu nhỏ hơn có cơ hội tăng gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba mức độ tương tác với phương pháp tiếp cận cá nhân này.

Lấy ví dụ như cửa hàng địa phương Coffee Hub Xenia . Video đơn giản này đã cho cộng đồng của họ cái nhìn hậu trường về những gương mặt đằng sau thương hiệu của họ cũng như lý do tại sao doanh nghiệp tồn tại.

405 phản ứng, 221 lượt chia sẻ, 63 lượt bình luận và 14.000 lượt xem không phải là quá tồi đối với một Trang chỉ có 2.400 lượt thích. Khi nhìn vào các bình luận, rõ ràng là video này cũng có tác động về mặt cảm xúc đối với khán giả của họ.

Bài đăng trên Facebook này không thành công vì chất lượng sản xuất hoặc thuật toán của Facebook , nó thành công vì nó kể câu chuyện đầy cảm hứng của một doanh nghiệp nhỏ và phần quan trọng mà họ đóng góp trong cộng đồng của mình.

Hãy nhớ rằng kể chuyện hiệu quả liên quan đến sự hiểu biết sâu sắc về cảm xúc, động cơ và tâm lý của con người để thực sự thu hút khán giả của bạn.

Chơi trò chơi lâu dài bằng cách tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng gắn bó

Phương tiện truyền thông xã hội đang thay đổi ngay trước mắt chúng ta.

Việc sử dụng thiết bị di động, khoảng thời gian chú ý ngắn và tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của Millennials và Thế hệ Z’ers trên mạng xã hội tiếp tục mở đường cho nội dung ngắn hạn, trong thời điểm hiện tại vào năm 2019. Nó cũng nêu bật một chiến lược Content truyền thông xã hội hiệu quả : xây dựng cộng đồng .

Đã có xu hướng chung hướng tới các nhóm thích hợp và hoạt động tích cực trên mạng xã hội, với Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đang dẫn đầu con đường “mang đến cho mọi người sức mạnh để xây dựng cộng đồng và mang thế giới đến gần nhau hơn”.

Thách thức (và cơ hội) là hiểu được vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong nhận thức về thương hiệu so với bán hàng.

Nếu bạn là một Thương hiệu Dọc, Tự nhiên, Kỹ thuật số ( DNVB ), thì quảng cáo trên mạng xã hội có thể là một phần quan trọng trong chiến lược chuyển đổi tổng thể của bạn – như chúng nên như vậy! Nhưng nếu bạn cũng đang muốn tăng lượng khán giả và mức độ tương tác của mình một cách hữu cơ, thì bạn nên đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc xây dựng cộng đồng.

Như Tarah Boyleston, trưởng nhóm Content và thiết kế tại Callie’s Hot Little Biscuit, đã giải thích với chúng tôi trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Cách tiếp cận đó đã cho phép Callie’s Hot Biscuit phát triển cả trong và ngoài mạng.

Callie's Biscuits - Các bài đăng hàng đầu trên Facebook 2019

Bước đầu tiên trong việc xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội là giải phóng bạn khỏi việc luôn có mục tiêu bán hàng hoặc lưu lượng truy cập gắn liền với mỗi bài đăng. Điều này sẽ ngay lập tức giúp nội dung của bạn trở nên nhân văn và thú vị vì mọi người sẽ không cảm thấy như họ đang bị bán cho.

Bước thứ hai trong xây dựng cộng đồng là tạo ra các cuộc trò chuyện và tương tác có ý nghĩa với khách hàng của bạn. Đảm bảo rằng mỗi khi họ tiếp cận với thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội (hoặc ở nơi khác), bạn sẽ mang lại trải nghiệm đáng nhớ. Điều này sẽ làm tăng khả năng những người này chia sẻ trải nghiệm tích cực với bạn bè của họ.

Và cuối cùng, bước thứ ba trong xây dựng cộng đồng là hiểu rằng đó là một hành trình dài dẫn đến thành công. Nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn không diễn ra trong một sớm một chiều và nó không xảy ra thông qua một vài bài đăng hoặc tương tác. Sự phát triển thực sự đi kèm với sự nhất quán và mang đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi họ tiếp xúc với thương hiệu của bạn.

Qua cho bạn!

Bạn nghĩ Content Facebook sẽ hướng đến đâu trong năm 2019?

Các thương hiệu và doanh nghiệp có sẵn sàng thành công không?

Chúng tôi rất muốn biết những loại bài đăng trên Facebook đang mang lại hiệu quả cho thương hiệu của bạn! Chúng tôi sẽ thu thập từng mẹo của bạn và chia sẻ chúng với cộng đồng trong một cuộc tổng kết lớn.

Chúc bạn những điều tốt đẹp nhất trong năm tới!