Cuộc sống sau News Feed

0
265

Originally posted on 28/03/2022 @ 16:59

News Feed là một trong những đổi mới tuyệt vời của Facebook.

Ra mắt người dùng vào năm 2006, nó đã trở thành nơi thích hợp để mọi người kết nối với bạn bè, chia sẻ thông tin cập nhật về cuộc sống hàng ngày của họ và thưởng thức nội dung từ các thương hiệu mà họ theo dõi. Chưa kể, nó còn đóng vai trò then chốt trong hành trình vươn lên vị trí thống trị quảng cáo của Facebook.

Tuy nhiên, trong cuộc sống và kinh doanh, sự thay đổi là điều không thể tránh khỏi. Và cũng như văn hóa đại chúng, âm nhạc và thời trang phát triển, Facebook cũng vậy.

Trong gần một thập kỷ, News Feed là viên ngọc quý trên vương miện của Facebook. Tuy nhiên, trong vài năm qua, Facebook đã bị mắc kẹt trong cuộc chiến với thông tin sai lệch, gặp rắc rối bởi các vấn đề quyền riêng tư và nhận thấy rằng chính họ đang cố gắng chống lại sự sụt giảm nội dung gốc (ảnh, video, cập nhật trạng thái) được chia sẻ bởi người dùng. Nó thậm chí còn thừa nhận News Feed có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần .

Đây không phải là cách nó được dự kiến.

Facebook nhằm giúp mọi người kết nối với những người thân thiết nhất. Nhưng Mark Zuckerberg đã thừa nhận rằng nền tảng này đã được phân phối quá mức ở đó. Trong một bài đăng trên Trang Facebook của mình vào tháng Giêng , người sáng lập Facebook đã lưu ý :

– Mark Zuckerberg

Và đó hẳn là một nỗi lo lớn đối với Facebook. Khi Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ xem xét những yếu tố nào có thể giết chết một mạng xã hội, họ phát hiện ra rằng khi mối liên kết giữa những người dùng không đặc biệt bền chặt, thì mối quan hệ của người dùng với mạng đó cũng không.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi mạng phát triển, chúng trở nên lộn xộn hơn, vì vậy chúng ta bắt đầu bỏ lỡ một số nội dung phù hợp nhất từ ​​những nội dung gần gũi nhất với chúng ta. Đây chắc chắn là trường hợp của Facebook – và là yếu tố chính trong quyết định của công ty trong việc chuyển Bảng tin tức để tập trung nhiều hơn vào các cập nhật từ mọi người chứ không phải thương hiệu.

Trong một bài blog về sự thay đổi này, Facebook đã chia sẻ :

“Vì không gian trong Bảng tin có giới hạn, việc hiển thị nhiều bài đăng hơn từ bạn bè và gia đình cũng như các cập nhật khơi dậy cuộc trò chuyện có nghĩa là chúng tôi sẽ hiển thị ít nội dung công khai hơn, bao gồm cả video và các bài đăng khác từ nhà xuất bản hoặc doanh nghiệp”.

Sự nổi lên của Câu chuyện

Trong khi News Feed đang trải qua những khó khăn ngày càng tăng, một định dạng mới đã xuất hiện: Câu chuyện.

Kể từ khi Snapchat ra mắt định dạng Câu chuyện vào năm 2013, nó đã biến mất dần sức mạnh và nhanh chóng trở thành định dạng mặc định cho việc tiêu thụ và sáng tạo nội dung. Tổng cộng, công ty tư vấn Block Party ước tính rằng gần một tỷ tài khoản đang sử dụng định dạng Câu chuyện hàng ngày và Zuckerberg gần đây đã chia sẻ rằng mọi người hiện đăng hơn một tỷ Câu chuyện mỗi ngày.

Tại hội nghị hàng đầu hàng năm của mình, F8 , Chris Cox, giám đốc sản phẩm Facebook của Facebook, cũng lưu ý rằng “định dạng Câu chuyện đang trên con đường vượt qua nguồn cấp dữ liệu như là cách chính mọi người chia sẻ mọi thứ với bạn bè của họ vào năm tới”. Và Zuckerberg gần đây đã nói thêm rằng “có vẻ như Câu chuyện sẽ là một phương tiện lớn hơn nguồn cấp dữ liệu [tin tức] đã từng.”

Sự chuyển hướng sang những câu chuyện đang đến

Từ việc đặt trình soạn trạng thái làm mặc định cho máy ảnh để khuyến khích tạo Câu chuyện trên thiết bị di động, đến việc thêm các ô xem trước Câu chuyện vào đầu nguồn cấp dữ liệu, Facebook liên tục chạy các bài kiểm tra và thử nghiệm để làm quen với nhiều hơn cơ sở người dùng của mình với Câu chuyện.

Trên Instagram, 47% người dùng nhận thấy rằng Câu chuyện trên Instagram giúp họ chân thực hơn trong giao tiếp với bạn bè và gia đình, điều mà Facebook cũng muốn khuyến khích trên sản phẩm hàng đầu của mình.

Nói tóm lại, thật an toàn khi nói rằng Facebook đang chuyển hướng sang Câu chuyện . Nhưng khi nền tảng của bạn có kích thước tương đương với Facebook, không có sự thay đổi nào là đơn giản.

Những rào cản phía trước cho Câu chuyện

Rào cản lớn nhất đối với việc chuyển sang Câu chuyện của Facebook là doanh thu.

Hiện tại, phần lớn doanh thu quảng cáo của Facebook đến từ Bảng tin. Như Zuckerberg gần đây đã chia sẻ trong một bài đăng trên Trang Facebook của mình :

“Một thách thức khác là chúng tôi sớm phát triển các sản phẩm quảng cáo cho các câu chuyện, vì vậy chúng tôi chưa kiếm được nhiều tiền từ chúng như từ quảng cáo nguồn cấp dữ liệu. Chúng tôi đang tuân theo sách dạy thông thường của mình ở đây là xây dựng các sản phẩm tiêu dùng tốt nhất trước tiên và tập trung vào việc thành công ở đó trước khi tăng cường quảng cáo. Tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ nhận được quảng cáo trong các câu chuyện để hoạt động cũng như nguồn cấp dữ liệu theo thời gian và rằng cơ hội sẽ còn lớn hơn vì có vẻ như các câu chuyện sẽ là một phương tiện lớn hơn so với nguồn cấp dữ liệu trước đây. ”

Mặc dù Facebook đã triển khai Quảng cáo Câu chuyện, nhưng họ sẽ cần phải phát minh lại quảng cáo video trên thiết bị di động để điều này thành công. Hiện tại, quảng cáo video đầu và cuối video trong Câu chuyện vẫn ổn , nhưng nếu Câu chuyện muốn trở nên có lợi nhuận như Bảng tin tức, Facebook cần suy nghĩ thấu đáo và phát triển một sản phẩm quảng cáo hoàn toàn mới ngay từ đầu, giống như đã làm với Quảng cáo trên News Feed cách đây 5 năm .

Rào cản thứ hai là đảm bảo người dùng mua Câu chuyện.

300 triệu người dùng hoạt động hàng ngày trên Facebook và Messenger thật tuyệt vời – nó có lẽ thậm chí còn nhiều người dùng hoạt động hàng ngày hơn Snapchat có trên Câu chuyện của riêng mình (theo dữ liệu do The Daily Beast thu được ). Nhưng Facebook có 2,2 tỷ người dùng hàng tháng và phần lớn chưa sử dụng Câu chuyện.

Dù muốn hay không, Câu chuyện sẽ thay thế Bảng tin

Khi đến lúc rời khỏi Bảng tin, nhiều khả năng người dùng sẽ phải đối phó với việc họ bị xử lý.

Khi News Feed ra mắt, người dùng Facebook không có lựa chọn nào khác về việc áp dụng nó và nó không được phổ biến ngay lập tức – một nhóm có tên “Sinh viên chống lại Facebook News Feed” thậm chí còn được thành lập, đạt hơn 280.000 thành viên vào thời kỳ đỉnh cao.

Bất chấp sự phản đối, Facebook vẫn kiên trì biết rằng bất kể mọi người có phản ứng với sự thay đổi này như thế nào đi chăng nữa, họ vẫn có khả năng sẽ tiếp tục sử dụng Facebook.

MANG ĐẾN CHO BẠN

Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật từ chúng tôi. Tham gia cùng hơn 100.000 nhà marketing và nhà lãnh đạo.

Tham gia miễn phí

Cùng một nghiên cứu của Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ mà tôi đã đề cập trước đó cho thấy rằng khi chỉ còn lại hai chiến lược đối phó có sẵn: chấp nhận thay đổi hoặc rời bỏ, đại đa số sẽ chấp nhận thay đổi và tiếp tục sử dụng Facebook.

Và trong một bài đăng năm 2006 về News Feed, khi đó là biên tập viên của TechCrunch, Michael Arrington đã lưu ý rằng : “Nếu tính năng này đã là một phần của Facebook ngay từ đầu, người dùng của họ sẽ hét lên nếu Facebook cố gắng loại bỏ nó.” Cuối cùng, tôi tin rằng chúng ta sẽ nhìn lại Facebook Stories theo cách tương tự.

Những câu chuyện có thể không được tất cả mọi người hoan nghênh. Nhưng có một điều chắc chắn là: dù bạn cảm thấy thế nào, thì đã đến lúc bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống sau News Feed.

4 cách doanh nghiệp của bạn có thể nắm bắt được Câu chuyện

Câu chuyện là một phần thiết yếu của chiến lược truyền thông xã hội hiện đại.

Nghiên cứu của Block Party cho thấy gần 4/5 (79%) doanh nghiệp sử dụng Câu chuyện trên Instagram . Instagram cũng phát hiện ra rằng cứ ba người thì có hơn một người nói rằng họ trở nên quan tâm hơn đến một thương hiệu hoặc sản phẩm sau khi nhìn thấy nó trong Câu chuyện trên Instagram.

Khi số lượng người dùng tiếp tục tăng trên Facebook Stories , sẽ không lâu nữa cho đến khi một số lượng lớn các doanh nghiệp bắt đầu chuyển sang đăng bài trên đó. Nhưng chúng ta vẫn chưa hoàn thành ở đó.

Block Party phát hiện ra rằng chỉ có chín trong số 100 tài khoản mà nó theo dõi trên Instagram Stories, cũng đăng lên Facebook Stories. Nó cho biết : “Tất cả, trừ một trong những người đã cung cấp Câu chuyện trên Instagram của họ cho Facebook. Tuy nhiên, một số người dùng đầu tiên đã bắt đầu thấy kết quả tốt hơn từ Facebook Stories so với News Feed.

Dưới đây là bốn cách bạn có thể bắt đầu sử dụng Câu chuyện cho doanh nghiệp của mình và đảm bảo rằng bạn đang dẫn đầu làn sóng truyền thông xã hội lớn tiếp theo.

1. Đưa khán giả đến cảnh hậu trường

Câu chuyện cung cấp một cách hoàn hảo để chia sẻ nội dung xác thực, chưa được lọc với khán giả của bạn.

Cơ quan thiết kế AJ & Smart sử dụng Câu chuyện để cung cấp cái nhìn chân thực về những gì đang xảy ra hàng ngày tại doanh nghiệp và cố gắng thể hiện càng nhiều điều đó trong thời gian thực càng tốt.

Ví dụ: trong Câu chuyện của nó, bạn có thể thấy cảnh hậu trường tại một hội thảo khách hàng hoặc nhóm đi đến một cuộc họp khách hàng.

The Guardian cũng nhận thấy rằng, trên Câu chuyện, nội dung “ít bóng bẩy” hoạt động tốt hơn các video được sản xuất nhiều, vì vậy bạn không phải lo lắng về chất lượng sản xuất nội dung của mình. Thay vào đó, hãy chỉ và chụp bằng điện thoại của bạn và tập trung vào việc tạo ra một câu chuyện hấp dẫn.

2. Đăng chéo giữa Instagram và Facebook

Nếu bạn đã liên kết tài khoản Instagram với trang Facebook của mình, bạn có thể đăng chéo nội dung Câu chuyện của mình chỉ bằng một lần nhấn nút hoặc thậm chí đặt tài khoản của bạn tự động xuất bản tất cả Câu chuyện của bạn từ Instagram lên Facebook.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của Instagram, sau đó mở “Cài đặt tài khoản” và chọn “Điều khiển câu chuyện”. Từ đây, hãy nhấn vào công tắc để bật tính năng tự động đăng lên Facebook:

Đăng chéo cùng một nội dung lên Instagram và Facebook có thể không phải là chiến lược lâu dài tốt nhất vì khán giả của bạn trên hai nền tảng có thể thích nội dung khác nhau. Nhưng đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu và tìm hiểu một chút về những gì khán giả của bạn thích trên cả hai nền tảng.

3. Thử nghiệm với quảng cáo Câu chuyện

Quảng cáo câu chuyện là một bổ sung mới cho khoảng không quảng cáo của Facebook và cho phép các thương hiệu chia sẻ quảng cáo dựa trên hình ảnh hoặc video ngắn. Tại Buffer, chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo Câu chuyện từ vài tháng trước và giờ đây, chúng tôi nhận thấy các nhấp chuột vào trang web của mình từ Câu chuyện chỉ với 0,06 đô la !

Thật đơn giản để bắt đầu với quảng cáo Câu chuyện và chúng tôi vừa ra mắt Trình tạo câu chuyện , một công cụ đơn giản để giúp bạn thiết kế hình ảnh dừng cho quảng cáo Câu chuyện của mình.

Để giúp bạn tạo quảng cáo Câu chuyện trên Facebook và Instagram sẽ mang lại kết quả cho bạn, đây là ba mẹo để tạo quảng cáo Câu chuyện tuyệt vời và các bước chính xác để tạo quảng cáo Câu chuyện trên Facebook và Instagram .

4. Chia sẻ nội dung do người dùng tạo lên Câu chuyện

Nội dung do người dùng tạo vô cùng mạnh mẽ trên Instagram. Trên thực tế, nó đã giúp chúng tôi phát triển tài khoản Buffer của mình lên hơn 40.000 người theo dõi .

Và Câu chuyện cung cấp cho các doanh nghiệp cơ hội đăng lại nội dung từ khán giả của họ với tốc độ thường xuyên hơn so với trong nguồn cấp dữ liệu. Ví dụ: Kettlebell Kings thường xuyên chia sẻ một hoặc hai bài đăng do người dùng tạo lên nguồn cấp dữ liệu của nó mỗi ngày, nhưng bằng cách sử dụng Câu chuyện, nó có thể chia sẻ 10-12 bài đăng từ những người theo dõi.

Nội dung này cực kỳ hấp dẫn đối với khán giả vì những người theo dõi Kettlebell Kings thích xem các ví dụ và kỹ thuật tập luyện. Nó cũng vô cùng bổ ích cho những tính năng nổi bật và nó khuyến khích ngày càng nhiều khách hàng chia sẻ nội dung của họ trên Instagram.

Qua cho bạn

Suy nghĩ của bạn về tương lai của Câu chuyện trên Facebook? Doanh nghiệp của bạn đã bắt đầu đăng Câu chuyện chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới – rất vui khi tham gia cuộc trò chuyện.