Cách bán hàng trên Instagram

0
249

Originally posted on 28/03/2022 @ 16:53

Bài đăng này là một phần của loạt bài Chiến lược marketing trên Instagram của chúng tôi . Loạt bài cung cấp cho bạn thông tin chi tiết hữu ích và bài học về cách các doanh nghiệp đang sử dụng Instagram . Tiếp theo, Jay Perkins chia sẻ cách Kettlebell Kings đã sử dụng Instagram để tạo ra doanh thu ‘hàng trăm nghìn đô la’. 

Jay Perkins nói với tôi: “Tất cả chúng tôi đều đã có những gì mà tôi đoán bạn gọi là ‘công việc thực sự’.

Quay trở lại năm 2013, Jay làm việc tại Bigcommerce, một nhà cung cấp phần mềm thương mại điện tử, nơi anh học về những gì cần thiết để kinh doanh trực tuyến thành công.

Nhưng Jay chỉ có thể kìm hãm tham vọng kinh doanh của mình quá lâu.

Sau khi thảo luận về các ý tưởng kinh doanh trong một năm hoặc lâu hơn, Jay và hai đối tác kinh doanh của mình đã quyết định bắt tay vào khai trương một cửa hàng trực tuyến của riêng họ.

Tua nhanh đến năm 2018 và Kettlebell Kings là nhà cung cấp thiết bị tạ ấm hàng đầu có trụ sở tại Austin, Texas, tạo ra doanh thu trung bình 7 con số mỗi năm – với phần lớn hoạt động kinh doanh mới đến trực tiếp từ các khách hàng tiềm năng được tạo trên Instagram.

‘Hầu hết các giao dịch lớn nhất và các mối quan hệ phát triển kinh doanh của chúng tôi đều thông qua Instagram’

Có một thời gian, khi Kettlebell Kings lần đầu tiên bắt đầu, các chiến dịch Google AdWords và ưu đãi giao hàng miễn phí hấp dẫn – “lần đầu tiên thuộc loại này trong không gian ấm đun nước,” Jay nói – là các chiến thuật marketing chính của công ty.

Tuy nhiên, khi công ty phát triển, mạng xã hội đã trở thành cách số 1 để tạo ra doanh nghiệp mới và Instagram hiện là kênh marketing và mua lại thành công nhất của Kettlebell Kings .

“Trung bình chúng tôi nhận được 400-600 khách hàng tiềm năng mỗi tuần từ mạng xã hội, với một nửa đến từ Instagram”, Jay nói với tôi qua email.

Khi nói đến doanh thu được tạo ra trực tiếp từ Instagram “sẽ lên tới hàng trăm nghìn”, anh ấy tiết lộ (Kettlebell Kings sử dụng Hubspot để theo dõi chuyển đổi của nó).

Nhưng Instagram không chỉ giúp Kettlebell Kings tạo ra doanh số bán hàng một lần cho người tiêu dùng mà còn là một kênh quan trọng để phát triển kinh doanh.

  Cách instagram giúp các thương hiệu đồ ăn kiếm triệu đô mỗi năm

Jay giải thích:

Tuy nhiên, Instagram đã không trở thành mỏ vàng thế hệ dẫn đầu trong một sớm một chiều. Nó đã mất rất nhiều công việc.

‘Chúng tôi rất nghiêm ngặt đối với các bài đăng được đưa vào nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi’

Bước đầu tiên cho một chiến lược marketing Instagram thành công là tạo nội dung cho nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn mà khán giả của bạn muốn xem và tương tác.

Trong nguồn cấp dữ liệu Instagram, Kettlebell Kings tập trung vào việc chia sẻ nội dung giáo dục và các ví dụ về tập luyện – chiến lược này đã giúp nó thu hút được lượng khán giả hơn 79.000 người theo dõi. Nó cũng đăng lại hình ảnh và video từ khách hàng và góc độ nội dung do người dùng tạo này đã dẫn đến thẻ hashtag #kettlebellkings được sử dụng hơn 20.000 lần trên Instagram.

Bài học chính: Nội dung do người dùng tạo

“Trở lại năm 2016, chúng tôi bắt đầu đón nhận nội dung do người dùng tạo cho tài khoản Buffer Instagram của mình. Trong năm đầu tiên, chiến lược này đã giúp tài khoản của chúng tôi tăng gần 400% – 4.250 lên 21.000 người theo dõi. Bây giờ chúng tôi có hơn 40.000 người theo dõi ”.

Brian Peters Nhà
chiến lược marketing kỹ thuật số

Jay nói: “Chúng tôi rất nghiêm ngặt đối với các bài đăng được đưa vào nguồn cấp dữ liệu của chúng tôi. Để bài đăng được đưa vào nguồn cấp dữ liệu Instagram của Kettlebell Kings, nội dung phải:

  • Giới thiệu cách sử dụng tốt của sản phẩm Kettlebell Kings ✅
  • Thể hiện tốt (khi sử dụng tạ tay) ✅
  • Cung cấp nhiều giá trị cho người xem (giúp họ học điều gì đó mới, cải thiện kỹ thuật của họ) ✅

Nhưng với những câu chuyện, Jay tin rằng có nhiều quyền tự do hơn để đăng nội dung ít trau chuốt hơn với tần suất cao hơn.

  Thuật toán Instagram

Kettlebell Kings cũng có thể đăng lại và giới thiệu nhiều khách hàng của mình sử dụng các câu chuyện hơn những gì có thể trong nguồn cấp dữ liệu. Jay nói: “Chúng tôi có thể đăng lại 10-12 khách hàng gắn thẻ chúng tôi hàng ngày thông qua các câu chuyện. Việc được đăng lại bởi tài khoản Kettlebell Kings rất hấp dẫn và bổ ích cho những nội dung nổi bật và nó cũng khuyến khích ngày càng nhiều khách hàng chia sẻ nội dung của họ trên Instagram.

Đây là cách chiến lược đó diễn ra…

Trong nguồn cấp dữ liệu Instagram , bạn có thể thấy một video về bài tập tạ tay được thực hiện hoàn hảo:

Sau đó, trên Instagram Stories , bạn có thể thấy một khách hàng của Kettlebell Kings đang tập luyện:

Nhưng làm thế nào để tất cả điều này chuyển thành khách hàng tiềm năng và doanh thu?

Câu chuyện trên Instagram: Vũ khí bí mật thế hệ dẫn đầu

Bây giờ chúng ta chuyển sang phần tập trung vào chuyển đổi của chiến lược này.

Đây là cách Kettlebell Kings thu hút hàng trăm khách hàng tiềm năng mỗi tuần trực tiếp từ Instagram.

1. Chia sẻ nội dung hấp dẫn cho các câu chuyện

Đầu tiên , Kettlebell Kings sẽ chia sẻ nội dung lên Instagram Stories . Thường thì những bài đăng này sẽ là các ví dụ tập luyện hoặc bài đăng lại từ khách hàng:

Trung bình những câu chuyện này sẽ được khoảng 10 phần trăm người theo dõi của Kettlebell Kings xem, đôi khi lên đến 15 phần trăm nếu có một CTA trong một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu để ‘xem các câu chuyện’.

2. Bao gồm các CTA vuốt lên để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích

Tiếp theo , Kettlebell Kings sẽ bao gồm CTA để ‘Vuốt lên’ cho các ví dụ về bài tập hoặc nhiều nội dung hơn trong một trong các bài đăng câu chuyện của nó:

(Nếu bạn muốn tạo đồ họa Câu chuyện đơn giản như thế này, chúng tôi xây dựng Trình tạo câu chuyện để giúp bạn làm điều đó. Hoàn toàn miễn phí và không cần đăng ký.)

Ghi chú của người viết:

Tính năng ‘Vuốt lên’ trên Instagram Stories hiện khả dụng cho tất cả các tài khoản Instagram doanh nghiệp có 10.000 người theo dõi trở lên .

Nếu bạn không có đủ 10.000 người theo dõi, đây là một số tài nguyên để giúp bạn phát triển tài khoản của mình:

  • 10 chiến thuật đã được chứng minh để tăng lượng người theo dõi và tương tác
  • Hướng dẫn hoàn chỉnh về marketing trên Instagram: Playbook thúc đẩy kết quả
  • 9 Mẹo tiết kiệm thời gian mạnh mẽ để giúp phát triển thương hiệu của bạn trên Instagram
  Cách thay đổi màu nền Story Instagram

Sau khi người xem vuốt lên, họ sẽ được đưa đến trang đích hoặc một bài báo nơi họ có thể đọc thêm về một chủ đề và nhập địa chỉ email của họ để có thêm nội dung độc quyền:

Các trang này có xu hướng chuyển đổi khách truy cập sang địa chỉ email vào khoảng 25-45 phần trăm, tùy thuộc vào nguồn lưu lượng truy cập. Vì vậy, trung bình 100 lượt truy cập sẽ tạo ra từ 25 đến 45 khách hàng tiềm năng mới.

3. Tạo luồng email tùy chỉnh cho mỗi trang đích

Cuối cùng , khi khách truy cập đã chia sẻ địa chỉ email của họ, địa chỉ đó sẽ được nhập vào một trong nhiều quy trình làm việc qua email mà Kettlebell Kings đã thiết kế để gửi các email hữu ích về các bài tập và kỹ thuật tập tạ bằng tạ từ các chuyên gia.

Jay giải thích: “Chúng tôi có các quy trình làm việc độc đáo tùy thuộc vào cách ai đó đã vào hệ thống của chúng tôi. Tất cả các quy trình làm việc của nó là về xây dựng giá trị và niềm tin với các khách hàng tiềm năng mới. Kettlebell Kings cố tình đưa ảnh sản phẩm vào email nhưng hiếm khi gửi ưu đãi hoặc cố gắng bán hàng. Thay vào đó, cung cấp nội dung chất lượng cao là mục tiêu số một.

Kettlebell Kings hướng đến mục tiêu luôn được chú trọng bằng cách cung cấp giá trị cho khách hàng tiềm năng trong mỗi email với mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi khi khách hàng tiềm năng quyết định đã đến lúc mua một số thiết bị mới.

Do Jay và nhóm của anh ấy đã nỗ lực để đảm bảo nguồn cấp dữ liệu Instagram của Kettlebell Kings luôn chứa đầy nội dung mới mẻ, hấp dẫn, công ty liên tục có hàng loạt người theo dõi mới – “hiện tại có khoảng 1.000 người theo dõi mới mỗi tuần” – hãy kiểm tra Câu chuyện trên Instagram của nó và tham gia vào các kênh email của nó.