Vertical video (video dọc) có hiệu quả không?

0
99
Video dọc có tạo ra sự khác biệt không? Chúng tôi đã chi 6.000 đô la cho các thử nghiệm để tìm hiểu

Gần đây đã có nhiều cuộc thảo luận trên các ấn phẩm đầu ngành về hiệu quả của video trên mạng xã hội.

Ví dụ: bạn có biết rằng các bài đăng video trên Facebook nhận được tương tác nhiều hơn ít nhất 59% so với các loại bài đăng khác không?

Kể từ khi nghiên cứu năm 2017 của chúng tôi với Animoto so sánh video vuông và video ngang, đã có rất ít thông tin được công bố về tác động của định dạng video đối với mức độ tương tác video tổng thể.

Cụ thể, video dọc so với video vuông .

Mặc dù chúng tôi biết rằng video vuông (1: 1) dẫn đến lượt xem video nhiều hơn 30-35% và mức độ tương tác tăng 80-100% so với video ngang (16: 9), nhưng chúng tôi muốn biết video dọc xếp chồng lên nhau như thế nào trên Instagram và Facebook (cả trong Bảng tin và Câu chuyện).

Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với những người bạn của mình tại Animoto một lần nữa để kiểm tra (và kiểm tra lại) giả thuyết rằng video dọc sẽ hoạt động tốt hơn video vuông trên mạng xã hội.

Chúng tôi đã bị sốc bởi kết quả!

Hôm nay, chúng tôi rất vui được chia sẻ nghiên cứu của chúng tôi với bạn cùng với một số bài học kinh nghiệm hữu ích cho các nhà marketing đang tìm cách cải thiện kết quả marketing video trên mạng xã hội của họ vào năm 2019.

Lưu ý của tác giả : Chúng ta sẽ nói nhiều về các công cụ marketing video tuyệt vời trong bài đăng này. Những thứ cần phải có của chúng tôi là ứng dụng Animoto trên iPhone cho video dọc, ứng dụng web Animoto cho video vuông và Buffer để chia sẻ. Vui lòng lấy một đăng ký từ mỗi người trước khi chúng tôi bắt đầu.

Mục lục

Dưới đây là toàn bộ chi tiết từ nghiên cứu của chúng tôi về mọi thứ, từ giả thuyết video dọc đến kết quả đáng ngạc nhiên! Dưới đây là một cái nhìn nhanh về những gì chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Giả thuyết về video dọc và thiết bị di động
 • 3 bài học quan trọng về marketing video
 • Những kiến ​​thức quan trọng khác về marketing video
 • Kết luận nghiên cứu video dọc tổng thể
 • marketing video là gì?

Làm thôi nào!

Giả thuyết về video dọc và thiết bị di động

Ý tưởng nghiên cứu này với Animoto đều xuất phát từ một thống kê đơn giản: video vuông chiếm bất động sản trong nguồn cấp dữ liệu di động của một người nhiều hơn 78% so với video ngang – làm cho video vuông hấp dẫn hơn, hiệu quả hơn và dễ xem hơn.

Và vì video hình vuông vượt trội hơn video phong cảnh ở hầu hết mọi danh mục, chúng tôi đã đưa ra giả thuyết rằng video dọc sẽ làm lu mờ hình vuông trong một nghiên cứu hoàn toàn mới.

Nhưng tại sao video – đặc biệt là video trên thiết bị di động – lại là một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn?

Theo một báo cáo gần đây từ Nielsen, người lớn Hoa Kỳ đang dành 10 giờ 24 phút mỗi ngày để tương tác với các phương tiện truyền thông, cho dù đó là xem, nghe hay đọc nội dung trên tất cả các thiết bị của họ.

Và thật đáng ngạc nhiên, chỉ riêng điện thoại di động (điện thoại thông minh) đã chiếm 65% tổng lượng sử dụng kỹ thuật số , tăng từ 62% trong Q1 2018:

Khi việc sử dụng thiết bị di động tiếp tục tăng qua từng năm, các chiến lược marketing video và truyền thông xã hội của chúng tôi phải phát triển cùng với việc sử dụng mở rộng để tập trung vào trải nghiệm ưu tiên thiết bị di động.

Đôi khi điều đó đơn giản như việc định dạng video để phù hợp với nền tảng.

3 bài học quan trọng về marketing video

Video đang dẫn đầu về marketing truyền thông xã hội và vì vậy chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ nghiên cứu hữu ích này với bạn.

Đến cuối bài viết này, bạn sẽ được trang bị những ý tưởng và thông tin chi tiết được hỗ trợ dữ liệu mà bạn có thể áp dụng cho video của chính mình ngay hôm nay.

Nhưng trước tiên, một số điểm cần lưu ý để thiết lập nghiên cứu!

1. Facebook News Feed: Sử dụng video dọc để tăng lưu lượng truy cập

Trong tất cả các thử nghiệm chúng tôi đã tiến hành, chúng tôi luôn nhận thấy rằng video dọc hoạt động tốt hơn video vuông trong Bảng tin Facebook. Trước tiên, hãy xem so sánh giá mỗi nhấp chuột (CPC) :

 • Bộ đệm: Giá mỗi nhấp chuột (CPC) ít tốn kém hơn 26 phần trăm với video dọc
 • Animoto: Giá mỗi nhấp chuột (CPC) ít tốn kém hơn 38 phần trăm với video dọc

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét so sánh giá mỗi lần xem (CPV) :

 • Bộ đệm: Giá mỗi lần xem (CPV) rẻ hơn 68 phần trăm với video dọc
 • Animoto: Chi phí mỗi lần xem (CPV) rẻ hơn 26 phần trăm với video dọc

Vì các bài kiểm tra video (dọc so với hình vuông) giống hệt nhau về nội dung, chủ đề, độ dài, dòng tiêu đề, chú thích và hơn thế nữa, thật bất ngờ khi video dọc vượt trội hơn hình vuông bởi một biên độ đáng kể như vậy ( ít tốn kém hơn 68% trong chi phí mỗi lần xem).

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng video dọc không chỉ vượt trội hơn hình vuông trong Bảng tin Facebook mà Facebook còn vượt trội hơn Instagram về tổng chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) trong nguồn cấp dữ liệu. Một bài học quan trọng cho các nhà quảng cáo.

Buffer đạt trung bình $ 0,29 CPC trên Facebook và $ 0,51 CPC trên Instagram. Animoto đạt trung bình $ 0,32 CPC trên Facebook và $ 1,31 CPC trên Instagram.

2. Nguồn cấp dữ liệu Instagram so với Câu chuyện: Câu chuyện là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho hành động

Khi nhìn vào Nguồn cấp dữ liệu Instagram so với Câu chuyện , có thể thấy ngay rằng Câu chuyện trên Instagram là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho mọi người hành động. Trong cả trường hợp của Buffer và Animoto, Câu chuyện liên tục giảm chi phí quảng cáo liên quan đến giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) và giá mỗi nhấp chuột (CPC):

 • Animoto: Câu chuyện rẻ hơn 57% cho CPM và CPC so với nguồn cấp dữ liệu
 • Bộ đệm: Câu chuyện rẻ hơn 50% đối với CPM và 30% đối với CPC so với nguồn cấp dữ liệu

Dữ liệu giá mỗi nhấp chuột (CPC):

Dữ liệu giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM):

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chi phí thực sự tăng với Câu chuyện so với nguồn cấp dữ liệu khi đo lường giá mỗi lần xem (CPV):

 • Animoto: Đắt hơn 108% trên CPV 3 giây và đắt hơn 65% trên CPV tổng thời gian xem 50%
 • Bộ đệm: đắt hơn 71 phần trăm trên CPV 3 giây và đắt hơn 21 phần trăm trên tổng thời gian xem là 50% CPV

Như nhiều người trong số các nhà marketing hiểu biết có thể đã đoán ra ở điểm này, chúng tôi đã chứng kiến ​​giá mỗi lần xem tăng lên khi giá mỗi nhấp chuột giảm.

Chúng tôi tin rằng điều này phần lớn là do thực tế là rất khó để thu hút mọi người xem toàn bộ video của bạn khi họ quá bận rộn thực hiện các hành động như “vuốt lên” hoặc nhấp vào một liên kết.

Nhìn chung, Instagram Stories là một cách tuyệt vời để thu hút mọi người hành động và là cơ hội lớn để các thương hiệu tận dụng vào năm 2019.

3. Instagram News Feed: Sử dụng video dọc để tạo ra sự tương tác

Kết quả lớn cuối cùng từ nghiên cứu của chúng tôi là Instagram Feed là một nền tảng mạnh mẽ để thúc đẩy mức độ tương tác khi so sánh với Facebook (News Feed & Stories) và Instagram Stories… gần như quá tốt!

Đảo ngược dữ liệu Nguồn cấp dữ liệu Instagram từ bài viết thứ 2, bạn sẽ nhận thấy rằng CPV 3 giây trung bình rẻ hơn 91% đối với Buffer và Animoto. Ngoài ra, trung bình 50% tổng thời gian xem CPV rẻ hơn 43% .

Nhưng định dạng nào thúc đẩy nhiều tương tác hơn trong Nguồn cấp dữ liệu Instagram? Hóa ra đó là video dọc !

 • Animoto: Video dọc mang lại nhiều hơn 13 phần trăm lượt xem video 3 giây và hơn 157 phần trăm so với 50% tổng số lượt xem thời gian xem
 • Bộ đệm: Video dọc mang lại nhiều hơn 6% lượt xem video 3 giây và 187% hoặc 50% tổng số lượt xem thời gian xem

Bài học kinh nghiệm thực tế ở đây là Nguồn cấp dữ liệu Instagram là một cách tuyệt vời để nâng cao nhận thức về sản phẩm của bạn và tạo ra sự tương tác.

Những kiến ​​thức quan trọng khác về marketing video

Ngoài ba bài học chính ở trên, nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra một số điểm rút ra bất ngờ khác mà bạn có thể áp dụng cho chiến lược marketing video của mình .

1. marketing trên Facebook vẫn tồn tại và tốt

Chúng tôi đã thảo luận về sức mạnh của marketing trên Facebook ( ở đây và trong các nghiên cứu trước đây ) và nhận thấy rằng nó vẫn là một cách khả thi để các thương hiệu và doanh nghiệp tiếp cận đối tượng mục tiêu. Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một cách không tốn kém để thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

MANG ĐẾN CHO BẠN

Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật từ chúng tôi. Tham gia cùng hơn 100.000 nhà marketing và nhà lãnh đạo.

Tham gia miễn phí

Trong tất cả các thử nghiệm của mình, chúng tôi nhận thấy rằng Facebook luôn tạo ra CPC thấp hơn so với đối tác Instagram.

Trong khi Instagram là cách hiệu quả nhất để tạo tương tác và tương tác trong các thử nghiệm của chúng tôi, Facebook nổi lên như một cách cực kỳ đáng tin cậy để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Chúng tôi đã thấy điều này đúng trong hai năm qua tại Buffer. Chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội thành công nhất mọi thời đại của chúng tôi – một chiến dịch vẫn đang chạy cho đến ngày nay – chạy trên Bảng tin Facebook:

Chiến dịch này đã tạo ra hơn 169.000 lần nhấp vào liên kết và tiếp cận hơn 1.500.000 người kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2017.

Phần tốt nhất là đó là một khái niệm quảng cáo siêu đơn giản:

Trong khi các thương hiệu và doanh nghiệp đổ xô đến Instagram vào năm 2019 để tìm kiếm một nền tảng quảng cáo mới đầy hứa hẹn, hãy tìm kiếm Facebook để tiếp tục cung cấp một giải pháp thay thế dựa trên hành động, chi phí thấp.

Về loại nội dung cần tạo cho Facebook, hãy nhớ rằng trung bình, các bài đăng video nhận được tương tác nhiều hơn ít nhất 59% so với các loại bài đăng khác.

2. Nội dung video “đánh bóng” được sản xuất cao không phải lúc nào cũng chiến thắng

Một trong những phần thú vị hơn trong thử nghiệm của chúng tôi xoay quanh việc thử nghiệm những gì chúng tôi gọi là nội dung video “không phải trả tiền” so với nội dung video “đánh bóng”.

 • Video hữu cơ là những gì bạn sẽ tưởng tượng là theo phong cách DIY. Những video này không bao gồm bất kỳ đoạn quảng cáo nào, hiệu ứng đặc biệt, hiệu ứng chuyển tiếp hoặc các yếu tố được sản xuất khác. Nói cách khác, chúng trông giống như được tạo ra bởi một người nghiệp dư.
 • Các video đánh bóng được sản xuất nhiều hơn. Những video này bao gồm ánh sáng phòng thu, B-roll, hiệu ứng đặc biệt, hiệu ứng chuyển tiếp và các yếu tố khác mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho họ.

Với nghiên cứu của mình, chúng tôi muốn biết liệu việc dành nhiều thời gian, tài nguyên và tiền bạc để sản xuất các video trau chuốt có thực sự mang lại kết quả lớn hơn các video Tự làm không phải trả tiền không.

Chúng tôi nhận thấy rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê trong các kết quả.

Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, video tự làm hữu cơ hoạt động tốt hơn video bóng bẩy trên cả Facebook và Instagram.

Phối hợp với Animoto, Smarties đã thực hiện các thí nghiệm của riêng họ để kiểm tra xem quảng cáo video được sản xuất cao có vượt trội hơn quảng cáo video tự làm hữu cơ trên Instagram Stories hay không:

Nhóm của họ nhận thấy rằng video tự làm không phải trả tiền đã làm giảm 50% chi phí cho mỗi lượt xem video 10 giây trên quảng cáo hoạt động tốt nhất của họ. Trong trường hợp của họ, hình ảnh trên điện thoại thông minh chưa được trau chuốt có hiệu quả hơn gấp 2 lần trong việc thu hút sự chú ý của người xem.

Tất cả những điều này để nói rằng điều quan trọng hơn là thử nghiệm với nhiều loại và định dạng video hơn là làm việc để hoàn thiện một video đơn lẻ. Bạn càng xuất bản nhiều nội dung video, bạn càng nhận được nhiều phản hồi từ khán giả và bạn sẽ cải thiện nhanh hơn.

3. Quảng cáo Instagram Stories một trong những cơ hội lớn nhất trong năm 2019

Theo kết quả của thử nghiệm này, chúng tôi thấy Câu chuyện trên Instagram là một trong những cơ hội lớn nhất cho các thương hiệu và doanh nghiệp trong năm 2019. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã xây dựng một công cụ có tên là Người tạo câu chuyện dành riêng để giúp các thương hiệu tạo nội dung Câu chuyện dừng.

Và mặc dù Instagram Stories hiện có hơn 500 triệu người trên khắp thế giới sử dụng kênh hàng ngày một cách đáng kinh ngạc, nhưng nó vẫn là một nguồn tài nguyên quảng cáo tương đối chưa được khai thác.

“Hiện tại, một trong những điều thú vị về Câu chuyện là có một lợi ích khi trở thành người dùng sớm … giá thực sự hấp dẫn. Và vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng sự thay đổi kết hợp sang Câu chuyện là một cơ hội lớn cho chúng tôi. Và sẽ mất thời gian để tiếp tục thu hút các nhà quảng cáo, nhưng chúng tôi rất hài lòng với nhu cầu cho đến nay, ”Sheryl Sandberg giải thích trong cuộc gọi thu nhập quý 4 gần đây của Facebook.

Chúng tôi đã thảo luận về tác động của Câu chuyện trong nghiên cứu này ở trên, nhưng các thương hiệu lớn khác như Bustle, Nike, Square, v.v. đã có kết quả tương tự như một phần trong chiến lược của họ.

Ví dụ , Blenders Eyewear đã tạo ra hàng nghìn doanh thu cho các sản phẩm của họ bằng cách sử dụng quảng cáo Câu chuyện – tận dụng các thông báo đặc biệt như đợt bổ sung được mong đợi nhiều, khuyến mại nhanh, tặng quà và bất kỳ khuyến mại nào trong thời gian giới hạn:

Chúng tôi đã thấy kết quả tương tự khi chúng tôi sử dụng quảng cáo Câu chuyện trên Instagram để quảng cáo các bài đăng trên blog và podcast của chúng tôi . Quảng cáo Câu chuyện trên Instagram của chúng tôi chỉ có giá 0,06 đô la – 0,12 đô la cho mỗi nhấp chuột trong khi một quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Facebook điển hình thường có giá khoảng 0,30 đô la – 0,60 đô la cho mỗi nhấp chuột .

Nhân khoản tiết kiệm chi phí đó với hàng nghìn đô la chi tiêu cho quảng cáo và không có gì phải bàn cãi khi chọn Instagram Stories làm kênh quảng cáo truyền thông xã hội chính của chúng tôi vào năm 2019.

Kết luận nghiên cứu video dọc tổng thể

Nếu chúng tôi tổng hợp nghiên cứu này xuống một điểm chính, thì các doanh nghiệp và thương hiệu phải bắt kịp xu hướng video tập trung vào thiết bị di động nếu họ muốn thành công trên mạng xã hội vào năm 2019. Chiến lược tập trung vào thiết bị di động chủ yếu dựa vào video dọc và tạo nội dung phù hợp với từng nền tảng.

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, chỉ riêng điện thoại di động đã chiếm 65% tổng lượng sử dụng kỹ thuật số trong quý 2 năm 2018 (tăng từ 62% trong quý 1 năm 2018) – với con số này đang tăng lên từng ngày.

Mọi thứ từ trang web của bạn đến nội dung bạn tạo cho mạng xã hội phải tập trung vào trải nghiệm di động. Sheryl Sandberg đã diễn đạt nó một cách hoàn hảo khi cô ấy đề cập đến:

Đối với các nhà marketing, thách thức liên tục là giúp khán giả và khách hàng của bạn dễ dàng tiêu thụ nội dung khi nào và ở đâu họ muốn. Không phải khi nào và ở đâu nó thuận tiện cho bạn, mà nó thuận tiện cho họ khi nào và ở đâu.

May mắn cho chúng tôi, Facebook và Instagram đang giúp các nhà marketing cung cấp trải nghiệm ưu tiên trên thiết bị di động dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng trở thành người sớm áp dụng hay không, thử nghiệm với video dọc và vuông, thử những điều mới và luôn hướng tới tương lai của truyền thông xã hội.

marketing video là gì?

Chúng ta đang ở giữa cuộc cách mạng video . Định dạng ngang 16: 9 truyền thống đang được thay thế bằng định dạng dọc mới, 9:16, nhanh chóng trở thành định dạng mặc định để tạo và sử dụng video.

Video dọc từng bị coi là một sai lầm — một điều mọi người thường làm khi quên xoay ngang điện thoại khi quay phim – nhưng kể từ khi các nền tảng như Câu chuyện trên Instagram nổi lên, video dọc đã chiếm ưu thế và trở thành một cách sáng tạo cho các cá nhân và doanh nghiệp. những câu chuyện .

Hơn một tỷ người sử dụng định dạng video dọc trên các tài sản thuộc sở hữu của Facebook như Instagram và WhatsApp – và thậm chí YouTube hiện đã chấp nhận video dọc trên web và thiết bị di động.

Video dọc đã thay đổi quá trình sản xuất video. Giờ đây, bất kỳ ai cũng có thể tạo nội dung video đáng kinh ngạc từ điện thoại thông minh – không cần máy ảnh, bộ chỉnh sửa đắt tiền, tất cả đều có thể được thực hiện trong lòng bàn tay của bạn.

Quan tâm đến việc tạo video dọc của riêng bạn? Hãy xem ứng dụng Social Video Maker dành cho iPhone của Animoto được thiết kế cho điều đó. Ứng dụng web của họ rất tuyệt vời cho các video vuông thân thiện với thiết bị di động. Chúng tôi đã sử dụng Animoto để giúp tạo ra hơn 2.000.000 lượt xem video trên mạng xã hội vào năm 2018.