Tương lai của NFTs

0
111

Bài viết hôm nay khác nhiều so với bài cúng bình thường của tôi. Tôi viết bài này từ SXSW, một hội nghị thường niên là tâm điểm của những ý tưởng mới.

Tôi nghĩ điều quan trọng hơn là nhanh chóng chia sẻ một số ghi chú thô hơn là cố gắng dành thêm thời gian để chỉnh sửa. SXSW quá lớn nên không thể chỉ chiếm một phần nhỏ nội dung nhưng sau đây chúng ta cùng điểm qua một số điểm nổi bật trong chuyến thăm hàng năm của tôi:

Không liên quan

Không có hình ảnh tốt nào về tôi tại sự kiện này. Cái này chứa một đống tóc ở phía trước. Nhưng thực sự là mái tóc đẹp.

Tôi đã đưa ra một trong những bài phát biểu mở đầu của sự kiện. Lần thứ tư tôi phát biểu tại sự kiện này. Không phải là nơi tốt nhất vì mọi người vẫn đang đến, nhưng tôi rất biết ơn vì cơ hội này và tôi đã có một ngôi nhà đầy đủ. Tôi đã ra mắt một bài phát biểu mới có tên là “Làm thế nào để trở nên liên quan không ngừng trong một thế giới hỗn loạn.” Các ý tưởng chính:

 • Do thế giới thay đổi theo những cách nhanh chóng và bất ngờ như vậy, chúng ta cần có những chiến lược mới để duy trì tính phù hợp. Rốt cuộc, không phải mọi hành trình của thương hiệu chỉ đơn giản là về sự liên quan không ngừng?
 • Thay vì phát minh lại, có thể mất rất nhiều thời gian, tôi đã nói về chiến lược áp dụng lại những điểm mạnh hiện có cho những làn sóng cơ hội mới nổi.
 • Tôi đã trình bày ba cách để tìm các đường nối mới nổi và 10 con sóng mới có liên quan đang ập qua thế giới ngay bây giờ.

Nếu bạn muốn tôi trình bày bài phát biểu này cho công ty hoặc sự kiện của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm và kết nối với tôi tại đây.

Bài học về người sáng lập

Bài nói chuyện giải trí từ người sáng lập Patreon, Jack Conte, người đã thành lập Patreon trong phòng ký túc xá đại học của mình. Bài nói chuyện của anh ấy tập trung vào những huyền thoại kinh doanh đang bùng nổ.

 • Những ý tưởng hấp dẫn về cách thông qua Web3, ngày càng nhiều nghệ sĩ có khả năng trở thành thương hiệu và công ty. Rất nhiều cơ hội mới để kiếm tiền. Khuyến khích chúng tôi suy nghĩ giống như doanh nghiệp hơn là nghệ sĩ.
 • Hầu hết mọi “quy tắc” khởi nghiệp đều sai. Những điều này được duy trì bởi những người bán quy tắc.
 • Kỹ năng sống số một: Khiêm tốn. Hãy sẵn sàng từ bỏ thứ bạn yêu thích nếu khách hàng không muốn.

Thương hiệu kỳ lạ và tuyệt vời

Điều này phù hợp với tiêu đề phiên của nó. Thật ki cục. Thật tuyệt vời.

Công ty được gọi là WeTransfer chuyển các tệp lớn. Quyết định hợp tác với MeowWolf để giới thiệu những người sáng tạo của họ trong khi các tệp được chuyển và họ đã trở thành một công ty sáng tạo. Để đặt âm báo cho phiên này, hãy xem video này được tạo cho một dịch vụ du lịch.

 

Giai điệu văn hóa chính của sự sáng tạo ngay bây giờ: Bất ngờ, lật đổ, phân cực.

Làm gián đoạn nguồn cấp dữ liệu và các cuộc trò chuyện đang mở. Thu hút sự tò mò. Nội dung kỳ lạ và trở nên kỳ lạ hơn trong thời kỳ đại dịch. Ngược lại với sự sáng tạo ngày nay được thể hiện bằng các email kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ hoặc Tuần lễ Tự hào (đồng ý!).

Sự sáng tạo tốt nhất là “cái chưa biết có thể truy cập được”. Nếu nó quá dễ tiếp cận thì thật là nhàm chán. Nếu nó quá không rõ, nó sẽ khó hiểu.

Sự sáng tạo cấp tiến bắt đầu từ một thứ gì đó quen thuộc và đưa nó vào một vị trí phi tuyến tính. Nếu đó là một thời gian, địa điểm, một người khác thì sao?

Làm thế nào để bạn đo lường thành công trong sáng tạo? >> Mọi người nhớ gì? Điều gì vẫn còn phù hợp trong ba tuần kể từ bây giờ? Không chắc tôi đồng ý với điều đó nếu nó không bán những gì bạn phải bán. Ở điểm đó, nó không phải là marketing, mà là nghệ thuật. Cả hai đều ổn nhưng đừng nhầm lẫn giữa hai:)

Xây dựng thương hiệu thế hệ tiếp theo

Doodles là một bộ sưu tập vui tươi của 10.000 NFT được đồng sáng lập bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Burnt Toast và những người tiên phong của Web3 là Evan Keast và Jordan Castro.

Họ đã biến các nhân vật đơn giản và nhẹ nhàng của Doodles thành một cảm giác cộng đồng NFT.

Đã tạo ra doanh thu hơn 300 triệu đô la. Phần lớn doanh thu này đến từ việc bán lại tác phẩm nghệ thuật NFT.

Đã tạo quỹ “Doodle Bank” cho chủ sở hữu NFT – 3 triệu đô la cho các dự án cộng đồng. Cộng đồng bình chọn về cách sử dụng nó. Dự án sáng tạo, du lịch đến các sự kiện, cứu trợ Ukraine. Nếu một đề xuất có 1.500 phiếu bầu thì dự án được xem xét. Cộng đồng đã bỏ phiếu để chi tiền cho một lần kích hoạt tại SXSW, lần đầu tiên.

Một số thành viên cộng đồng Doodle đã hợp tác để tạo ra một thương hiệu cà phê Doodle. Một số đã tạo ra một cuộc phóng không gian Doodles hoạt hình liên quan đến nghệ thuật, âm nhạc, hoạt hình gốc.

“Văn hóa NFT là độc hại và kỳ lạ. Chúng tôi đang cố gắng tạo cầu nối từ giải trí truyền thống sang Web3. Nó mang đến cho mọi người cơ hội sở hữu một phần của câu chuyện ”. – Evan Keast

NFT đang trở thành xu hướng chủ đạo nhưng chỉ là những ngày đầu. Bộ sưu tập giống như một cuốn album. Nghệ thuật có thể chuyển sang phim ảnh, TV, hàng hóa, trò chơi. Họ muốn cộng đồng có cổ phần trong đó.

Thách thức: Cân bằng nhu cầu mà không làm loãng sự khan hiếm của nghệ thuật. Chủ sở hữu có thể thương mại hóa tác phẩm mà họ sở hữu bằng cách cấp phép. Ngoài ra, làm cách nào để họ ngăn các công ty truyền thông mua Doodles và thương mại hóa trên một kênh chính thống?

Chỉ là một FYI, Doodle này đang được bán với giá khoảng 25.000 đô la:

Ba năm kể từ bây giờ câu nói này sẽ khiến tôi trông giống như một thiên tài hoặc một kẻ ngốc: “Rất nhiều điều này khiến tôi nhớ đến Beanie Babies .”

Thế hệ Z, Metaverse và Tương lai của Công việc

Phiên với Esther O’Callaghan (người sáng lập Hundo), Jay Richards (người sáng lập Imagen Insights).

Hundo đang xây dựng một trung tâm nghề nghiệp và đại học tổng hợp. Hundo là tiếng lóng có nghĩa là 100%.

Tạo cầu nối mới cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và nghề nghiệp công nghệ. Nhiều công việc ở cấp độ đầu vào đang biến mất do AI và tự động hóa.

“Tránh xa sự ồn ào như thỏ và vượn buồn chán, nếu bạn nhìn vào khả năng và giá trị của Web3 và metaverse, có một số cách rất thú vị để giúp những người trẻ học theo những cách mới và biến đổi tương lai của họ. Cho phép mọi người sở hữu dữ liệu của họ và tận dụng dữ liệu của họ ngay từ đầu. Thế hệ của chúng ta có trách nhiệm giúp mở đường bằng công nghệ này và sau đó thoát ra khỏi con đường. ” – O’Callaghan

Imagen là một trang web huấn luyện nghề nghiệp cho Gen Z và cung cấp thông tin chi tiết về thị trường cho các thương hiệu lớn. Họ trả tiền cho Gen Z để có ý kiến ​​và hiểu biết về thị trường.

Liệu công việc của bạn có dựa trên Metaverse không – 20% nói có.

Gen Z coi Metaverse như một thực thể công ty ngay bây giờ (Meta) và đang lo lắng và hoài nghi. Nhưng 53% sẵn sàng mua hàng hóa ngoài metaverse.

Thế hệ Z rất lo lắng về việc AI sẽ tiếp nhận công việc của họ. Không muốn máy móc thay thế con người.

Gen Z là một thế hệ hoạt động tích cực. Họ sẽ hủy bỏ bạn trong tích tắc nếu bạn đi ngược lại với giá trị của họ.

Liệu metaverse có phá vỡ các rào cản hay dựng lên những rào cản mới giữa các thế hệ, giữa kiến ​​thức kỹ thuật, giữa những người có đủ khả năng mua công nghệ VR không? Một lớp đặc quyền mới?

Gen Z có thể tìm thấy các cộng đồng an toàn cho mọi sở thích thích hợp. Họ có không gian an toàn cho bất kỳ sở thích nào có thể bị xã hội coi là mọt sách. “Bạn có thể đi xuống những hố đen sâu thẳm của sự mọt sách.”

Tương lai của khám phá không gian

Có một chủ đề không gian lớn trong năm nay và tôi là một chuyên gia của NASA nên không thể bỏ lỡ việc tham dự ít nhất một buổi! Đó là một tác phẩm tuyệt vời có sự góp mặt của  Ariel Exblaw , giám đốc Sáng kiến ​​Thám hiểm Không gian MIT.

Chúng ta đang trên đà thương mại hóa không gian một cách ồ ạt. Cũng giống như chuyến bay bắt đầu với các ứng dụng của chính phủ và quân đội và chuyển sang các chuyến bay thương mại, đó là nơi chúng ta đang ở trong không gian. Các phòng thí nghiệm chế tạo vũ trụ, môi trường sống trên mặt trăng, các chuyến đi nghỉ đang trong quá trình hoạt động.

Một hệ sinh thái khổng lồ liên quan đến không gian đang hình thành để hỗ trợ tương lai này.

MIT đang gửi một sứ mệnh nghiên cứu lên mặt trăng để tìm nguồn nước, môi trường sống khả dĩ.

Họ đang tạo ra các “robot bầy đàn” có kích thước bằng ngón tay cái sẽ phát hiện các vấn đề môi trường trong không gian và sửa chữa. Đồng thời mát mẻ và đáng sợ.

Tiền lệ sẽ sớm được thiết lập về quyền tài sản trên mặt trăng.

Một số chìa khóa để thành công trong không gian sống:

 • Mô-đun cộng đồng kiếm tiền thay vì hút tiền
 • Lắp ráp và bảo trì rô bốt giúp tránh xa con người. Cô ấy đã có một video về các tòa nhà không gian tự lắp ráp. Lôi cuốn.
 • Giải đáp cho căng thẳng tâm lý lâu dài

Con người sẽ trở lại mặt trăng vào những năm 20. Sứ mệnh có người lái lên sao Hỏa vào những năm 30 hoặc sớm hơn. Một số nhiệm vụ mới được lên kế hoạch để tìm kiếm sự sống trên Sao Hỏa và Europa.

MIT đang xây dựng Học viện Starfleet (!) Được gọi là Viện Aurelia để xây dựng các tàu sao của tương lai. Điều này đã được công bố lần đầu tiên tại SXSW. Tôi là người theo dõi thứ tư của họ trên Twitter! 

“Anthropocosomos” – Cái tên khủng khiếp. Ý tưởng tuyệt vời – Bình minh của nhân loại trong không gian. Làm thế nào để chúng ta trở thành những người quản lý không gian có trách nhiệm? Chúng ta đang rải rác không gian với một đám mây mảnh vụn nguy hiểm. “Một vấn đề nghiêm trọng.” Chúng ta cần bắt đầu làm sạch không gian! Các vấn đề pháp lý và đạo đức sâu sắc.

Khi nghe bài nói chuyện này, tôi không thể không nghĩ về việc cái ác vẫn tồn tại ở khắp mọi nơi và cái ác trông như thế nào khi chúng ta bắt đầu sống trong không gian.

Nền kinh tế sáng tạo mới

Wes Kao tại SXSW

Người đồng sáng lập Maven, Wes Kao, đã có một bài phát biểu bom tấn về xu hướng của người sáng tạo. ( Tôi là người sáng tạo Maven ).

Ba ý tưởng lớn:

1. Chuyển từ nội dung sang cộng đồng

Những người có tầm ảnh hưởng về tri thức không nổi tiếng ở tầm vĩ mô, nhưng “nổi tiếng trong gia đình” (tôi thuộc loại đó!) Và được yêu thích vì kiến ​​thức chuyên môn của họ. Điều này tạo ra cơ hội nghề nghiệp mới vì các thương hiệu đang tìm kiếm quan hệ đối tác với những nhà lãnh đạo này và người hâm mộ muốn có thông tin chi tiết của họ.

Một xu hướng là giáo dục hai chiều. Việc giảng dạy thường là về việc tiêu thụ nội dung một cách thụ động. Nhưng nếu bạn có một cộng đồng, bạn có thể tham gia vào cách tiếp cận hai chiều nghĩa là người hướng dẫn dẫn dắt, nhưng sinh viên học hỏi lẫn nhau.

Nếu bạn có một cộng đồng, việc tạo các khóa học cho những người có cùng chí hướng này sẽ dễ dàng hơn và thu được nhiều tiền hơn vì bạn được biết đến.

2. Chuyển từ bánh xe hamster sang tài sản có hiệu quả

Người sáng tạo thường có thể dành đến 80 giờ một tuần cho nội dung. Một số có thể dành 40 giờ cho một video 10 phút. Cô ấy đưa ra một ví dụ về một video dài 30 giây mất 5 giờ để sản xuất. Nội dung tuyệt vời là KHÔNG DỄ DÀNG!

Là một người sáng tạo không phải là tự do. Thật khó để duy trì và nhiều người sáng tạo đang kiệt sức và sợ hãi quá trình này. Bạn đang trên một bánh xe hamster.

Một chiến lược là xem xét các nội dung đã được sản xuất – bạn có thể bán cùng một nội dung nhiều lần:

 • sách điện tử / sách
 • Mẫu
 • Hướng dẫn
 • Các khóa học video
 • Email khóa học
 • Các khóa học dựa trên nhóm thuần tập

3. Chuyển từ sở thích sang nghề nghiệp

Có 50 triệu người sáng tạo và họ kiếm được trung bình 17.000 đô la mỗi năm. Vấn đề là khối lượng. Bạn cần một lượng lớn khán giả hoặc rất nhiều người đăng ký để thực hiện một giao dịch thương hiệu quan trọng hoặc để thúc đẩy đăng ký / Patreon.

Đối với hầu hết những người sáng tạo, ý tưởng tốt hơn là tập trung vào lượng khán giả cốt lõi nhỏ hơn và đáp ứng các nhu cầu riêng mà họ sẵn sàng trả nhiều tiền.

Quan điểm của tôi – Tôi nghĩ đây là một quan điểm rất tích cực và lành mạnh và tôi là một fan hâm mộ lớn của Wes Kao. Nhưng cuối cùng, một thu nhập bền vững cần phải có quy mô, thậm chí bằng cách tìm thêm sinh viên hoặc tạo ra nhiều lớp học hơn (giống như một cái bánh xe hamster?)

Xu hướng công nghệ lớn nhất

AMy Webb tại SXSW

Amy Webb, Giám đốc điều hành của Future Today Institute đã xuất bản 14 báo cáo trực tuyến miễn phí.

Cô ấy nêu bật ba cụm xu hướng cơ bản:

1. Trí tuệ nhân tạo

AI đang thay đổi vĩnh viễn nhận thức của chúng ta về thực tế.

Việc tạo hình ảnh và nhận dạng hình ảnh hiện đã trở nên phổ biến và chính xác.

Chúng ta đang ở rất gần trí thông minh chung của AI. Ai có thể tự quyết định mà không cần con người. Không thể phân biệt được với trí thông minh của con người. Trên thực tế, AI đã viết phần báo cáo nghiên cứu đầy đủ và chính xác này trong 3,9 giây. Cô ấy nói rằng đây là một lý do để “lăn tăn.”

AI đang tiến lên thông qua hàng tấn dữ liệu. Và chúng tôi đang cung cấp dữ liệu thông qua tất cả các ứng dụng mà chúng tôi sử dụng này. AI có thể nhận ra bạn bằng “hình in trái tim” của bạn. Tia laser có thể nhận dạng bạn qua nhịp tim, qua quần áo của bạn, cách xa 200 thước. AI không cần khuôn mặt của bạn để nhìn thấy bạn. Bạn thậm chí có thể được nhận ra bởi kiểu thở của bạn. Chúng ta sẽ bị giám sát liên tục mà không có một số quy định? Chúng ta sẽ đeo thuốc chặn nhịp tim?

Chúng tôi có thể thiết kế con người kỹ thuật số tổng hợp thực tế được lập chỉ mục hướng tới những cảm xúc nhất định. Họ có thể đặc biệt ấm áp, kiên nhẫn và hữu ích. Chúng ta có thể quay số theo cảm xúc. Họ có thể trả lời bạn, sử dụng những cảm xúc này và trả lời bạn bằng cách sử dụng tất cả dữ liệu có sẵn trên thế giới. Tương lai của dịch vụ khách hàng. Cũng có vấn đề về mặt đạo đức khi bạn giao dịch với những người không có thật và có thể không biết điều đó.

Có nên tiết lộ khi bạn đang giao dịch với một người không phải là con người hay không?

Trong ba năm, viện nghiên cứu của cô ấy cho thấy 80% xác suất tác động thảm khốc từ tin tức giả mạo do AI tạo ra và hàng giả sâu sắc .

2. Metaverse, Web3

“Tất cả chúng ta đều theo đuổi sự sáng bóng.” Tuy nhiên, bất động sản kỹ thuật số và NFT không phải là trò chơi lâu dài ở đây.

Đây là phiên bản tiếp theo của Internet nhưng nó sẽ dựa trên dữ liệu của chúng tôi từ một “số lượng yếu tố không thể tưởng tượng được”.

Trải nghiệm kỹ thuật số sẽ giống người hơn, thực hơn, thậm chí nó sẽ bao gồm cả mùi. Chúng tôi sẽ sử dụng cơ thể của mình để hiện diện và giao tiếp hiệu quả hơn trong metaverse. Sự hiện diện và nhận dạng kỹ thuật số của chúng tôi sẽ theo sát chúng tôi một cách an toàn.

Chúng ta sẽ có những con người metaverse có độ trung thực cao. Chúng tôi sẽ tạo ra nhiều phiên bản của chính mình, hoạt động theo những cách khác nhau trong các không gian khác nhau (chúng tôi đã làm điều này trên Web2, tức là cách chúng tôi hiển thị trên Facebook so với LinkedIn. Chúng tôi có thể phải “chuyển” mình vào các thế giới meta khác nhau.

Chúng tôi sẽ có thể mua đôi giày ảo mà chúng tôi sẽ mang trong metaverse và có đôi thật được giao cho chúng tôi cùng một lúc.

Nghệ thuật kỹ thuật số sẽ chỉ là một thứ nếu có sự khan hiếm. Và không có nhiều sự khan hiếm. Thị trường đã bão hòa với NFT. Đây có thể không phải là nghệ thuật sẽ mang lại giá trị. NFTs là một sự phân tâm, cô ấy nói.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng cho phép NFTs sẽ dẫn đến những đột phá lớn trong cấu trúc kinh doanh cơ bản.

Đã có những điều tồi tệ xảy ra trên Metaverse – những người hành động như cảnh sát hung hãn, những người hung hăng về tình dục. Ai đang kiểm soát metaverse? Dựa trên những truyền thống văn hóa nào?

Ươm mầm ước mơ có mục tiêu (như phim Inception). Có thể ảnh hưởng đến giấc mơ thông qua trải nghiệm thay đổi và theo dõi giấc ngủ. Không cám ơn.

Kịch bản lạc quan: hòa nhập hơn, khả năng tiếp cận, minh bạch hơn

Kịch bản thảm khốc: marketing kỹ thuật số đã chết vì không có dữ liệu khách hàng thực sự. Mọi người đều được tạo thành. Có một khoảng cách kỹ thuật số rất lớn giữa những người tham gia và những người không tham gia.

3. Sinh học tổng hợp

Công nghệ và sinh học đang trở thành một. Chúng ta có thể thiết kế các sinh vật để làm những gì chúng ta muốn. Chúng ta có thể lập trình các hệ thống sinh học. Trong 10 năm nữa, chúng ta sẽ nói về điều này giống như chúng ta đang nói về AI ngày nay.

Chúng ta có thể lập trình để gà phát triển lớn hơn và sử dụng ít thức ăn hơn mà không có hormone và hóa chất. Chúng tôi thậm chí có thể tạo ra gà nuôi tổng hợp. Nó đã được sản xuất tại Singapore. Về mặt di truyền không thể phân biệt được. Singapore, quốc gia không có đất canh tác có thể là nhà xuất khẩu thịt gà lớn.

Máy móc hiện có thể in ra các chuỗi DNA theo đúng nghĩa đen.

Microsoft đang nghiên cứu ổ cứng DNA. Chúng có thể lấy dữ liệu từ DNA hữu cơ. Điều này sẽ dẫn đến việc lưu trữ dữ liệu thu nhỏ. Roswell đã tạo ra một vi mạch phân tử. Đây là một ‘cuộc cách mạng đáng kinh ngạc.’

Chúng ta có thể tạo ra những quả trứng được thụ tinh từ DNA của một con người. Trung Quốc tạo ra những em bé đã qua chỉnh sửa. Những đứa trẻ đó sẽ vượt qua các chỉnh sửa của chúng. Chúng ta hiện đang sống với những con người được nâng cao.

RIsks – dễ dàng tái tạo vi rút, có thể bị tấn công DNA của bạn. Con người có thể tạo ra virus đặc trưng cho con người.

Tóm tắt của cô ấy: “Bạn có bao giờ nhận thấy rằng mọi bộ phim thảm họa đều bắt đầu với việc chính phủ phớt lờ các nhà khoa học không? Đó là cơ sở của mọi kịch bản thảm khốc. Làm ngơ trước khoa học và để những thảm họa xảy ra.

Vấn đề mà tôi thấy, và có lẽ là mầm mống của thảm họa không thể tránh khỏi, là cuối cùng MỌI chính phủ phải lắng nghe khoa học. Chỉ cần có một con sói đơn độc để tạo ra vấn đề.

Cơ hội NFT và sự hoài nghi

Đã có một cuộc tranh luận gay gắt trên khắp SXSW về NFT. Đó là chuyện tào lao về tiền điện tử ngớ ngẩn hay là tương lai của kinh doanh, trò chơi, xã hội và giải trí?

Tôi đã đến một vài buổi. Nó có lẽ là cả hai.

Khía cạnh nghệ thuật của NFTs được thổi phồng quá mức, nhưng cơ sở hạ tầng cơ bản mới là điều quan trọng.

Andy Yang của Forte giải thích rằng có một tầm nhìn về tương lai ở đây. Anh ấy đã nghi ngờ nhưng rất vui mừng vì:

 1. Một số lượng đáng kinh ngạc những người thông minh đang nhảy vào không gian
 2. Những gì chúng ta đang thấy ngày nay có thể thật ngớ ngẩn, nhưng nó là một nguyên mẫu của tương lai. Nó tái tạo lại quyền tài sản và quyền sở hữu.
 3. Cách mạng về tổ chức kinh tế – tập hợp vốn để đi xây dựng một cái gì đó. Biến đổi.
 4. Có một phản ứng dữ dội về các công ty Web2 như Facebook. Cần một mô hình được xây dựng trên sự tin tưởng.
 5. Chúng ta đang ở trong một thời kỳ hoặc phân cực. Những nền văn hóa vi mô Web3 này mang đến cho những người đam mê một nơi an toàn để thuộc về.
 6. Có một năng lượng GenZ đằng sau nó là không thể ngăn cản. Vụ nổ này được thúc đẩy bởi đại dịch

Có rất nhiều trò gian lận và những kẻ nông cạn dụ dỗ NFT đến nỗi nó đang hủy hoại ngành công nghiệp. Những người trẻ tuổi và game thủ muốn xác thực và tin tưởng và họ không biết phải tin ai.

Một vấn đề khác – có một cơn sốt vàng trong không gian mà mọi người đang đặt ra những thứ tào lao và mọi người sẽ vỡ mộng. Nhưng cuối cùng điều này sẽ diễn ra.

Kinh tế học rất phức tạp. Tiền được sử dụng để chảy một chiều. Người sử dụng lao động đối với nhân viên hoặc người tiêu dùng đối với nhà cung cấp. Nhưng bây giờ các mã thông báo đang chảy theo mọi cách. Chúng tôi không thể bắt đầu hình dung các cơ hội.

Cái gì thiếu

Tôi đã tham dự SXSW mỗi năm kể từ năm 2010 vì vậy tôi nhận thức được các mẫu và chủ đề. Dưới đây là một số thứ bị thiếu:

Sự điên rồ – Bạn luôn có thể tin tưởng vào các chương trình khuyến mãi và mánh lới quảng cáo kỳ quặc khi các doanh nhân và nhà sáng lập tranh giành sự chú ý. Toàn bộ giai điệu của SXSW đã bị dịu đi.

Dân trí – Sự kiện trực tiếp cuối cùng trong năm 2019 đã thu hút khoảng 200.000 người. Thành thật mà nói, nó đã được áp đảo. Tôi chưa thấy con số chính thức nhưng tôi đoán năm nay có khoảng một phần ba con số đó. Một lượng lớn nhân viên từ châu Á, châu Úc và châu Âu đổ xô đến lễ hội đã bị mất tích đáng kể.

Biểu tình – SXSW là trung tâm của các cuộc biểu tình hòa bình và tự do. Thậm chí không có cờ Ukraine ở bất cứ đâu. Kỳ dị.

Kích hoạt thương hiệu – SXSW được biết đến với các hoạt động thương hiệu hấp dẫn và sáng tạo. Các công ty tiếp quản mọi không gian mở với trải nghiệm, nghệ thuật và âm nhạc phong phú. Hầu như không có gì trong năm nay. Rất tắt tiếng.

Phòng chờ Blogger – Nơi đi chơi thú vị nhất tại SXSW luôn là phòng chờ dành cho blogger. Đi mất. Không biết tại sao.

Các phiên truyền thông xã hội – Có bốn hội nghị chồng chéo ở đây: Giáo dục, Tương tác, Phim và Âm nhạc. Tương tác về cơ bản được thành lập xung quanh bối cảnh truyền thông kỹ thuật số mới nổi cách đây 15 năm nhưng điều đó gần như hoàn toàn vắng bóng trong năm nay! Ngoại trừ một hoặc hai phiên TikTok, hầu như không có đề cập đến Facebook, Instagram và những thứ tương tự. Ngoài ra, các chủ đề như marketing ảnh hưởng và nội dung thương hiệu rất lớn cách đây vài năm đã không còn. Trong: Metaverse, Web3, khám phá không gian, Gen Z, nền kinh tế sáng tạo, xây dựng thương hiệu sau đại dịch và RẤT NHIỀU cuộc nói chuyện về NFT (và tất cả chúng đều được đóng gói).

Đó là những ghi chú của tôi. Tôi đã làm thế nào vậy?