Thói quen giúp nhất quán trong sản xuất nội dung

0
82

Bảy thói quen hàng ngày giúp bạn trở thành người sáng tạo nội dung nhất quán hơn

Tôi đã viết hơn 3.000 bài đăng trên blog. Đã tổ chức chín năm các tập marketing đồng hành. Và tôi đã viết chín cuốn sách nổi tiếng (à… tám trong số chín cuốn!). Tôi là một người sáng tạo nội dung nhất quán!

Tôi thường được hỏi làm thế nào tôi có thể sung mãn như vậy. Tôi không nghĩ mình sáng tạo hay tài năng hơn người bình thường. Tuy nhiên, TÔI TỪ CHỐI. Trở thành người sáng tạo nội dung nhất quán không nhất thiết phải là một tài năng. Đó là một quyết định. Đó là một ưu tiên. Vì vậy, hôm nay tôi mang đến cho bạn bảy thói quen lành mạnh để biến bạn thành người sáng tạo nội dung nhất quán. Những ý tưởng này hoạt động…

1. Nhận thức về môi trường của bạn

Bốn kỷ luật đầu tiên của những kỷ luật này đi cùng nhau như một nghi thức hàng tuần. Bạn phải thực hiện chúng cùng nhau để thực sự làm cho nó hoạt động.

Thói quen đầu tiên là bắt đầu xem những câu chuyện xung quanh bạn. Bạn thực sự đang bị tấn công bởi các ý tưởng nội dung mỗi giờ thức dậy trong ngày. Đừng chỉ sống cuộc sống của bạn. Xem những gì đang xảy ra qua lăng kính của một người sáng tạo nội dung. Có thể có ý tưởng câu chuyện trong

  • Câu hỏi mọi người hỏi bạn?
  • Tiêu đề trong tin tức?
  • Bạn thấy điều gì đó khiến bạn ngạc nhiên, thích thú hay khó chịu?
  • Nội dung từ nơi nào khác mà bạn có thể xây dựng?

Thực sự có những nguồn cảm hứng vô tận xung quanh bạn. Khai thác vào thế giới của bạn!

2. Nắm bắt các ý tưởng

Bây giờ, chú ý đến những ý tưởng này không có ích gì trừ khi bạn viết chúng ra!

Những ngày này, tôi dành rất nhiều thời gian cho các cuộc họp về Zoom và luôn có một cuốn sổ ghi chép bên cạnh tôi để ghi lại những ý tưởng tiềm năng về bài đăng blog / podcast / sách khi chúng bay đến với tôi.

Tôi không thể nhấn mạnh đủ tầm quan trọng của việc viết ra các ý tưởng! Không có gì tệ hơn việc bị CẦN tạo nội dung với màn hình trống. Nhưng nếu bạn có một cuốn sổ ghi chép đầy những ý tưởng tuyệt vời mà bạn đã thu thập được trong suốt cả tuần, thì bạn chỉ cần chọn những ý tưởng có vẻ thú vị nhất để thực hiện thôi!

Lần duy nhất việc tạo nội dung của tôi bị chùng xuống là khi tôi bỏ qua kỷ luật này.

3. Lên lịch thời gian để tạo

Một người sáng tạo nội dung nhất quán không có nhiều giờ hơn trong ngày. Nhưng họ đã ưu tiên quá trình của mình.

Bạn cần phải dành thời gian thiêng liêng hàng tuần để thực hiện ý tưởng của mình – cũng giống như bạn sắp xếp thời gian để tập thể dục, hẹn hò hoặc hoàn thành một dự án cho cơ quan hoặc trường học. Nếu bạn nghiêm túc về việc vượt qua sự ồn ào của thế giới này, bạn phải nhất quán và để nhất quán, sáng tạo phải được ưu tiên.

Tìm một hoặc hai giờ yên tĩnh mỗi tuần trở thành khoảng thời gian thiêng liêng của bạn và bảo vệ chúng khỏi sự xâm lược!

4. Vào vùng thư giãn

Tôi đang nói từ kinh nghiệm về điều này. Thật khó – có thể là không thể – để sáng tạo khi đầu bạn ngập tràn những thứ phiền nhiễu như điện thoại réo rắt, con nít la hét hoặc lo lắng về thời hạn công việc.

Khi tôi thư giãn, tôi thực sự sáng tạo gấp 10 lần so với khi cả thế giới bận rộn vẫn còn trong đầu tôi. Chìa khóa để trở nên nhất quán vui vẻ là làm việc hiệu quả trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Hãy thả mình vào không gian thư thái và loại bỏ những phiền nhiễu để tận dụng tối đa thời gian thiêng liêng của tạo hóa.

5. Tìm kiếm sự ngẫu nhiên

Bây giờ chúng ta đã thiết lập bốn bước cơ bản cốt lõi, hãy nâng nó lên một bậc.

Hầu hết mọi người đều vấp ngã trong quá trình hình thành ý tưởng. Như tôi đã đề cập ở Bước một, nguồn cảm hứng lớn nhất chỉ là nhận thức được môi trường xung quanh bạn. Bây giờ, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta thực sự đặt mình vào vị trí để nảy ra nhiều ý tưởng hơn nữa? Điều đó đến nhờ sự ban tặng của sự ngẫu nhiên.

Cảm hứng sáng tạo thường đến từ việc nhìn thấy một cái gì đó mới, gặp gỡ một người mới hoặc tham dự một hội nghị. Khi chúng ta thực sự bận rộn, việc cố ý chèn những thứ ngẫu nhiên vào cuộc sống của chúng ta có vẻ kỳ lạ nhưng đó là nguồn ý tưởng cần thiết và có giá trị. Vì vậy, nó đã trở thành một thói quen.

Một ví dụ… đối với tôi, hội nghị SXSW hàng năm là một cuộc tập hợp của các nhà lãnh đạo tư tưởng và những ý tưởng giúp mở rộng tâm trí của tôi theo những hướng mới. Mỗi năm, tôi nghĩ rằng quá nhiều tiền và quá nhiều thời gian để dành cho một hội nghị, nhưng tôi cũng biết đây là một nguồn cảm hứng sáng tạo dồi dào sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nội dung của tôi trong nhiều tháng tới. Vì vậy, tôi cam kết với nó.

Nguồn cảm hứng cho Lợi thế tích lũy của tôi: cuốn sách đến với tôi trong cuộc trò chuyện với một người bạn tại sảnh khách sạn. Có lẽ công việc này sẽ không xảy ra nếu không có một cái gì đó ngẫu nhiên như vậy. Sự thanh thản là nguồn cung cấp năng lượng cho một người sáng tạo nội dung nhất quán.

6. Đừng suy nghĩ quá nhiều

Tôi thực hiện rất nhiều công việc huấn luyện cá nhân và nỗi sợ hãi lớn nhất mà tôi thấy trong thế giới người sáng tạo nội dung là hành động nhấn nút “xuất bản” đáng sợ đó!

Đây là một sự thật. Bạn sẽ KHÔNG BAO GIỜ là người sáng tạo nội dung nhất quán nếu bạn tìm kiếm sự hoàn hảo. Bạn có thể trở nên tuyệt vời mà không cần trở nên hoàn hảo. Bạn có thể có ý nghĩa mà không cần hoàn hảo. Hãy ngừng ám ảnh về sự hoàn hảo.

Tôi chưa bao giờ xuất bản một phần nội dung không thể tốt hơn. Một ngày sau khi tôi xuất bản một cuốn sách, tôi bắt đầu có ý tưởng về những gì tôi có thể đã thêm vào câu chuyện. Thật khó chịu nhưng học cách buông bỏ là một phần của thói quen nội dung.

Tính nhất quán quan trọng hơn thiên tài. Nó chắc chắn quan trọng hơn sự hoàn hảo.

Đây là một bộ lọc tốt hơn. Bạn có tự hào về công việc của bạn? Đây có phải là một bài đăng hoặc podcast mà bạn tự hào đưa vào thế giới không? Làm điều đó hàng tuần và bạn sẽ trở nên ưu tú.

7. Vượt qua sự hỗn loạn

Gần đây tôi đã viết toàn bộ một bài đăng dành cho chủ đề quan trọng này .

Để nhất quán, bạn cần áp dụng một tư duy tạo ra một con đường bất khả chiến bại. Thực tế, tôi có thể đảm bảo rằng trong 12 tháng tới, bạn sẽ bị ốm, gặp phải một bi kịch trong cuộc sống hoặc trải qua một sự gián đoạn mà bạn cần phải toàn tâm toàn ý. Thành công về nội dung nhất quán là vượt qua sự hỗn loạn.

Bạn BIẾT sự hỗn loạn sẽ đến gõ cửa nhà bạn. Vì vậy, hãy tạo một bộ đệm. Khi không thể tránh khỏi cháy dumpster xảy ra, hãy có một bộ nhớ cache của nội dung bổ sung mà bạn có thể lấy ra và tiếp tục tiến về phía trước.

Người tạo nội dung nhất quán là người thành công.

Tôi đã có đặc ân và vinh dự được gặp gỡ và kết bạn với nhiều tác giả lớn, podcaster và các ngôi sao nội dung khác. Họ đã không xuất hiện trên đỉnh một cách kỳ diệu vào một ngày nào đó. Tất cả chúng đều bắt đầu từ con số 0 và tốt hơn một chút qua từng tuần.

Nhất quán, chậm và ổn định, cho đến nay là  yếu tố thành công số một trong việc kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân hoặc kênh nội dung.

Đừng chụp cho “lan truyền”. Tập trung làm công việc lớn TUẦN NÀY. Và sau đó, có thể làm tốt hơn một chút vào tuần tới.

Một phần nội dung lan truyền không tạo ra cộng đồng. Bạn phải xuất hiện hàng tuần và trở thành thói quen.