Số liệu thống kê trên Pinterest cho các Marketer

0
83
các nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới vào tháng 1 năm 2022

Pinterest mang đến cho tất cả chúng ta bảng thông báo (có điều gì đó thật nhẹ nhàng khi quản lý sự lan truyền cảm hứng hoàn hảo đó, cho dù đó là trực tuyến hay trong đời thực). Nhưng đối với các nhà quản lý truyền thông xã hội, thống kê Pinterest mới là vấn đề quan trọng — biết các sự kiện và số liệu làm nên sự khác biệt của nó là một phần thiết yếu của các chiến lược Content cả trong và ngoài nền tảng. Nhìn sơ qua, số liệu thống kê giúp các nhà Content hiểu khán giả trên Pinterest và xác định nội dung thịnh hành.

Chúng tôi đã tìm hiểu kỹ các báo cáo hàng năm, thư gửi cổ đông, các bài đăng trên blog và nghiên cứu từ Pinterest và hơn thế nữa (bạn sẽ thấy Báo cáo xu hướng kỹ thuật số 2022 của Hootsuite rất nhiều trong bài đăng này — chúng tôi có thể nói gì, chúng tôi rất khó hiểu về số liệu thống kê) lên các thống kê quan trọng nhất gần đây mà bạn cần biết về Pinterest.

Dưới đây là những con số quan trọng trong năm 2022.

Mục lục
Số liệu thống kê chung về Pinterest
Số liệu thống kê về người dùng Pinterest
Thống kê sử dụng Pinterest
Số liệu thống kê Content trên Pinterest

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí dạy bạn cách kiếm tiền trên Pinterest trong sáu bước đơn giản bằng cách sử dụng các công cụ bạn đã có.

Số liệu thống kê chung về Pinterest

Xem số liệu thống kê của Pinterest đo lường như thế nào so với các mạng truyền thông xã hội khác và hơn thế nữa.

1. Pinterest là mạng xã hội lớn thứ 14 trên thế giới

Xét về người dùng hoạt động toàn cầu, Pinterest xếp hạng là nền tảng lớn thứ 14 trên thế giới tính đến tháng 1 năm 2022.

Nền tảng này đánh bại cả Twitter và Reddit, nhưng xếp dưới các mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok và Snapchat.

các nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới vào tháng 1 năm 2022

Nguồn: Báo cáo xu hướng kỹ thuật số Hootsuite 2022

2. Nền tảng hiện có 431 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Vào tháng 2 năm 2021, Pinterest đã báo cáo 459 triệu người dùng hoạt động hàng tháng – đó là mức tăng lớn nhất trong năm mà nền tảng này từng thấy (tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái). Nhưng vào tháng 2 năm 2022, họ đã báo cáo mức giảm 6% .

Nhìn chung, đây không phải là một tổn thất đáng kể. Năm 2020 là một năm độc nhất vô nhị, và điều hợp lý là tất cả quá trình sản xuất bột chua và trang trí lại nội thất ở đầu COVID-19 đã kích hoạt sự gia tăng của Pinners. Vì vậy, điều tự nhiên là, khi tình hình đại dịch được cải thiện, việc khóa cửa giảm bớt và cách ly trở nên ít phổ biến hơn, một số người có thể nói một cách trân trọng “Cảm ơn vì những kỷ niệm. Hẹn gặp lại sau!” đến nền tảng.

Pinterest giải thích theo cách này: “Sự suy giảm của chúng tôi chủ yếu bị ảnh hưởng bởi những luồng gió ngược chiều tương tác khi đại dịch tiếp tục kéo dài và giảm lưu lượng truy cập từ tìm kiếm”. Không phải bất kỳ người nào đã chuyển sang Pinterest trong thời gian chưa từng có sẽ tiếp tục theo dõi khi COVID-19 tiến triển, nhưng đại dịch sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lâu dài đến các số liệu thống kê của ứng dụng (như với mọi thứ).

3. Số liệu người dùng hàng tháng của Pinterest tại Mỹ đã giảm 12% vào năm 2021

Báo cáo dành cho cổ đông quý 4 năm 2021 của Pinterest cho thấy sự sụt giảm lượng người dùng chủ yếu diễn ra ở Hoa Kỳ, với lượng người dùng hoạt động hàng tháng giảm từ 98 triệu xuống còn 86 triệu.

Tuy nhiên, số liệu quốc tế hàng tháng cũng có sự sụt giảm (nhỏ hơn), với chỉ 346 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới — giảm từ 361 triệu vào năm 2020. Đó là mức giảm 4%.

Người dùng hoạt động hàng tháng trên Pinterest ở Hoa Kỳ và quốc tế vào năm 2021

Nguồn: pinterest

4. Tổng doanh thu của Pinterest tăng 20% ​​trong quý 4 năm 2021

Bất chấp sự sụt giảm nhẹ về số lượng người dùng, doanh thu của Pinterest vẫn tăng trưởng đáng kể vào năm 2021. Trong một lá thư gửi cổ đông , công ty đã báo cáo tổng doanh thu là 847 triệu đô la vào năm 2021 (tăng từ 706 triệu đô la vào năm 2020).

Theo Pinterest, sự tăng trưởng doanh thu được “thúc đẩy bởi nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà quảng cáo bán lẻ.”

5. Lực lượng lao động tổng thể của Pinterest là 50% là phụ nữ

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2021, Pinterest báo cáo rằng họ đã đạt được một cột mốc quan trọng : 50% tổng số nhân viên hiện là phụ nữ.

Đây là một phần trong nỗ lực đa dạng và hòa nhập của công ty sau khi bị bắt vì phân biệt giới tính và chủng tộc vào năm 2020. Vào tháng 6 năm đó, một Ủy ban đặc biệt độc lập được thành lập để xem xét văn hóa nơi làm việc của công ty. Các khuyến nghị của ủy ban đã được công bố vào tháng 12 năm 2020.

Công ty cũng đã bổ nhiệm một số phụ nữ da màu gần đây vào ban giám đốc , nhóm điều hành và các vị trí lãnh đạo khác.

6. 59% đội ngũ lãnh đạo của Pinterest là người da trắng

Theo báo cáo đa dạng gần đây nhất của công ty (xuất bản năm 2021), người da trắng đại diện cho 43% tổng lực lượng lao động của Pinterest nhưng chiếm 59% các vị trí lãnh đạo.

Nhân viên da đen chiếm 4% tổng số lao động và 5% các vị trí lãnh đạo. Người bản địa (“Người Mỹ bản địa, người Alaska bản địa, người Hawaii bản địa, người đảo Thái Bình Dương) chiếm 1% trong số cả hai.

Sự phân biệt dân tộc và giới tính của nhân viên Pinterest

Nguồn: pinterest

7. Pinterest đã cam kết tăng số lượng nhân viên từ các chủng tộc và sắc tộc ít được đại diện lên 20% vào năm 2025

Trong báo cáo ngày 18 tháng 5 năm 2021, Pinterest đã công bố rằng đến năm 2025, nhân viên của họ sẽ là 20% “những người thuộc các chủng tộc và sắc tộc ít được đại diện”.

Họ cũng cam kết sẽ làm việc để lấy dữ liệu chính xác hơn về nhân viên của mình, bao gồm “vượt ra ngoài giới tính nhị phân, phân tách dữ liệu để hiểu sự đa dạng của người gốc Châu Á và áp dụng lăng kính toàn cầu hơn cho nhân khẩu học của chúng tôi, nếu có thể.”

Số liệu thống kê về người dùng Pinterest

Duyệt qua các số liệu thống kê người dùng Pinterest này để hiểu các động lực nhân khẩu học của nền tảng.

8. Ở 60% phụ nữ, sự phân chia giới tính trên Pinterest có thể đang thu hẹp

Phụ nữ luôn xếp hạng cao hơn nam giới trên Pinterest. Nhưng trong một bài đăng trên blog năm 2021 , Giám đốc Content Kinh doanh toàn cầu của công ty xác định nam giới là một trong những nhân khẩu học phát triển nhanh nhất của nền tảng.

Khi nói đến đối tượng quảng cáo của họ, sự phân chia giới tính có vẻ hơi khác một chút. Kể từ tháng 1 năm 2022, các công cụ quảng cáo tự phục vụ của Pinterest đã xác định khán giả nữ là 76,7%, khán giả nam là 15,3% và phần còn lại là không xác định — đó là khoảng 1% thay đổi kể từ tháng 1 năm 2021.

Vào năm 2019, Pinterest đã xác định mức tăng 4.000% tìm kiếm về chuyển đổi giới tính.

Tổng quan về đối tượng quảng cáo Pinterest 2022

Nguồn: Báo cáo xu hướng kỹ thuật số Hootsuite 2022

9. Phụ nữ trong độ tuổi 25-34 đại diện cho 29,1% đối tượng quảng cáo của Pinterest

Phụ nữ xếp hạng cao hơn nam giới và người dùng không phải nhị phân ở mọi nhóm tuổi, nhưng nó đặc biệt rõ ràng trong nhóm 25 đến 34. Các phát hiện từ các công cụ quảng cáo tự phục vụ của Pinterest cũng cho thấy rằng nhân khẩu học trên Pinterest có xu hướng giảm tuổi trẻ, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Hồ sơ đối tượng quảng cáo Pinterest 2022

Nguồn: Báo cáo xu hướng kỹ thuật số Hootsuite 2022

10. 86,2% người dùng Pinterest cũng sử dụng Instagram

Điều đó khiến Instagram trở thành nền tảng truyền thông xã hội có lượng người xem lớn nhất trùng lặp với Pinterest (Facebook theo sát phía sau với 82,7%, sau đó là Youtube với 79,8%).

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí dạy bạn cách kiếm tiền trên Pinterest trong sáu bước đơn giản bằng cách sử dụng các công cụ bạn đã có.

Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

Nền tảng có ít đối tượng trùng lặp nhất với Pinterest là Reddit – chỉ 23,8% người dùng Pinterest cũng là người dùng Reddit.

đối tượng nền tảng truyền thông xã hội trùng lặp 2022

Nguồn: Báo cáo xu hướng kỹ thuật số Hootsuite 2022

11. 1,8% người dùng internet gọi Pinterest là nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của họ

Nghe có vẻ không nhiều, nhưng vì có rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau, nên 1,8% không phải là xấu (để tham khảo, không thể phủ nhận rằng TikTok rất lớn , nhưng chỉ có 4,3% người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi gọi nó yêu thích của họ vào năm 2021). Thật khó để trở thành số một.

các nền tảng truyền thông xã hội yêu thích 2022

Nguồn: Báo cáo xu hướng kỹ thuật số Hootsuite 2022

Thống kê sử dụng Pinterest

Biết được điều gì tạo nên điểm nhấn Pinner thường là yếu tố tách biệt một chiến lược Content tốt với một chiến lược tầm thường. Cho dù bạn đang tìm kiếm thêm người theo dõi hay bán hàng, các số liệu thống kê trên Pinterest này sẽ hướng dẫn nỗ lực của bạn.

12. 82% mọi người sử dụng Pinterest trên điện thoại di động

Số lượng người dùng di động trên nền tảng này thay đổi một chút mỗi năm, nhưng ít nhất là trên 80% kể từ năm 2018.

13. Mọi người xem gần một tỷ video mỗi ngày trên Pinterest

Không phải tất cả mọi người đều liên kết Pinterest với video, nhưng đó là một ngành dọc đang phát triển trên nền tảng này. Để hỗ trợ sự phát triển, công ty đã giới thiệu gói quảng cáo Pinterest Premiere, được thiết lập để tăng cường nhắm mục tiêu và phạm vi tiếp cận của các chiến dịch video.

14. 97% các tìm kiếm hàng đầu trên Pinterest là không có thương hiệu

Vì sao vấn đề này? Nó có nghĩa là Pinners luôn cởi mở để khám phá các sản phẩm và ý tưởng mới. AKA, một đối tượng tốt cho quảng cáo: từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022, quảng cáo trên Pinterest đã tiếp cận 226 triệu người .

15. 85% Pinners nói rằng họ sử dụng Pinterest để lập kế hoạch cho các dự án mới

Mặc dù mọi người sử dụng Pinterest theo nhiều cách khác nhau, nhưng một tỷ lệ đáng kể người ghim là những người lập kế hoạch. Thông thường, mọi người đến với nền tảng này khi họ đang ở giai đoạn đầu của một dự án hoặc quyết định mua hàng.

16. Lập kế hoạch kỳ nghỉ bắt đầu sớm nhất là 9 tháng trước thời hạn

Giáng sinh vào tháng bảy? Trên Pinterest, kế hoạch Giáng sinh bắt đầu sớm nhất là vào tháng Tư .

Các tìm kiếm về “ý tưởng quà tặng Giáng sinh” đã tăng gấp ba lần so với năm trước đó vào tháng 4 năm 2020. Và đến tháng 8 năm 2021 — sau lễ kỷ niệm nhỏ trong năm đầu tiên của đại dịch COVID-19 — các tìm kiếm liên quan đến ngày lễ đã nhiều hơn 43 lần vào tháng 8 so với năm ngoái.

Tính thời vụ rất quan trọng trên Pinterest. Theo dữ liệu của Pinterest, các Ghim có nội dung “cụ thể cho cuộc sống theo mùa hoặc khoảnh khắc hàng ngày” thúc đẩy nhận thức được hỗ trợ cao hơn 10 lần và doanh số bán hàng trực tuyến cao hơn 22% .

17. 8 trong 10 người dùng Pinterest nói rằng nền tảng này khiến họ cảm thấy tích cực

Pinterest đã đạt được những bước tiến tích cực trong khi các nền tảng khác đã thất bại. Trên thực tế, trong một báo cáo vào tháng 8 năm 2020 , Pinterest đã công bố rằng có tới 50% người dùng ở Vương quốc Anh gọi nó là “ốc đảo trực tuyến”. Một lý do khiến mọi người có thể cảm thấy như vậy là công ty đã cấm các quảng cáo chính trị vào năm 2018.

Pinterest cũng ghi nhận việc kiểm duyệt nội dung là phương tiện ngăn chặn tiêu cực khỏi nền tảng. Báo cáo của công ty cho biết : “Nếu mạng xã hội dạy chúng ta một điều, thì nội dung không được lọc sẽ dẫn đến sự tiêu cực . “Nếu không có chủ ý kiểm duyệt, các nền tảng được xây dựng dựa trên việc kết nối mọi người – cuối cùng – chỉ phân cực họ.”

Số liệu thống kê Content trên Pinterest

Pinterest là một biên giới hiếm hoi trên Internet, nơi mọi người cởi mở với nội dung có thương hiệu. Tìm hiểu cách các nhà Content khác đã thành công trên ứng dụng với các số liệu thống kê Pinterest này.

18. Nhà quảng cáo có thể tiếp cận hơn 200 triệu người trên Pinterest

Mức thay đổi hàng quý của Pinterest trong phạm vi tiếp cận quảng cáo là 169 triệu vào tháng 1 năm 2020 và 226 triệu vào tháng 1 năm 2022. Một phần của sự gia tăng là kết quả của việc Pinterest thêm nhiều quốc gia hơn vào danh mục nhắm mục tiêu quảng cáo của mình.

Tuy nhiên, hơn 86 triệu thành viên của đối tượng quảng cáo của Pinterest có trụ sở tại Hoa Kỳ, nhiều hơn ba lần so với quốc gia đứng thứ hai (Brazil, với 27 triệu). Nhưng các quốc gia Nam Mỹ đang gia tăng — vào năm 2020 và 2021, tiếp theo là Mỹ, Đức, Pháp, Anh và Canada. Bây giờ, Mỹ tiếp theo là Brazil và Mexico (sau đó là Đức, Pháp, Anh và Canada).

Xếp hạng phạm vi tiếp cận quảng cáo Pinterest 2022

Nguồn: Báo cáo xu hướng kỹ thuật số Hootsuite 2022

19. Mức độ tương tác mua sắm tăng 20% ​​vào năm 2021

Pinterest báo cáo rằng “số lượng Người ghim tương tác với các bề mặt mua sắm đã tăng hơn 20% cả quý so với quý trước và cả năm so với cùng kỳ trong Q4 [năm 2021].”

Cũng trong báo cáo đó, Pinterest cho biết số lượt tải lên danh mục đã tăng gấp đôi trên toàn cầu và ở các thị trường quốc tế, con số này đã tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những số liệu thống kê gia tăng này là một phần nguyên nhân thúc đẩy Pinterest ra mắt AR Try-On cho Trang trí nội thất , cho phép người dùng tùy chọn sử dụng máy ảnh Pinterest để xem các sản phẩm trang trí nội thất và đồ nội thất trong không gian của riêng họ.

20. 75% người dùng Pinterest hàng tuần nói rằng họ luôn mua sắm

Người dùng Pinterest có tâm trạng để tiêu dùng — theo Playbook tối ưu hóa nguồn cấp dữ liệu của công ty , những người sử dụng Pinterest hàng tuần có khả năng nói rằng họ thích mua sắm cao hơn 40% và nhiều khả năng hơn 75% cho biết họ luôn mua sắm.

21. Ghim có khả năng mua hàng từ các ghim được kích hoạt Try-On cao gấp 5 lần

Việc sử dụng một trong ba nền tảng thực tế tăng cường của Pinterest ( Thử son môi , Thử dùng phấn mắt và Thử trang trí nhà ) có thể đồng nghĩa với việc doanh nghiệp của bạn sẽ tăng trưởng lớn.

Theo Pinterest, người dùng có khả năng mua thứ gì đó cao gấp 5 lần nếu họ có thể dùng thử trong AR. Pinners đang tìm kiếm cụ thể các ghim Dùng thử— tìm kiếm máy ảnh ống kính đang tăng 126% so với cùng kỳ năm trước .

22. Các ghim có “mới” trong văn bản lớp phủ dẫn đến nhận thức được hỗ trợ cao hơn 9x

Theo dữ liệu của Pinterest, mọi người chú ý khi mọi thứ là “mới”. Và họ cũng nhớ đến họ nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tung ra một thứ gì đó mới, hoặc mới và cải tiến, hãy đảm bảo bao gồm từ đó.

23. Đặt giá thầu tự động phân phối ngân sách nhiều hơn 30% vào Thứ Sáu Đen năm 2021

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông , Pinterest cho biết đặt giá thầu tự động là chìa khóa để tăng hiệu quả vào Thứ Sáu Đen. Họ cũng nói với các nhà đầu tư rằng các giải pháp của bên thứ nhất là trọng tâm đầu tư trong tương lai.

Vào cuối năm 2021, đã có sự gia tăng 100% trong việc nhà quảng cáo áp dụng Phân tích chuyển đổi Pinterest (PCA) và Danh sách chuyển đổi Pinterest (PCL).

24. 8/10 dự đoán năm 2021 của Pinterest đã trở thành sự thật

Nếu bạn đang sử dụng Pinterest để quảng cáo vào năm 2022, bạn phải biết khán giả của mình sẽ thích gì — và trong khi không ai có thể nhìn thấy tương lai, Pinterest nổi tiếng là người đưa ra một số phỏng đoán có học thức khá tốt.

Bởi vì tám trong số mười dự đoán năm 2021 của công ty đã trở thành sự thật, danh sách dự đoán năm 2022 của họ là một nguồn thông tin hữu ích cho năm nay. Mặc quần áo dopamine, hoặc quần áo sáng màu, sặc sỡ, là một (họ báo cáo rằng các tìm kiếm cho “trang phục sôi động” cao hơn 16 lần so với năm ngoái).

Các xu hướng khác bao gồm Barkitechture (trang trí nhà cho động vật – tìm kiếm “phòng dành cho chó sang trọng” tăng 115%) và Rebel Cuts (“mái tóc chia tay đại dịch là có thật”, Pinterest cho biết trong một bài đăng trên blog).

Tiết kiệm thời gian quản lý sự hiện diện trên Pinterest của bạn bằng Hootsuite. Từ một bảng điều khiển duy nhất, bạn có thể soạn, lên lịch và xuất bản Ghim, tạo bảng mới, Ghim vào nhiều bảng cùng một lúc và chạy tất cả các hồ sơ truyền thông xã hội khác của bạn. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.