Số liệu Thống kê TikTok cho các Marketer

0
97
các nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Dù bạn yêu hay ghét nó, TikTok ngày càng khó bỏ qua. Sau năm 2021 phá kỷ lục, ứng dụng (và khán giả của nó) lớn hơn bao giờ hết.

Trong khi nhiều người vẫn nghĩ nó như một nền tảng Gen Z cho các thử thách khiêu vũ, TikTok đã phát triển để bao gồm mọi loại nội dung và cộng đồng. Và với việc ra mắt trong ứng dụng vào năm 2021, nó càng trở nên cần thiết hơn đối với các thương hiệu muốn kết nối trực tiếp với khách hàng.

Khi bạn phát triển chiến lược Content TikTok năm 2022 của mình , đây là các số liệu thống kê chính của TikTok cần ghi nhớ.

Mục lục
Số liệu thống kê chung về TikTok
Số liệu thống kê về người dùng TikTok
Thống kê sử dụng TikTok
TikTok để thống kê doanh nghiệp

Phần thưởng: Nhận Danh sách kiểm tra tăng trưởng TikTok miễn phí từ người sáng tạo TikTok nổi tiếng Tiffy Chen, chỉ cho bạn cách đạt được 1,6 triệu người theo dõi chỉ với 3 đèn studio và iMovie.

Số liệu thống kê chung về TikTok

1. TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021, với 656 triệu lượt tải xuống

Con số đó nhiều hơn 100 triệu lượt tải xuống so với người về nhì là Instagram, được tải xuống 545 triệu lần vào năm ngoái.

Đây cũng là năm thứ ba liên tiếp TikTok giữ vị trí số một . Nó đã được tải xuống 693 triệu lần vào năm 2019 và 850 triệu lần vào năm 2020 . Giống như nhiều ứng dụng trong danh sách được tải xuống nhiều nhất, nó đã trải qua sự sụt giảm lớn về số lượt tải xuống trên toàn thế giới so với năm trước, nhưng vẫn giữ nguyên xếp hạng hàng đầu.

Theo Apptopia , TikTok cũng là lượt tải xuống số một ở Hoa Kỳ, với 94 triệu lượt tải xuống vào năm 2021 – tăng 6% so với năm 2020.

TikTok cũng tiếp tục là ứng dụng có doanh thu hàng đầu, vượt qua 2,5 tỷ đô la chi tiêu của người tiêu dùng vào năm 2021.

2. TikTok đã được tải xuống hơn 3 tỷ lần

TikTok đạt ba tỷ lượt tải xuống vào tháng 7 năm 2021. Điều đó thậm chí còn ấn tượng hơn khi bạn nhận ra rằng họ đã đạt hai tỷ lượt tải xuống chưa đầy một năm trước đó .

Đây cũng là ứng dụng không phải của Facebook đầu tiên đạt 3 tỷ lượt tải xuống . Kể từ tháng 1 năm 2014, các ứng dụng duy nhất khác làm được như vậy là Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

Và mặc dù ra mắt vào năm 2016, TikTok vẫn là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ bảy trong năm 2010 .

3. TikTok là nền tảng xã hội được sử dụng nhiều thứ 6 trên thế giới

các nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

Nó chỉ xếp sau Facebook, YouTube, WhatsApp, Instagram và WeChat. Kể từ năm 2021, nó đã vượt qua Facebook Messenger để tiến lên vị trí thứ 6.

Tuy nhiên, có một cách khác để xem xét các bảng xếp hạng này. Phiên bản tiếng Trung của TikTok có tên Douyin, đứng thứ tám trong danh sách này. Douyin thực sự là ứng dụng gốc được ra mắt bởi công ty mẹ ByteDance vào tháng 9 năm 2016, người đã tung ra TikTok cho khán giả quốc tế vào năm 2017. Có sự khác biệt nhỏ giữa hai ứng dụng, nhưng chúng trông và hoạt động gần như giống nhau.

Douyin tự hào có 600 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (hầu hết các ứng dụng sử dụng số liệu hàng tháng). Khi hai ứng dụng được kết hợp, chúng đạt vị trí thứ tư trong danh sách này, trước Instagram và WeChat.

4. Người lớn ở Mỹ có nhiều ý kiến ​​trái chiều trên TikTok

TikTok không phải là không có những lời gièm pha: ở Mỹ, 34% người lớn có quan điểm không thuận lợi về ứng dụng, so với 37% có quan điểm thuận lợi. Điều này gây tranh cãi nhiều hơn các nền tảng khác: Instagram được 50% người lớn xem thuận lợi và không có lợi cho 24%. Facebook được xem là thuận lợi bởi 55% và không có lợi là 39%.

chia sẻ của những người trưởng thành ở Hoa Kỳ có quan điểm tốt về TikTok kể từ tháng 11 năm 2021

Nguồn: Statista, Chia sẻ của những người trưởng thành ở Hoa Kỳ có quan điểm ủng hộ TikTok kể từ tháng 11 năm 2021 .

Điều này thay đổi theo độ tuổi, tự nhiên. Năm mươi chín phần trăm người từ 18 đến 34 tuổi xem TikTok một cách thuận lợi, so với 40% ở người từ 35 đến 44 tuổi và 31% ở người từ 45 đến 64 tuổi. Nói chung, nhân khẩu học lớn tuổi nghi ngờ nền tảng này hơn so với những người trẻ hơn.

Sự thận trọng này có thể phản ánh lịch sử của nền tảng với nội dung đáng lo ngại. Vào tháng 12 năm 2021, một trò lừa bịp lan truyền về bạo lực học đường đã lan truyền nhanh chóng trên TikTok, khiến các bậc phụ huynh và trẻ em hết sức lo lắng. Các trò lừa bịp và nội dung có hại khác, như video quảng cáo giảm cân nhanh chóng , đã phổ biến trên nền tảng và thu hút nhiều chỉ trích.

Đáp lại, TikTok đã thông báo cập nhật Nguyên tắc cộng đồng của họ vào tháng 2 năm 2022 để cải thiện độ an toàn. Họ đã cam kết xóa nội dung nguy hiểm khỏi nền tảng, đặc biệt chú ý đến nội dung kích động tư tưởng thù địch, rối loạn ăn uống, bạo lực hoặc tự làm hại bản thân.

Số liệu thống kê về người dùng TikTok

5. TikTok có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

Nói một cách ngắn gọn thì TikTok đang phát triển nhanh chóng. Tám người dùng mới tham gia TikTok mỗi giây , với trung bình 650.000 người dùng mới tham gia hàng ngày. NBD, chỉ toàn bộ dân số của Helsinki đăng ký mỗi ngày.

Những con số đó tăng lên nhanh chóng. Vào tháng 9 năm 2021, công ty mẹ ByteDance của TikTok báo cáo rằng họ đã đạt mốc một tỷ – tăng 45% kể từ tháng 7 năm 2020. So với Facebook và YouTube, cả hai đều mất tám năm để đạt được một tỷ người dùng, TikTok đã đạt được chỉ trong năm năm. . Hơn nữa, TikTok dự kiến ​​sẽ đạt 1,5 tỷ người dùng vào cuối năm 2022 .

6. Người dùng TikTok đang hoạt động trên các nền tảng truyền thông xã hội khác

Người dùng mạng xã hội đang hoạt động trên nhiều nền tảng: những người trong độ tuổi từ 18 đến 34 đang sử dụng 8 nền tảng mỗi tháng . Người dùng TikTok cũng không khác, với 99,9% báo cáo rằng họ đang sử dụng các nền tảng khác.

Bạn có nhiều khả năng tìm thấy người dùng TikTok nhất trên Facebook (84,6% trùng lặp), Instagram (83,9% trùng lặp) và YouTube (80,5% trùng lặp).

đối tượng nền tảng truyền thông xã hội chồng chéo

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

7. TikTok hiện phổ biến hơn Instagram đối với những người dùng thế hệ Z ở Mỹ

TikTok hiện đã vượt qua Instagram về mức độ phổ biến đối với người dùng Thế hệ Z (sinh từ 1997 đến 2012) ở Hoa Kỳ, với 37,3 triệu đến 33,3 triệu của Instagram.

Người dùng Instagram Snapchat và TikTok thế hệ Z của Hoa Kỳ 2019-2025

Nguồn: eMarketer, tháng 5 năm 2021

Nhưng TikTok cũng đang đạt được mức tăng lớn về nhân khẩu học ở các độ tuổi khác: trong quý đầu tiên của năm 2021, 36% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 35 đến 54 , so với 26% vào năm 2020.

Mặc dù Snapchat vẫn còn phổ biến hơn Instagram và TikTok trong thế hệ Z , nhưng đến năm 2025, cả ba ứng dụng này dự kiến ​​sẽ có số lượng người dùng xấp xỉ bằng nhau .

8. Cơ sở người dùng của TikTok nghiêng về phụ nữ

Trên toàn thế giới, lượng người dùng của TikTok là 57% là nữ . Con số đó tăng lên 61% đối với người dùng TikTok ở Mỹ .

Mặc dù cơ sở người dùng của TikTok ngày càng đa dạng, nhưng vẫn có sự thật là các thương hiệu hy vọng tiếp cận khán giả nữ trẻ tuổi sẽ có kết quả tốt nhất.

9. Không có nhân khẩu học người dùng nào thích TikTok là ứng dụng yêu thích của nó

Điều thú vị là chỉ có 4,3% người dùng internet đặt TikTok là nền tảng mạng xã hội yêu thích của họ. Đó là ít hơn một phần ba số người dùng so với những người ưa thích Instagram (14,8%) hoặc Facebook (14,5%)

WhatsApp được người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi xếp hạng là nền tảng truyền thông xã hội yêu thích

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

Và bất chấp danh tiếng của TikTok về việc thống trị thị trường Gen Z, nó không được xếp hạng là lựa chọn hàng đầu cho người dùng trẻ tuổi. Người dùng trong độ tuổi từ 16 đến 24 xếp hạng Instagram là lựa chọn hàng đầu của họ: 22,8% nam và 25,6% nữ. Chỉ 8,9% người dùng nữ trong độ tuổi này chọn TikTok là lựa chọn hàng đầu của họ và chỉ 5,4% nam giới.

các nền tảng truyền thông xã hội yêu thích được xếp hạng bởi người dùng nữ và nam

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

Thống kê sử dụng TikTok

10. Người dùng Android dành 19,6 giờ mỗi tháng trên TikTok

Đó là mức tăng 47% thời gian dành cho ứng dụng so với năm 2020, khi người dùng Android dành 13,3 giờ mỗi tháng .

thời gian trung bình mỗi tháng dành cho việc sử dụng ứng dụng của nền tảng trên Android

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

Về thời gian sử dụng, TikTok đứng ở vị trí thứ hai với Facebook. YouTube vẫn ở vị trí hàng đầu, thu hút sự quan tâm của người dùng trong trung bình 23,7 giờ mỗi tháng.

Việc sử dụng khác nhau tùy theo quốc gia. Người dùng Vương quốc Anh dành nhiều thời gian nhất trên TikTok, với mức trung bình là 27,3 giờ. Những người ở Mỹ dành trung bình 25,6 giờ mỗi tháng trên TikTok, nhiều hơn một chút so với người dùng Canada, những người dành 22,6 giờ mỗi tháng.

Thời gian trung bình dành cho TikTok khi sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động trên Android

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

11. TikTok là ứng dụng truyền thông xã hội hấp dẫn nhất – cho đến nay.

Bất kỳ ai đã mở TikTok để xem một video và quay lại một giờ sau đó đều có thể chứng thực sức mạnh tương tác của ứng dụng. Trên thực tế, TikTok là ứng dụng hấp dẫn nhất trong số tất cả các ứng dụng truyền thông xã hội, với phiên người dùng trung bình là 10,85 phút .

Phần thưởng: Nhận Danh sách kiểm tra tăng trưởng TikTok miễn phí từ người sáng tạo TikTok nổi tiếng Tiffy Chen, chỉ cho bạn cách đạt được 1,6 triệu người theo dõi chỉ với 3 đèn studio và iMovie.

Tải ngay

Nó dài hơn gấp đôi so với ứng dụng hấp dẫn thứ hai, Pinterest, đạt tốc độ 5,06 phút mỗi phiên. Nó cũng dài hơn ba lần so với người dùng thường chi tiêu trên Instagram, với 2,95 phút mỗi phiên.

12. Đa số mọi người sử dụng TikTok để tìm nội dung hài hước / giải trí

Khi được hỏi trong cuộc khảo sát GlobalWebIndex năm 2022 về cách họ chủ yếu sử dụng TikTok, đa số người được hỏi trả lời: “để tìm nội dung hài hước / giải trí”.

Đăng / chia sẻ nội dung được xếp hạng là hành vi phổ biến thứ hai và cập nhật tin tức được xếp hạng phổ biến thứ ba. Để so sánh, đăng nội dung là cách sử dụng hàng đầu cho Instagram và Snapchat. Vì vậy, có thể công bằng khi suy ra rằng giá trị giải trí là điểm bán hàng chính của TikTok, đặc biệt là về lượng tiêu thụ.

Các trang xã hội khác mà mọi người sử dụng để tìm nội dung hài hước / giải trí bao gồm Instagram, Pinterest, Reddit, Twitter và Snapchat. Nhưng TikTok và Reddit là những ứng dụng duy nhất mà trường hợp sử dụng đó được xếp hạng đầu tiên.

14. 430 bài hát vượt mốc 1 tỷ lượt xem video khi TikTok phát hành vào năm 2021

Âm nhạc lớn hơn bao giờ hết trên TikTok. So với năm 2020, số lượng bài hát vượt mốc một tỷ lượt xem nhiều gấp ba lần . 75% người dùng TikTok nói rằng họ khám phá các bài hát mới trên ứng dụng và 73% người dùng liên kết các bài hát cụ thể với TikTok. Nhiều giai điệu trong số này cũng đạt được thành công thông thường: vào năm 2021, 175 bài hát đã trở thành xu hướng trên TikTok  lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Theo Báo cáo Tiếp theo của TikTok năm 2022 , 88% người dùng báo cáo rằng âm nhạc rất quan trọng đối với trải nghiệm TikTok. Có lẽ đó là lý do tại sao 93% video hoạt động tốt nhất sử dụng âm thanh.

15. Người dùng đang xem video dài hơn (và thích nó)

Cho đến gần đây, người dùng TikTok bị giới hạn 60 giây cho video của họ. Nhưng vào tháng 7 năm 2021, TikTok bắt đầu cung cấp cho người dùng tùy chọn tải lên video có độ dài tối đa 3 phút – và sau đó là 10 phút vào năm 2022.

Vào tháng 10, TikTok đã báo cáo rằng các video dài hơn (nghĩa là bất kỳ video nào dài hơn một phút) đã nhận được hơn năm tỷ lượt xem trên toàn cầu . Các video dài hơn phổ biến nhất với người dùng ở Việt Nam, Thái Lan và Nhật Bản, trong khi người dùng ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Brazil tương tác nhiều nhất với chúng.

Và với sự ra đời của TikTok TV vào tháng 11 năm 2021 , TikTok đang cung cấp cho người dùng nhiều cách hơn để xem video. Xem xét hơn một nửa số người dùng YouTube xem nội dung trên màn hình TV , có khả năng TikTok sẽ thấy sự gia tăng tương tự về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

16. TikTok tài chính tăng 255% vào năm 2021

Theo Báo cáo Tiếp theo của TikTok năm 2022, các chủ đề liên quan đến đầu tư, tiền điện tử và tất cả mọi thứ tài chính đã có một năm thành công rực rỡ. So với năm 2020, lượt xem các video được gắn thẻ #NFT đã tăng 93.000%. Hashtag #crypto cũng bùng nổ, thu về 1,9 tỷ video. Các chủ đề tài chính tuân theo xu hướng hoang dã của TikTok, như được minh họa bởi #TikTokDogeCoinChallenge .

Nhưng cũng có một cộng đồng tài chính cá nhân đang hoạt động và phát triển nhanh chóng trên ứng dụng.

 

Ngay cả khi thương hiệu của bạn không liên quan gì đến tài chính, sự phát triển của FinTok chứng tỏ rằng bất kỳ ngành nào cũng có thể tìm được chỗ đứng trong ứng dụng nếu họ tạo ra nội dung chất lượng. Cho dù thị trường ngách của thương hiệu của bạn có thể là gì, bạn có thể đảm bảo khán giả của mình đang sử dụng ứng dụng .

TikTok thường bị coi thường là trò giải trí ngớ ngẩn, nhưng nó cũng là một nền tảng mà khán giả – đặc biệt là những người trẻ tuổi – sử dụng để giáo dục bản thân. Nội dung video ngắn, dễ tiếp cận cung cấp một điểm vào các chủ đề có thể đáng sợ, chẳng hạn như #inflation (cũng đã chứng kiến ​​lượt xem tăng 1900% vào năm ngoái).

Tuy nhiên, việc kết nối với khán giả của bạn có thể khó khăn trên TikTok, vốn ưu tiên khả năng khám phá thông qua thẻ bắt đầu bằng # và trang “Dành cho bạn”. May mắn thay, chúng tôi có thể dạy bạn cách điều hướng thuật toán TikTok .

TikTok để thống kê doanh nghiệp

17. TikTok là ứng dụng hàng đầu về chi tiêu của người tiêu dùng

Theo AppAnnie, TikTok là ứng dụng số một trong việc thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng, vượt qua Tinder để giành vị trí đầu bảng.

AppAnnie TikTok xếp hạng chi tiêu của người tiêu dùng từ tháng 1 đến tháng 12 năm 2021

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

Chi tiêu của người tiêu dùng trên TikTok đã tăng lên tới 77% vào năm 2021 . Nhìn chung, người dùng đã chi 2,3 tỷ đô la cho ứng dụng, so với 1,3 tỷ đô la của năm trước.

18. Quảng cáo TikTok tiếp cận 17,9% tổng số người dùng Internet trên 18 tuổi

Đó là 884,9 triệu người, hay 15,9% tổng dân số trên 18 tuổi trên toàn thế giới.

Tổng quan về đối tượng quảng cáo TikTok của người dùng từ 18 tuổi trở lên

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

Phạm vi tiếp cận của TikTok là cao nhất đối với người dùng Thế hệ Z, tiếp cận 25% người dùng nữ trong độ tuổi 18-24 và 17,9% nam giới.

Phạm vi tiếp cận khác nhau tùy theo quốc gia: một quảng cáo TikTok có thể tiếp cận 50,3% người lớn ở Hoa Kỳ hoặc 130.962.500 người. Các quốc gia có đối tượng quảng cáo tiềm năng lớn nhất bao gồm Mỹ, Indonesia, Brazil, Nga và Mexico.

Tìm hiểu thêm về quảng cáo trên TikTok tại đây .

Xếp hạng phạm vi tiếp cận quảng cáo TikTok theo quốc gia và vùng lãnh thổ

Nguồn: Báo cáo số 2022 của Hootsuite

19. Hiệu quả nhận thấy của TikTok đang ngày càng tăng trong các nhà Content

Khi các nhà Content xem xét nơi đầu tư ngân sách quảng cáo hạn chế của họ, TikTok đang thu được lợi nhuận lớn. Khảo sát về xu hướng xã hội năm 2022 của Hootsuite cho thấy 24% nhà Content cho rằng TikTok hiệu quả để đạt được mục tiêu kinh doanh của họ, so với chỉ 3% trong năm trước – tăng 700%.

Nó vẫn xếp hạng xa so với những kẻ tung hoành quảng cáo như Facebook và Instagram. Tuy nhiên, cả hai nền tảng đều chứng kiến ​​sự giảm sút đáng kể về hiệu quả nhận thức trong giai đoạn từ năm 2020 đến năm 2021: Facebook giảm 25% và Instagram giảm 40%.

Những thay đổi này cho thấy rằng bối cảnh quảng cáo đang thay đổi và các thương hiệu cần phải điều chỉnh để đáp ứng khách hàng của họ ở vị trí của họ trên mỗi nền tảng. TikTok có các cộng đồng đang phát triển cho mọi thứ, từ sách đến tổ chức tủ lạnh , cho phép các nhà Content thu hút khán giả của họ bằng nội dung hấp dẫn, được nhắm mục tiêu.

20. Hợp tác với người sáng tạo giúp tăng tỷ lệ xem qua lên 193%

Người sáng tạo, những người có ảnh hưởng chính thức trên thị trường TikTok, là một trong những tài sản lớn nhất đối với các thương hiệu trên nền tảng này. Các thương hiệu có thể hợp tác với hơn 100.000 người sáng tạo thông qua Thị trường người sáng tạo TikTok để tạo nội dung tiếp cận khán giả mục tiêu của họ. Điều này mang lại lợi ích cho người dùng không kém gì thương hiệu: 35% người dùng khám phá sản phẩm và thương hiệu từ người sáng tạo và 65% thích thú khi người sáng tạo đăng về sản phẩm và thương hiệu.

Trong một nghiên cứu điển hình , thương hiệu làm đẹp Benefit Cosmetics đã hợp tác với những người sáng tạo cho cuộc thi Benefit Brow Challenge để quảng cáo Bút siêu nhỏ cho lông mày mới của họ. 22 video kết quả, do những người sáng tạo Thế hệ Z và Millennial thực hiện, đã tạo ra 1,4 triệu lần hiển thị và hơn 3500 giờ xem.

21. TikTok đang chuyển đổi hoạt động mua sắm với “vòng lặp vô hạn”

Nội dung TikTok từ lâu đã có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thói quen mua sắm của người dùng. Để có bằng chứng, không cần tìm đâu xa hơn Hiệu ứng TikTok Feta . Nhưng cho đến gần đây, ảnh hưởng đó là gián tiếp: người dùng sẽ tìm hiểu về một sản phẩm thông qua ứng dụng, sau đó đi đến nơi khác để mua hàng.

Tất cả đã thay đổi vào tháng 8 năm 2021, khi TikTok và Shopify công bố tích hợp mới cho phép mua sắm trong ứng dụng .

Nhưng sự thay đổi đó còn lớn hơn cả việc chỉ nhấp để mua. TikTok coi quy trình bán lẻ là một vòng lặp vô hạn , không phải là một kênh Content. Nói cách khác, hành trình không “kết thúc” với một giao dịch mua – mà nó tự lặp lại, với việc người dùng đăng về giao dịch mua của họ, cung cấp phản hồi và truyền bá nhận thức cho gia đình và bạn bè của họ. Sau khi mua hàng, cứ bốn người dùng thì có một người đăng bài về sản phẩm mới của họ và 1/5 người dùng đã tạo video hướng dẫn.

22. 67% người dùng nói rằng TikTok truyền cảm hứng cho họ mua sắm – ngay cả khi họ không định làm như vậy.

Người dùng TikTok thích kết nối với các thương hiệu, với 73% báo cáo rằng họ cảm thấy có mối liên hệ sâu sắc hơn với các công ty mà họ tương tác trên nền tảng.

Nghiên cứu riêng của TikTok về hành vi của người dùng cho thấy sức ảnh hưởng của họ đối với thói quen mua sắm của người dùng. Ba mươi bảy phần trăm người dùng khám phá một sản phẩm trên ứng dụng và ngay lập tức muốn mua sản phẩm đó. Và 29% đã cố gắng mua một thứ gì đó từ ứng dụng, chỉ để biết rằng nó đã được bán hết — đó là Hiệu ứng TikTok Feta dành cho bạn. Không có gì ngạc nhiên khi thẻ hashtag #TikTokMadeMeBuyI đã thu về hơn 7,4 tỷ lượt xem vào năm 2021.

Tìm hiểu thêm về TikTok Mua sắm .

23. Các video có hiệu suất cao nhất dài từ 21 đến 34 giây

Các video ở điểm hấp dẫn này có mức tăng 1,6% về số lần hiển thị – nhỏ, nhưng đáng kể. Để trau dồi các video của bạn với độ chính xác và kỹ năng, hãy xem hướng dẫn chỉnh sửa video toàn diện của chúng tôi .

24. Thêm chú thích làm tăng số lần hiển thị lên 55,7%

Đưa văn bản vào video của bạn không chỉ là một phương pháp hay nhất để thiết kế toàn diện . Nó cũng mang lại những lợi ích đáng kể so với các video không hiển thị chú thích hoặc lời kêu gọi hành động trên màn hình.

Một xu hướng đang phát triển khác trên TikTok? Hiệu ứng giọng nói. Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói của TikTok tạo ra bản lồng tiếng được tạo tự động đối với văn bản hiển thị, trong các video có bật tính năng này. Các video có chú thích bằng #VoiceEffects đã có 160 tỷ lượt xem tính đến tháng 12 năm 2021.

Mặc dù tính năng chuyển giọng nói thành văn bản là một tính năng thú vị giúp tăng khả năng tiếp cận và tiếp cận video, nhưng rất nhiều người dùng lại ghét giọng nói . Bài học rút ra là các thương hiệu nên đầu tư vào chất lượng phụ đề và lồng tiếng để đảm bảo video của họ có khả năng tiếp cận  thu hút tối đa.