Quy tắc Vàng về Xây dựng Thương hiệu Cá nhân

0
108
quy tắc xây dựng thương hiệu cá nhân

Kể từ khi tôi viết cuốn sách “KNOWN” của mình cách đây vài năm, tôi đã tiếp tục đắm mình trong những phương pháp hay nhất về … tốt, được biết đến! Chúng ta đang ở trong thời kỳ hỗn loạn trong kinh doanh và cuộc cách mạng Content. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải nắm vững một cách có ý thức, có hệ thống và khẩn trương các phương pháp và quy tắc xây dựng thương hiệu cá nhân tốt nhất.

Hiện tôi đang thực hiện rất nhiều huấn luyện cá nhân với những người muốn nổi bật trong lĩnh vực của họ. Có một số chủ đề tôi tiếp tục quay lại và tôi nghĩ hôm nay tôi sẽ tóm tắt một số ý tưởng lớn đó cho bạn.

Dưới đây là 10 Quy tắc Vàng về Xây dựng Thương hiệu Cá nhân của tôi:

1. Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn được biết đến.

Đây là bước đầu tiên cần thiết và có thể là khó nhất trong các quy tắc vàng về xây dựng thương hiệu cá nhân

Điều quan trọng là phải tách “đam mê” của bạn ra khỏi sở thích bền vững có ý nghĩa đối với khán giả đủ lớn để biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Đôi khi niềm đam mê và sở thích bền vững chồng chéo lên nhau, nhưng đôi khi đam mê nên là sở thích chứ không phải nghề nghiệp.

Một điều khác mà mọi người thực sự đấu tranh là lựa chọn con đường đi theo nếu họ có sở thích đa dạng. Trong quá trình huấn luyện của mình, tôi đã học được rằng luôn có một sợi dây chung gắn kết các hoạt động này lại với nhau và đó là manh mối cho thấy nơi chúng cần hạ cánh.

Lựa chọn con đường của bạn không nhất thiết phải hoàn hảo nhưng ít nhất nó phải đi đúng hướng. Bạn sẽ tiếp tục học hỏi và phát triển trong suốt cuộc hành trình của mình.

2. Cam kết

Tôi ước mình có thể viết một cuốn sách có tên “30 ngày để tạo nên thương hiệu cá nhân mạnh mẽ”. Nhưng đó sẽ là một lời nói dối.

Đơn giản là không có đường tắt. Trong quá trình huấn luyện của mình, tôi muốn chắc chắn rằng một người sẵn sàng cam kết nỗ lực nhất quán trong 18 tháng và điều đó thường bao gồm ít nhất hai giờ mỗi tuần.

Công việc này có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng bạn nên xem công việc này như một khoản đặt cọc trong hợp đồng bảo hiểm cho sự nghiệp và lâu dài của bạn. Công việc kinh doanh của tôi bị sụp đổ trong trận đại dịch. Tôi thực sự đã được cứu bởi công việc tôi đã làm trên thương hiệu cá nhân của mình.

3. Mọi thứ đều trở thành một phần của thương hiệu của bạn.

Tôi cười khúc khích mỗi khi tôi nhìn thấy cảnh báo này trên tiểu sử Twitter: “Tweet là của riêng tôi và không phản ánh chính sách của công ty tôi.”

Tất cả mọi thứ đã được kết nối. Bạn chỉ là một người. Thực tế là cho dù bạn đang ở nơi làm việc, ở nhà, trong quán bar, tại hội nghị hay tiệc tùng ở Cozumel, bạn đều BẬT MÍ. Thương hiệu cá nhân của bạn là ấn tượng tích lũy mà bạn để lại cho mọi người.

Vì vậy, nếu bạn đăng những bức ảnh bạn đang ngâm mình vào ban đêm, điều đó sẽ trở thành một phần của ấn tượng. Không có bí mật nào nữa. Mọi thứ bạn làm và mọi thứ bạn không làm đều trở thành một phần thương hiệu của bạn.

quy tắc xây dựng thương hiệu cá nhân4. Là một người không tuân thủ.

Content tuyệt vời không phải là về sự phù hợp, Mà là về sự không phù hợp.

Đây là một vấn đề lớn mà tôi thấy trên thế giới ngày nay. Mọi người chỉ sao chép lẫn nhau, tràn ra những mẹo và thủ thuật cũ giống nhau. Thật là đầu óc. Không gian mạng xã hội nói riêng chưa bao giờ trở nên nhàm chán trong vài năm trở lại đây.

Để nổi bật, bạn cần phải lạng lách khi những người khác đang lạng lách. Ngay cả trong một không gian đông đúc, có rất nhiều cách để làm điều gì đó khác biệt! Đừng giải quyết cho mức trung bình.

5. Chọn một hình thức nội dung cẩn thận

Nội dung thúc đẩy thương hiệu cá nhân và loại nội dung bạn sản xuất là một quyết định LỚN. Cân nhắc chính là nó phải là thứ bạn YÊU vì nếu bạn không yêu nó, bạn sẽ bỏ và bạn không thể bỏ.

Một số nhà tư vấn xây dựng thương hiệu cá nhân khuyên bạn nên làm mọi thứ – blog, video, podcast, phát trực tuyến, v.v. Tôi không đồng ý. Để nổi bật, bạn phải trở nên tuyệt vời, và bạn không thể trở nên tuyệt vời ở 10 nơi khác nhau. Tập trung vào việc trở nên tuyệt vời ở một nơi, không phải ở khắp mọi nơi.

6. Thêm câu chuyện của riêng bạn

Bạn muốn xem video YouTube nào hơn?

  1. Năm sai lầm lớn nhất của Twitter
  2. Twitter đã cứu cuộc hôn nhân của tôi như thế nào

Tôi khá chắc rằng bạn đã chọn cái thứ hai! Tại sao? Vì BẤT CỨ AI có thể tạo video đầu tiên. Nhưng chỉ có một người trên thế giới này có thể tạo ra chiếc thứ hai đó. Nó hấp dẫn, khiêu khích và cá nhân.

Để nổi bật, bạn cần có can đảm để thêm câu chuyện cá nhân của riêng bạn vào câu chuyện của bạn.

Để vượt lên trên tiếng ồn, bạn phải là người nguyên bản. Và để trở nên nguyên bản, bạn chỉ có một lựa chọn. Là bạn. Theo định nghĩa, đó là bản gốc.

7. Nhất quán quan trọng hơn thiên tài

Để được biết đến, bạn muốn trở thành một thói quen. Để trở thành thói quen, khán giả của bạn nên mong đợi nhận được điều gì đó tuyệt vời từ bạn một cách thường xuyên.

Một trong những lời khen ngợi cao nhất mà tôi từng nhận được là từ một người phụ nữ đã viết: “Tôi bắt đầu ngày mới với bạn. Tôi đi lấy một tách cà phê và xem những gì bạn đã viết cho tôi hôm nay. ” Điều đó thật đáng kinh ngạc và khiêm tốn. Tôi đã trở thành một phần kết cấu của cuộc đời cô ấy. Cô ấy có thể tin tưởng vào tôi.

Nếu bạn đã từng nghe tôi nói về xây dựng thương hiệu, có lẽ bạn đã quen với việc tôi nhấn mạnh vào tính nhất quán. Bạn phải xuất hiện mỗi tuần, không có lý do.

Mọi người đều có cùng một khoảng thời gian. Điểm khác biệt giữa thành công và thất bại là các ưu tiên của bạn.

8. Cung cấp thông tin chi tiết, không phải thông tin

Khi tôi làm việc với mọi người về việc phát triển thương hiệu cá nhân của họ, tôi hầu như luôn có thể nhanh chóng xác định được liệu họ có thể thành công hay không, chỉ bằng cách nhìn vào luồng truyền thông xã hội của họ. Họ có đang cung cấp thông tin chi tiết hoặc thông tin không?

Thông tin chỉ đơn giản là truyền nội dung từ những người khác.

Insights là những gì bạn đang diễn ra trong ngành của bạn và thế giới. Bạn đang thêm chế độ xem của mình.

Những người cung cấp thông tin chi tiết sẽ chiến thắng. Đây chắc chắn có thể là một hành vi có thể học được. Nếu bạn muốn đọc thêm về điều đó, tôi đã viết bài này cho bạn: Bốn cách để cung cấp thông tin chi tiết, không chỉ thông tin .

9. Theo dõi các dấu hiệu định tính của thành công

Một trong những phần quan trọng nhất của cuốn sách KIẾN THỨC của tôi là phần về cách gọi nó là thoát. Làm thế nào để bạn biết nỗ lực của bạn đang có kết quả? Làm thế nào để bạn biết đã đến lúc phải xoay hoặc bỏ việc?

Ý tưởng chính là để ý các dấu hiệu định tính của thành công. Một thước đo định lượng là thứ bạn có thể đếm được, giống như tiền. Một biện pháp định tính quan trọng hơn trong trường hợp này. Đó là một cái gì đó giống như một tweet, một câu hỏi đến theo cách của bạn hoặc một câu chuyện về bạn.

Mọi người đặt câu hỏi cho bạn dựa trên nội dung của bạn? Họ có yêu cầu bạn xem podcast không? Họ đang bắt đầu chia sẻ công việc của bạn? Bạn có đang nhận được dấu hiệu ủng hộ tại công ty hoặc trong ngành của bạn không? Đây là tất cả các dấu hiệu định tính cho thấy nó đang hoạt động.

Miễn là bạn thấy những dấu hiệu đó, hãy tiếp tục. Nó đang hoạt động!

10. Kiên trì

quy tắc xây dựng thương hiệu cá nhân

Golf mini? Hay cuộc sống của tôi?

Có lẽ điều quan trọng nhất trong 10 quy tắc xây dựng thương hiệu cá nhân là: Hãy tiếp tục!

Tôi có một hình ảnh rất kỳ lạ về sự thành công trong kinh doanh. Nó giống như sân gôn thu nhỏ.

Trong sân gôn thu nhỏ, không có gì là đơn giản. Có những ngọn đồi, có những khúc quanh, có những khối nằm ngay giữa con đường của bạn, được đặt ở đó đặc biệt để vặn bạn. Và đó là một phần của niềm vui.

Cuộc sống không phải là tuyến tính. Đó là sân gôn thu nhỏ.

Chuyện chết tiệt luôn xảy ra. Suy nghĩ của tôi vào những ngày đó là… OK, nỗ lực này ngày càng trở nên khó khăn hơn, nhưng đó là một phần của trò chơi. Hãy hít thở sâu và tìm ra nó vì đó là cách bạn tiếp tục tiến lên và chiến thắng tối hậu thư.

Những nhà lãnh đạo vĩ đại luôn thể hiện sự kiên cường và gan góc. Và đó cũng là một phần của việc trở thành một thương hiệu tuyệt vời.

Tôi biết rằng làm việc trên một thương hiệu cá nhân có vẻ quá sức. Nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. Tập trung vào các quy tắc vàng về xây dựng thương hiệu cá nhân.