Mẹo tương tác mạnh mẽ trên Instagram

0
105

Khi nói đến Instagram, tương tác là tất cả. Đó là yếu tố quyết định mức độ kết nối của bạn với khán giả. Vì vậy, cho dù bạn là một thương hiệu hay một người sáng tạo nội dung, số liệu này không nên bị bỏ qua. 

Và nếu bạn đang tìm cách để tăng mức độ tương tác trên Instagram của mình, thì không cần tìm đâu xa. Bài đăng này cung cấp cho bạn hướng dẫn chuyên sâu về tỷ lệ tương tác trên Instagram và cách cải thiện tỷ lệ này.


8 Mẹo tương tác mạnh mẽ trên Instagram:

 

 • Tương tác trên Instagram là gì?
 • Tỷ lệ tương tác tốt trên Instagram là gì?
 • Tại sao mức độ tương tác lại quan trọng
 • Cách đo lường mức độ tương tác trên Instagram
 • Mẹo để tăng mức độ tương tác trên Instagram
 • Xem mức độ tương tác của bạn tăng lên
 • Các câu hỏi thường gặp

 


 

Tương tác trên Instagram là gì?

Tỷ lệ tương tác trên Instagram là thước đo cho cách mọi người phản hồi và tương tác với nội dung của bạn. Nó vượt ra ngoài số lượng người theo dõi và xem xét các chỉ số như:

 • Thích
 • Bình luận
 • Chia sẻ
 • Tiết kiệm
 • Liên kết nhấp chuột / vuốt lên
 • Sử dụng thẻ băm
 • DMs
 • Đề cập
 • Tương tác hình dán câu chuyện

 

Tỷ lệ tương tác tốt trên Instagram là gì?

Thông thường sẽ xác định rằng tỷ lệ tương tác càng cao thì càng tốt. Nhưng điều gì cấu thành “cao” theo các tiêu chuẩn nền tảng? Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên chụp với mức tối thiểu là 1%, đặc biệt là khi Instagram liên tục có tỷ lệ tương tác cao hơn các mạng xã hội khác.

Theo một nghiên cứu của Rival IQ , tỷ lệ tương tác trung bình trên Instagram là 0,98% trên tất cả các ngành (mặc dù một số ngành chắc chắn có mức độ tương tác trên phương tiện truyền thông cao hơn). Trong khi đó, tỷ lệ tương tác trung bình của Facebook là 0,08% và Twitter là 0,045%. Vì vậy, mục tiêu là đạt được tỷ lệ tương tác ít nhất là 1%, mặc dù chắc chắn sẽ rất thuận lợi khi thấy những con số cao hơn.


 

Tại sao mức độ tương tác lại quan trọng

Vì vậy, bây giờ câu hỏi là – tại sao bạn nên quan tâm đến mức độ tương tác trên Instagram? Có một số lý do tại sao mức độ tương tác lại quan trọng trên Instagram, với những lý do chính là:

 • Nó cần thiết cho khả năng hiển thị nội dung. Thuật toán Instagram ưu tiên nội dung mà mọi người có nhiều khả năng tương tác nhất. Điều này có nghĩa là có nhiều khả năng hiển thị nổi bật các bài đăng từ các chủ đề và tài khoản mà họ thường xuyên tham gia. Vì vậy, nếu nội dung của bạn nhận được rất nhiều lượt tương tác, thì nội dung đó sẽ có cơ hội tốt hơn để hiển thị cho những người theo dõi bạn và những người dùng có liên quan khác.
 • Nó giúp bạn đánh giá cách người theo dõi phản hồi với nội dung của bạn. Tỷ lệ tương tác cao trên các bài đăng của bạn có nghĩa là nội dung của bạn gây được tiếng vang với khán giả và chiến lược nội dung của bạn đang hoạt động. Tỷ lệ tương tác thấp cho thấy bạn cần cố gắng cải thiện nội dung và chiến lược đăng bài của mình.
 • Đối với thương hiệu, nó cũng giúp bạn xác định những người có ảnh hưởng tiềm năng để làm việc cùng. Các chỉ số về mức độ tương tác cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ hiệu quả của người có ảnh hưởng trong việc thu hút khán giả của họ, cho phép bạn chọn những người sáng tạo có ảnh hưởng nhất cho chiến dịch của mình.

 

Cách đo lường mức độ tương tác trên Instagram

Instagram Insights đi kèm với phân tích tích hợp để đo lường các tương tác và mức độ tương tác trên các bài đăng và Câu chuyện của bạn. Điều tuyệt vời về Insights là bạn có thể xem các chỉ số tương tác cho các loại nội dung khác nhau – bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu, Câu chuyện, Câu chuyện, video, video trực tiếp và nội dung quảng cáo. 

Tỷ lệ tương tác trên Instagram thường được đo lường dựa trên số lượng người theo dõi. Nhưng bạn cũng có thể đo lường nó dựa trên số lần hiển thị của mình. Công thức sau được sử dụng trong cả hai trường hợp:

  Cách đặt Hashtags Instagram

 

Tỷ lệ tương tác = (Tổng số lần tương tác / Tổng số người theo dõi hoặc Tổng số lần hiển thị) X 100

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Máy tính tiền trên Instagram của chúng tôi để đo lường tỷ lệ tương tác tổng thể của tài khoản của bạn. Mặc dù công cụ này được xây dựng để tính toán thu nhập ước tính cho những người có ảnh hưởng, nhưng nó cũng phân tích các chỉ số hồ sơ khác như số lượng người theo dõi, số lượt thích trung bình và tỷ lệ tương tác. Nó thậm chí còn cho bạn biết bảng phân tích sở thích của khán giả để hiểu rõ hơn về cách thu hút họ.

Và nếu bạn muốn đo lường mức độ tương tác cho nhiều tài khoản phụ, bạn cũng có thể sử dụng Máy tính tương tác hàng loạt trên Instagram của chúng tôi . Công cụ này cho phép bạn kiểm tra mức độ tương tác hàng loạt cho tối đa 20 tài khoản Instagram cùng một lúc. Nó không chỉ cung cấp cho bạn bảng phân tích tỷ lệ tương tác cho từng tài khoản mà còn tính toán tỷ lệ tương tác trung bình trên tất cả các tài khoản đó.


 

Mẹo để tăng mức độ tương tác trên Instagram

Bây giờ chúng ta đã xác định được tầm quan trọng của sự tương tác trên Instagram và cách đo lường nó đối với thương hiệu của bạn, hãy cùng đi vào các khía cạnh thực tế. Dưới đây là một số mẹo để tăng tỷ lệ tương tác của bạn trên Instagram :

1: Kết thúc chú thích của bạn bằng Lời nhắc / Kêu gọi hành động

Một trong những cách tốt nhất để khiến mọi người tương tác với nội dung của bạn là cho họ lý do để làm như vậy. Tận dụng tối đa không gian chú thích của bạn để cung cấp cho những người theo dõi của bạn lời nhắc hoặc lời kêu gọi hành động để thu hút họ tham gia. Bạn có thể đặt câu hỏi, hướng dẫn trực tiếp cho họ về những việc cần làm hoặc mời họ để lại nhận xét.

Hãy nhớ rằng lời nhắc hoặc CTA của bạn phải có liên quan đến nội dung của bài đăng. Ví dụ, sẽ không có ý nghĩa nếu hỏi mọi người về những cuốn sách yêu thích của họ trong một bài đăng selfie trên gương. Nhưng nó có thể hữu ích nếu bạn viết một giai thoại cá nhân trước khi hỏi một câu hỏi liên quan.

Honest Beauty đã tạo một băng chuyền bài đăng vui nhộn có các tấm thiệp Ngày lễ tình nhân từ các sản phẩm phổ biến nhất của thương hiệu. Sau đó, họ yêu cầu những người theo dõi của họ nhận xét về Valentine mà họ thích nhất.

 


2: Tạo nội dung mà mọi người muốn lưu

Bạn cũng có thể thúc đẩy mức độ tương tác bằng cách kêu gọi mọi người lưu nội dung của bạn vào bộ sưu tập của họ. Đó có thể là bất cứ thứ gì từ những câu trích dẫn đầy cảm hứng đến tài liệu tham khảo có giá trị – chỉ cần đảm bảo rằng đó là loại nội dung mà mọi người muốn tiếp tục quay lại. 

Lý tưởng nhất, đồ họa nhiều thông tin là cách tốt nhất để khiến mọi người nhấn vào biểu tượng “Lưu” vì chúng cung cấp thông tin có giá trị. Để có được sự tương tác tốt hơn nữa, bạn có thể biến đồ họa thông tin của mình thành một bài đăng trên băng chuyền mà mọi người có thể vuốt nếu họ muốn tiếp tục học hỏi. Trên thực tế, băng chuyền có tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng (1,92%) cao hơn nhiều so với bài đăng hình ảnh thông thường (1,74%) và video (1,45%). 

Ví dụ: trong bài đăng sau đây, lều đã chia sẻ một bài đăng theo băng chuyền với đồ họa thông tin về giá trị của cây. Họ bao gồm chú thích yêu cầu mọi người vuốt để tìm hiểu thêm về chủ đề.

 


3: Chia sẻ Memes tương đối

Memes làm cho thế giới quay tròn. Chúng là định dạng hoàn hảo để chia sẻ những câu chuyện cười sáng tạo và những tình huống vui nhộn có liên quan. Và nếu bạn muốn mọi người tương tác với bài đăng của mình, bạn cần phải có liên quan. Những người theo dõi bạn có thể cười với bạn để họ cảm thấy gần gũi với bạn hơn.

Đó là lý do tại sao meme liên quan là cách hoàn hảo để thu hút mọi người tương tác với bạn và chia sẻ bài đăng của bạn với bạn bè của họ. Phần tốt nhất là bạn luôn có thể tìm ra những cách sáng tạo để biến những trải nghiệm cụ thể trong ngành thành những meme hài hước.

  Cách thay đổi màu nền Story Instagram

Barkbox có một trò chơi meme mạnh mẽ, có các bức ảnh hài hước về những chú chó và các tình huống có tính liên quan cao. Không có gì ngạc nhiên khi họ nhận được rất nhiều tương tác trên các bài đăng của họ. Ví dụ, meme sau đây đã nhận được hơn 10.000 lượt thích.

 


4: Tận dụng tối đa Hình dán tương tác

Tương tác không chỉ giới hạn ở các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu của bạn. Bạn cũng có thể thúc đẩy sự tương tác thông qua Câu chuyện trên Instagram. Instagram cung cấp cho bạn rất nhiều nhãn dán tương tác mà bạn có thể sử dụng để thu hút khán giả của mình. Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng các nhãn dán này:

 • Sử dụng nhãn dán cuộc thăm dò để đánh giá ý kiến ​​của mọi người về hai lựa chọn. Đây là một cách tuyệt vời để xem mọi người muốn xem loại nội dung nào từ bạn, họ thích sản phẩm nào hơn hoặc cảm nhận của họ về điều gì đó. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để chơi một trò chơi bình chọn thú vị chỉ để thu hút những người theo dõi của bạn tương tác hoặc hiểu họ hơn.
 • Sử dụng hình dán đếm ngược để đếm ngược đến một sự kiện sắp tới, chẳng hạn như buổi ra mắt sản phẩm mới hoặc buổi Instagram Live. Khuyến khích những người theo dõi của bạn đặt lời nhắc để họ không bỏ lỡ sự kiện.
 • Thu hút mọi người bình chọn mức độ họ thích thứ gì đó bằng cách sử dụng thanh trượt biểu tượng cảm xúc.
 • Chia sẻ một câu đố vui liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc ngành của bạn.
 • Sử dụng hình dán câu hỏi để thu thập các câu hỏi cho phiên AMA hoặc Q&A. Hình dán này cũng có thể được sử dụng để nhận đề xuất từ ​​khán giả của bạn.

Ví dụ: Cult Beauty đã tạo phiên #UpCloseOnSkin, nơi họ đặt các câu hỏi liên quan đến da và mời mọi người bỏ phiếu bằng cách sử dụng hình dán cuộc thăm dò và thanh trượt biểu tượng cảm xúc. Họ đặt câu hỏi về trải nghiệm cá nhân liên quan đến làn da và thậm chí khuyến khích những người theo dõi gửi ảnh về làn da của chính họ. 

Nguồn: instagram.com


5: Hãy phản hồi

Một trong những cách dễ nhất để thúc đẩy mức độ tương tác là trả lời nhận xét của mọi người. Bạn có thể nhận được nhiều câu hỏi trong phần bình luận về nội dung và sản phẩm của bạn. Hoặc trong trường hợp người tạo nội dung, có thể có câu hỏi liên quan đến những gì bạn đang mặc hoặc nơi bạn mua một mặt hàng nhất định được nêu trong bài đăng của mình. Dành một chút thời gian để trả lời cá nhân những câu hỏi này để tăng tỷ lệ tương tác cho các bài đăng trên Instagram của bạn.

Trong trường hợp thương hiệu, phần nhận xét cũng có thể có một số khiếu nại hoặc câu hỏi liên quan đến hỗ trợ. Tận dụng cơ hội để tương tác với những người theo dõi của bạn bằng cách trả lời những nhận xét đó và đưa ra giải pháp.

Vetta Capsule đưa điều này lên cấp độ tiếp theo bằng cách trả lời các nhận xét thậm chí không liên quan đến câu hỏi hoặc khiếu nại. Thương hiệu dành thời gian để phản hồi bằng biểu tượng cảm xúc và tin nhắn cảm ơn để giữ cho mọi thứ trở nên nhân văn và cá nhân.

 


6: Lên lịch cho bài viết của bạn vào thời điểm tối ưu

Thời gian là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến tỷ lệ tương tác của bạn. Với nội dung mới được đăng mỗi phút, nội dung của bạn có thể dễ dàng bị chìm xuống cuối nguồn cấp dữ liệu trừ khi nó ngay lập tức nhận được sự tương tác. Đây là lý do tại sao việc chọn đúng thời gian và chia sẻ bài đăng của bạn vào thời điểm mà những người theo dõi bạn có nhiều khả năng tương tác nhất là rất quan trọng.

Theo một số nghiên cứu, thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram là 10 giờ sáng thứ Sáu, 11 giờ sáng thứ Tư và 2-3 giờ chiều thứ Năm. Nhưng hãy nhớ rằng thời gian đăng bài tối ưu này cũng có thể thay đổi đối với từng tài khoản. Vì vậy, điều quan trọng là phải xem dữ liệu phân tích hồ sơ của bạn để biết khi nào những người theo dõi của bạn hoạt động tích cực nhất.

  Tăng traffic website thông qua Instagram

Sau đó, sử dụng các công cụ lập lịch nội dung để lập kế hoạch trước và tự động đẩy các bài đăng của bạn vào những thời điểm lý tưởng. Hầu hết các công cụ này thậm chí sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất về thời điểm đăng dựa trên dữ liệu tương tác cụ thể cho hồ sơ của bạn. Tận dụng tối đa những đề xuất này để tối ưu hóa lịch xuất bản của bạn.

Nguồn: gerutsocial.com


7: Thường xuyên tạo ra những câu chuyện thú vị và vui nhộn

Kể từ khi ra mắt vào năm 2020, tính năng Instagram Reels đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với người dùng. Tương tự như TikTok, tính năng này cho phép người dùng chia sẻ các video ngắn, giải trí và có khả năng khám phá cao trên nền tảng thông qua tab Câu chuyện chuyên dụng và trang Khám phá. Và đó là một cách tuyệt vời để các thương hiệu cũng như người sáng tạo nội dung tăng cường khả năng hiển thị và mức độ tương tác trên Instagram.

Trên thực tế, với tỷ lệ tương tác trung bình là 22%, Câu chuyện nhận được tương tác nhiều hơn so với nội dung video thông thường. Hơn nữa, Instagram cố gắng ưu tiên đồng đều cho các Reels từ các tài khoản nhỏ hơn và lớn hơn miễn là họ thấy tỷ lệ tương tác tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn cải thiện mức độ tương tác trên Instagram của mình, bạn không thể không sử dụng Câu chuyện.  

Nếu bạn là người sáng tạo nội dung, có thể bạn đã sử dụng Instagram Reels thường xuyên. Nhưng tính năng này cũng là một cách tuyệt vời để các thương hiệu tạo ra nội dung mới và hấp dẫn để giải trí và / hoặc thông báo cho khán giả của họ. Bạn có thể sử dụng Câu chuyện để chia sẻ cảnh quay trước và sau, cảnh hậu trường, bản trình diễn sản phẩm, video hướng dẫn và video POV.

Ví dụ: a & bé Bridal Shop thường xuyên tạo Instagram Reels để giới thiệu áo cưới của họ, chia sẻ trải nghiệm của khách hàng và cung cấp các mẹo mua sắm hữu ích cho các cô dâu tương lai một cách vui vẻ và giải trí. Đương nhiên, những video này nhận được rất nhiều lượt xem và tương tác từ những người theo dõi họ.

Nguồn: instagram.com


8: Tận dụng sức mạnh của quà tặng

Không có gì khiến mọi người tham gia nhiều hơn cơ hội được thưởng những thứ miễn phí. Và đó chính xác là lý do tại sao quà tặng lại rất hiệu quả trong việc thúc đẩy sự tương tác. Để tăng mức độ tương tác ngay lập tức, hãy khởi động chiến dịch quà tặng hấp dẫn với các quy tắc liên quan đến một số hình thức tương tác với thương hiệu của bạn – cho dù đó là gắn thẻ bạn bè trong các nhận xét, thích bài đăng hay thậm chí chia sẻ nó trong Câu chuyện của họ.

Nhưng hãy đảm bảo rằng quà tặng của bạn được thiết kế cẩn thận để nó hấp dẫn cả những người theo dõi hiện tại và tương lai. Điều đó có nghĩa là đưa ra các giải thưởng có liên quan và có giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Đó có thể là sản phẩm miễn phí, hàng hóa hoặc thậm chí là trải nghiệm mà khán giả của bạn sẽ đánh giá cao.

Để chào mừng việc đạt được 1 triệu người theo dõi, Canva đã tạo ra một cuộc thi kêu gọi mọi người để lại nhận xét để chia sẻ điều họ yêu thích nhất về công cụ này. Như một phần thưởng, ba câu trả lời hàng đầu sẽ nhận được ba tháng Canva Pro và hàng hóa thương hiệu.

 


 

Xem mức độ tương tác của bạn tăng lên

Mặc dù tỷ lệ tương tác trên Instagram là một thước đo tốt về hiệu suất nội dung của bạn, nhưng nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng hiển thị trên nền tảng. Vì vậy, đã đến lúc thực hiện các mẹo được đưa ra ở trên và bắt đầu áp dụng chúng vào chiến lược Content trên Instagram của bạn .

Các câu hỏi thường gặp

Bạn có thể có được sự tương tác tốt trên Instagram bằng cách đăng vào đúng thời điểm, chia sẻ các meme có liên quan, tạo nội dung có giá trị và lưu trữ quà tặng.