Trang chủ Social Hướng dẫn xem và quản lý bình luận video trên Youtube

Hướng dẫn xem và quản lý bình luận video trên Youtube

0
93
ví dụ về nhận xét trên YouTube

Hướng dẫn về Nhận xét trên YouTube: Xem, Trả lời, Xóa và hơn thế nữa . Tìm hiểu cách xem lịch sử nhận xét trên YouTube của bạn, trả lời nhận xét, xóa nhận xét, phê duyệt nhận xét, đánh dấu nhận xét, v.v.

Cho dù phần nhận xét trong video YouTube của bạn là một cuộc tình hay Thành phố Snark, thì thực tế, đó là nơi diễn ra các cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn – tốt, xấu hay xấu.

Nhận xét trên YouTube là cơ hội để 1,7 tỷ người truy cập hàng tháng của trang web chia sẻ những gì họ yêu thích, ghét hoặc đơn giản là phải troll. Nó giống như Thunderdome cá nhân của Internet, nhưng mặc dù nó có thể là nơi tiêu cực, nhưng các bình luận trên YouTube cũng có thể là một cơ hội mạnh mẽ để xây dựng và gắn kết cộng đồng tích cực .

Cho nên! Nếu YouTube là một phần trong chiến lược truyền thông xã hội của bạn và bạn muốn tận dụng tối đa sự hiện diện của mình ở đó, thì việc quản lý nhận xét của bạn một cách hiệu quả (có kiểm duyệt, trả lời và phân tích) là rất quan trọng.

Nó không chỉ cho người hâm mộ và những người theo dõi của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến những gì họ nói, việc tương tác với các nhận xét có thêm lợi ích là thúc đẩy bạn trong thuật toán YouTube. Các video có nhiều lượt thích, trả lời và được kiểm duyệt có xu hướng hiển thị cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Bạn muốn trở thành bậc thầy về điều độ? Đọc tiếp mọi thứ bạn cần biết về nhận xét trên YouTube và bắt đầu cuộc trò chuyện đó.

Mục lục
Cách nhận xét về video YouTube
Một nhận xét được đánh dấu là gì?
Cách xem lịch sử bình luận trên YouTube của bạn
Cách kiểm duyệt nhận xét trên YouTube
Cách chỉnh sửa nhận xét

Phần thưởng: Tải xuống kế hoạch 30 ngày miễn phí để phát triển YouTube của bạn nhanh chóng sau đây , sổ tay thử thách hàng ngày sẽ giúp bạn bắt đầu phát triển kênh Youtube và theo dõi thành công của mình. Nhận được kết quả thực sự sau một tháng.

Cách nhận xét về video YouTube

Việc kiểm duyệt các nhận xét xuất hiện trên video của bạn là rất quan trọng (và chúng tôi sẽ đi đến chi tiết về điều đó sau một phút) nhưng với tư cách là một thương hiệu, bạn cũng sẽ muốn có bài bình luận của riêng mình.

Tại sao? Nhận xét trên YouTube là cơ hội để thể hiện sự thông minh … hoặc sự tinh tế của bạn nếu bạn là một trong những thương hiệu nghiêm túc thích tạo quảng cáo giật gân hơn là các video lừa xe đạp cực đoan . Và nhận xét từ một tài khoản thương hiệu cụ thể là cơ hội để truyền cho thương hiệu của bạn cảm giác chân thực và nhân văn.

Xét cho cùng, mỗi nhận xét bạn để lại là một tham chiếu khác và hiển thị thương hiệu của bạn (và là cơ hội để tạo ấn tượng tuyệt vời với thuật toán YouTube ). Trò chuyện! Bắt đầu cuộc trò chuyện (trên video của chính bạn hoặc trong phần nhận xét của người dùng khác) hoặc gọi điện bằng hai xu (trên thương hiệu) của bạn ở nơi khác.

Để đưa ra nhận xét:

 1. Bên dưới video, tìm phần bình luận.
 2. Nhập tin nhắn của bạn vào trường Thêm nhận xét . (Nếu bạn đang viết trên điện thoại của mình, bạn có thể nhấn vào phần nhận xét để mở rộng.)
 3. Bấm Bình luận để đăng.
ví dụ về nhận xét trên YouTube

Hãy nhớ rằng a) bạn chỉ có thể nhận xét về các video công khai (hoặc những video không công khai ). Và b) khi bạn đăng nhận xét của mình, nhận xét đó cũng sẽ được công khai và được liên kết với tài khoản YouTube của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang đại diện cho thương hiệu của mình, hãy đảm bảo thông điệp của bạn là đúng giai điệu,  như thông điệp này từ một studio thiền trên danh sách phát chillhop.

Nhận xét nổi bật Kênh YouTube chữa lành vết thương

Bởi vì biết cách đưa ra nhận xét chỉ là một phần của phương trình; Làm thế nào để đưa ra một nhận xét tốt là một điều khác. Một nhận xét thành công trên YouTube từ một thương hiệu sẽ mang lại một số giá trị và vượt xa việc cố gắng bán hàng.

Hãy thử chia sẻ một quan sát thú vị, chia sẻ một câu chuyện cười, tiết lộ thông tin hữu ích hoặc thể hiện lòng trắc ẩn hoặc quan tâm đến người hâm mộ. Và nếu bạn không thể kích hoạt sự quyến rũ (tất cả chúng ta đều có những ngày nghỉ, không sao cả!), Một biểu tượng thích hoặc trái tim khiêm tốn vẫn có thể giúp bạn chứng tỏ rằng bạn đang lắng nghe.

Một nhận xét được đánh dấu là gì?

Nhận xét được đánh dấu trong YouTube là một tính năng tự động, nhằm đánh dấu sự chú ý của người sáng tạo nội dung.

Nếu bạn nhận được thông báo về câu trả lời cho một trong các nhận xét của mình hoặc thông báo về nhận xét mới về một trong các video của bạn, bạn sẽ nhấp qua phần nhận xét và thấy nhận xét cụ thể đó được đánh dấu để dễ dàng tham khảo.

Nói cách khác: YouTube đánh dấu các nhận xét đáng chú ý cho bạn để giúp đảm bảo các thông điệp mới hoặc phản hồi quan trọng không bị lạc giữa đám đông. Điểm nổi bật sẽ biến mất sau khi bạn nhìn thấy nhận xét hoặc tương tác với nhận xét đó.

Các nhà sản xuất video cũng có thể đánh dấu các nhận xét theo cách thủ công, để gắn cờ các nhận xét đó để dễ trả lời sau này. Chỉ cần nhấp vào dấu thời gian (nằm bên cạnh tên người dùng của người bình luận) của bình luận để làm như vậy. Ta-da!

Chẳng hạn, nhận xét này từ một người hâm mộ Animal Crossing đã được đưa ra cách đây một tháng, nhưng việc nhấp vào dấu thời gian sẽ đánh dấu nó ngay ở đầu phần nhận xét, giúp bạn xem xét và phản hồi dễ dàng hơn.

Nhận xét nổi bật từ người hâm mộ Animal Crossing

Cách xem lịch sử bình luận trên YouTube của bạn

Nếu bạn đang khao khát một chuyến đi ngược dòng ký ức của YouTube (ồ, bạn còn trẻ quá!), Thì việc xem lại những nhận xét bạn đã để lại trên YouTube thật dễ dàng.

 1. Đi tới Lịch sử nhận xét .
 2. Nhấp hoặc nhấn vào nội dung để chuyển đến vị trí ban đầu mà bạn đã đăng nhận xét của mình.
Google Hoạt động của tôi nhận xét trên YouTube của bạn

Lưu ý rằng nếu bạn đã nhận xét về một video đã bị xóa hoặc nhận xét của bạn đã bị xóa do vi phạm quy tắc ứng xử của YouTube, bạn sẽ không thấy nhận xét đó được ghi tại đây. Trò trolling của bạn bị mất trong cát của thời gian. Xin lỗi!

Cách kiểm duyệt nhận xét trên YouTube

Không phải để khoe khoang, nhưng kiểm duyệt nhận xét là điều mà tích hợp YouTube của Hootsuite thực sự vượt trội.

Hootsuite giúp các nhà Content xã hội quản lý cộng đồng YouTube của họ một cách hiệu quả bằng cách làm cho việc thu hút nhận xét trở nên đơn giản.

Thông qua bảng điều khiển Hootsuite, bạn có thể:

 • Xóa nhận xét về video của riêng bạn.
 • Chặn người dùng cụ thể nhận xét về video trên kênh của bạn.
 • Xóa nhận xét của riêng bạn khỏi video bất kỳ lúc nào.
 • Đăng nhận xét của riêng bạn về các video được kiểm duyệt của bạn mà không cần trải qua quá trình kiểm duyệt.
 • Trả lời nhận xét về video của bạn.
 • Phê duyệt nhận xét về video của bạn.
Luồng Hootsuite

Đây là cách thực hiện:

 1. Đi tới Luồng , sau đó chuyển đến luồng YouTube Trung bình hoặc Có thể là Spam .
 2. Chọn Phê duyệt , Xóa hoặc Trả lời bên dưới nhận xét.

Dùng thử miễn phí

Cách trả lời bình luận

Nếu ai đó đã hỏi bạn một câu hỏi hoặc để lại một ghi chú đầy nhiệt huyết, đừng để họ bị treo. Trả lời các nhận xét và giữ cho cuộc trò chuyện (và mức độ tương tác) luôn trôi chảy.

Trên YouTube, hãy truy cập trang YouTube Studio của bạn và chọn Nhận xét từ menu bên trái. Nếu bạn đã thiết lập nhận xét để tự động xuất bản mà không cần kiểm duyệt, bạn có thể xem lại chúng qua tab Đã xuất bản .

Nhận xét và đề cập trên kênh YouTube Studio

Nếu nhận xét cần được phê duyệt, chúng sẽ nằm trong tab Giữ để xem xét . (Đảm bảo bạn phê duyệt hoặc xóa chúng trong vòng 60 ngày, nếu không chúng sẽ tự động bị xóa!)

Thanh bộ lọc ở đầu một trong hai tab cho phép bạn lọc theo văn bản cụ thể, theo nhận xét có câu hỏi, theo nhận xét chưa được trả lời và hơn thế nữa – một công cụ cực kỳ hữu ích nếu bạn đang giao dịch với đối tượng tán gẫu.

nhận xét kênh và thanh bộ lọc đề cập

Trong YouTube Studio , bạn có thể trả lời bằng tính năng trả lời thông minh (trong đó YouTube tự động tạo câu trả lời) hoặc nhấn Trả lời để nhập một tin nhắn duy nhất để trả lời. Khi ở đây, bạn cũng có thể đưa ra nhận xét bằng biểu tượng thích, không thích hoặc biểu tượng trái tim. Tại đây, bạn cũng có thể ghim nhận xét lên đầu trang xem video của mình.

Cách trả lời nhận xét trên YouTube trong Hootsuite

Nếu bạn muốn sử dụng Luồng Hootsuite để kiểm duyệt nhận xét trên YouTube của mình (chúng tôi muốn xem điều đó), bạn có một số tùy chọn để trả lời:

 1. Nhập câu trả lời vào hộp văn bản bên dưới nhận xét, sau đó nhấn Enter .
 2. Ngoài ra, bạn có thể chọn Tác vụ khác bên cạnh nhận xét, chọn Trả lời , nhập câu trả lời của bạn rồi nhấn Enter .
Tùy chọn Tác vụ khác bên cạnh nhận xét trên YouTube

Cách tìm kiếm nhận xét trên YouTube

 1. Trong YouTube Studio , nhấn vào Nhận xét ở bên trái của trang.
 2. Chọn Tìm kiếm từ menu trên tab Đã xuất bản và nhập văn bản bạn đang tìm kiếm.

Sử dụng Hootsuite? Thật dễ dàng chỉ cần thêm luồng tìm kiếm vào trang tổng quan của bạn. Điều này có thể giúp bạn tìm ra các nhận xét mà bạn muốn xem lại hoặc trả lời trong giây lát.

Hootsuite chỉnh sửa luồng tìm kiếm trên YouTube

Bạn có thể tìm kiếm nội dung bằng cách sử dụng từ khóa và sắp xếp thông tin theo ngày tải lên, mức độ liên quan, số lượt xem và xếp hạng. Nếu bạn muốn xem lại nhận xét YouTube thích nhất về một trong các video của mình, thì đây là tính năng để sử dụng. Bắt đầu cuộc săn của bạn!

Dùng thử Hootsuite miễn phí

Cách xóa bình luận

Bạn muốn loại bỏ một nhận xét mà bạn đã viết (đôi khi cảm xúc dâng trào khi bạn đang xem các cuộc đua chó weiner , chúng tôi hiểu được điều đó!) Hoặc một nhận xét thiếu thiện cảm mà ai đó đã để lại trên video của bạn?

 1. Di chuột qua phía trên bên phải của nhận xét.
 2. Chọn Xóa (biểu tượng thùng rác) để xóa nhận xét.
xóa bình luận trên YouTube

Điều đó đang được nói: khán giả của bạn sẽ nhận thấy khi nhận xét bị xóa và một số thương hiệu có thể bị mang tiếng xấu về việc tắt các lời phàn nàn hoặc đối thoại của khán giả. Kiểm duyệt hiếm khi là một cái nhìn tốt, vì vậy hãy sử dụng khả năng này một cách tùy ý. Với sức mạnh lớn đến trách nhiệm lớn.

Cách báo cáo nhận xét

Nếu một nhận xét vi phạm nguyên tắc cộng đồng của YouTube – cho rằng các mối đe dọa, spam hoặc quấy rối, lừa đảo hoặc nhận xét không phù hợp – bạn có thể báo cáo với người đứng đầu để xóa và xử lý kỷ luật (còn gọi là… JUSTICE!)

Đăng nhập vào tài khoản YouTube Studio của bạn và nhấp vào dấu ba chấm ngay bên cạnh các tùy chọn thích, không thích và trái tim. Từ đó, bạn sẽ có tùy chọn nhấp vào lá cờ đỏ và báo cáo nhận xét.

nhấp vào cờ đỏ để báo cáo bình luận

Nếu bạn làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bài đăng đó rõ ràng vi phạm nguyên tắc của YouTube, nếu không, nền tảng này khó có thể thực hiện hành động.

Cách bật nhận xét trên YouTube

 1. Truy cập YouTube Studio và nhấp vào biểu tượng bánh răng ( Cài đặt ) ở phía bên trái.
 2. Chọn Cộng đồng .
 3. Chọn tùy chọn bình luận ưa thích của bạn.
Cài đặt giữ tất cả các nhận xét để xem xét

Cài đặt mặc định dành cho các nhận xét có khả năng không phù hợp sẽ được giữ lại để xem xét trước khi xuất bản, nhưng bạn có thể chuyển đổi cài đặt để cho phép tất cả các nhận xét , giữ tất cả các nhận xét để xem xét hoặc tắt hoàn toàn các nhận xét .

Nếu bạn chọn cài đặt “giữ tất cả nhận xét để xem xét” trên kênh của mình, bạn sẽ có thể phê duyệt nhận xét trên YouTube ngay từ Hootsuite.

Hoặc, nếu bạn chọn để bộ lọc tự động bật, bạn có thể tùy chỉnh bộ lọc theo ý thích của mình bằng cách thêm người kiểm duyệt, phê duyệt hoặc ẩn người dùng cụ thể hoặc đặt nó để chặn một số từ nhất định.

Cách tắt nhận xét trên YouTube

Xem ở trên! Trong cài đặt Cộng đồng của YouTube Studio, hãy thay đổi cài đặt nhận xét thành “tắt nhận xét” để ngăn công chúng đăng nhận xét.

Cách chỉnh sửa nhận xét

Nếu bạn có lỗi chính tả cần sửa hoặc cần giải thích rõ, thật đơn giản để chỉnh sửa nhận xét bạn đã để lại.

 1. Di chuột qua phía trên bên phải của nhận xét.
 2. Chọn Chỉnh sửa (biểu tượng bút chì) để thực hiện các thay đổi đối với nhận xét của bạn.
 3. Sửa lại lịch sử!

Bây giờ bạn là một người bình luận, tốt hơn bạn nên cung cấp cho khán giả của mình điều gì đó để nói về. Xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về Content trên YouTube , sau đó khám phá các mẹo tuyệt vời để nhận được nhiều lượt xem hơn và xây dựng cơ sở người đăng ký YouTube của bạn .