Facebook đã xóa hàng nghìn tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết

0
98
Đề xuất nhắm mục tiêu chi tiết trên Meta Facebook
Hàng nghìn tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết đã bị xóa vào ngày 19 tháng 1. Để tôi nói cho bạn biết: Meta không gây rối!

Tất nhiên, điều này có thể tác động tiêu cực đến quảng cáo của bạn nếu bạn dựa vào các tùy chọn nhắm mục tiêu không còn khả dụng. Trong bài đăng này, chúng ta hãy đề cập đến những điều sau:

 • Nhắm mục tiêu mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ bị xóa
 • Sự xóa bỏ bất ngờ
 • Tác động của việc xóa hiện tại như thế nàobộ quảng cáo
 • Bạn nên làm gì

Đi nào…

 

MỘT THÔNG ĐIỆP

 

Quảng cáo Facebook và thách thức khởi nghiệp được thảo luận qua một cốc bia. Bắt đầu vào năm 2013, một tập đầy đủ của The Pubcast được xuất bản vào thứ Sáu hàng tuần. Jon cũng chia sẻ Pubcast Shots nhanh để cung cấp suy nghĩ, mẹo và hướng dẫn ở định dạng nhỏ.

Thông báo ban đầu

 

Khi Meta lần đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết, trọng tâm là nhắm mục tiêu liên quan đến các chủ đề nhạy cảm, “chẳng hạn như các tùy chọn đề cập đến nguyên nhân, tổ chức hoặc nhân vật công chúng có liên quan đến sức khỏe, chủng tộc hoặc dân tộc, đảng phái chính trị, tôn giáo hoặc khuynh hướng tình dục”.

  Dùng Thư viện quảng cáo Facebook

Chúng tôi sẽ thấy nhắm mục tiêu chi tiết bị xóa liên quan đến nguyên nhân sức khỏe (“Nhận thức về ung thư phổi”), khuynh hướng tình dục (“văn hóa LGBT”), các nhóm và thực hành tôn giáo (“nhà thờ Công giáo”), niềm tin chính trị, các vấn đề xã hội, nguyên nhân, tổ chức và số liệu .

Mối quan tâm lớn nhất của tôi lúc đó là các tổ chức phi lợi nhuận muốn nhắm mục tiêu đến những người thể hiện sự quan tâm đến mục tiêu của họ. Mặc dù tôi hiểu các cập nhật này, nhưng tôi lo lắng nhất về tình huống cụ thể đó khi nhắm mục tiêu sẽ được sử dụng cho mục đích tốt.

Tất nhiên, đó chỉ là khởi đầu.

 

Sự xóa bỏ bất ngờ

 

Khi những thay đổi thực sự có hiệu lực, Meta đã đưa ra một thông báo khác về những gì nó đang làm và việc xóa bỏ sẽ quyết liệt hơn nhiều.

Đoạn đầu tiên (nhấn mạnh của tôi):

Bắt đầu từ ngày 19 tháng 1 năm 2022, chúng tôi sẽ xóa một số tùy chọn Nhắm mục tiêu chi tiết vì chúng không được sử dụng rộng rãi , chúng có thể dư thừa với các tùy chọn khác hoặc quá chi tiết hoặc vì chúng liên quan đến các chủ đề mà mọi người có thể coi là nhạy cảm, chẳng hạn như tùy chọn nhắm mục tiêu đề cập đến nguyên nhân , các tổ chức hoặc nhân vật của công chúng có liên quan đến sức khỏe, chủng tộc hoặc dân tộc, đảng phái chính trị, tôn giáo hoặc khuynh hướng tình dục.

Tôi thừa nhận rằng lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi chỉ đơn giản là bỏ lỡ điều này trong thông báo ban đầu. Nhưng thông báo ban đầu đó không đề cập đến việc loại bỏ các tùy chọn không được sử dụng rộng rãi, có thể thừa hoặc quá chi tiết.

  Nhân khẩu học trên Facebook

Dựa trên các báo cáo mà chúng tôi đã thấy trong các cộng đồng của tôi, có rất nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết đã được nắm bắt trong vấn đề này. Và nhiều chủ đề không liên quan đến các chủ đề nhạy cảm mà lại rơi vào các nhóm khác.

 

Việc xóa ảnh hưởng như thế nào đến các bộ quảng cáo hiện tại

 

Nếu bạn đã tạo bộ quảng cáo trước ngày 19 tháng 1 sử dụng bất kỳ tùy chọn nhắm mục tiêu nào bị ảnh hưởng, chúng sẽ tiếp tục chạy cho đến ngày 17 tháng 3. Tại thời điểm đó, hãy mong đợi bộ quảng cáo ngừng chạy. Bạn sẽ thấy cảnh báo về bất kỳ tùy chọn nhắm mục tiêu bị ảnh hưởng nào mà bạn đã sử dụng.

Vì vậy, nếu bộ quảng cáo vẫn hoạt động tốt bằng cách sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu đó, thì thật tuyệt. Tuy nhiên, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai trước mắt mà không có các tùy chọn nhắm mục tiêu đó.

Bạn nên làm gì

 

Giải pháp đơn giản nhất là tìm các sở thích khác hoặc sử dụng Đối tượng Lookalike . Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm, nếu bạn đang sử dụng các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết đã được thử nghiệm và thực sự hiệu quả.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu rộng (giới tính, độ tuổi và vị trí), đối tượng tùy chỉnh hoặc bật Mở rộng nhắm mục tiêu hoặc Mở rộng ngoại hình . Nhưng, tôi nghi ngờ những tùy chọn đó dường như sẽ hấp dẫn những người đã đạt được thành công lớn với việc nhắm mục tiêu chi tiết đã bị loại bỏ.

  Cải thiện kết quả quảng cáo trên Facebook

Đây là những gì tôi khuyên bạn nên làm để tìm các tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết có liên quan khác…

Trong hộp văn bản nhắm mục tiêu chi tiết của bộ quảng cáo, hãy nhập đối tượng cốt lõi phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đề xuất nhắm mục tiêu chi tiết trên Meta FacebookSau đó nhấp vào liên kết “Đề xuất”.

Đề xuất nhắm mục tiêu chi tiết trên Meta FacebookFacebook có xu hướng thực hiện khá tốt việc cung cấp các đề xuất liên quan mà bạn có thể chưa xem xét. Dưới đây là một số nội dung được đề xuất cho sở thích “Jon Loomer Digital” (may mắn thay, nó chưa bị xóa!):

 • Giám định mạng xã hội
 • Content kỹ thuật số
 • Content truyền thông xã hội
 • Quảng cáo trực tuyến
 • Quản trị viên Trang Doanh nghiệp
 • Tệp âm thanh
 • Chiến lược kỹ thuật số
 • Nhà chiến lược Content kỹ thuật số

Hãy tiếp tục và thêm một cái khác để xem nó tác động như thế nào đến các đề xuất. Về mặt lý thuyết, việc cung cấp thêm thông tin cho Facebook sẽ giúp tinh chỉnh các đề xuất nhắm mục tiêu.