Trang chủ Social Công cụ phân tích Snapchat

Công cụ phân tích Snapchat

0
80
Tab thông tin chi tiết về Snapchat

Thông tin chi tiết về Snapchat: Cách sử dụng Công cụ phân tích (Và những gì cần theo dõi)

Phân tích hoặc Thông tin chi tiết về Snapchat giúp bạn hiểu và chứng minh hiệu quả của việc sử dụng Snapchat để phát triển doanh nghiệp của mình.

Bạn có đang sử dụng Snapchat để phát triển doanh nghiệp của mình không? Hãy xem Snapchat Insights, một công cụ phân tích tích hợp cung cấp cho bạn thông tin mạnh mẽ cho thấy hiệu suất Snapchat của bạn mạnh mẽ như thế nào.

Bạn có thể xem số lượng tương tác mà bạn nhận được và các phân tích Snapchat khác để giúp xây dựng chiến lược Snapchat thành công.

Bị kích thích? Đọc tiếp.

Mục lục
Snapchat Insights là gì?
Cách sử dụng Snapchat Insights
Các chỉ số phân tích Snapchat mới
Các công cụ phân tích Snapchat khác
7 chỉ số Snapchat cần theo dõi
Chứng minh ROI của Snapchat

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí tiết lộ các bước để tạo ống kính và bộ lọc địa lý Snapchat tùy chỉnh, cùng với các mẹo về cách sử dụng chúng để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Snapchat Insights là gì?

Snapchat Insights cho phép bạn theo dõi và phân tích mức độ tương tác của mình trên Snapchat và nhận thông tin chi tiết về đối tượng của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tinh chỉnh chiến lược xã hội của mình .

Bằng cách đo lường và hiểu hiệu suất Snaps của mình, bạn có thể điều chỉnh và tối ưu hóa chiến lược của mình trên Snapchat để có kết quả thậm chí còn lớn hơn. Và, với công cụ phân tích Snapchat, bạn sẽ có thể xác định lợi tức đầu tư của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ca-ching!

Cách sử dụng Snapchat Insights

Bạn có thể khám phá các biến thể của Snapchat Insights trên cả ứng dụng và máy tính để bàn. Tại đây, chúng tôi sẽ chia nhỏ từng bước để bắt đầu sử dụng phân tích Snapchat để đưa ra quyết định về chiến dịch và chiến lược của bạn.

Chúng ta hãy đi đến đó!

Trên điện thoại di động

 1. Truy cập App Store (dành cho Apple iOS) hoặc Google Play Store (dành cho Android) và tải ứng dụng xuống thiết bị của bạn (nếu bạn chưa làm như vậy!)
 2. Đăng nhập bằng chi tiết tài khoản của bạn
 3. Mở ứng dụng Snapchat trên thiết bị của bạn
 4. Nhấn vào Bitmoji / hình đại diện của bạn ở góc trên cùng bên trái để điều hướng đến màn hình chính
 5. Nhấn vào tab Thông tin chi tiết để truy cập dữ liệu phân tích Snapchat của bạn
Tab thông tin chi tiết về Snapchat

Không thể xem Thông tin chi tiết trên ứng dụng của bạn? Bạn có thể chưa có lượng người theo dõi đủ lớn. Snapchat Insights hiện chỉ được cung cấp cho những người có ảnh hưởng và thương hiệu đã được xác minh hoặc có hơn 1.000 người dùng theo dõi.

Và đó là nó! Sau khi tham gia, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả dữ liệu phân tích Snapchat của mình. Trang đầu tiên sẽ trông như thế này:

Snapchat thông tin chi tiết về dữ liệu bao gồm khả năng tiếp cận lượt xem câu chuyện và người đăng ký

Nguồn: Snapchat

Trên máy tính để bàn

Phiên bản máy tính để bàn của phân tích Snapchat tập trung vào Thông tin chi tiết về đối tượng . Điều này chủ yếu được sử dụng cho các thương hiệu hoặc doanh nghiệp có Tài khoản người quản lý quảng cáo và Tài khoản doanh nghiệp trên Snapchat. Nếu bạn không chạy quảng cáo trên Snapchat, hãy bỏ qua phần này!

 1. Đăng nhập vào tài khoản người quản lý quảng cáo của bạn
 2. Điều hướng đến menu chính và nhấp vào Thông tin chi tiết về đối tượng trong tab Phân tích
 3. Nhập thông tin nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn, bao gồm đối tượng, vị trí, nhân khẩu học và thiết bị
 4. Nhấp vào Lưu ở góc trên cùng

Theo Snapchat , Audience Insights có sẵn cho “tất cả các nhà quảng cáo trên toàn cầu” và sẽ giúp “các nhà Content tận dụng sức mạnh của thử nghiệm và thông tin chi tiết về đối tượng để giúp cải thiện hiệu quả quảng cáo, cung cấp thông tin về quảng cáo và tìm cơ hội tiếp cận khách hàng mới”.

Đối tượng Snapchat hiểu rõ giới tính tuổi và ngôn ngữ

Nguồn: Snapchat

Các chỉ số phân tích Snapchat mới

Giữ! Snapchat sẽ phát hành nhiều tính năng phân tích thú vị hơn vào năm 2022, bao gồm:

Tiêu thụ Nội dung

Hiển thị cho bạn các nhà xuất bản và nguồn nội dung mà khán giả của bạn đang dành nhiều thời gian nhất.

Sử dụng máy ảnh

Bạn muốn biết thêm về cách khán giả của bạn tương tác với Ống kính và Bộ lọc AR? Đây là phần phân tích dành cho bạn.

So sánh đối tượng tùy chỉnh

Công cụ này sẽ cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về những đặc điểm độc đáo của khán giả và so sánh với các nhóm người dùng tùy chỉnh khác.

Các công cụ phân tích Snapchat khác

Bối cảnh phân tích Snapchat không chính xác tràn ngập các công cụ khác để giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến lược Snapchat của mình, nhưng đây là hai trong số các mục yêu thích của chúng tôi.

Conviva

Conviva (trước đây gọi là Demondo) là một công cụ Snapchat tuyệt vời được sử dụng bởi các thương hiệu lớn như McDonald’s và Spotify. Các chỉ số của Conviva đóng gói một cú đấm, đặc biệt là với tính năng thu thập dữ liệu tự động hàng ngày và báo cáo dài hạn. Các tính năng chính bao gồm:

 • Các chỉ số cơ bản bao gồm số lượt xem duy nhất, số lần hiển thị, tỷ lệ hoàn thành và tỷ lệ ảnh chụp màn hình
 • Thông tin chi tiết về khán giả cung cấp tổng quan chi tiết về những người đang xem nội dung của bạn
 • So sánh kênh cung cấp dữ liệu so sánh kênh để cho biết Câu chuyện trên Snapchat của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào so với nội dung của bạn trên Facebook, Twitter, Instagram và YouTube

Mish Guru

Mish Guru là một ứng dụng kể chuyện cho ứng dụng Câu chuyện (xem họ đã làm gì ở đó?) Cho phép bạn tạo và tải lên nội dung Snapchat, cùng với chức năng lên lịch. Số liệu phân tích mà họ cung cấp bao gồm số lượt vuốt lên và nơi khán giả bỏ qua khi xem Câu chuyện trên cả Snapchat và Instagram.

7 chỉ số Snapchat cần theo dõi

Giả sử bạn đã tạo ra một số Snaps hấp dẫn và cảm thấy sẵn sàng chia sẻ chúng với mọi người. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu chúng có tác động hay không?

Các nhà Content cần dữ liệu có ý nghĩa để giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn về sự thành công (hay thất bại) của các chiến dịch Snapchat của họ. Vì vậy, đây là các chỉ số Snapchat mà bạn cần theo dõi.

Lượt xem câu chuyện độc đáo

Trong Snapchat Insights, bạn có thể xem Số lượt xem câu chuyện dưới dạng con số hàng năm, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Lượt xem được tính bằng tổng số người đã mở video hoặc hình ảnh đầu tiên trên Câu chuyện Snapchat của bạn và xem nó trong ít nhất một giây. Lượt xem chỉ được tính một lần, có nghĩa là lượt xem là một cách đơn giản để xem tổng số người dùng đã xem nội dung của bạn, bất kể họ đã thực sự xem Câu chuyện bao nhiêu lần.

Thông tin chi tiết Số lượt xem câu chuyện độc đáo từ năm đến nay

Thời gian xem câu chuyện

Thời gian xem cho bạn biết người xem đã xem Câu chuyện trên Snapchat của bạn bao nhiêu phút. Giống như Chế độ xem câu chuyện, bạn có thể xem thông tin hàng năm và thời gian tính theo tuần hoặc tháng.

Hãy coi Thời gian xem là thông tin chi tiết về tỷ lệ giữ chân người xem.

Ví dụ: người xem của bạn có đang xem đến hết Snaps của bạn không? Bạn có thu hút được sự chú ý của họ thông qua nội dung của bạn không?

Nếu bạn muốn có một cái nhìn sắc thái hơn về Thời gian xem của mình, hãy vuốt sang cửa sổ tiếp theo ở giữa màn hình. Tại đây, bạn sẽ có thể xem Thời gian xem trung bình cho mỗi ngày trong tuần và thời lượng người xem đã xem Câu chuyện của bạn trước khi chuyển sang câu chuyện tiếp theo.

thời gian xem trung bình và phạm vi tiếp cận

 

dữ liệu thời gian xem trung bình mỗi ngày trong tuần

Bằng cách xem dữ liệu Thời gian xem, bạn có thể bắt đầu hiểu hai điều quan trọng:

Ngày tốt nhất trong tuần để đăng nội dung

Theo hình ảnh trên, ngày tốt nhất để đăng là thứ Năm. Ngày tồi tệ nhất trong tuần là Chủ nhật. Tìm ra ngày nào trong tuần phù hợp nhất với bạn và mục tiêu của bạn bằng cách phân tích dữ liệu này.

Câu chuyện của bạn sẽ dài bao lâu

Nếu bạn nhận thấy khán giả xem Câu chuyện của bạn trung bình khoảng chín giây (như ví dụ trên), điều này báo hiệu rằng thời lượng lý tưởng của Câu chuyện của bạn phải là chín giây. Tùy thuộc vào đối tượng và mục tiêu Snapchat của bạn, bạn có thể sử dụng thông tin này để đánh giá xem Câu chuyện của bạn nên ngắn hơn hay dài hơn so với hiện bạn đang đăng.

Nếu bạn thấy Số lượt xem câu chuyện và Thời gian xem có xu hướng giảm, đây là tín hiệu cho thấy bạn cần phải tinh chỉnh chiến lược nội dung Snapchat của mình và đảm bảo rằng bạn đang tạo Snaps gây được tiếng vang với khán giả của mình. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ dài, nhịp độ, giai điệu và tần suất của Snaps để xem liệu điều đó có mang lại cho bạn mức tăng lượt xem hay không.

Chạm tới

Phạm vi tiếp cận nằm ở giữa màn hình Thông tin chi tiết và cho bạn biết có bao nhiêu người theo dõi đã xem nội dung Snapchat của bạn trong tuần qua.

Tương tự như Thời gian xem, chỉ số Snapchat này cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về thời điểm khán giả có nhiều khả năng tương tác với nội dung của bạn hơn.

Phần trăm xem câu chuyện

Để xem phần trăm người dùng đã xem Câu chuyện của bạn từ đầu đến cuối. Đây còn được gọi là tỷ lệ hoàn thành.

Chỉ cần vuốt đến trang chỉ số cuối cùng ở giữa màn hình Thông tin chi tiết để xem thông tin này.

Hiểu số liệu này sẽ cho phép bạn xác định liệu Câu chuyện Snapchat của bạn có gây được tiếng vang với khán giả hay không.

Bạn muốn giữ những con số này gần 100% nhất có thể. Nếu bạn thấy họ giảm, điều này có nghĩa là khán giả của bạn không tương tác với nội dung của bạn đủ để xem toàn bộ Câu chuyện Snapchat của bạn.

Cân nhắc việc rút ngắn nội dung của bạn hoặc thay đổi loại nội dung bạn chia sẻ.

 

Phần trăm lượt xem câu chuyện trên Snapchat mỗi ngày trong tuần

Nhân khẩu học

Biết khán giả của bạn – ví dụ: nơi họ sống, bao nhiêu tuổi, mức lương họ kiếm được và sở thích của họ – sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về nội dung bạn sản xuất. Hiểu nhân khẩu học của khán giả cũng giúp bạn tạo nhiều chiến dịch được nhắm mục tiêu hơn cho cả bài đăng không phải trả tiền và bài đăng có trả tiền.

Bạn có thể tìm thấy phần trăm nam và nữ đã xem câu chuyện của bạn ở cuối trang Thông tin chi tiết. Bạn cũng sẽ tìm thấy độ tuổi của người xem.

Bạn có thể khám phá thêm thông tin nhân khẩu học của mình bằng cách nhấn vào nút “Xem thêm”, nút này sẽ đưa bạn đến trang này.

thông tin chi tiết về khán giả theo nhóm tuổi và giới tính

Từ đây, bạn sẽ có thể xem rất chi tiết về độ tuổi, sở thích và địa điểm. Bạn thậm chí có thể tiến xa hơn và xem thông tin nhân khẩu học giữa nam và nữ.

Dữ liệu này có thể rất quan trọng để giúp bạn xác định mọi thứ, từ những bức ảnh bạn chia sẻ thậm chí cho đến những sản phẩm bạn phát hành.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình là một chỉ báo về cách nội dung của bạn gây được tiếng vang với khán giả. Ví dụ: họ chụp hàng trăm ảnh chụp màn hình vì bạn đang đăng nội dung thú vị và hấp dẫn mà khán giả của bạn sẽ thấy hữu ích sau này?

Mặt khác, nếu số lượng ảnh chụp màn hình của bạn thấp, điều này có thể gợi ý ngược lại.

Vì Snapchat không có lượt thích, nhận xét hoặc chia sẻ, nên ảnh chụp màn hình có thể được sử dụng để đo lường mức độ tương tác và cung cấp thông tin chi tiết về mức độ khán giả tiếp nhận nội dung của bạn.

Bạn nên theo dõi ảnh chụp màn hình của mình (bảng tính là tốt!) Để tìm hiểu loại nội dung nào (ví dụ: ảnh, video, Bộ lọc địa lý ) gây được tiếng vang lớn nhất với khán giả của bạn.

Ngoài ra, hãy để ý xem ai đang chụp ảnh màn hình Snaps của bạn nhiều nhất. Họ có thể trở thành một trong những người quảng bá thương hiệu lớn nhất của bạn.

Người theo dõi

Điều này là đơn giản. Những người theo dõi Snapchat của bạn là những người đang theo dõi bạn và (hy vọng) tương tác với nội dung của bạn.

Tuy nhiên, điều không đơn giản là số lượng người theo dõi chính xác mà bạn có. Snapchat hiện đang sử dụng hệ thống tính điểm thay vì số lượng người theo dõi chính xác.

Điểm này đại diện cho tổng của tất cả các tin nhắn bạn gửi và nhận. Tuy nhiên, có một quy tắc ngón tay cái hữu ích cho phép bạn tính toán gần đúng những người theo dõi của mình: Lấy số lượt xem cao nhất mà bạn nhận được trên Câu chuyện Snapchat và nhân nó với 1,5 .

Điều này sẽ cung cấp cho bạn ước tính về số lượng người theo dõi bạn có trên Snapchat. Biết được số lượng người theo dõi bạn có sẽ giúp bạn hiểu mức độ nhận biết của mọi người về thương hiệu của bạn và liệu các chiến dịch Snapchat của bạn có đáng giá hay không ngay từ đầu.

Chứng minh ROI của Snapchat

Trước khi Snapchat tung ra phân tích của mình, các nhà Content đã phải phỏng đoán và thu thập màn hình để cho biết nền tảng này đã đóng góp như thế nào vào các mục tiêu truyền thông xã hội.

Với các phân tích nâng cao, việc chứng minh vị trí của Snapchat trên bàn chiến lược truyền thông xã hội và truyền thông về cách nền tảng này thu được nhiều đô la hơn cho doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ví dụ: giả sử bạn là nhà bán lẻ quần áo trực tuyến sử dụng Snapchat để tăng nhận thức về thương hiệu của mình. Giám đốc Content của bạn có thể không quan tâm đến việc Snaps của bạn nhận được 50.000 lượt xem. Đó là một số liệu nhỏ thú vị để chia sẻ, nhưng nó không nói lên nhiều điều về sự thành công của các chiến dịch của bạn.

Khi sử dụng phiên bản phân tích Snapchat mới, bạn có thể nói với họ rằng “Trung bình Snaps của chúng tôi nhận được 50.000 lượt xem mỗi ngày và ngày phổ biến nhất để xem Snaps là thứ Năm. Chúng tôi cũng biết rằng phần lớn quan điểm của chúng tôi đến từ phụ nữ 25-35 tuổi sống ở New York và họ quan tâm đến thời trang bền vững, tái chế và tạp chí Vogue. ”

Nghe hấp dẫn hơn rất nhiều so với phân tích đầu tiên, phải không?

Vẫn có một số chỉ số khó đo lường trên Snapchat. Ví dụ: số lượng người chia sẻ nội dung của bạn hoặc số lần nhấp vào các liên kết.

Nhưng hiện tại, số liệu phân tích của Snapchat sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về các chiến dịch của mình. Và mặc dù nhân khẩu học của Snapchat có thể nghiêng về phía trẻ hơn, nhưng điều này không làm cho công cụ này trở nên kém giá trị hơn đối với các nhà Content truyền thông xã hội đang tìm cách nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng mức độ tương tác và truyền đạt thông điệp của họ với một lượng khán giả lớn.