Cải thiện kết quả quảng cáo trên Facebook

0
90

Cách cải thiện kết quả quảng cáo trên Facebook của bạn

Bạn có muốn có kết quả tốt hơn từ các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình không?

Có phải quảng cáo của bạn không mang lại kết quả bạn cần?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá ba bước để tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook nhằm tiếp cận đối tượng mục tiêu lý tưởng của mình .

Làm thế nào để cải thiện kết quả quảng cáo trên Facebook của bạn bởi Megan O’Neill trên Social Media Examiner.

# 1: Biên soạn các thuộc tính của đối tượng hiện tại của bạn

Điều đầu tiên, bạn cần tìm hiểu khán giả của mình. Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Bạn có thể đã có một ý tưởng khá hay, nhưng bạn đã xem xét tất cả các thuộc tính của khách hàng lý tưởng mà bạn có thể nhắm mục tiêu bằng quảng cáo Facebook chưa?

Dưới đây là một số câu hỏi cần trả lời về khách hàng mục tiêu của bạn. Những câu hỏi này sẽ hữu ích cho các mẹo ở phần sau của bài viết này vì tất cả chúng đều liên quan đến các thuộc tính mà bạn có thể nhắm mục tiêu cụ thể với Trình quản lý quảng cáo của Facebook .

Họ sống ở đâu?

Câu hỏi này đặc biệt có liên quan nếu bạn có một cửa hàng truyền thống hoặc dịch vụ địa phương. Bạn có thể nhắm mục tiêu những người trong các quốc gia, tiểu bang, khu vực, thành phố, mã bưu điện và thậm chí cả địa chỉ cụ thể để đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ được phân phát đến các khu vực mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể sinh sống.

Họ bao nhiêu tuổi?

Nếu bạn không chắc khách hàng mục tiêu của mình bao nhiêu tuổi, hãy thực hiện một cuộc nghiên cứu nhỏ. Tìm kiếm thông tin trực tuyến về độ tuổi liên quan đến sản phẩm của bạn . Ví dụ: nếu bạn là một thợ kim hoàn, sẽ rất hữu ích khi biết rằng cuối những năm 20 là độ tuổi trung bình để mọi người tham gia vào Hoa Kỳ. Có xu hướng tương tự nào liên quan đến doanh nghiệp của bạn không?

Họ là Nam hay Nữ?

Câu hỏi này có vẻ đủ đơn giản; tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch quảng cáo của bạn . Quay trở lại ví dụ về tiệm kim hoàn, bạn có thể cho rằng đối tượng mục tiêu của bông tai là nữ. Tuy nhiên, vào khoảng Ngày lễ tình nhân, có thể là khôn ngoan nếu chạy quảng cáo hoa tai nhắm mục tiêu đến những người đàn ông có thể đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng.

Họ nói tiếng gì?

Tìm kiếm một cửa hàng duy nhất để Content vĩ đại?

Có thể thực hiện được bên trong Xã hội Content Truyền thông Xã hội. Với quyền truy cập vào hơn 100 hội thảo đào tạo chuyên sâu, hội thảo trực tiếp hàng tháng về các chủ đề thịnh hành và cộng đồng các nhà Content luôn hoạt động, bạn sẽ có mọi thứ bạn cần để nâng cao kết quả của mình và trở thành một nhà Content tốt hơn.

Con đường để Content tốt hơn bắt đầu trong Xã hội… bạn đã sẵn sàng chưa?

THAM GIA XÃ HỘI NGAY HÔM NAY

Bạn có thể giả định rằng đối tượng mục tiêu của bạn nói cùng một ngôn ngữ với bạn. Tuy nhiên, Facebook Insights có thể cho bạn thấy một điều hoàn toàn khác. Để tìm dữ liệu này, hãy truy cập Thông tin chi tiết về Trang Facebook của bạn và chọn Mọi người .

Bạn có thể sắp xếp dữ liệu để xem những người theo dõi của bạn (và những người theo dõi tương tác nhiều nhất) sống ở đâu và họ nói ngôn ngữ nào . Nếu các ngôn ngữ khác xuất hiện, hãy xem xét chạy quảng cáo được nhắm mục tiêu bằng một ngôn ngữ khác.

  Brand Collabs Manager là gì? Kiếm tiền online từ Influencer trên facebook

Trang Facebook thông tin chi tiết về mọi người

Họ có rơi vào một nhóm nhân khẩu học cụ thể không?

Khi bạn thiết lập nhắm mục tiêu của mình trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, bạn sẽ tìm thấy phần Nhân khẩu học trong Nhắm mục tiêu chi tiết . Tại đây, bạn có thể nhắm mục tiêu theo tất cả các loại tiêu chí nhân khẩu học bao gồm giáo dục, các yếu tố tài chính, nơi sinh, tình trạng hôn nhân, chính trị, v.v.

Hãy dành một chút thời gian để khám phá phần này . Có thể có những thuộc tính liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà bạn chưa nghĩ đến có thể cải thiện kết quả của chiến dịch Facebook tiếp theo của bạn.

Nhân khẩu học nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Sở thích của họ là gì?

Tương tự như danh mục Nhân khẩu học, bạn có thể nhắm mục tiêu nhiều sở thích khác nhau trong Trình quản lý quảng cáo. Duyệt qua hoặc tìm kiếm các chủ đề hoặc trang liên quan đến doanh nghiệp của bạn .

Sở thích nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook

Họ đi chơi trực tuyến ở đâu?

Bạn cũng có thể nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên nền tảng hoặc thiết bị. Khách hàng của bạn có nhiều khả năng ở trên Facebook hoặc Instagram hơn không? Họ thường sử dụng máy tính hay thiết bị di động?

Quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu người dùng thiết bị di động

Lưu ý: Nếu trải nghiệm web của bạn không tuyệt vời trên thiết bị di động, bạn có thể muốn nhắm mục tiêu đến những người dùng máy tính để bàn (mặc dù ngày nay, hầu hết mọi người duyệt Facebook trên thiết bị di động).

Tìm hiểu sâu hơn với Thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Bạn không cần phải tự mình tìm ra điều này. Facebook Audience Insights có thể giúp ích cho bạn. Audience Insights sẽ chia nhỏ tất cả các loại thông tin về khán giả hiện tại của bạn trên Facebook để bạn có thể sao lưu câu trả lời của mình cho các câu hỏi ở trên bằng dữ liệu.

Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng để tìm hiểu về thuộc tính của những người đã theo dõi doanh nghiệp của bạn một cách tự nhiên để bạn có thể nhắm mục tiêu những người có thuộc tính tương tự . Nhận nhiều thông tin chi tiết từ dữ liệu Facebook bao gồm tuổi, giới tính, tình trạng mối quan hệ, công việc, giáo dục, các thành phố hàng đầu, quốc gia và ngôn ngữ, các trang phổ biến và cách sử dụng thiết bị.

Facebook Audience Insights chọn đối tượng để bắt đầu

Audience Insights cũng cung cấp thông tin dựa trên dữ liệu của bên thứ ba về lối sống, thu nhập, chi tiêu bán lẻ, hành vi mua hàng, v.v. Bạn cần phải là nhà quảng cáo trang ít nhất để truy cập tính năng này.

# 2: Kiểm tra phân tách quảng cáo của bạn với các đối tượng khác nhau

Sau khi bạn đã trả lời các câu hỏi ở trên và bạn biết mình muốn nhắm mục tiêu thuộc tính nào, hãy chạy một số thử nghiệm. Thử nghiệm sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian dài. Thay vì đặt toàn bộ ngân sách quảng cáo của bạn vào một đối tượng, hãy chạy cùng một quảng cáo cho một số ít đối tượng và xem đối tượng nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Đây là chiến thuật tương tự được thảo luận trong bài viết này về video thử nghiệm phân tách trên Facebook , ngoại trừ thay vì video thử nghiệm phân tách, bạn sẽ phân chia khán giả thử nghiệm.

  Facebook đã xóa hàng nghìn tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết

Thiết lập kiểm tra phân tách đối tượng

Để thiết lập kiểm tra đối tượng, bạn có thể sử dụng tính năng Kiểm tra phân tách. Đầu tiên, bạn cần tạo quảng cáo của mình . Trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook, hãy nhấp vào Tạo chiến dịch hoặc Tạo quảng cáo và chọn mục tiêu chiến dịch của bạn . Ba loại mục tiêu là Nhận thức, Cân nhắc và Chuyển đổi.

 

Mục tiêu quảng cáo Facebook

Sau khi bạn chọn mục tiêu của mình, hãy chọn hộp kiểm Tạo Thử nghiệm Phân tách và đặt tên cho chiến dịch của bạn . Chọn một cái tên sẽ nhắc nhở bạn về loại kiểm tra bạn đang chạy khi bạn nhìn lại nó sau này. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp tục .

Thử nghiệm tách quảng cáo Facebook

Trình quản lý quảng cáo sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập thử nghiệm. Đảm bảo rằng bạn chọn Đối tượng làm biến số bạn muốn kiểm tra .

Biến thử nghiệm tách quảng cáo Facebook

Tiếp theo, bạn đã sẵn sàng để chọn đối tượng của mình. Thử nghiệm phân tách sẽ bắt đầu với các trường để thiết lập hai đối tượng (Nhóm quảng cáo 1 và Nhóm quảng cáo 2). Nếu bạn muốn kiểm tra nhiều hơn hai đối tượng , chỉ cần nhấp vào Kiểm tra Bộ Quảng cáo Khác . Bạn có thể thử nghiệm tối đa năm bộ quảng cáo trong thử nghiệm phân tách của mình.

Bộ quảng cáo thử nghiệm phân tách quảng cáo Facebook

Để chỉnh sửa đối tượng của bạn, hãy nhấp vào Tạo đối tượng mới hoặc Chỉnh sửa . Bạn có thể tạo đối tượng của mình theo các thuộc tính bạn đã xác định ở trên . Để minh họa, hãy chọn các vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ cụ thể và nhắm mục tiêu chi tiết (nhân khẩu học và sở thích).

Bộ quảng cáo thử nghiệm phân tách quảng cáo Facebook

Chọn ngân sách cho thử nghiệm này và quyết định xem bạn muốn chia đều ngân sách của mình hay sử dụng phân chia có trọng số , như được hiển thị bên dưới. Khi bạn đã xác định ngân sách của mình, hãy thiết lập quảng cáo , nhấp vào Xác nhận và thử nghiệm của bạn sẽ bắt đầu chạy. Bạn sẽ được thông báo về kết quả qua email sau khi thử nghiệm ngừng chạy.

Ngân sách thử nghiệm phân chia quảng cáo Facebook

Khi bạn đã tìm thấy một khán giả (hoặc những khán giả) mà thông điệp của bạn gây được tiếng vang, bạn có thể lưu nó và sử dụng nó về sau. Tôi khuyên bạn nên thăm lại đối tượng mục tiêu của mình bằng một thử nghiệm mới vài tháng một lần để giữ cho mọi thứ luôn mới và đảm bảo rằng bạn đang nhận được kết quả tốt nhất cho số tiền quảng cáo của mình .

# 3: Tinh chỉnh Quảng cáo của Bạn cho Đối tượng Riêng lẻ

Hiểu khán giả của bạn là điều tuyệt vời, nhưng đó mới chỉ là bước đầu tiên. Bạn cũng sẽ cần phải suy nghĩ về nội dung thực tế của quảng cáo của mình. Hãy đặt mình vào vị trí của khán giả mục tiêu và nghĩ xem thông điệp nào sẽ gây được tiếng vang với họ.

Sửa đổi bản sao

Đôi khi bạn chỉ cần điều chỉnh văn bản để làm cho quảng cáo của bạn có liên quan. Quay trở lại ví dụ về đồ trang sức, giả sử Ngày lễ tình nhân sắp đến gần và bạn muốn nhắm mục tiêu đến hai đối tượng: phụ nữ độc thân và nam giới đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng cho Ngày lễ tình nhân.

Đối với cả hai quảng cáo, một ảnh chụp sản phẩm và một quảng cáo có cùng văn bản cho cả hai đối tượng đều có thể hoạt động. Bản sao quảng cáo có thể nói, “Ngày lễ tình nhân này, hãy chiêu đãi bản thân hoặc người phụ nữ yêu thích của bạn một món gì đó thật đặc biệt!”

  Kích thước quảng cáo Facebook và giới hạn ký tự

Nhưng sẽ hiệu quả hơn khi nói cụ thể với các đối tượng khác nhau . Ví dụ: bạn có thể chạy hai quảng cáo riêng biệt với cùng một cảnh quay sản phẩm nhưng có hai thông điệp khác nhau . Đối với những quý cô độc thân, hãy sử dụng “Ngày lễ tình nhân này, hãy tự đãi bản thân!” Và đối với các bạn, hãy chọn “Món quà Valentine tuyệt vời nhất mà cô ấy từng nhận được chỉ bằng một cú nhấp chuột.”

Bản sao quảng cáo Facebook

Chỉnh sửa hình ảnh

Đôi khi sử dụng cùng một quảng cáo với các bản sao quảng cáo khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ muốn đặt lại vị trí của ảnh, hình minh họa, GIF hoặc video mà bạn đang chia sẻ để nó gây được tiếng vang với khán giả mục tiêu của bạn. Nếu bạn đang sử dụng ảnh cho quảng cáo của mình, việc thay thế ảnh không quá phức tạp. Nhưng nếu bạn đang sử dụng video thì sao?

Việc phải tạo nhiều phiên bản video cho các đối tượng khác nhau có vẻ khó khăn nhưng không nhất thiết phải như vậy. Dưới đây là một số mẹo để làm cho quá trình dễ dàng hơn:

  • Hãy nghĩ xem bạn sẽ nhắm mục tiêu ai trước khi bắt đầu tạo video của mình . Nếu một khía cạnh nào đó của video không có vẻ phù hợp với tất cả khán giả mà bạn đang nhắm mục tiêu, hãy xem xét một giải pháp thay thế.
  • Quay video theo cách giúp bạn dễ dàng cập nhật . Ví dụ: nếu bạn có một cửa hàng với nhiều vị trí và muốn nhắm mục tiêu đến những người ở các vùng lân cận cụ thể, hãy tập trung vào vị trí đó chỉ trong một phần của video. Bằng cách đó, bạn có thể chỉ cần hoán đổi một clip đó cho một clip có vị trí khác để tạo các phiên bản khác của video.
  • Cho dù bạn đang sử dụng trình tạo video trực tuyến hay phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp, hãy tạo một bản sao video của bạn trước khi thực hiện các thay đổi đối với nó . Sau đó, chỉ thay đổi mức tối thiểu để tạo ra thứ gì đó sẽ gây được tiếng vang với khán giả mới của bạn.

Mẹo : Bạn cũng có thể chia nhỏ các biến thể video thử nghiệm để xem biến thể nào phù hợp nhất với khán giả của mình.

Phần kết luận

Khi nói đến quảng cáo được nhắm mục tiêu, không có gì đánh bại được Facebook. Nhưng để tận dụng tối đa nỗ lực quảng cáo, bạn cần phải tìm hiểu khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của mình. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về người bạn đang nhắm mục tiêu, sử dụng Facebook Insights để tìm hiểu dữ liệu và tạo tài liệu quảng cáo sẽ phù hợp với những người bạn đang cố gắng tiếp cận và bạn sẽ tối đa hóa kết quả của mình.

Bạn nghĩ sao? Bạn có sử dụng thử nghiệm phân tách để tìm đối tượng hiệu quả nhất của mình không? Làm cách nào để bạn thay đổi quảng cáo của mình cho các đối tượng khác nhau? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.