Cách tăng follow trên Instagram

0
75

Chiến lược phát triển Instagram để tăng lượng theo dõi của bạn

Khi tạo chiến lược Content, bạn không muốn chia sẻ nội dung với khoảng trống. Bạn cần xây dựng một lượng khán giả là những người theo dõi gắn bó yêu thích nội dung của bạn.

Nhưng bạn bắt đầu ở đâu?

Hiểu được các chiến lược tăng trưởng hàng đầu trên Instagram có thể giúp thương hiệu của bạn tăng lượng người theo dõi và tiếp cận lượng khán giả rộng lớn hơn nhiều. Để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi có chín chiến lược tuyệt vời mà bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay.

Sẵn sàng để tìm hiểu?


9 chiến lược tăng trưởng trên Instagram để tăng lượng theo dõi của bạn:

 

  • Nhận phiên bản in
  • Chia sẻ một vài chi tiết liên hệ và chúng tôi sẽ gửi liên kết tải xuống đến hộp thư đến của bạn
  • 1. Đăng nhất quán
  • 2. Chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau
  • 3. Làm việc với những người có ảnh hưởng
  • 4. Tương tác với khán giả của bạn
  • 5. Tối ưu hóa Instagram Bio của bạn
  • 6. Sử dụng Instagram Insights
  • 7. Viết chú thích hấp dẫn
  • 8. Sử dụng Hashtags


1. Đăng nhất quán

Bạn có thể đã nghe câu ngạn ngữ này trước đây về Content truyền thông xã hội: nhất quán là chìa khóa.

Và đó là bởi vì điều quan trọng là phải ghi nhớ với bất kỳ chiến lược nào. Bởi vì mỗi nền tảng truyền thông xã hội có một thuật toán quyết định ai sẽ xem nội dung nào, bạn cần đăng một cách nhất quán nếu muốn xem bất kỳ loại phạm vi tiếp cận nào.

Nếu bạn chỉ đăng bài vài tuần một lần vào tài khoản Instagram của mình, bạn sẽ không tiếp cận được cùng một loại đối tượng mà bạn sẽ đăng nếu bạn đăng bài mỗi ngày.

Hãy nhất quán, nhưng cũng phải thường xuyên. Nếu bạn sắp xuất hiện trên Instagram, nó cần được cập nhật thường xuyên để thuật toán biết bạn có một tài khoản đang hoạt động mà những người theo dõi của bạn có thể muốn kiểm tra.


2. Chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau

Có rất nhiều loại nội dung  định dạng nội dung khác nhau để chia sẻ trên Instagram.

Ví dụ: bạn sẽ muốn đăng lên nguồn cấp dữ liệu của mình một lần mỗi ngày, nhưng bạn cũng nên tạo các câu chuyện và câu chuyện trên Instagram để cung cấp cho khán giả của bạn nhiều nội dung tuyệt vời hơn để tương tác.

Nhưng bạn nên đăng gì? Giữ cho nó thú vị bằng cách tạo ra nhiều loại.

Dưới đây là một vài ví dụ tuyệt vời về những gì bạn nên đăng trên Instagram:

 • Ảnh sản phẩm
 • Nội dung do người dùng tạo
 • Nội dung video
 • Cuộc thi / quà tặng
 • Đằng sau hậu trường
 • Mẹo và hướng dẫn
 • Lời chứng thực
 • Trích dẫn đầy cảm hứng
 • Memes
 • Chủ đề thịnh hành

Một loại nội dung phổ biến khác trên Instagram là chụp ảnh màn hình một tweet (một bài đăng mà doanh nghiệp của bạn đăng hoặc một bài đăng mà người khác đã đăng về doanh nghiệp của bạn) và dán nó lên nền đầy màu sắc để chia sẻ trên Instagram.

Hãy xem ví dụ này để xem chúng tôi muốn nói gì:

 


3. Làm việc với những người có ảnh hưởng

Một trong những bí quyết tăng trưởng Instagram chính là Content người ảnh hưởng . Content người ảnh hưởng bao gồm việc tìm kiếm những người có ảnh hưởng phù hợp, tiếp cận họ và tạo chiến dịch để họ có thể quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Có một số cách khác nhau để tìm những người có ảnh hưởng tốt nhất để hợp tác. Trước tiên, bạn có thể dành thời gian để khám phá nền tảng và tìm những người có ảnh hưởng với đối tượng mục tiêu tương tự như bạn.

Ví dụ: có những người có ảnh hưởng đến lối sống, những người có ảnh hưởng đến mẹ, những người có ảnh hưởng đến thể dục, v.v. Hãy chú ý đến những điểm nói chính của họ và nhân khẩu học của những người theo dõi họ để xem liệu việc người này quảng cáo sản phẩm của bạn có hợp lý hay không.

  Thuật toán Instagram

Bước tiếp theo là liên hệ về mối quan hệ đối tác tiềm năng. Hầu hết những người có ảnh hưởng đều có email trực tiếp hoặc email của người đại diện được liệt kê trong tiểu sử của họ, giúp bạn dễ dàng liên hệ về việc hợp tác cùng nhau.

Sau lần tiếp cận đầu tiên, bạn sẽ nhận được một bộ phương tiện với các gói và thông tin giá cả. Hãy nhớ rằng nếu bạn có ngân sách thấp hơn, bạn sẽ muốn tiếp cận những người có ảnh hưởng với lượng người theo dõi nhỏ hơn.

Sau đó, bạn có thể làm việc cùng nhau để xem chiến dịch có ảnh hưởng này trông như thế nào. Bạn sẽ gửi sản phẩm miễn phí? Họ sẽ tham dự địa điểm kinh doanh của bạn chứ?

Nói về những cách tốt nhất mà họ có thể giới thiệu sản phẩm của bạn — nhưng hãy đảm bảo rằng bạn vẫn cho họ quyền tự do sáng tạo để nội dung phù hợp với những gì họ thường đăng.

Dưới đây là một ví dụ về sự hợp tác giữa một người có ảnh hưởng đến phong cách sống và Câu lạc bộ Smile Direct để có được ý tưởng về hoạt động Content của người ảnh hưởng có thể trông như thế nào:

 

Chiến thuật này hoạt động hiệu quả vì nó không phải là một thương hiệu quảng bá sản phẩm của bạn — đó là một con người thực. Điều này làm cho cảm giác chân thực hơn và tăng nhận thức về sản phẩm của bạn.

Và nếu bạn giảm giá cho những người theo dõi người có ảnh hưởng đó, bạn có thể sẽ thấy doanh số bán hàng đổ về nhiều hơn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để theo dõi các chiến dịch của bạn để xem chiến dịch nào thành công nhất.


4. Tương tác với khán giả của bạn

Nếu bạn muốn tăng trưởng không phải trả tiền của mình trên Instagram, bạn cần phải tương tác tốt hơn với khán giả của mình.

Bất kỳ lúc nào bạn nhận được một bình luận, thẻ tag hoặc tin nhắn (trong phạm vi lý do), bạn nên cố gắng hết sức để trả lời nó. Hãy để khán giả biết bạn nghe thấy họ bằng cách trả lời một cách chu đáo bất cứ điều gì họ muốn nói với thương hiệu của bạn.

(Một lần nữa, có lý do. Các tin nhắn spam không cần phản hồi và các nhận xét tiêu cực nên được xử lý một cách tế nhị, nhưng đừng tham gia sâu hơn mức bạn cần. Tìm hiểu thêm về quản lý danh tiếng để hiểu cách xử lý các tình huống đó.)

Tiếp theo, hãy thử tạo nội dung hấp dẫn thu hút nhận xét và các phản hồi khác.

Một cách tuyệt vời để làm điều này là thông qua các câu chuyện trên Instagram của bạn. Vì có rất nhiều nhãn dán thú vị để sử dụng, đó là một cách tuyệt vời để thu hút khán giả tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn.

Tạo các cuộc thăm dò và câu đố, thêm nhãn dán câu hỏi cho AMA (Ask Me Anythings), liên kết đến hoạt động gây quỹ, thêm bộ đếm ngược, chia sẻ liên kết đến các trang sản phẩm của bạn, v.v.

Tuy nhiên, ngoài việc khiến cơ sở người theo dõi tương tác với nội dung của bạn, bạn cần phải tương tác với nội dung của họ. Tìm các tài khoản có liên quan và bắt đầu thích và bình luận về các bài đăng của họ. Điều này giúp đưa tên bạn ra ngoài đó và tăng khả năng ai đó sẽ tìm thấy bạn và theo dõi bạn.

Trên Instagram, việc tăng mức độ tương tác không phải trả tiền là một con đường hai chiều. Bạn cần tương tác với những người dùng khác nếu bạn muốn điều tương tự trên nội dung của mình.


5. Tối ưu hóa Instagram Bio của bạn

Tiểu sử Instagram của bạn có thể lên đến 150 ký tự, vì vậy bạn muốn tận dụng tối đa nó.

Điều này rõ ràng cho phép những người theo dõi tiềm năng biết doanh nghiệp của bạn làm gì để họ có thể quyết định ngay lập tức liệu họ có quan tâm đến việc theo dõi bạn và mua hàng từ doanh nghiệp của bạn hay không.

  Cách thay đổi màu nền Story Instagram

Trong tiểu sử của bạn, hãy viết một mô tả rõ ràng về doanh nghiệp của bạn trong khi vẫn bao gồm các đặc điểm thương hiệu của bạn.

Bạn cũng muốn bao gồm lời gọi hành động và liên kết đến trang web của mình. Đây là một ví dụ từ Depop :

Nguồn: instagram.com

Tốt hơn: thay vì liên kết trực tiếp đến trang web của bạn, hãy sử dụng công cụ liên kết trong tiểu sử để tạo trang đích dành riêng cho Instagram giúp tăng số nhấp chuột và chuyển đổi.

Điều này sẽ cho phép bạn liên kết từ mỗi bài đăng của mình, đưa người theo dõi đến nhiều trang khác nhau và tận dụng tối đa liên kết tiểu sử Instagram duy nhất của bạn.


6. Sử dụng Instagram Insights

Ứng dụng di động của Instagram cung cấp thông tin chi tiết và phân tích hoàn toàn miễn phí giúp bạn đánh giá hiệu suất bài đăng của mình và tìm hiểu xem bài đăng của bạn có gây được tiếng vang với khách hàng tiềm năng hay không.

Nếu bạn có tài khoản doanh nghiệp Instagram, bạn có thể truy cập thông tin chi tiết của mình bằng cách đi tới cài đặt của bạn và nhấn vào Thông tin chi tiết từ menu chính.

Bạn sẽ thấy một bảng điều khiển như thế này:

Thông tin chi tiết về Instagram cung cấp dữ liệu chuyên sâu về số lượt thích, nhận xét, hiển thị, phạm vi tiếp cận, nhấp chuột và hơn thế nữa mà mỗi bài đăng, câu chuyện hoặc cuộn nguồn cấp dữ liệu của bạn nhận được.

Mức độ tương tác với bài đăng của bạn sẽ giúp bạn đánh giá các bài đăng phổ biến nhất, vì vậy hãy chú ý đến loại nội dung nào được chú ý nhiều nhất và thêm nhiều loại nội dung đó vào lịch nội dung của bạn.

Thông tin chi tiết của bạn cũng sẽ cho bạn biết nhân khẩu học chính của những người theo dõi Instagram của bạn, giúp bạn có cơ hội đảm bảo nội dung của mình tiếp cận đúng đối tượng. Nếu nhân khẩu học trên Instagram của bạn không phù hợp với đối tượng mục tiêu, điều đó cho thấy bạn cần điều chỉnh chiến lược nội dung của mình.


7. Viết chú thích hấp dẫn

Chú thích của bạn là một phần quan trọng khác trong sự phát triển của Instagram. Nó có thể lên đến 2.200 ký tự và bạn muốn tận dụng lợi thế của nó.

Mặc dù không phải mọi bài đăng trên Instagram đều phải là một cuốn tiểu thuyết, nhưng việc sử dụng chú thích đó để kể một câu chuyện có thể giúp thu hút khán giả của bạn và khiến họ quan tâm hơn đến doanh nghiệp của bạn và những gì bạn muốn nói.

Để thực sự tận dụng tối đa chú thích của bạn, hãy bắt đầu bằng một câu đầu tiên hay. Thu hút khán giả của bạn và khiến họ nhấp vào nút “Xem thêm” để đọc phần còn lại của chú thích. Kể một câu chuyện khi bài đăng trên Instagram của bạn đảm bảo điều đó và luôn kết thúc bằng một số loại lời kêu gọi hành động.

Điều này sẽ giúp bạn khiến những người đọc chú thích của bạn thực hiện một số loại hành động, cho dù đó là thích bài đăng của bạn, để lại nhận xét hay nhấp vào hồ sơ của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.


8. Sử dụng Hashtags

Bạn có thể bao gồm tối đa 30 thẻ bắt đầu bằng # trong mỗi bài đăng trên Instagram và các nghiên cứu cho thấy rằng các bài đăng có khoảng 20 thẻ bắt đầu bằng # trên mỗi bài đăng hoạt động tốt nhất.

Điều này có nghĩa là bạn muốn tạo chiến lược thẻ bắt đầu bằng # với một số thẻ bắt đầu bằng # có liên quan cao mà bạn có thể lấy và thêm vào mỗi bài đăng hoặc cuộn mới.

Để tìm các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất của bạn, hãy bắt đầu nhập các từ khóa gần với doanh nghiệp của bạn và các dịch vụ của nó vào thanh tìm kiếm để xem thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nào bật lên. Sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # siêu liên quan đó và một số thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhất trên thế giới để giúp nội dung của bạn tối đa hóa phạm vi tiếp cận.

  Cách lên lịch cho Story instagram

9. Chạy quảng cáo Instagram

Nếu bạn thực sự muốn tăng tốc độ tăng trưởng của mình, bạn cần phải có ngân sách quảng cáo. Mặc dù tăng trưởng không phải trả tiền của bạn là quan trọng, nhưng khả năng quảng bá bài đăng và chạy quảng cáo sẽ giúp tăng trưởng và tiếp cận nhiều người hơn nữa.

Bạn có thể tạo quảng cáo Instagram thông qua trình quản lý doanh nghiệp trên Facebook của mình miễn là bạn có kết nối trang Facebook và hồ sơ doanh nghiệp Instagram của mình.

Bạn có thể tạo một số loại quảng cáo khác nhau:

 • Quảng cáo hình ảnh
 • Quảng cáo băng chuyền
 • Quảng cáo video
 • Câu chuyện quảng cáo
 • Reels quảng cáo
 • Quảng cáo mua sắm
 • Khám phá quảng cáo

Quyết định cái nào sẽ bổ sung nhiều nhất cho chiến lược Instagram của bạn và đặt một số ngân sách quảng cáo của bạn vào phía sau. Hãy thử A / B thử nghiệm các ý tưởng khác nhau và đo lường tiến trình của bạn trong mỗi chiến dịch. Đặt ngân sách lớn hơn đằng sau nội dung có hiệu suất cao nhất và tạm dừng các quảng cáo chỉ đơn giản là không hoạt động.

Tám chiến lược đầu tiên là lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm các chiến lược tăng trưởng hoàn toàn không phải trả tiền, nhưng có một số loại ngân sách quảng cáo sẽ giúp bạn phát triển tài khoản Instagram của mình nhanh hơn nữa.


Thực hiện các chiến lược tăng trưởng Instagram này ngay hôm nay

Rất nhiều điều đi vào chiến lược tăng trưởng Instagram tốt. Bạn cần tập trung vào việc tối ưu hóa hồ sơ của mình, tạo nhiều nội dung khác nhau và viết chú thích tuyệt vời với thẻ bắt đầu bằng #.

Nhưng với một chút nhất quán và nhiều sáng tạo — và mỗi chiến thuật này — bạn có thể bắt đầu tăng người theo dõi, phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

Các câu hỏi thường gặp

Tạo hồ sơ doanh nghiệp, tuân theo lịch trình nhất quán cho nội dung của bạn, tạo chú thích hấp dẫn, thêm thẻ bắt đầu bằng # và thu hút những người theo dõi của bạn. Bạn có thể thấy khởi đầu chậm, nhưng nếu bạn tiếp tục duy trì tất cả những điều này, bạn sẽ đạt mốc 1.000 người theo dõi ngay lập tức.

Mặc dù các chiến thuật để phát triển Instagram của bạn phần lớn vẫn giữ nguyên theo năm tháng, nhưng guồng quay của Instagram là một xu hướng chính vào năm 2022. Để tăng tỷ lệ tương tác và tỷ lệ tăng trưởng, bạn cần đầu tư thời gian vào việc tạo và đăng các cuộn phim.

Đảm bảo rằng bạn đăng bài một cách nhất quán và thường xuyên, tạo nhiều loại nội dung khác nhau, chia sẻ các cuộn Instagram và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Đặc biệt là khi bắt đầu lại từ đầu, thẻ bắt đầu bằng # là cách nội dung của bạn sẽ được tìm thấy.

Mặc dù nó khác nhau giữa các tài khoản, nhưng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Instagram là vào Thứ Năm, từ 2-3 giờ chiều. Một thời gian tối ưu khác sẽ là 11 giờ sáng vào Thứ Tư hoặc 10 giờ sáng vào Thứ Sáu.

Mặc dù tần suất là quan trọng, nhưng bạn cũng không muốn đăng quá nhiều nếu không thuật toán sẽ không hiển thị tất cả nội dung của bạn. Mục tiêu một lần mỗi ngày. Tuy nhiên, đây có thể là một bài đăng và một cuộn mỗi ngày vì chúng có định dạng nội dung khác nhau.