Trang chủ Case Study Cách sử dụng TikTok trên Máy tính để bàn

Cách sử dụng TikTok trên Máy tính để bàn

0
96
Trang chính của TikTok trên điện thoại di động

Bạn đang tìm Cách sử dụng TikTok trên Máy tính để bàn (PC hoặc Mac). Tìm hiểu cách tải lên và đăng TikTok, quản lý thông báo, tải video xuống, v.v. trong hướng dẫn sử dụng TikTok trên máy tính để bàn này.

 

Cổ của bạn có đau không? Có lẽ bạn đã ngủ một cách buồn cười. Hoặc có lẽ đó là ba giờ liên tục bạn phải cúi mình trước màn hình nhỏ bé để xem những đoạn video nhỏ ngớ ngẩn. Chúng tôi không phán xét. Chúng tôi thậm chí sẽ không bảo bạn “đi ra ngoài” hay “uống một cốc nước”. Tuy nhiên, để giúp bạn giảm đau và vật lý trị liệu, chúng tôi có thể gợi ý: TikTok trên máy tính để bàn.

TikTok được biết đến nhiều nhất là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, nhưng phiên bản dành cho máy tính để bàn của nền tảng này bao gồm nhiều tính năng tương tự trên màn hình lớn hơn (và ít đau cổ hơn đáng kể).

Đây là mọi thứ bạn cần biết về TikTok trên máy tính để bàn.

Mục lục
Bạn có thể sử dụng TikTok trên máy tính để bàn không?
Cách tải video TikTok xuống PC hoặc Mac
Cách tải và đăng video lên TikTok trên máy tính để bàn
Cách tra cứu phân tích TikTok trên máy tính để bàn
Cách xem video đã lưu trên TikTok trên máy tính để bàn
Cách quản lý thông báo TikTok trên máy tính để bàn

Tải xuống toàn bộ báo cáo Xu hướng xã hội để có phân tích chuyên sâu về dữ liệu bạn cần ưu tiên và lập kế hoạch chiến lược xã hội của mình vào năm 2022.

Bạn có thể sử dụng TikTok trên máy tính để bàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là: có, bạn có thể sử dụng TikTok trên máy tính để bàn.

Phiên bản dành cho máy tính để bàn của TikTok hoạt động tương tự như phiên bản dành cho thiết bị di động, nhưng vì máy tính để bàn có nhiều bất động sản hơn để làm việc, bạn có thể xem thêm các tính năng của TikTok qua một màn hình.

Trang chính của TikTok trên điện thoại di động

Sau khi mở ứng dụng TikTok dành cho thiết bị di động, người dùng được đưa trực tiếp đến Trang dành cho bạn của họ và có thể sử dụng các nút để thích, nhận xét và chia sẻ TikTok hoặc điều hướng đến các phần khác của ứng dụng (Tìm kiếm, Khám phá, Hồ sơ, Hộp thư đến). Họ cũng có thể chuyển sang chế độ xem “Đang theo dõi” để xem luồng nội dung độc quyền từ các tài khoản được theo dõi và cuối cùng, nhấn vào nút + để bắt đầu ghi TikTok.

Bảng điều khiển trình duyệt TikTok

Từ tiktok.com , người dùng máy tính để bàn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng giống nhau (NGOẠI TRỪ khả năng ghi lại TikTok trực tiếp trong trang web). Phiên bản dành cho máy tính để bàn thay thế nút “Ghi” đó bằng nút “Tải lên” — đó là biểu tượng giống như đám mây ở trên cùng bên phải của màn hình ở trên.

Menu bên trái của TikTok cho máy tính để bàn cũng đề xuất các tài khoản để bạn theo dõi, hiển thị các tài khoản bạn đã theo dõi, đồng thời hiển thị các thẻ bắt đầu bằng # và âm thanh thịnh hành.

Cũng đáng chú ý là tab “Tin nhắn” — trên thiết bị di động, tất cả thông báo và tin nhắn trực tiếp đều được truy cập thông qua Hộp thư đến, nhưng trên máy tính để bàn, DM được tách thành tab riêng.

Cách tải video TikTok xuống PC hoặc Mac

Kể từ tháng 3 năm 2021, bạn không thể tải trực tiếp video từ trang web dành cho máy tính để bàn của TikTok xuống PC hoặc Mac của mình. Một cách giải quyết đơn giản là tải video xuống thiết bị di động của bạn và sau đó gửi video đó qua email cho chính bạn.

Để tải xuống TikTok trên thiết bị di động của bạn, chỉ cần truy cập TikTok mà bạn muốn tải xuống, nhấn vào mũi tên “Chia sẻ” ở phía dưới bên phải của màn hình, sau đó nhấn Lưu video . Sau khi đã lưu video, bạn có thể đính kèm video đó vào email từ thư viện ảnh của mình.

Tiết kiệm TikTok trên thiết bị di động

Trên đây là cách được đảm bảo an toàn nhất để tải xuống TikTok, nhưng nếu bạn không có quyền truy cập vào thiết bị di động, bạn có thể sử dụng một phương pháp khác là tải video xuống bằng ứng dụng hoặc trang web của bên thứ ba. Dưới đây là một số tài nguyên để làm như vậy:

LưuTT

Đây là trang web trình duyệt (đọc: không cần tải xuống ứng dụng) tương thích với máy tính Mac và PC. Để tải xuống TikTok bằng trang web này, hãy chuyển đến video bạn muốn tải xuống, sao chép và dán liên kết vào thanh tìm kiếm trên SaveTT.cc, sau đó nhấp vào “Tìm kiếm”. Từ đó, bạn có thể lưu TikTok dưới dạng MP3 hoặc MP4 và tải xuống, lưu vào Dropbox hoặc lấy mã QR cho nó.

Giao diện công cụ trình duyệt SaveTikTok

Qoob Clip

Qoob Clips là một ứng dụng có thể tải xuống và dịch vụ khởi động là miễn phí và hoạt động cho cả Mac và PC. Sau khi có ứng dụng, bạn có thể tải xuống TikToks bằng cách nhập tên người dùng của tài khoản của video mà bạn muốn tải xuống. Qoob sẽ tự động tải xuống tất cả video từ tài khoản đó, vì vậy hãy nhớ chọn khung thời gian trước khi bạn bắt đầu tải xuống (trừ khi bạn muốn hàng nghìn TikTok ăn hết dung lượng bộ nhớ của máy tính).

Tải xuống TikTok qua các clip Qoob

Cách tải và đăng video lên TikTok trên máy tính để bàn

Việc tải TikToks xuống máy tính để bàn của bạn có thể hơi phức tạp, nhưng việc tải lên thật dễ dàng.

Để tải lên TikTok từ máy tính để bàn của bạn, hãy nhấp vào nút Tải video lên ở phía trên bên phải của màn hình. Nó có hình dạng giống như một đám mây với một mũi tên “lên” bên trong.

 

Chế độ xem TikTok trong trình duyệt

Từ đó, bạn có thể chọn video của mình từ máy tính hoặc kéo và thả tệp để tải lên. Sau đó, thêm chú thích của bạn, thẻ bắt đầu bằng #, cài đặt quyền riêng tư, tất cả những thứ hay ho đó.

Tải lên video TikTok trên máy tính để bàn

Khi bạn đã sẵn sàng, chỉ cần nhấn vào nút Đăng bên dưới trình chỉnh sửa và video của bạn sẽ được xuất bản vào tài khoản của bạn.

Cách tra cứu phân tích TikTok trên máy tính để bàn

Để truy cập phân tích của bạn từ máy tính để bàn, hãy di chuột qua ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó chọn Xem phân tích .

Từ đó, bạn có thể xem tất cả các chỉ số của mình và sử dụng chúng để định hình chiến lược của mình. Các số liệu thống kê bao gồm Phân tích tổng quan (hiệu suất từ ​​một phạm vi ngày cụ thể), Phân tích nội dung (số liệu của các bài đăng cụ thể), Phân tích người theo dõi (thông tin về những người theo dõi của bạn) và Phân tích trực tiếp (số liệu thống kê về các video trực tiếp bạn đã đăng).

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về phân tích TikTok .

Cách xem video đã lưu trên TikTok trên máy tính để bàn

Xin lỗi mọi người: kể từ MArch 2022, không có cách nào để dễ dàng xem ảnh đã lưu của bạn qua TikTok trên máy tính để bàn. Kiểm tra không gian này để biết các bản cập nhật – và duyệt nội dung đã lưu yêu thích của bạn trên điện thoại ngay bây giờ.

Cách quản lý thông báo TikTok trên máy tính để bàn

Vì TikTok dành cho máy tính để bàn có màn hình lớn hơn (hầu hết thời gian — không phải là điều hoang dã khi công nghệ di động bắt đầu lớn, thực sự nhỏ và giờ đang trở lại lớn?), Bạn có thể thấy nhiều tính năng hơn cùng một lúc và điều đó đặc biệt hữu ích cho các thông báo.

Trên màn hình của bạn, thật dễ dàng để lọc thông báo theo loại. Chỉ cần đi tới trên cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng Hộp thư đến, ở ngay bên trái ảnh hồ sơ của bạn.

Thông báo TikTok trên màn hình

Từ đó, bạn có thể dễ dàng lọc qua lượt thích, bình luận, lượt đề cập và người theo dõi của mình. Chỉ cần nhấp vào loại thông báo bạn muốn xem và bạn đã hoàn tất.