Cách sử dụng Instagram Post Insights

0
93

Nếu đang tìm cách cải thiện hoạt động marketing trên Instagram của mình , bạn cần hiểu cách đọc và phân tích thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của mình. May mắn thay, Instagram có thông tin chi tiết và chỉ số chuyên sâu giúp bạn dễ dàng theo dõi hiệu suất của mình.

Trong suốt bài đăng này, chúng ta sẽ nói thêm một chút về thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram là gì, tại sao chúng lại quan trọng, cách truy cập chúng và ý nghĩa của từng phạm vi số liệu.

Sẵn sàng để bắt đầu?


Cách sử dụng thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram để cải thiện chiến lược của bạn:

 

 • Thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram là gì?
 • Tại sao bạn nên sử dụng thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram?
 • Cách truy cập thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram
 • Thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của bạn có ý nghĩa gì
 • Bắt đầu theo dõi thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của bạn
 • Các câu hỏi thường gặp

 


 

Thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram là gì?

Instagram Insights là một tính năng được tích hợp sẵn mà các tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập ngay bên trong ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động. Thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram không có sẵn trên phiên bản Instagram dành cho máy tính để bàn, vì vậy bạn sẽ cần phải có người quản lý tài khoản truy cập vào ứng dụng di động để đi sâu vào phân tích của bạn — hoặc bạn có thể tìm thấy chúng thông qua ứng dụng máy tính để bàn của Facebook.

Thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram giúp bạn xác định các bài đăng trên Instagram của mình đang hoạt động như thế nào, bạn đã đạt được bao nhiêu người theo dõi, bài đăng và loại nội dung nào mà khán giả của bạn tương tác nhiều nhất, v.v.


 

Tại sao bạn nên sử dụng thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram?

Nếu bạn không theo dõi thông tin chi tiết về bài đăng của mình, bạn đang nhảy vào chiến lược Instagram của mình một cách mù quáng. Biết nội dung nào hoạt động tốt nhất và cách khán giả tương tác với bài đăng của bạn là điều cần thiết để hướng dẫn chiến lược nội dung của bạn và tạo nội dung Instagram tốt hơn.

Nhưng đó không phải là lý do duy nhất bạn nên theo dõi thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của mình.

Instagram có 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng , nhưng không phải mọi người trong số những người dùng đó đều sẽ trở thành một phần của đối tượng mục tiêu của bạn.

Với phân tích Instagram , bạn có thể theo dõi những người theo dõi và những người thường xem nội dung của bạn. Với dữ liệu này trong tay, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về loại nội dung Instagram sẽ tạo.

Xét cho cùng, nếu bạn không tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể thấy rằng bạn không thể đạt được điểm nhấn với các bài đăng mà bạn đang chia sẻ, điều này khiến bạn phải điều chỉnh chiến lược truyền thông xã hội tổng thể của mình.

Kiểm tra lại thông tin chi tiết về bài đăng của bạn mỗi tuần với phân tích chuyên sâu hơn mỗi tháng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng.


 

Cách truy cập thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram

Để truy cập thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của bạn, bạn cần chuyển sang tài khoản Instagram doanh nghiệp . Điều này cho phép bạn truy cập vào nhiều tính năng liên quan đến kinh doanh hơn, như có thể kết nối với trang Facebook của bạn, chạy quảng cáo Instagram, v.v.

Nếu bạn không chắc chắn về cách thiết lập hồ sơ doanh nghiệp của mình, đây là một quá trình thực sự nhanh chóng:

 1. Truy cập hồ sơ của bạn trên ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động.
 2. Nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào Cài đặt , sau đó nhấn vào Tài khoản từ menu bật lên.
 4. Cuộn xuống, sau đó nhấn Chuyển sang Tài khoản Chuyên nghiệp .
 5. Nhấn Tiếp tục để điều hướng qua các trang xuất hiện, cho bạn biết các đặc quyền đi kèm với tài khoản chuyên nghiệp / doanh nghiệp.
 6. Chọn loại doanh nghiệp của bạn từ các tùy chọn xuất hiện, sau đó nhấn vào Xong .
  Số liệu thống kê về người dùng Instagram 2022

Khi bạn đã quan tâm đến điều đó (hoặc nếu bạn đã có tài khoản doanh nghiệp), hãy làm theo các bước nhanh sau để truy cập thông tin chi tiết về Instagram của bạn:

 1. Truy cập hồ sơ của bạn trên ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động.
 2. Nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấn vào Thông tin chi tiết từ menu bật lên.
 4. Cuộn qua các thông tin chi tiết khác nhau của bạn, chẳng hạn như tổng quan, dữ liệu tài khoản và người theo dõi.

Để giúp bạn hiểu ý nghĩa của tất cả dữ liệu này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng phần trong thông tin chi tiết về Instagram của bạn và cách hiểu tất cả.


 

Thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của bạn có ý nghĩa gì

Khi bạn cuộn qua từng thông tin chi tiết khác nhau, có thể khó quyết định xem thông tin chi tiết nào quan trọng nhất đối với chiến lược của bạn so với thông tin chi tiết nào chỉ đơn giản là các chỉ số vô nghĩa.

Trong suốt phần này, chúng ta sẽ đi sâu vào ý nghĩa của những thông tin chi tiết về Instagram của bạn và đâu là những chỉ số quan trọng nhất để bạn có thể dễ dàng tổng hợp các báo cáo truyền thông xã hội của mình với thông tin quan trọng nhất.

Tổng quan về Insights

Màn hình đầu tiên bạn sẽ thấy khi mở phân tích Instagram của mình là Tổng quan về thông tin chi tiết . Như tên sẽ gợi ý, đây là nơi bạn có cái nhìn bao quát về hiệu suất tổng thể của mình.

Nguồn: Instagram Post Insights

Phạm vi ngày

Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn kiểm tra thông tin chi tiết. Đây có thể là tuần trước, tháng trước hoặc thậm chí là quý trước. Bạn cũng có thể kiểm tra từng tuần hoặc từng tháng để theo dõi sự phát triển.

Tài khoản đặt tới

Phần này hiển thị cho bạn số lượng tài khoản đã xem nội dung của bạn trong khoảng thời gian bạn đã chọn. Nếu bạn nhấn vào nó, bạn sẽ thấy nhiều thông tin chi tiết hơn — chúng tôi sẽ sớm đi sâu hơn về vấn đề đó.

Tài khoản đã tham gia

Điều này cho bạn biết có bao nhiêu tài khoản đã tương tác với nội dung của bạn trong khoảng thời gian bạn đã chọn. Một lần nữa, khai thác vào nó cung cấp thêm thông tin chi tiết mà chúng tôi sẽ trình bày ở phần sau của bài viết này.

Tổng số người theo dõi

Điều này cho thấy mức tăng trưởng của người theo dõi trong khoảng thời gian đã chọn. Và như bạn có thể đoán, bạn có thể nhấn vào nó để truy cập dữ liệu và phân tích chuyên sâu hơn. Thông tin thêm về điều đó trong thời gian ngắn.

Nội dung bạn đã chia sẻ

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về thông tin chi tiết của mình theo loại nội dung, xem xét hiệu quả hoạt động của từng bài đăng, câu chuyện, câu chuyện và hơn thế nữa.


Tài khoản đặt tới

Phạm vi tiếp cận của bạn là số lượng tài khoản khác nhau đã xem bài đăng của bạn. Phần này hiển thị cho bạn thông tin chi tiết về từng người khác nhau mà bạn đã tiếp cận trong khoảng thời gian đã chọn.

Nguồn: Instagram Post Insights

Đối tượng tiếp cận

Tìm hiểu khán giả của bạn đến từ đâu. Theo dõi các thành phố, quốc gia, độ tuổi và giới tính hàng đầu của những người dùng Instagram đã xem bài đăng của bạn. Bạn cũng có thể xem phần trăm những người này có theo dõi bạn hay không. Hãy chú ý xem điều này có đúng mục tiêu đối với những người bạn đang cố gắng tiếp cận hay không.

Phạm vi tiếp cận nội dung

Nguồn: Instagram Post Insights

Kiểm tra loại nội dung nào đang được tiếp cận nhiều nhất. Các câu chuyện trên Instagram của bạn có đạt lượt tiếp cận cao nhất không, đó là guồng quay của bạn hay đó là các bài đăng của bạn? Trong phần này, bạn cũng có thể xem nội dung Instagram hàng đầu của mình dựa trên phạm vi tiếp cận.

  Cách đặt Hashtags Instagram

Số lần hiển thị

Phạm vi tiếp cận của bạn (là điều mà hầu hết phần này tập trung vào) là số lượng người xem duy nhất đã xem nội dung của bạn. Số lần hiển thị của bạn đề cập đến tổng số lần nội dung của bạn đã được xem (ngay cả khi nó đã được nhiều hơn một lần).

Hoạt động hồ sơ

Hoạt động trên hồ sơ chia sẻ dữ liệu về số lần mọi người đã thực hiện hành động trên hồ sơ của bạn, chẳng hạn như lượt truy cập hồ sơ hoặc nhấp vào nút gọi hành động. Lượt truy cập hồ sơ là khi ai đó nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn để xem tiểu sử của bạn và xem toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Theo dõi hoạt động của đối tượng này cho bạn biết liệu nội dung của bạn có đang khiến mọi người muốn nhấp vào hồ sơ của bạn để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn hay không.


Tài khoản đã tham gia

Tại đây, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về những người thực sự đã tương tác với nội dung của bạn, cho dù họ thích, nhận xét, lưu hay chia sẻ nội dung của bạn.

Nguồn: Instagram Post Insights

Đối tượng tương tác

Sau khi xem tổng số tài khoản đã tương tác với nội dung của bạn, bạn sẽ thấy dữ liệu về nguồn gốc của những tài khoản đó và họ là ai. Tìm vị trí, độ tuổi và giới tính của họ cũng như có bao nhiêu tài khoản trong số đó hiện đang theo dõi bạn hay không.

Tương tác nội dung

Nguồn: Instagram Post Insights

Cuộn xuống, bạn sẽ thấy tổng số tương tác nội dung đã được thực hiện trên nội dung của bạn trong khoảng thời gian bạn đã chọn.


 Tổng số người theo dõi

Phần này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về số lượt theo dõi trên Instagram tổng thể của bạn. Nó đang phát triển, co lại, trì trệ? Và nhân khẩu học về khán giả của bạn là gì? 

Bạn sẽ có thể sử dụng thông tin này để đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng người theo dõi và nhân khẩu học của người theo dõi phù hợp với đối tượng mục tiêu của thương hiệu.

Nguồn: Instagram Post Insights

Sự phát triển

Theo dõi sự phát triển của người theo dõi để đảm bảo rằng bạn luôn có xu hướng. Mặc dù hàng tuần, bạn có thể không phải lúc nào cũng thấy lượng người theo dõi tăng lên, nhưng bạn muốn đảm bảo mỗi tháng hoặc mỗi quý đều có xu hướng tăng.

Vị trí hàng đầu

Nguồn: Instagram Post Insights

Chuyển đổi giữa các thành phố và quốc gia hàng đầu mà những người theo dõi bạn sinh sống. Điều này rất hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương để đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng thực sự ở trong khu vực của bạn.

Độ tuổi

Tương tự, bạn có thể xem độ tuổi của tất cả những người theo dõi mình hoặc chọn chuyển đổi giữa độ tuổi của những người theo dõi nam hoặc nữ của bạn.

Một lần nữa, kiểm tra điều này thường xuyên có thể giúp bạn trấn an rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng người. Đảm bảo rằng chúng phù hợp với độ tuổi có nhiều khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất.

Giới tính

Nguồn: Instagram Post Insights

Kiểm tra xem những người theo dõi của bạn là nam hay nữ (đây là hai giới tính duy nhất mà Instagram có dữ liệu). Nếu bạn đang bán quần áo nữ, bạn muốn đảm bảo rằng những người theo dõi của bạn là phụ nữ và ngược lại.

Thời gian hoạt động nhiều nhất

Đây là một trong những số liệu hữu ích nhất để theo dõi. Mặc dù có các phương pháp hay nhất về thời điểm đăng bài trên Instagram , số liệu này cho bạn biết khi nào những người theo dõi cụ thể của bạn hoạt động tích cực nhất.

Bạn có thể xem cả ngày hoạt động nhiều nhất và giờ hoạt động nhiều nhất trong ngày của họ để xác định thời điểm bạn nên chia sẻ nội dung của mình để có được nhiều lượt xem nhất. Kiểm tra các khung thời gian khác nhau để tìm ra thời điểm đăng bài tốt nhất dành cho khán giả của bạn.

  Mẹo tương tác mạnh mẽ trên Instagram

Nội dung bạn đã chia sẻ

Cuộn xuống cuối phần Tổng quan thông tin chi tiết của bạn để truy cập thông tin chi tiết cụ thể cho từng bài đăng, câu chuyện, cuộn phim, video, video trực tiếp hoặc quảng cáo. Mỗi loại nội dung có những thông tin chi tiết khác nhau mà bạn có thể theo dõi.

Đối với các bài đăng, bạn có thể xem số lượng:

 • Các lần nhấn địa chỉ doanh nghiệp
 • Nhấn vào nút gọi
 • Bình luận
 • Các lần nhấn vào nút email
 • Theo dõi
 • Số lần hiển thị
 • Thích
 • Đăng tương tác
 • Lượt truy cập hồ sơ
 • Chạm tới
 • Tiết kiệm
 • Chia sẻ
 • Nhấn vào nút văn bản
 • Lượt xem video
 • Các lần truy cập trang web

mà mỗi bài viết của bạn đã nhận được.

Đối với nội dung câu chuyện, bạn có thể xem số lượng:

 • Vòi quay lại
 • Nhấn vào nút gọi
 • Các lần nhấn vào nút email
 • Các câu chuyện đã thoát
 • Theo dõi
 • Câu chuyện tiếp theo vuốt
 • Các lần nhấn địa chỉ doanh nghiệp
 • Số lần hiển thị
 • Liên kết nhấp chuột
 • Vòi chuyển tiếp
 • Lượt truy cập hồ sơ
 • Chạm tới
 • Trả lời
 • Chia sẻ
 • Nhấn vào nút văn bản
 • Các lần truy cập trang web
 • Tương tác câu chuyện

mà mỗi câu chuyện của bạn nhận được.

Đối với cuộn, bạn có thể xem số lượng:

 • Bình luận
 • Thích
 • Tiết kiệm
 • Chạm tới
 • Vở kịch
 • Chia sẻ
 • Reels tương tác

mà mỗi cuộn phim của bạn đã nhận được.

Đối với nội dung video, bạn có thể xem số lượng:

 • Phần trăm đã xem trung bình
 • Các lần truy cập trang web
 • Nhấn vào nút gọi
 • Bình luận
 • Các lần nhấn vào nút email
 • Theo dõi
 • Các lần nhấn địa chỉ doanh nghiệp
 • Số lần hiển thị
 • Thích
 • Lượt truy cập hồ sơ
 • Chạm tới
 • Tiết kiệm
 • Chia sẻ
 • Nhấn vào nút văn bản
 • Lượt xem video
 • Tương tác video

mà mỗi video của bạn đã nhận được.

Đối với video trực tiếp, bạn có thể xem số lượng:

 • Bình luận
 • Chia sẻ
 • Chạm tới
 • Người xem đồng thời cao nhất
 • Tương tác video trực tiếp

mà mỗi video trực tiếp của bạn đã nhận được.


 

Bắt đầu theo dõi thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của bạn

Theo dõi thông tin chi tiết về bài đăng trên Instagram của bạn giúp thông báo chiến lược marketing trên Instagram của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang nhắm mục tiêu đúng người với các bài đăng của mình và tìm hiểu định dạng nội dung mà họ muốn xem từ doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng những thông tin chi tiết này để làm lợi thế của bạn có thể giúp bạn tăng lượng người theo dõi và tạo ra sự tương tác tốt hơn với khán giả mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Các câu hỏi thường gặp

Mặc dù bạn không thể truy cập Instagram.com trên máy tính để bàn để xem thông tin chi tiết của mình, nhưng bạn có thể truy cập chúng từ công cụ máy tính để bàn của Facebook. Nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp của mình được kết nối với một trang Facebook, hãy truy cập thông tin chi tiết về trang của bạn và nó sẽ đưa bạn đến trung tâm mới của họ với cả các chỉ số cơ bản của Facebook và Instagram.

Thật không may, ứng dụng di động của Instagram không có cách để bạn tải xuống hoặc xuất thông tin chi tiết về bài đăng của mình. Để tìm các chỉ số khác (như tỷ lệ chuyển đổi và tỷ lệ tương tác), bạn sẽ cần sao chép và dán vào bảng tính và thiết lập công thức.

Tuy nhiên, ứng dụng dành cho máy tính để bàn của họ cho phép bạn xuất dưới dạng PNG, CSV hoặc PDF.

Bạn có thể xem số lượt lưu bài đăng trên Instagram của mình đã nhận được, nhưng bạn không thể xem ai đã lưu bài đăng trên Instagram của mình.

Hiện tại, thông tin chi tiết về Instagram chỉ có sẵn cho hồ sơ doanh nghiệp hoặc người sáng tạo. Bạn không thể xem thông tin chi tiết cho tài khoản cá nhân hoặc tài khoản riêng tư.

Đúng vậy, thông tin chi tiết về Instagram hoàn toàn miễn phí cho các tài khoản doanh nghiệp và là một đặc quyền bổ sung tuyệt vời cho các doanh nghiệp tạo nội dung trên Instagram.