Trang chủ Social Cách quản lý nhận xét trên Instagram

Cách quản lý nhận xét trên Instagram

0
97
biểu tượng thùng rác để xóa bình luận trên Instagram

Cách quản lý nhận xét trên Instagram (Xóa, ghim và hơn thế nữa!) dành cho hot IG

Nhận xét trên Instagram có thể giúp bạn kết nối với những người theo dõi và xây dựng sự hiện diện đáng tin cậy trên nền tảng. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về cách quản lý nhận xét cho doanh nghiệp của mình.

Kể từ khi Instagram lần đầu tiên lấn sân sang mạng xã hội vào năm 2010, ứng dụng này đã trải qua rất nhiều thay đổi: từ những bức ảnh chỉ có hình vuông cho đến việc giới thiệu Câu chuyện và Câu chuyện cho đến cuộc khủng hoảng lượt thích ẩn và hiện vào năm 2019 .

Nhưng thông qua tất cả, các nhận xét hầu như vẫn giữ nguyên — trong hơn một thập kỷ, chúng đã đứng trung thành (và công khai) bên dưới mỗi bài đăng. Vì vậy, chúng tôi đã có nhiều thời gian để nắm vững nghệ thuật quản lý các bình luận trên Instagram.

Đây là cách để làm điều đó.

Mục lục
Bình luận trên Instagram là gì?
Tại sao bình luận trên Instagram lại quan trọng như vậy?
Cách xóa bình luận trên Instagram
Cách ghim bình luận trên Instagram
Cách chỉnh sửa bình luận trên Instagram
Cách tắt bình luận trên Instagram
Cách chặn bình luận trên Instagram
Cách ẩn các bình luận trên Instagram có chứa các từ cụ thể
Cách ẩn các bình luận xúc phạm trên Instagram
Cách trả lời bình luận trên Instagram
Cách tìm bình luận của bạn trên Instagram
Cách nhận nhiều bình luận trên Instagram

Phần thưởng: 14 Hack tiết kiệm thời gian cho người dùng Instagram thành thạo . Nhận danh sách các phím tắt bí mật mà nhóm truyền thông xã hội của Hootsuite sử dụng để tạo nội dung dừng.

Bình luận trên Instagram là gì?

Bình luận trên Instagram là phản hồi mà người dùng có thể để lại trên ảnh, video hoặc Câu chuyện đã đăng. Không giống như tin nhắn trực tiếp (đi đến hộp thư đến của người dùng và chỉ họ mới có thể xem), nhận xét trên Instagram là công khai — vì vậy hãy ghi nhớ điều đó khi bạn rời khỏi một bình luận.

Để để lại nhận xét, hãy nhấn vào biểu tượng bong bóng thoại mà bạn sẽ tìm thấy ở phía dưới bên trái của ảnh hoặc video và phía dưới bên phải của Câu chuyện.

Tại sao bình luận trên Instagram lại quan trọng như vậy?

Chúng tôi muốn bình luận về điều đó. Nhận xét không chỉ là một câu trả lời đơn giản: chúng là một phần quan trọng tạo nên tính xác thực cho thương hiệu của bạn và có thể ảnh hưởng đến tần suất người dùng xem bài đăng của bạn.

Nhận xét xây dựng cộng đồng

Nhận xét là cách duy nhất mà những người theo dõi của bạn có thể giao tiếp với bạn theo cách công khai trên Instagram, điều này có thể khuyến khích sự tương tác nhiều hơn về tổng thể. Nó giống như sự khác biệt giữa gửi thư hoặc đăng trên bảng thông báo: cộng đồng sẽ nhìn thấy bảng thông báo và điều đó khiến họ có nhiều khả năng đăng nội dung nào đó hơn. Trong bài đăng này từ @house_of_lu , các bậc cha mẹ kết nối qua những điều họ đã hy sinh — và đạt được — cho con cái của họ:

 

Nhận xét là một tín hiệu xếp hạng cho thuật toán của Instagram

Thuật toán Instagram là một con thú phức tạp và hơi bí ẩn (nhưng chúng tôi đã tổng hợp lại mọi thứ cần biết ). Nói tóm lại, thuật toán xác định bài đăng nào đưa nó lên đầu nguồn cấp tin tức của người dùng, bài đăng nào được giới thiệu trên tab Khám phá và thứ tự các bài đăng, Câu chuyện, video trực tiếp và Câu chuyện hiển thị trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Nhận xét là một trong nhiều yếu tố góp phần vào tần suất bài đăng của bạn được xem. Nhiều nhận xét hơn đồng nghĩa với việc nhiều người chú ý đến thương hiệu của bạn hơn, nhiều người chú ý hơn dẫn đến nhiều người theo dõi hơn , v.v.

Nhận xét là một công cụ dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Đây lại là sự tương tự bảng thông báo. Nhận xét đặt câu hỏi là một công cụ tuyệt vời để hỗ trợ khách hàng: trả lời nhận xét và những người dùng khác có thể thấy câu trả lời của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ không nhận được nhiều câu hỏi hỏi cùng một điều (nhưng bạn có thể nhận được một vài câu hỏi, bởi vì bạn biết đấy, mọi người).

  Cách sử dụng Instagram Post Insights

Kiểm tra hộp đăng ký sách của công ty Raven Reads giải quyết các câu hỏi của khách hàng trong nhận xét của họ:

 

Nhận xét cho những người theo dõi tiềm năng biết rằng bạn hợp pháp

Mua người theo dõi trên Instagram có vẻ là một cách để làm cho thương hiệu của bạn trông có uy tín hơn (nhưng hãy tin tưởng chúng tôi, nó không hiệu quả về lâu dài ). Và những người theo dõi bot không thể bình luận về bài đăng của bạn giống như cách người thật có thể làm.

Một người dùng có 17 nghìn người theo dõi nhưng chỉ có 2 hoặc 3 nhận xét trên mỗi bài đăng của họ có vẻ không xác thực bằng một người dùng có một nghìn người theo dõi và 20-25 nhận xét trên mỗi bài đăng.

Nói cách khác, không mua bình luận. Việc liên tục nhận được các bình luận chất lượng cao từ người dùng Instagram thực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tài khoản của bạn hơn bất kỳ số lượng bình luận nào từ bot.

Cách xóa bình luận trên Instagram

Để xóa nhận xét bạn đã tạo trên bài đăng Instagram của người khác, hãy nhấn vào nhận xét bạn muốn xóa và (không rời ngón tay khỏi màn hình) vuốt sang trái trên màn hình. Hai tùy chọn sẽ xuất hiện: một mũi tên màu xám và một thùng rác màu đỏ. Nhấn vào thùng rác để xóa nhận xét.

biểu tượng thùng rác để xóa bình luận trên Instagram

Để xóa nhận xét mà người khác đã đưa ra trên một trong các bài đăng trên Instagram của bạn, hãy thực hiện tương tự như trên — vuốt sang trái trên nhận xét. Một đinh ghim màu xám, bong bóng thoại và một thùng rác màu đỏ sẽ xuất hiện. Nhấn vào thùng rác.

xóa bình luận của người khác trên Instagram bằng thùng rác

Cách ghim bình luận trên Instagram

Trên tài khoản Instagram của riêng mình, bạn có thể ghim tối đa ba nhận xét của mình lên đầu nguồn cấp nhận xét. Bằng cách đó, họ là người nhận xét đầu tiên mà mọi người sẽ nhìn thấy khi họ xem bài đăng của bạn.

Để ghim một nhận xét trên Instagram, hãy vuốt sang trái trên đó, sau đó nhấn vào biểu tượng đinh ghim màu xám. Khi bạn ghim bình luận đầu tiên của mình, màn hình này sẽ xuất hiện.

ghim bình luận yêu thích trên Instagram

Khi bạn ghim nhận xét, người có nhận xét bạn đã ghim sẽ nhận được thông báo.

Cách chỉnh sửa bình luận trên Instagram

Về mặt kỹ thuật, bạn không thể chỉnh sửa bình luận trên Instagram khi đã đăng nó. Cách dễ nhất để “chỉnh sửa” một nhận xét mà bạn đã mắc lỗi là xóa nó và nhập một nhận xét mới (bắt đầu mới!).

Bạn cũng có thể trả lời nhận xét của riêng mình để chỉnh sửa cách diễn đạt, giống như trò chuyện công khai với chính mình. Để làm điều này, hãy nhấn vào từ Trả lời dưới nhận xét.

trả lời bình luận của riêng bạn trên Instagram

Cách tắt bình luận trên Instagram

Nếu bạn không muốn bất kỳ ai có thể nhận xét về một trong những bài đăng của mình — hoặc một trong những bài đăng của bạn nhận được nhiều nhận xét mà bạn không thích và bạn muốn xóa chúng và ngăn chặn bất kỳ điều gì khác — bạn có thể tắt bình luận hoàn toàn.

Đầu tiên, nhấn vào ba dấu chấm ngang ở góc trên cùng bên phải của bài đăng. Từ đó, một menu cuộn lên. Chọn Tắt nhận xét để dừng nhận xét (và ẩn nhận xét ban đầu).

Phần thưởng: 14 Hack tiết kiệm thời gian cho người dùng Instagram thành thạo . Nhận danh sách các phím tắt bí mật mà nhóm truyền thông xã hội của Hootsuite sử dụng để tạo nội dung dừng.

Tải ngay

tùy chọn tắt bình luận

Cách hạn chế bình luận trên Instagram

Thay vì tắt hoàn toàn nhận xét, bạn có thể “giới hạn nhận xét” trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là một công cụ hữu ích trong ngắn hạn nếu bạn cảm thấy như bạn hoặc doanh nghiệp của bạn đang bị nhiều người quấy rối trên ứng dụng.

Để hạn chế nhận xét trên Instagram, trước tiên, hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào ba đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên phải. Từ đó, nhấn Cài đặt . Sau đó, nhấn vào Quyền riêng tư . Từ đó, chuyển đến Giới hạn .

giới hạn nhận xét trong Tương tác

Từ trang giới hạn, Instagram cho phép bạn tạm thời kiểm soát các bình luận và tin nhắn không mong muốn. Bạn có thể giới hạn các tài khoản không theo dõi bạn (“Những tài khoản này có thể là spam, giả mạo hoặc được tạo để quấy rối bạn” theo Instagram) cũng như những tài khoản chỉ bắt đầu theo dõi bạn trong tuần trước.

  Cách instagram giúp các thương hiệu đồ ăn kiếm triệu đô mỗi năm
hạn chế các tài khoản Instagram không theo dõi bạn

Bạn có tùy chọn đặt giới hạn ít nhất là một ngày hoặc lâu nhất là bốn tuần.

Cách chặn bình luận trên Instagram

Nếu bạn đang bị quấy rối — hoặc thậm chí chỉ nói chung là khó chịu — bạn có thể chặn những người dùng cụ thể nhận xét về bài đăng của bạn. Để chặn nhận xét từ một số người nhất định, hãy chuyển đến Cài đặt của bạn, sau đó đến Quyền riêng tư và nhấn vào Nhận xét .

chặn nhận xét trong Cài đặt

Bạn có thể nhập tên người dùng tại đây và điều này sẽ chặn họ không thể nhận xét về bất kỳ ảnh, video hoặc Câu chuyện nào của bạn.

ví dụ về người bình luận bị chặn Kermit the Frog

Cách ẩn các bình luận trên Instagram có chứa các từ cụ thể

Đây là một công cụ hữu ích khác để chống quấy rối: nếu bạn nhận được nhiều bình luận chứa các từ xúc phạm hoặc gây tổn thương, bạn có thể cung cấp cho Instagram danh sách các từ không được phép xuất hiện trên trang của mình. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến Cài đặt của bạn, sau đó vào Quyền riêng tư. Từ đó, nhấn vào Từ ẩn .

tùy chọn để ẩn các từ và cụm từ xúc phạm

Sử dụng tính năng ẩn từ, bạn có thể quản lý danh sách các từ (và thậm chí cả biểu tượng cảm xúc!) Sẽ tự động bị ẩn. Ví dụ: nếu Kermit cảm thấy mệt mỏi với những câu hỏi của công chúng về mối quan hệ phức tạp của anh ấy với Miss Piggy, anh ấy có thể muốn ẩn các từ “nhớ heo con” và biểu tượng cảm xúc về con heo.

từ hoặc cụm từ để ẩn Miss Piggy

Sau khi bạn lập danh sách này, hãy nhấn vào mũi tên “quay lại” và bật Ẩn nhận xét . Bây giờ, mọi nhận xét có chứa danh sách các từ của bạn (hoặc lỗi chính tả của những từ đó) sẽ bị ẩn.

Cách ẩn các bình luận xúc phạm trên Instagram

Instagram có danh sách riêng các bình luận xúc phạm (mà tôi chắc chắn là đọc rất thú vị) mà bạn có thể đặt để tự động lọc ra.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư > Từ ẩn , tương tự như ở trên. Trong Các từ và cụm từ xúc phạm, hãy bật chuyển đổi Ẩn nhận xét và Lọc nhận xét nâng cao .

ẩn nhận xét và lọc nhận xét nâng cao

Giờ đây, những nhận xét mà Instagram cho rằng có thể gây khó chịu sẽ bị ẩn (bạn có thể xem qua và hiện riêng lẻ).

Cách trả lời bình luận trên Instagram

Để trả lời một tài khoản Instagram cá nhân, chỉ cần nhấn vào Trả lời dưới nhận xét. Nếu bạn không muốn trả lời công khai, bạn cũng có thể trả lời nhận xét bằng cách gửi cho người dùng một tin nhắn riêng tư.

Tuy nhiên, việc trả lời từng thư một cách riêng lẻ có thể rất phức tạp — rất dễ bỏ lỡ các nhận xét nếu bạn nhận được nhiều thông báo hoặc quên chúng trừ khi bạn giải quyết chúng ngay lập tức.

Sử dụng Hộp thư đến của Hootsuite để trả lời các bình luận trên Instagram

Nền tảng quản lý mạng xã hội của Hootsuite bao gồm một hộp thư đến trên mạng xã hội có thể được sử dụng để quản lý tất cả các nhận xét và DM của bạn trên Instagram và hơn thế nữa. (Nó hoạt động với nhận xét và trả lời trên Instagram, tin nhắn trực tiếp và đề cập câu chuyện, đối với tin nhắn và nhận xét trên Facebook, đối với tin nhắn, đề cập và trả lời trực tiếp trên Twitter cũng như nhận xét và trả lời trên LinkedIn và Showcase.)

Đó là rất nhiều âm thanh. Và nó đúng như vậy. Đó là lý do tại sao Hộp thư đến rất tiện dụng: tất cả thông tin liên lạc của bạn với bạn bè và những người theo dõi đều ở một nơi, vì vậy không có gì (và không ai) bị bỏ lại phía sau.

Có nhiều cài đặt khác trên Hộp thư đến Hootsuite trong Học viện Hootsuite .

Cách tìm bình luận của bạn trên Instagram

Bởi vì chúng tôi tiếp nhận (và phản ứng với) quá nhiều nội dung mỗi ngày, nên có thể dễ dàng quên một nhận xét bạn đã đưa ra: bạn đã nói gì, bạn đã nói với ai hoặc bạn đã nói về bài đăng đó về điều gì. Thay vì vắt óc (hoặc cuộn qua toàn bộ ứng dụng), bạn có thể sử dụng thủ thuật này để tìm các nhận xét mà bạn đã đưa ra gần đây.

Đầu tiên, hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào ba đường ngang đó ở góc trên cùng bên phải. Từ đó, nhấn Hoạt động của bạn .

  Thuật toán Instagram

Sau đó, chuyển đến Tương tác . Tiếp theo, nhấn vào Nhận xét .

Từ đó, bạn sẽ có thể xem tất cả các nhận xét mà bạn đã đưa ra gần đây. Để lọc theo ngày hoặc giờ cụ thể hơn, hãy nhấn vào Sắp xếp & Lọc ở góc trên cùng bên phải.

sắp xếp và lọc các bình luận trên Instagram

Bạn cũng có thể xóa hàng loạt nhận xét khỏi trang này — chỉ cần nhấn vào Chọn ở góc trên cùng bên phải và bạn có thể chọn những nhận xét bạn muốn xóa.

Cách nhận nhiều bình luận trên Instagram

Thu hút sự tham gia nhiều hơn trên bất kỳ ứng dụng mạng xã hội nào thường phụ thuộc vào việc tạo ra nội dung chân thực, độc đáo mà khán giả của bạn yêu thích (và một số chỉnh sửa ảnh tuyệt vời không ảnh hưởng gì). Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng phân tích Instagram để theo dõi tiến trình của mình và thử thực hiện phân tích cạnh tranh bằng tài khoản thành công tương tự như tài khoản của bạn.

Về mặt kỹ thuật, đây là một số mẹo siêu nhanh để nhận nhận xét cho các bài đăng trên Instagram của bạn:

Đặt một câu hỏi

Nó đơn giản, và nó hoạt động. Đặt câu hỏi trong chú thích của ảnh, video hoặc cuộn phim của bạn sẽ nhắc người dùng khác nhận xét về nó. Nếu bạn đang sử dụng Instagram để kinh doanh, đây có thể là một câu hỏi liên quan đến sản phẩm của bạn hoặc chỉ là một câu hỏi chung chung — ví dụ: “Ai khác có thể sử dụng một ngày đi biển với Barbie?”

 

Tổ chức một cuộc thi hoặc quà tặng

Các cuộc thi hoặc quà tặng nhận mục nhập bằng cách người dùng gắn thẻ bạn bè của họ trong nhận xét hoạt động theo hai cách: bạn sẽ nhận được nhiều nhận xét hơn (mọi người thích những thứ miễn phí!) Và mỗi nhận xét đó sẽ thực sự gửi thông báo đến một người dùng khác, người có thể hoặc có thể không theo bạn. Nói cách khác, việc yêu cầu người theo dõi gắn thẻ bạn bè cũng giúp bạn bè biết đến thương hiệu của bạn.

 

Nếu bạn cộng tác với các thương hiệu khác trong quà tặng của mình (như bài đăng ở trên từ Lahtt Sauce ), bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình hơn nữa: bạn có thể sẽ có được những người theo dõi mới từ các thương hiệu mà bạn đang hợp tác.

Yêu cầu những người theo dõi của bạn gắn thẻ một người bạn

Một cách khác để khuyến khích gắn thẻ trong các nhận xét là đăng nội dung nào đó có liên quan và khuyến khích những người theo dõi của bạn gắn thẻ một người bạn. Bài đăng này từ chương trình truyền hình Arthur thực hiện điều này một cách đơn giản và đẹp mắt, và đã tạo ra hơn 500 bình luận.

 

Đăng lời khuyên hữu ích

Bất kỳ thứ gì làm tăng giá trị cho nguồn cấp dữ liệu của những người theo dõi bạn đều có khả năng nhận được một số tương tác tốt, vì vậy các mẹo, thủ thuật và lời khuyên thường hoạt động tốt. Và ngay cả khi bạn là một doanh nghiệp, thật tốt khi thỉnh thoảng cung cấp một số kiến ​​thức hoặc thông tin chi tiết về ngành miễn phí. Ví dụ: thợ làm bánh này kiếm tiền từ các đơn đặt hàng bánh nhưng chia sẻ một số bí quyết làm bánh của mình trực tuyến:

 

Bài đăng này từ Blurt Foundation đưa ra một số lời khuyên rất hữu ích liên quan đến sức khỏe tâm thần cho những người sống một mình và những người theo dõi đã sử dụng phần bình luận để cảm ơn quỹ và chia sẻ câu chuyện của họ về cách đối mặt với sự cô đơn.

 

Chia sẻ tin tốt

Hãy lan tỏa những rung cảm tích cực và cập nhật cho những người theo dõi của bạn về những thành công dù lớn hay nhỏ — họ theo dõi bạn là có lý do và họ có thể cảm thấy bị thôi thúc chúc mừng bạn (bạn xứng đáng được như vậy).

 

Quản lý Instagram cùng với các kênh xã hội khác của bạn và tiết kiệm thời gian sử dụng Hootsuite. Từ một trang tổng quan, bạn có thể lên lịch và xuất bản các bài đăng, thu hút khán giả và đo lường hiệu suất. Hãy dùng thử miễn phí ngay hôm nay.