Trang chủ Social Cách lập kế hoạch chiến dịch đa nền tảng

Cách lập kế hoạch chiến dịch đa nền tảng

0
104

Bạn đang tìm hiểu Cách lập kế hoạch chiến dịch đa nền tảng Tìm hiểu cách chạy, lập kế hoạch và theo dõi một chiến dịch đa nền tảng trên phương tiện truyền thông xã hội và lấy cảm hứng từ các ví dụ về các chiến dịch thành công.

Nếu thương hiệu của bạn có tài khoản trên nhiều tài khoản mạng xã hội, công việc của bạn liên quan đến việc kết hợp các chỉ số, đối tượng và mục tiêu cụ thể cho từng nền tảng. Hiểu được tất cả và duy trì sự hiện diện tích cực, tích cực của thương hiệu trên các mạng có thể là một thách thức.

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để biến một loạt các ý tưởng đăng bài trên mạng xã hội rải rác thành một chiến dịch đa nền tảng gắn kết, mạnh mẽ, tận dụng các cơ hội tốt nhất của mỗi nền tảng? Bạn đã đến đúng nơi!

Mục lục
Chiến dịch đa nền tảng là gì?
Lợi ích của các chiến dịch đa nền tảng là gì?
9 mẹo để lập kế hoạch chiến dịch đa nền tảng thành công
3 ví dụ về chiến dịch truyền thông xã hội đa nền tảng đầy cảm hứng

Phần thưởng: Đọc hướng dẫn chiến lược truyền thông xã hội từng bước với các mẹo chuyên nghiệp về cách phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Chiến dịch đa nền tảng là gì?

Chiến dịch đa nền tảng là các chiến dịch truyền thông xã hội chạy trên nhiều nền tảng. Họ gặp gỡ khán giả của bạn ở nơi họ đang ở với thông điệp phù hợp với từng nền tảng tạo ra nhận thức, sự quan tâm và chuyển đổi.

Bằng cách tạo nội dung gốc phù hợp với tinh thần của từng nền tảng, hoạt động Content của bạn sẽ trở thành trải nghiệm đa kênh liền mạch thay vì “cảm giác quảng cáo” mà mọi người mong muốn thoát khỏi. Ngoài ra, việc điều chỉnh chiến dịch của bạn phù hợp với đặc điểm đăng bài của từng nền tảng có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để khán giả thực sự tương tác với bạn.

Lợi ích của các chiến dịch đa nền tảng là gì?

Bên cạnh việc giúp bạn không nhìn thấy một kẻ ngu ngốc khi Twitter cắt bỏ kiệt tác LinkedIn 400 từ của bạn ở giữa câu ở 280 ký tự, có rất nhiều lợi ích đối với các chiến dịch đa nền tảng:

 • Các nền tảng khác nhau phù hợp với các mục tiêu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể đang xây dựng nhận thức trên Instagram và Twitter, nhưng chuyển đổi từ quảng cáo Facebook.
 • Một số nền tảng là trực quan, một số nền tảng dựa trên văn bản. Chiến lược đa nền tảng đảm bảo nội dung của bạn có ý nghĩa khi được đăng.
 • Chúng mang lại phạm vi tiếp cận lớn hơn các chiến dịch đơn nền tảng hoặc chiến dịch “sao chép và dán” (tái chế các chú thích và hình ảnh giống nhau, ngay cả khi chúng không được tối ưu hóa cho thông số kỹ thuật của nền tảng đó).
 • Thương hiệu nhất quán xây dựng lòng trung thành và sự tin cậy.

9 mẹo để lập kế hoạch chiến dịch đa nền tảng thành công

1. Có kế hoạch

Nếu chiến lược chiến dịch quảng cáo hiện tại của bạn bao gồm “Quảng cáo ra mắt sản phẩm mới”, thì chúng ta cần có một cuộc nói chuyện.

Đảm bảo rằng mọi kế hoạch chiến dịch bạn đưa ra đều bao gồm các mục tiêu SMART, nghiên cứu đối tượng, ai đang làm gì và thời hạn đăng. Sử dụng mẫu chiến dịch đa nền tảng miễn phí của chúng tôi để đảm bảo bạn đang có một khởi đầu tốt.

2. Đặt mục tiêu cho nền tảng cụ thể

Được rồi, ngoài mục tiêu của chiến dịch, hãy đặt mục tiêu cho từng nền tảng bạn sẽ sử dụng.

Một số mục tiêu đó sẽ trôi chảy tự nhiên vì một số nền tảng nhất định hướng đến các mục tiêu cụ thể.

 • Instagram: Nội dung trực quan sáng tạo, như Câu chuyện và Câu chuyện, để thúc đẩy sự tương tác và khám phá.
 • Pinterest: Hình ảnh tập trung vào sản phẩm và mua sắm để thúc đẩy chuyển đổi.
 • LinkedIn: Các chiến dịch Content tập trung vào B2B và xây dựng thương hiệu.
 • Facebook:… Cho bà của bạn biết. (Được rồi, được rồi, đùa thôi.)
 • Và tiếp tục như vậy đối với tất cả các nền tảng trong chiến dịch của bạn.

Tất nhiên, mỗi nền tảng có thể có nhiều mục tiêu. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Pinterest cho cả nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi. Nhưng nói chung, hãy đặt một hoặc hai mục tiêu cho mỗi nền tảng để tập trung vào.

3. Nói không với sao chép dán

Bạn có thể lặp lại một cụm từ chính trong suốt chiến dịch của mình nhưng bạn chắc chắn muốn tránh sử dụng cùng một bản sao từng chữ và hình ảnh trên nhiều kênh.

Điều đó đánh bại mục đích của “ chiến dịch đa nền tảng ”, phải không?

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội đều khác nhau, từ số lượng ký tự hoặc thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể sử dụng đến mức độ hoạt động của một số loại nội dung nhất định. Tối ưu hóa nội dung của bạn cho các thông số kỹ thuật bài đăng của từng nền tảng và nhân khẩu học mục tiêu.

Ngoài ra, thông tin nội bộ mà mọi người luôn nói, như “liên kết trong tiểu sử” trên Instagram hoặc xu hướng khiêu vũ mới nhất trên TikTok . Những cụm từ đó chỉ có ý nghĩa trên nền tảng mà chúng có nghĩa là trên đó, như trong thông báo sự kiện ngắn gọn nhưng ngọt ngào này từ Peter McKinnon .

 

4. Sẵn sàng trò chuyện

Đừng đăng và ma!

Mạng xã hội là một con đường hai chiều. Khách hàng của bạn mong đợi có thể nói chuyện với bạn. Trên thực tế, 64% trong số họ muốn nhắn tin cho bạn hơn là gọi đến số 1-800 để được giúp đỡ.

Trả lời các nhận xét và tin nhắn trực tiếp một cách nhanh chóng để trả lời các câu hỏi của khách hàng và khuyến khích sự tham gia.

Đừng hoảng sợ: Hootsuite Inbox giúp quản lý nhận xét và tin nhắn trực tiếp của bạn trên tất cả các nền tảng nhanh chóng và dễ dàng. Bằng cách tổng hợp tất cả các thông báo của bạn ở một nơi, bạn có thể nhanh chóng trả lời những người theo dõi của mình và đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào.

Phần tốt nhất? Bạn có thể chỉ định câu trả lời cho các thành viên trong nhóm hoặc chỉ xem các nhận xét cần trả lời. Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn có thể làm việc hiệu quả cùng nhau.

Ngoài việc trả lời trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy giúp khách hàng dễ dàng đặt câu hỏi nhanh chóng trước hoặc sau khi mua hàng từ trang web của bạn.

Ứng dụng trò chuyện trực tiếp rất tuyệt vời cho cả trang web của bạn và trên các kênh xã hội, chẳng hạn như Facebook Messenger. Các công cụ như Heyday có thể sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp do AI hỗ trợ để giảm chi phí hoặc cho phép đại diện dịch vụ khách hàng (con người) của bạn trò chuyện với khách hàng để có dịch vụ tốt nhất.

Trò chuyện trực tiếp của thợ rèn

Nếu nhóm của bạn sẽ xử lý các cuộc trò chuyện, Heyday sẽ tổ chức các tin nhắn và cho phép bạn chỉ định chúng cho những người cụ thể hoặc lưu trữ các chủ đề cũ. Bằng cách này, tất cả các khách hàng đều nhận được phản hồi nhanh chóng.

Nền tảng Heyday

5. Sử dụng các chiến lược trả phí và không phải trả tiền cùng nhau

Cũng giống như cách bạn không phân bổ toàn bộ chiến dịch của mình trên một mạng xã hội, bạn sẽ không chỉ dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền, phải không?

Điều đó không có nghĩa là bạn nên nhấn nút “quảng cáo” trên mỗi bài đăng để quảng cáo nó như một quảng cáo. Không phải mọi thứ đều cần một phạm vi tiếp cận được khuếch đại với ngân sách đằng sau nó. Nhưng nếu các bài đăng không phải trả tiền của bạn không nhận được nhiều sức hút, hãy thử tăng cường thêm một số bài đăng hơn bình thường để xem liệu điều đó có làm tăng lượt xem và mức độ tương tác của bạn hay không.

Ngoài ra, nếu một bài đăng không phải trả tiền đang thực sự nổi tiếng, tại sao không thúc đẩy nó thêm bằng cách quảng bá nó?

Suy nghĩ về những gì bạn nên thúc đẩy so với những gì bạn không nên.

Phần thưởng: Đọc hướng dẫn chiến lược truyền thông xã hội từng bước với các mẹo chuyên nghiệp về cách phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn.

Nhận hướng dẫn miễn phí ngay bây giờ!

Đối với quảng cáo chuyển đổi, hãy tập trung vào một thông điệp chính – như khả năng thích ứng của chiếc túi này – và thậm chí tốt hơn nếu bạn có thể thêm thứ gì đó bắt mắt, như thiết kế độc đáo hoặc trong trường hợp này là video.

Túi máy ảnh Urth

Bạn có thể thực hiện quá trình xử lý các bài đăng xã hội không phải trả tiền và không phải trả tiền song song với nhau bằng các công cụ phù hợp.

Hootsuite Social Advertising giúp bạn có thể tạo, lập lịch và xem xét nội dung không phải trả tiền và nội dung trả phí, dễ dàng lấy các phân tích có thể hành động và xây dựng các báo cáo tùy chỉnh để chứng minh ROI của tất cả các bài đăng của bạn – từ một trang tổng quan dễ sử dụng.

Với tổng quan thống nhất về tất cả hoạt động truyền thông xã hội, bạn có thể hành động nhanh chóng để thực hiện các điều chỉnh dựa trên dữ liệu cho các chiến dịch trực tiếp (và tận dụng tối đa ngân sách của bạn). Ví dụ: nếu một quảng cáo đang hoạt động tốt trên Facebook, bạn có thể điều chỉnh chi tiêu quảng cáo trên các nền tảng khác để hỗ trợ nó. Cũng lưu ý rằng, nếu một chiến dịch thất bại, bạn có thể tạm dừng chiến dịch đó và phân phối lại ngân sách, tất cả mà không cần rời khỏi bảng điều khiển Hootsuite của bạn.

6. Tối ưu hóa hồ sơ của bạn để bán hàng

Thông thường, nội dung của bạn sẽ hướng mọi người đến trang đích hoặc trang web của bạn để thực hiện hành động: Đăng ký sự kiện, mua hàng, v.v.

Nhưng không phải bài đăng nào cũng cần thúc đẩy mọi người ra ngoài trang web.

Mặc dù thương mại xã hội không có gì mới, nhưng mọi người đang mua hàng trực tiếp từ mạng xã hội nhiều hơn mỗi năm. Đại dịch chỉ phục vụ cho việc củng cố điều này, với việc mua hàng trên mạng xã hội được dự đoán sẽ tăng 30% hàng năm cho đến năm 2026.

giá trị của doanh số thương mại xã hội trên toàn thế giới

Nguồn: Statesman

Để tối ưu hóa hồ sơ của bạn cho thương mại xã hội, hãy thử:

Thêm lời kêu gọi hành động trong tiểu sử và khu vực liên kết của bạn

Instagram đặt tiểu sử và liên kết của bạn ở vị trí trung tâm. Tuy nhiên, giống như hầu hết các nền tảng khác, bạn chỉ nhận được một liên kết nên hãy làm cho nó có giá trị.

Thêm lời kêu gọi hành động vào tiểu sử của bạn và thay đổi liên kết của bạn để có liên quan đến chiến dịch hoặc bài đăng hiện tại của bạn hoặc hướng liên kết đó đến một trang chứa nhiều liên kết. Nói rõ lý do tại sao người dùng nên nhấp vào liên kết và họ sẽ nhận được gì từ nó.

Lời kêu gọi hành động trên Instagram của Hootsuite

Trên Facebook, bạn có thể tùy chỉnh nút hành động để làm nổi bật trên hồ sơ của mình.

Nút hành động trên Facebook

Đối với các công ty phần mềm, đó thường là nút “Đăng ký”, nhưng có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn , chẳng hạn như liên kết đặt phòng trực tuyến, gửi email, gọi điện và hơn thế nữa.

tùy chọn nút gọi hành động

Bao gồm các cụm từ tìm kiếm trong tên hoặc tên người dùng của bạn

Tùy thuộc vào tên công ty của bạn, điều này có thể không có ý nghĩa. Nhưng hãy cố gắng đưa một từ khóa về những gì bạn làm trong tên người dùng hoặc trường tên trong hồ sơ của bạn.

Instagram sử dụng các trường đó trong tìm kiếm, vì vậy điều này có thể giúp bạn được khám phá. Ví dụ: đây là những gì tìm kiếm “đồ nội thất” hiển thị:

tìm kiếm đồ nội thất trên Instagram

Một số thương hiệu có từ này trong tên người dùng của họ, chẳng hạn như @wazofurniture, những thương hiệu khác trong hồ sơ của họ, chẳng hạn như @qlivingfurniture.

Nhiều nền tảng xã hội khác hoạt động tìm kiếm theo cách tương tự, chẳng hạn như Facebook và Pinterest.

Đang được xác minh

Nhiều nền tảng sử dụng dấu kiểm màu xanh lam để hiển thị thương hiệu hoặc con người thực sự. Điều đó giúp xây dựng lòng tin và cho biết rằng người dùng đã tìm thấy hồ sơ phù hợp (so với phiên bản giả mạo hoặc không chính thức).

Tài khoản đã được xác minh Hootsuite

Mỗi nền tảng có các quy tắc riêng nhưng nếu bạn đáp ứng các yêu cầu cho từng mạng của mình, hãy đăng ký xác minh .

7. Theo dõi phân tích của bạn

Theo dõi kết quả là quan trọng đối với bất kỳ chiến dịch nào nhưng nó rất cần thiết với các chiến dịch đa nền tảng. Bạn cần gắn kết mọi thứ lại với nhau để tạo thành một bức tranh thống nhất về cách chiến dịch đã diễn ra và những gì bạn có thể thay đổi vào lần tới.

Nghe có vẻ giống như đang cố gắng cuộn một tài liệu đã được cắt nhỏ lại với nhau, phải không? Bạn phải tìm tất cả các báo cáo, đối sánh chúng, so sánh hiệu suất…

Không nếu bạn sử dụng công cụ phân tích mạng xã hội. Ví dụ: Hootsuite Analytics thực hiện tất cả những điều đó cho bạn.

Tất cả những gì bạn phải làm là đăng nhập và Hootsuite Analytics ở đó, tổng hợp tất cả các nền tảng truyền thông xã hội của bạn thành một báo cáo dễ hiểu, đa nền tảng và hoàn toàn có thể tùy chỉnh.

đồ họa hiển thị bảng điều khiển Hootsuite Analytics với cả chỉ số xã hội có trả tiền và không phải trả tiền

Và, tiến một bước xa hơn không chỉ là những con số, Hootsuite Impact đưa tất cả vào quan điểm. Nó đo lường ROI thực của hoạt động Content truyền thông xã hội của bạn – không phải trả tiền và có trả tiền – và chuyển chúng thành các thống kê có thể hành động, dữ liệu trực quan và thông tin chi tiết dễ dàng chia sẻ với các bên liên quan.

8. Thêm thẻ UTM vào liên kết của bạn

Thẻ UTM đi đôi với theo dõi phân tích. Các thẻ UTM chỉ là các mã văn bản nhỏ mà bạn thêm vào các URL liên kết để xác định nguồn lưu lượng truy cập.

Những điều này đặc biệt hữu ích cho các chiến dịch đa nền tảng để tìm ra phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn đến từ đâu và loại nội dung nào đã thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất.

Ví dụ: nếu mục tiêu của tôi là chuyển đổi mọi người trên trang đích, thì có lẽ tôi đang liên kết đến trang đó từ:

 • Thư điện tử quảng cáo
 • Facebook
 • Instagram
 • Pinterest
 • + các kênh xã hội khác
 • Trang web của tôi

Và tôi thậm chí có thể liên kết đến nó từ:

 • Đối tác liên kết
 • Các trang web nội dung miễn phí, chẳng hạn như Medium hoặc Quora
 • Quảng cáo trả tiền

Việc thêm một thẻ UTM duy nhất vào mỗi liên kết mà tôi sử dụng trên các nền tảng đó sẽ cho phép tôi theo dõi chắc chắn nơi người dùng đến trang đích của tôi. Bạn có thể tạo thẻ UTM miễn phí bằng các công cụ như Trình tạo URL chiến dịch của Google .

Khi nói đến các bài đăng trên mạng xã hội, đây là cách thêm thẻ UTM một cách dễ dàng trong Hootsuite :

9. Lên lịch cho nội dung của bạn

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, để một chiến dịch đa nền tảng hoạt động (hoặc thực sự là bất kỳ chiến dịch nào), bạn cần phải lập kế hoạch và lên lịch cho nội dung của mình trước.

Ý tôi là, đó chỉ là một điều thông minh để làm, nhưng lập kế hoạch trước cũng sẽ:

 • Đảm bảo các bài đăng của bạn bổ sung cho nhau trên các nền tảng (ví dụ: bạn không công bố sản phẩm mới chỉ trên một kênh trong khi quên các kênh khác, v.v.).
 • Loại bỏ lỗi.
 • Giải phóng thời gian của nhóm để trả lời nhận xét, học các điệu nhảy TikTok, tạo thêm nội dung và mọi thứ khác, ngoại trừ việc lo lắng về nội dung sẽ đăng tiếp theo.
 • Tạo lịch đăng bài nhất quán để duy trì mức độ tương tác cao.

Bạn có đoán được tôi sẽ nói gì tiếp theo không?

Vâng, Hootsuite có thể lên lịch cho công việc của bạn. Chúng tôi đã nói điều đó rồi. Nhưng những gì bạn có thể không biết là Hootsuite cũng có thể cho bạn biết thời điểm tốt nhất để xuất bản , dựa trên số liệu thống kê về đối tượng duy nhất của bạn:

Hootsuite Thời điểm tốt nhất để xuất bản để tăng cường tương tác

3 ví dụ về chiến dịch truyền thông xã hội đa nền tảng đầy cảm hứng

1. Xuống bánh xe thời gian

Mặc dù bạn có thể không có ngân sách lớn như Amazon, nhưng bạn phải ngưỡng mộ sức mạnh kể chuyện đằng sau chiến dịch của họ cho chương trình mới, The Wheel of Time . Nó ra mắt với một chiến dịch đa nền tảng khổng lồ bao gồm tất cả những điều cơ bản không phải trả tiền – mạng xã hội, phương tiện truyền thông thuộc sở hữu, v.v. – cộng với quảng cáo trả phí đã tạo được tiếng vang lớn.

Chương trình nói về một thế giới tưởng tượng nhập vai, vậy còn cách nào tốt hơn để thu hút mọi người vào đó hơn là dụ họ vào đó theo đúng nghĩa đen? Amazon đã dựng bảng quảng cáo 3D hoang dã này ở rạp xiếc Piccadilly ở London.

 

Đúng, nó nhảy ra khỏi biển quảng cáo vì… ma thuật .

Ngoài chiến lược Content nhằm thu hút công chúng, Amazon cũng lưu ý đến những người hâm mộ cuồng nhiệt của bộ sách mà chương trình dựa trên. Amazon đã thu hút những người sáng tạo nhỏ hơn trong fandom sách hiện có để xây dựng sự phấn khích trong số khán giả mục tiêu cốt lõi của họ, bao gồm cả việc tạo ra một buổi phát trực tiếp chính thức sau buổi biểu diễn.

Chương trình trò chuyện về Bánh xe Bụi

Những thực thi chu đáo này được ghép nối với tất cả những điều cơ bản như quảng cáo Video Prime trong ứng dụng, quảng cáo nhắm mục tiêu lại, nội dung xã hội không phải trả tiền hấp dẫn và hơn thế nữa.

Tất cả những điều này đã mang lại cho Amazon điều gì? Chỉ duy nhất lần ra mắt lớn nhất từ ​​trước đến nay của Amazon Prime, chương trình số 1 trên thế giới và hơn 1,16 tỷ phút phát trực tuyến chỉ trong 3 ngày đầu tiên của buổi công chiếu. Chắc chắn ít nhất 50.000 trong số đó là tôi.

 

2. Mang nỗi nhớ vào tương lai

Coca-Cola đã đưa ông già Noel vào thương hiệu chiến dịch kỳ nghỉ của họ trong nhiều thập kỷ. Chiến dịch kỳ nghỉ năm 2021 của họ đã chạm đến cảm giác hoài cổ đó trong thời điểm mà thế giới dường như cần một lối thoát nhất, khi đại dịch toàn cầu kéo dài tới gần hai năm.

May mắn thay, Wi-Fi hiện đã đến được Bắc Cực, vì Coca-Cola không chỉ cung cấp một chiến dịch cảm động về sự kỳ diệu của Giáng sinh mà còn cả những lời chúc trực tiếp, được cá nhân hóa từ chính ông già Noel, nhờ sự hợp tác với Cameo .

Chiến dịch đã thực hiện thành công một mục tiêu khó: Mang đến cho khách hàng những gì họ thực sự muốn – sự kết nối và điều kỳ diệu của mùa – theo cách kết hợp những gì tốt nhất về thương hiệu của họ với các phương tiện truyền thông mới.

3. Guinness ghi lại hoàn hảo một khoảnh khắc đúng lúc

Một con mèo trắng nằm trên thùng rác. Một chiếc xe đẩy hàng tạp hóa bằng vải bạt. Máy giặt sủi bọt. Những thứ này có điểm chung là gì?

Guinness đã đọc được suy nghĩ của nhiều khách hàng khi kết hợp chiến dịch này với tiêu đề #LooksLikeGuinness, có hình ảnh sáng tạo về những thứ gợi nhớ chúng ta, về màu sắc và hình dạng, về loại bia mang tính biểu tượng.

Các quán rượu trên khắp Vương quốc Anh đã mở cửa hoạt động trở lại vào tháng 5 năm 2021 sau một đợt đóng cửa rộng rãi. Guinness biết rằng cơ sở khách hàng trung thành của họ đã bỏ lỡ việc đến quán rượu để uống một chút với bạn bè và chạy theo ý tưởng này. Bạn biết khi nào bạn đang nghĩ về điều gì đó và bắt đầu nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi? Quảng cáo rất đơn giản và ghi lại cảm giác đó tốt, kết thúc bằng một ghi chú đầy hy vọng, “Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi.”

Thương hiệu đã sử dụng nó trên nhiều nền tảng bằng cách yêu cầu người hâm mộ chia sẻ ảnh về những thứ khiến họ nhớ đến kỷ lục Guinness với hashtag #LooksLikeGuinness.

Kết quả? Guinness là thương hiệu được nhắc đến nhiều nhất trên mạng xã hội trong tuần mà các quán rượu mở cửa trở lại và kiếm được tỷ lệ tương tác cao hơn 350% so với điểm chuẩn thông thường.