Trang chủ Social Cách dùng social media làm affiliate marketing

Cách dùng social media làm affiliate marketing

0
78
Biểu đồ chi tiêu tiếp thị kỹ thuật số

Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để Content liên kết: 4 mẹo để bắt đầu

Cho dù bạn là thương hiệu hay người sáng tạo nội dung, Content liên kết có thể là một cách tuyệt vời để kiếm thêm tiền trực tuyến. Tìm hiểu cách bắt đầu.

 

Content liên kết là một trong những mô hình lâu đời nhất để kiếm tiền trực tuyến. Content giới thiệu trực tuyến có trước phương tiện truyền thông xã hội hiện đại hơn một thập kỷ rưỡi. (Vâng, Internet đã có từ lâu.)

Nhưng Content liên kết trên mạng xã hội đưa khái niệm cũ này lên một tầm cao mới. Nó cho phép các thương hiệu tiếp cận những người theo dõi trung thành của những người sáng tạo có mức độ phù hợp cao. Đồng thời, nó mở ra cánh cửa cho cả những người sáng tạo mới bắt đầu kiếm tiền từ công việc của họ.

Mục lục
Content liên kết là gì?
Ai có thể hưởng lợi từ Content liên kết?
Cách thiết lập một chương trình Content liên kết
Các phương pháp hay nhất về Content liên kết cho thương hiệu
Các phương pháp hay nhất về Content liên kết dành cho người tạo nội dung

Phần thưởng: Nhận mẫu chiến lược Content người có ảnh hưởng để dễ dàng lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp theo của bạn và chọn người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tốt nhất để làm việc cùng.

Content liên kết là gì?

Content liên kết là một cách để người tạo nội dung kiếm tiền hoa hồng bằng cách giới thiệu khách hàng đến các thương hiệu. Đổi lại, các thương hiệu tiếp cận đối tượng mở rộng trong khi chỉ trả tiền cho kết quả kinh doanh thực sự (không chỉ hiển thị). Đây được gọi là mô hình trả cho kết quả hoặc giá mỗi hành động .

Nếu bạn là một trong 20,4% người dùng Internet nghe podcast mỗi tuần, chắc chắn bạn đã từng nghe đến hoạt động Content liên kết. Tất cả các mã khuyến mại và URL tùy chỉnh dành cho nhà tài trợ được sử dụng để theo dõi doanh số bán hàng liên kết của podcast.

Các chương trình Content liên kết có thể là một cách hiệu quả để các thương hiệu làm việc với những người sáng tạo nội dung quy mô lớn như các podcast lớn và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Nhưng chúng cũng cho phép các thương hiệu và người sáng tạo kết nối theo cách cam kết thấp, mang lại lợi ích cho cả hai bên. Không yêu cầu DM hoặc bộ dụng cụ truyền thông!

Tóm lại, đây là cách hoạt động của Content liên kết.

  1. Một thương hiệu thiết lập (hoặc tham gia) một hệ thống giới thiệu. Sau đó, người sáng tạo giới thiệu lưu lượng truy cập hoặc doanh số bán hàng để nhận hoa hồng, được theo dõi thông qua mã người dùng hoặc liên kết duy nhất.
  2. Người sáng tạo tìm kiếm các chương trình liên kết phù hợp với niche nội dung của họ. Họ sử dụng các liên kết hoặc mã liên kết khi đề cập đến các sản phẩm có liên quan trong nội dung trực tuyến hoặc các bài đăng trên mạng xã hội của họ.
  3. Người sáng tạo (“đơn vị liên kết”) kiếm được hoa hồng khi mọi người mua sản phẩm của công ty sau khi nhấp qua liên kết hoặc sử dụng mã của họ. Thương hiệu tiếp cận đối tượng mà họ không thể tự mình kết nối. Cả hai bên đều thắng.

Trong hai năm qua, đại dịch đã thúc đẩy người tiêu dùng nội dung trực tuyến nhiều hơn và mua sắm trực tuyến nhiều hơn. Điều này đã dẫn đến một sự đột biến lớn trong Content liên kết.

Hơn một nửa số nhà Content ở Anh đã tăng chi tiêu cho Content liên kết của họ vào năm ngoái và lần lượt thấy doanh thu tăng. Thị phần của các công ty liên kết đặc biệt xuất bản nội dung trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng tăng đáng kể.

Biểu đồ chi tiêu Content kỹ thuật số
Nguồn: Chỉ số bán hàng Content liên kết Pepperjam

Ai có thể hưởng lợi từ Content liên kết?

Như chúng tôi đã nói, Content liên kết mang lại lợi ích cho cả thương hiệu và người sáng tạo nội dung.

Đối với các thương hiệu, Content liên kết là một cách để làm việc với những người sáng tạo và những người có ảnh hưởng trong khi chỉ trả tiền cho những kết quả có thể theo dõi được. Đối với người sáng tạo, đó là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ nội dung của bạn, bất kể bạn có lượng người theo dõi lớn hay nhỏ.

Thương hiệu thương mại điện tử và người bán

Lợi ích chính của Content liên kết cho các thương hiệu là có thể tiếp cận đối tượng mở rộng mà không phải trả tiền cho quảng cáo. Các chi nhánh chỉ kiếm được hoa hồng dựa trên yêu cầu chuyển đổi của thương hiệu, vì vậy thương hiệu chỉ trả tiền cho kết quả kinh doanh thực sự.

Trong hầu hết các trường hợp, các thương hiệu và người bán trả tiền hoa hồng cho doanh số bán hàng được thực hiện khi người mua nhấp vào liên kết đơn vị. Trong một số trường hợp, đặc biệt là đối với các mặt hàng có giá vé lớn hơn, các thương hiệu có thể trả tiền cho khách hàng tiềm năng, lượt cài đặt ứng dụng, đăng ký hoặc thậm chí là nhấp chuột. Dù bằng cách nào, thương hiệu chỉ trả tiền cho những kết quả tác động trực tiếp đến phễu bán hàng.

Chương trình liên kết là một cách đặc biệt tuyệt vời để các thương hiệu hưởng lợi từ các đề xuất của những người có ảnh hưởng nano. Họ có thể không nằm trong tầm ngắm của thương hiệu cho một mối quan hệ đối tác truyền thống hơn, nhưng những người theo dõi họ có thể rất tận tâm.

Về mặt quan trọng, mức độ tin tưởng vào các đề xuất liên kết làm tăng giá trị của mỗi khách hàng. Các thương hiệu sử dụng Content liên kết có doanh thu cao hơn 88% trên mỗi người mua sắm.

Người tạo nội dung

Nhiều thương hiệu cung cấp dịch vụ Content liên kết, nghĩa là người tạo nội dung có thể kiếm tiền hoa hồng trên các sản phẩm và dịch vụ mà họ thực sự sử dụng.

Điều này giúp họ dễ dàng kết hợp các đề xuất sản phẩm một cách hữu cơ.

Có những sản phẩm mà bạn luôn mong muốn có thể hợp tác vì bạn đã giới thiệu chúng rất nhiều không? Kiểm tra xem họ có chương trình liên kết hay không. Nếu họ làm vậy, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ những đề xuất đó mà không cần phải khiến chính thương hiệu chú ý đến bạn hoặc đồng ý hợp tác.

Tất nhiên, nếu bạn bắt đầu thúc đẩy doanh số bán hàng theo cách của họ, họ có thể muốn trò chuyện với bạn về mối quan hệ đối tác thương hiệu.

Một cách mới để người sáng tạo thu lợi từ Content liên kết cũng đang được triển khai. Instagram đã ra mắt một công cụ liên kết gốc .

 

Vì nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên nó vẫn chưa khả dụng cho tất cả mọi người. Nhưng một khi nó được phổ biến rộng rãi, công cụ gốc sẽ giúp quảng cáo liên kết trên Instagram trở nên liền mạch.

Phần thưởng: Nhận mẫu chiến lược Content người có ảnh hưởng để dễ dàng lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp theo của bạn và chọn người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tốt nhất để làm việc cùng.

Nhận mẫu miễn phí ngay bây giờ!

Người sáng tạo sẽ có thể gắn thẻ các sản phẩm để kiếm tiền hoa hồng trực tiếp từ các bài đăng của họ, thay vì sử dụng các liên kết liên kết trong tiểu sử của họ hoặc một cây liên kết .

Cách thiết lập một chương trình Content liên kết

Bước 1: Xác định mục tiêu của bạn

Bạn muốn đạt được điều gì với chương trình liên kết của mình? Bạn đang nghiêm túc tìm kiếm để kiếm được nhiều doanh thu hơn? Thúc đẩy khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng của bạn? Xây dựng nhận thức về thương hiệu?

Các mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được giúp bạn hiểu cách Content liên kết sẽ phù hợp với chiến lược Content xã hội lớn hơn của bạn .

Bạn cần phải xác định rõ các mục tiêu của chương trình trước khi có thể…

Bước 2: Xác định mô hình thanh toán, phân bổ và hoa hồng của bạn

Tóm lại, đây là những yếu tố quyết định số tiền bạn trả cho các chi nhánh và kết quả bạn trả cho họ.

  • Mô hình thanh toán , a.ka.a. những gì bạn sẽ trả cho các chi nhánh của bạn. Như đã đề cập ở trên, phần lớn các thương hiệu (99%) sử dụng mô hình giá mỗi hành động (CPA), chẳng hạn như trả hoa hồng cho mỗi lần bán hàng. Các tùy chọn khác bao gồm giá mỗi khách hàng tiềm năng, giá mỗi nhấp chuột và giá mỗi lần cài đặt. Đây là một sự lựa chọn mà các nhà Content xã hội quen thực hiện từ các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội thông thường .
  • Mô hình phân bổ. Nếu nhiều chi nhánh tham gia vào việc gửi một khách hàng theo cách của bạn, ai sẽ nhận được hoa hồng? Mô hình phổ biến nhất (86%) là phân bổ nhấp chuột cuối cùng. Điều này có nghĩa là trả hoa hồng cho chi nhánh cuối cùng giới thiệu ai đó đến trang web của bạn trước khi họ mua. Nhưng nhiều đơn vị liên kết có thể ảnh hưởng đến việc bán hàng khi khách hàng truy cập trang web của bạn nhiều lần. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng phân bổ nhấp chuột đầu tiên hoặc trả tiền cho các chi nhánh tác động đến tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng.
  • Cơ cấu hoa hồng: Bạn sẽ trả một tỷ lệ cố định cho mỗi lần bán hàng hay một khoản hoa hồng phần trăm? Số tiền sẽ là bao nhiêu? Bạn nên biết giá trị của bạn để chi cho một khách hàng mới hoặc một lần bán hàng dựa trên ngân sách của bạn cho các quảng cáo trên mạng xã hội thông thường. Đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ để thúc đẩy các chi nhánh đăng ký chương trình và quảng bá thương hiệu của bạn.
Các mô hình phân bổ và thanh toán Content liên kết
Nguồn: Kết quả khảo sát Bên mua của Nhóm Chi nhánh & Đối tác của IAB Vương quốc Anh

Bạn nên kiểm tra xem cuộc thi đang làm gì. Hãy thử Googling tên thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn + “chương trình liên kết” để xem bạn thấy gì.

Lắng nghe xã hội có thể giúp ích ở đây. Sử dụng Hootsuite, bạn có thể thiết lập luồng tìm kiếm với tên thương hiệu của đối tác cùng với “phiếu thưởng”, “đơn vị liên kết” hoặc “đối tác”. Đồng thời tìm kiếm và theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # như đối tác [brandname] hoặc đơn vị liên kết [brandname].

Bước 3: Thiết lập theo dõi

Nếu bạn cảm thấy hơi choáng ngợp với ý tưởng thiết lập theo dõi cho một chương trình liên kết, bạn không đơn độc. Hơn 20% nhà Content ở Vương quốc Anh không biết hoạt động liên kết của họ được theo dõi như thế nào. Và hơn một nửa vẫn sử dụng cookie của bên thứ ba. Điều này ngày càng trở nên có vấn đề với những thay đổi đối với theo dõi cookie trong hầu hết các trình duyệt chính và iOS 14.

Cách dễ nhất để thiết lập theo dõi đơn vị liên kết là thông qua công cụ quản lý đơn vị liên kết. Nếu bạn chạy trang web của mình thông qua nền tảng thương mại điện tử, hãy kiểm tra các đề xuất của họ về các công cụ tích hợp với phần mềm của họ.

Ví dụ: có một số tùy chọn có sẵn trong cửa hàng ứng dụng Shopify . Một số lựa chọn hàng đầu bao gồm Tapfiliate và UpPromote .

Bạn cũng có thể chạy chương trình của mình thông qua một mạng liên kết. Một số nhà cung cấp lâu năm là CJ (trước đây là Commission Junction) và Rakuten (trước đây là LinkShare) . Một lợi thế của nền tảng hoặc mạng liên kết là nó có thể giúp nhiều đơn vị liên kết tìm thấy bạn hơn. Đây cũng là giải pháp đơn giản nhất, vì bạn không cần phải theo dõi thủ công và viết mã.

Điều đó nói rằng, bạn có thể chạy một chương trình liên kết rất cơ bản bằng cách sử dụng các thông số UTM và / hoặc mã phiếu giảm giá. Chỉ cần gán cho mỗi đơn vị liên kết mã UTM và mã phiếu giảm giá duy nhất của riêng họ để theo dõi. Sau đó, lấy kết quả từ Google Analytics .

Bất kể bạn tạo và theo dõi các chi nhánh bằng cách nào, hãy giúp họ dễ dàng kết hợp mã của mình vào các bài đăng trên mạng xã hội. Mã phiếu giảm giá có chiết khấu là một cách tuyệt vời để thúc đẩy người theo dõi kiểm tra bạn trong khi theo dõi doanh số bán hàng của đơn vị liên kết.

 

Bước 4: Tìm các chi nhánh của bạn

Một chương trình liên kết không mang lại nhiều lợi ích cho bạn cho đến khi bạn có các đơn vị liên kết. Khi lần đầu tiên khởi chạy chương trình của mình, bạn có thể muốn liên hệ với những người sáng tạo để mời họ tham gia. Quá trình này sẽ tương tự như việc liên hệ với những người có ảnh hưởng để có quan hệ đối tác thương hiệu truyền thống. Để biết các mẹo, hãy xem bài đăng của chúng tôi về cách tìm những người có ảnh hưởng trên Instagram .

Bạn cũng có thể thông báo về sự ra mắt của mình trên các kênh xã hội của mình. Rốt cuộc, những người hâm mộ nhiệt thành nhất của bạn là những chi nhánh tiềm năng lớn.

 

Giúp bạn dễ dàng tìm thấy chương trình liên kết trên trang web của mình và đăng lại nội dung liên kết trên các kênh xã hội của bạn. Hãy nhớ rằng bạn không phải trả bất cứ chi phí nào để mang thêm chi nhánh.

Các phương pháp hay nhất về Content liên kết cho thương hiệu

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản về cách bắt đầu Content liên kết cho thương hiệu của bạn, hãy nói về một số phương pháp hay nhất để làm cho chương trình của bạn nổi bật.

Giúp người sáng tạo dễ dàng quảng bá sản phẩm của bạn

Các chi nhánh có nhiều khả năng quảng bá sản phẩm của bạn nhất khi bạn giúp họ dễ dàng làm như vậy.

Tạo tài nguyên dành riêng cho các chi nhánh của người sáng tạo. Thông báo cho họ về các chương trình khuyến mãi mới nhất của bạn và các ưu đãi đặc biệt mà những người theo dõi họ có thể quan tâm. Bản tin dành cho người sáng tạo, kênh Slack hoặc Nhóm Facebook có thể giúp mọi người được cập nhật thông tin và lưu ý đến thương hiệu của bạn.

Ví dụ: Barkbox gửi cho các chi nhánh một bản tin hàng tuần. Điều này giúp các đơn vị liên kết “biết về các chương trình khuyến mãi mới, ưu đãi dành riêng cho đơn vị liên kết, các chủ đề hàng tháng mới nhất của chúng tôi, tin tức BARK, v.v.”

Cung cấp cho người sáng tạo các công cụ mà họ có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Bạn có tài nguyên đồ họa mà họ có thể truy cập không? Mẹo về sản phẩm nào đang hoạt động tốt nhất hoặc có xu hướng hoạt động tốt nhất trong một mùa cụ thể? Gợi ý để tối đa hóa giá trị của mỗi đơn hàng?

Các chi nhánh được cung cấp thông tin và gắn bó sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.

Thanh toán theo lịch trình thường xuyên để có thời gian sửa đổi để đổi trả

Các chi nhánh – hoàn toàn đúng – mong đợi được trả lương thường xuyên và đúng hạn. Nhưng bạn cần có thời gian trước khi thanh toán để sửa cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Làm cho các điều khoản thanh toán rõ ràng trong thỏa thuận liên kết của bạn. Ba mươi đến 60 ngày sau khi bán hàng nói chung là một khoảng thời gian hợp lý, tùy thuộc vào thời hạn trả hàng của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng công cụ quản lý đơn vị liên kết, các đơn vị liên kết của bạn sẽ có thể đăng nhập trực tiếp để theo dõi doanh số bán hàng và các khoản thanh toán đang chờ xử lý của họ. Nếu bạn trực tiếp quản lý chương trình của mình, bạn sẽ cần tự thông báo cho các chi nhánh. Thư trả lời tự động được kích hoạt bởi một giao dịch bán hàng được thực hiện thông qua mã của họ có thể là một lựa chọn cơ bản tốt để cho họ biết khi nào giao dịch bán hàng diễn ra.

Theo dõi ROI của chương trình Content liên kết của bạn

Content liên kết trên mạng xã hội hoạt động tốt nhất khi bạn theo dõi kết quả của mình và phát triển chương trình dựa trên những gì bạn học được. Sử dụng các công cụ phân tích để theo dõi tiến trình của bạn và xem loại tài nguyên liên kết nào hoạt động tốt nhất.

Khi bạn thấy chi nhánh nào của mình thành công nhất, hãy liên hệ với họ để tìm hiểu cách bạn có thể hỗ trợ việc bán hàng của họ tốt hơn.

Cũng theo dõi số tiền bạn thực sự kiếm được từ chương trình liên kết của mình so với số tiền bạn phải trả. Bạn có đang kiếm được nhiều tiền hơn mong đợi từ việc bán hàng liên kết không? Còn giá trị đơn hàng cao hơn hoặc giá trị khách hàng lâu dài thì sao? Nếu vậy, hãy nghĩ đến việc tăng hoa hồng của bạn.

Các phương pháp hay nhất về Content liên kết dành cho người tạo nội dung

Hãy chuyển sang phần tạo của phương trình. Dưới đây là một số điều quan trọng cần ghi nhớ khi nghĩ về cách trở thành một nhà Content liên kết.

Đề xuất các sản phẩm bạn sử dụng và tin tưởng

Content liên kết hoạt động tốt nhất khi nó mang lại cảm giác hữu cơ và tự nhiên. Sử dụng Content liên kết trên mạng xã hội để kiếm tiền hoa hồng cho các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao mà bạn muốn giới thiệu. Lý tưởng nhất, đây sẽ là những thứ bạn thực sự sử dụng.

Ví dụ: xem trang trí nhà của Youtuber Alexandra Gater . Cô ấy sử dụng Câu chuyện trên Instagram để làm nổi bật các sản phẩm từ video trang điểm nhà cửa mới nhất của mình cũng như các sản phẩm trang trí yêu thích của riêng mình. Trong “Màu sơn!” Điểm nổi bật của câu chuyện, cô ấy bao gồm các liên kết liên kết để mua các loại sơn mà cô ấy đề xuất.

Instagram Story đã ghim các điểm nổi bật có các sản phẩm được đề xuất từ ​​một chương trình liên kết
Nguồn: @alexandragater

Đây là một cách hoàn toàn tự nhiên để cô ấy kiếm tiền hoa hồng và một cách hữu ích cho những người theo dõi cô ấy hơn là cảm thấy bán hàng. Và đó là chìa khóa khi bạn đang lập kế hoạch cách làm Content liên kết: tạo nội dung chất lượng cung cấp giá trị cho những người theo dõi của bạn. Nó không đáng để thỏa hiệp mối quan hệ với người theo dõi của bạn để nhận một khoản hoa hồng tiềm năng khi bán hàng.

Nghiên cứu các lựa chọn của bạn

Có thể có các tùy chọn khác nhau để quảng cáo cùng một sản phẩm. Bạn nên nghiên cứu một chút để xem cái nào cung cấp cấu trúc hoa hồng và mô hình thanh toán tốt nhất cho bạn.

Ví dụ, một trong những chương trình Content liên kết nổi tiếng nhất là Chương trình liên kết Amazon. Ngoài ra còn có Chương trình Người ảnh hưởng của Amazon dành riêng cho những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội.

(Thực tế thú vị: Quay trở lại những ngày đầu của internet, Content giới thiệu được gọi là Content liên kết. Là một trong những chương trình Content giới thiệu sớm nhất hiện có, Amazon đã giữ lại thuật ngữ đó. Đây là lý do tại sao chương trình liên kết của họ được gọi là Associates.)

Các chương trình từ các nhà bán lẻ nói chung lớn như Amazon và Walmart có thể là một cách dễ dàng để tham gia Content liên kết cho người mới bắt đầu. Những thương hiệu đáng tin cậy này cung cấp cho bạn quyền truy cập vào một số lượng lớn các sản phẩm.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn muốn tạo toàn bộ tài khoản Twitter dành cho hàng hóa liên quan đến Truyền thuyết Zelda, Amazon có lẽ là một lựa chọn tốt.

 

Nhưng đối với một số người sáng tạo, các nhà bán lẻ lớn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Bạn đang suy nghĩ về cách kiếm tiền với Content liên kết cho một thương hiệu hoặc danh mục sản phẩm cụ thể? Bạn có thể thấy hoa hồng và chuyển đổi tốt hơn thông qua chính thương hiệu hoặc một cửa hàng chuyên biệt hơn. Ở đó cũng có nhiều cơ hội hơn để phát triển mối quan hệ cá nhân với thương hiệu theo thời gian.

Hãy thực tế trong một phút: Content liên kết có giá trị nó không? Hãy xem xét rằng đó là nguồn thu nhập hàng đầu của hơn 9% những người có ảnh hưởng ở Hoa Kỳ trong một cuộc khảo sát năm 2021. Con số này thấp hơn nhiều so với 68% người nói rằng quan hệ đối tác thương hiệu là nguồn thu nhập hàng đầu của họ, nhưng nó vẫn là một tỷ lệ đáng kể.

Hãy nhớ rằng đó chỉ là những người mà thu nhập liên kết là nguồn thu nhập hàng đầu của họ . Nhiều chương trình khác sẽ kết hợp các chương trình liên kết cùng với quan hệ đối tác thương hiệu và các nguồn thu nhập khác.

Sử dụng trình rút gọn liên kết cho các liên kết liên kết cồng kềnh

Cách phổ biến nhất để theo dõi các liên kết liên kết bao gồm mã UTM và mã đơn vị liên kết. Điều đó có thể tạo ra một số liên kết dài và rườm rà. Công cụ rút gọn liên kết là một cách dễ dàng để làm cho các liên kết bớt cồng kềnh hơn mà không làm mất mã theo dõi.

Hootsuite sử dụng trình rút gọn liên kết tích hợp sẵn Ow.ly để bạn có thể rút ngắn liên kết chỉ bằng một cú nhấp chuột.

 

Tiết lộ các liên kết liên kết trong nội dung và bài đăng của bạn

Các liên kết liên kết cần được tiết lộ, giống như bất kỳ loại liên kết hoặc nội dung nào khác mà bạn được trả tiền .

 

Chỉ công bằng khi những người theo dõi bạn biết bạn sẽ kiếm được hoa hồng nếu họ mua hàng thông qua liên kết liên kết của bạn. Nếu bạn đang chia sẻ nội dung trên một nền tảng có số lượng từ dài hơn, chẳng hạn như Facebook hoặc YouTube, bạn có thể bao gồm một câu nói như sau:

“Tôi nhận hoa hồng cho các giao dịch mua được thực hiện thông qua các liên kết trong bài đăng này.” Đây là một tuyên bố tiết lộ ví dụ do FTC cung cấp .

Trên một nền tảng như Twitter, nơi mọi ký tự đều được tính, điều này có thể khó khăn hơn. Một số chi nhánh sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #affiliate hoặc #affiliatelink để tiết lộ mối quan hệ. Nhưng FTC cho biết các thẻ này có thể không đủ rõ ràng, vì những người theo dõi có thể không biết ý nghĩa của chúng. Bạn nên sử dụng #ad.

May mắn thay, các bài đăng được tạo bằng công cụ liên kết gốc của Instagram sẽ tự động bao gồm thẻ “Đủ điều kiện nhận hoa hồng”. Điều này tương tự như thẻ “Đối tác trả phí” trên các bài đăng nội dung có thương hiệu.