Cách đặt Hashtags Instagram

0
109

Cách đặt Hashtags Instagramvào năm 2022: Hướng dẫn cho các Marketer

Bạn có đang tận dụng hashtag trên Instagram không? Tự hỏi làm thế nào để theo dõi hiệu suất hashtag của bạn?

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram bao gồm nghiên cứu và theo dõi.

4 lý do để các nhà Content sử dụng Hashtags trên Instagram

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Thẻ bắt đầu bằng # là một từ hoặc cụm từ đứng trước ký hiệu “#”. Trên các mạng xã hội như Instagram, thẻ bắt đầu bằng # được siêu liên kết. Khi người dùng nhấp hoặc nhấn vào chúng, Instagram sẽ mở trang thẻ bắt đầu bằng # có liên quan.

Nhưng nếu bạn không chính xác là người mới Content trên Instagram , thì bạn biết có nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn các trang được liên kết. Hashtags có thể trợ giúp mọi thứ, từ khám phá đến quảng cáo và chúng có thể mang lại lợi ích cả trước mắt và lâu dài. Dưới đây là một chút thông tin chi tiết hơn về cách các thẻ bắt đầu bằng # hoạt động và tại sao bạn nên sử dụng chúng.

Cải thiện khả năng khám phá

Khi bạn tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram, bạn sẽ thấy một trang trông rất giống với ví dụ về #instagrammarketingtips bên dưới. Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, các trang thẻ bắt đầu bằng # có tuyển chọn các bài đăng hàng đầu có rất nhiều mức độ tương tác. Bên cạnh đó, có một tab Gần đây hiển thị nội dung theo thứ tự thời gian và tab Câu chuyện với các video dạng ngắn có liên quan.

Nếu bạn bao gồm thẻ bắt đầu bằng # trong nội dung Instagram của mình, thẻ này sẽ xuất hiện trên các trang thẻ bắt đầu bằng # có liên quan. Nói cách khác, khi người dùng tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # mà bạn sử dụng, họ có thể dễ dàng khám phá thương hiệu và nội dung của bạn.

Tăng phạm vi tiếp cận

Như bạn có thể thấy trong ví dụ về #instagrammarketingtips ở trên, các trang thẻ bắt đầu bằng # bao gồm các nút Theo dõi. Người dùng nhấp hoặc nhấn để theo dõi thẻ bắt đầu bằng # sẽ tự động thấy nội dung có từ khóa hoặc cụm từ đó trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

Nếu bạn sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mà nhiều người theo dõi, bạn sẽ tăng cơ hội nội dung thương hiệu của bạn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng, ngay cả khi họ chưa theo dõi thương hiệu của bạn. Điều đó có nghĩa là các thẻ bắt đầu bằng # có thể rất tốt cho cả khả năng tiếp cận và khám phá.

Thêm ngữ cảnh

Bất kể bạn tạo loại nội dung Instagram nào, thực sự không thiếu không gian để truyền tải thông điệp của bạn. Các bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu có giới hạn phụ đề là 2.200 ký tự, trong khi Câu chuyện và Câu chuyện cho phép nhiều cơ hội cho lớp phủ văn bản và thuyết minh.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả các tùy chọn đó, vẫn có thể là một thách thức để xác định chính xác nội dung của bạn là gì. Với thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể cung cấp ngữ cảnh bổ sung giúp làm rõ chủ đề cho người dùng và cho thuật toán biết thời điểm thích hợp để đưa nội dung của bạn lên nguồn cấp dữ liệu.

Ví dụ: câu chuyện trên Instagram @onmollysplate dưới đây bao gồm một thẻ bắt đầu bằng # tương tác trong văn bản. Người dùng có thể chạm vào nó để xem thêm nội dung liên quan hoặc theo dõi hashtag.

Quảng cáo Chiến dịch

Ngoài việc cung cấp ngữ cảnh, thẻ bắt đầu bằng # rất lý tưởng để quảng bá các chiến dịch. Với một thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch độc đáo, bạn có thể thu hút sự chú ý đến sáng kiến ​​hoặc sự kiện của thương hiệu và theo dõi tất cả nội dung được tạo xung quanh thẻ đó.

Nếu bạn đang tổ chức một cuộc thi hoặc thu thập nội dung do người dùng tạo (UGC) , thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch là điều cần thiết. Bằng cách thêm thẻ bắt đầu bằng # của thương hiệu vào nội dung của họ, người dùng có thể tham gia cuộc thi của bạn hoặc gửi UGC của họ mà không lo bài đăng của họ bị mất trong quá trình xáo trộn.

Ví dụ: câu chuyện trên Instagram @canva bên dưới có thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch. Người dùng có thể tham gia thử thách của ứng dụng thiết kế bằng cách thêm hashtag này vào nội dung của họ hoặc họ có thể tìm kiếm hashtag để duyệt các mục nhập. Thương hiệu có thể theo dõi thẻ bắt đầu bằng # để thu thập các mục nhập và xác định người chiến thắng.

# 1: Cách chọn hỗn hợp thẻ băm trên Instagram của bạn

Thẻ băm có thể cung cấp nhiều loại thông tin về nội dung của bạn. Dưới đây là 10 loại thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram cần xem xét:

  • Thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu dành riêng cho doanh nghiệp của bạn
  • Các thẻ bắt đầu bằng # của chiến dịch dành riêng cho một sáng kiến ​​Content
  • Thẻ bắt đầu bằng # của UGC được thiết kế để khách hàng sử dụng
  • Thẻ bắt đầu bằng # sự kiện quảng cáo diễn biến và ngày lễ
  • Thẻ bắt đầu bằng # vị trí cho biết nơi nào đó đang xảy ra — dành cho khách hàng địa phương
  • Các thẻ bắt đầu bằng # hàng ngày phản ánh các chủ đề như #MondayMotivation
  • Thẻ bắt đầu bằng # trong ngành giải thích lĩnh vực hoặc loại công việc của bạn
  • Thẻ bắt đầu bằng # cộng đồng chia sẻ thông tin và tăng cường tiếng nói
  • Thẻ bắt đầu bằng # mang tính mô tả làm rõ chủ đề của nội dung
  • Các thẻ bắt đầu bằng # có cụm từ bao gồm một thông điệp hoặc một câu nói đầy cảm hứng
  Tăng traffic website thông qua Instagram

Tổng số thẻ bắt đầu bằng # bạn có thể sử dụng trên Instagram tùy thuộc vào loại nội dung. Các bài đăng và cuộn trong nguồn cấp dữ liệu hỗ trợ 30 thẻ bắt đầu bằng #, trong khi các câu chuyện có thể bao gồm 10 thẻ bắt đầu bằng #. Mặc dù dễ dàng cho rằng bạn nên thêm càng nhiều càng tốt, nhưng đó không nhất thiết là phương pháp hay nhất.

Nhiều nhà Content có kinh nghiệm khuyên bạn nên tăng tối đa thẻ bắt đầu bằng # hoặc sử dụng một số từ khóa nhất định từ các danh mục khác nhau. Tuy nhiên, Instagram khuyên bạn nên giữ hashtag ở mức tối thiểu. Một bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu gần đây của tài khoản Instagram @creators chính thức đặc biệt khuyến nghị sử dụng ba đến năm thẻ bắt đầu bằng # thay vì thêm 10 hoặc 20.

Vậy nhóm của bạn nên làm theo gợi ý nào? Có lẽ tốt nhất bạn nên sử dụng lời khuyên chính thức từ Instagram và giữ mức sử dụng hashtag ở mức tối thiểu. Nhưng bạn không nên ngần ngại thử nghiệm. Kiểm tra các số lượng thẻ bắt đầu bằng # khác nhau và so sánh các chỉ số phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác để xem điều gì phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.

Cách tìm Hashtags tốt nhất cho Instagram

Cho dù bạn định sử dụng số lượng thẻ bắt đầu bằng # được đề xuất hay thử nghiệm với nhiều thẻ bắt đầu bằng # hơn, điều quan trọng là phải làm cho chúng có giá trị. Hãy xem xét một số công cụ và chiến thuật có thể giúp bạn tìm thấy các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp nhất cho nội dung của mình.

Tìm kiếm Hashtag trên Instagram

Ứng dụng Instagram cung cấp cách đơn giản nhất để tìm thẻ bắt đầu bằng #, miễn là bạn biết mình đang tìm gì. Nhập bất kỳ từ khóa hoặc cụm từ nào vào ứng dụng để xem bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào đã được sử dụng bao nhiêu lần. Nếu thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang cân nhắc mới chỉ được sử dụng một vài lần, có lẽ tốt nhất bạn nên thay thế thẻ đó bằng thẻ có nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Ngoài từ khóa bạn đã tìm kiếm, Instagram cũng cung cấp dữ liệu cho một số thẻ bắt đầu bằng # tương tự. Bạn có thể sử dụng những ý tưởng này để thay thế hoặc bổ sung cho danh sách thẻ bắt đầu bằng # của mình.

Nghiên cứu người theo dõi

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu với nghiên cứu của mình hoặc nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng mới, bạn có thể chuyển sang các tài khoản Instagram khác. Hãy suy nghĩ về những người có ảnh hưởng , đối thủ cạnh tranh hoặc các nhà lãnh đạo trong ngành. Chạm để mở hồ sơ của họ, sau đó chạm vào Đang theo dõi.

Ở đầu danh sách, bạn sẽ thấy danh sách các thẻ bắt đầu bằng # mà tài khoản theo sau. Bạn có thể chạm để xem danh sách đầy đủ, sau đó chạm để theo dõi bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào hoặc xem nội dung có liên quan. Nếu bạn thấy bất kỳ thứ nào có vẻ tiềm năng, bạn có thể thêm chúng vào danh sách của mình.

Công cụ nghiên cứu thẻ băm

Tuy hữu ích như những công cụ gốc này, nhưng chúng không giúp bạn xác định những gì phổ biến ngay bây giờ. Để tìm các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, bạn cần một công cụ của bên thứ ba như RiteTag. Với RiteTag, bạn có thể tải lên chú thích và phương tiện cho bài đăng trên Instagram của mình và cho phép ứng dụng tự động tạo các ý tưởng về thẻ bắt đầu bằng #.

Đề xuất mã màu ứng dụng để bạn có thể tách các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành khỏi các tùy chọn thường xanh. Nó cũng làm nổi bật các thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng quá mức cần tránh. Bạn có thể sao chép và dán danh sách thẻ bắt đầu bằng # từ RiteTag vào công cụ lập lịch của mình để thêm chúng vào bài đăng trên Instagram ngay lập tức.

Web 3.0 có trên Radar của bạn không?

Tiền điện tửNếu không, nó nên được. Đây LÀ biên giới mới cho Content VÀ kinh doanh.

  Kiếm tiền trên Instagram

Theo dõi podcast Crypto Business với Michael Stelzner để khám phá cách sử dụng Web 3.0 để phát triển doanh nghiệp của bạn theo những cách bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể — không có biệt ngữ khó hiểu. Bạn sẽ tìm hiểu về cách sử dụng NFT, mã thông báo xã hội, các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), v.v.

THEO DÕI

# 2: Cách đặt Hashtags trong nội dung Instagram của bạn

Mọi loại nội dung Instagram đều hỗ trợ thẻ bắt đầu bằng #. Đây là nơi chúng có xu hướng hiệu quả nhất.

Bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu Instagram

Cả bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu hình ảnh và video đều hỗ trợ thẻ bắt đầu bằng # ở bất kỳ đâu chúng có thể được siêu liên kết. Nói cách khác, không đưa chúng vào hình ảnh hoặc video mà hãy thêm chúng vào chú thích . Mặc dù bạn chắc chắn có thể kết hợp thẻ bắt đầu bằng # vào văn bản phụ đề, nhưng phương pháp này không phải lúc nào cũng mang lại trải nghiệm đọc thú vị nhất cho khán giả của bạn.

Đó là lý do tại sao tốt nhất nên liệt kê chúng ở cuối chú thích, thường là trên một dòng tách biệt với phần còn lại của văn bản. Để tạo không gian trực quan và làm cho phụ đề dễ đọc hơn, bạn có thể thêm dấu ngắt dòng hoặc sử dụng các ký hiệu hoặc biểu tượng cảm xúc để phân tách các thẻ bắt đầu bằng #.

Ví dụ: bài đăng trên Instagram @hellobonjournal bên dưới bao gồm một số thẻ bắt đầu bằng # ở cuối bài đăng, được phân tách khỏi văn bản bằng dấu ngắt dòng. Thẻ bắt đầu bằng # bao gồm ngành và vị trí của người sáng tạo, đồng thời sử dụng cả cụm từ và từ khóa để tăng phạm vi tiếp cận và thúc đẩy khám phá.

Điều gì về việc đặt các thẻ bắt đầu bằng # trong các bình luận của bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu? Trong khi một số nhà Content chọn giữ cho chú thích sạch sẽ và thêm thẻ bắt đầu bằng # vào bình luận, thì Instagram khuyến cáo không nên làm như vậy. Trên thực tế, một bài đăng trên Instagram @creators gần đây hướng dẫn người dùng đặt thẻ bắt đầu bằng # trong chú thích.

Câu chuyện trên Instagram

Vì cuộn Instagram hoạt động giống như các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể làm theo các đề xuất tương tự để thêm thẻ bắt đầu bằng # vào video dạng ngắn. Điều đó có nghĩa là tránh thêm thẻ bắt đầu bằng # vào lớp phủ văn bản và thay vào đó đưa chúng vào chú thích.

Ví dụ: video @mirohq Instagram bên dưới bao gồm một số thẻ bắt đầu bằng # trong phần chú thích. Từ thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu đến từ khóa mô tả, chúng cung cấp ngữ cảnh và đảm bảo rằng nội dung hiển thị trên các trang tìm kiếm có liên quan.

Câu chuyện trên Instagram

Instagram Stories cung cấp hai tùy chọn để thêm thẻ bắt đầu bằng #. Nếu bạn bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # trong lớp phủ văn bản, chúng sẽ tự động có thể được gắn thẻ. Nếu bạn sử dụng nhãn dán hashtag , chúng hoạt động theo cùng một cách. Những người nhấn vào chúng sẽ thấy cửa sổ bật lên Visit Hashtag dẫn đến trang hashtag.

Vậy điều nào dẫn đến sự tương tác nhiều hơn? Không nhất thiết phải hoạt động tốt hơn cái khác, làm cho các thẻ bắt đầu bằng # trong câu chuyện có tính chất quyết định thẩm mỹ nhiều hơn. Bao gồm chúng trong văn bản thường là một trải nghiệm đọc mượt mà hơn, trong khi việc gọi chúng bằng nhãn dán có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Bất kể bạn chọn cách nào, hãy nhớ rằng các trang thẻ bắt đầu bằng # thường không hiển thị các câu chuyện. Vì vậy, việc thêm thẻ bắt đầu bằng # vào các câu chuyện không phải là tăng khả năng khám phá mà còn là hướng người theo dõi đến một chiến dịch.

Ví dụ: câu chuyện trên Instagram @flourcraft bên dưới có thẻ bắt đầu bằng # hàng ngày trong lớp phủ văn bản đơn giản. Người dùng có thể nhấn vào thẻ bắt đầu bằng # để xem thêm nội dung hoặc nhấn vào nội dung nổi bật để xem bài đăng gốc.

Tiểu sử Instagram

Bạn cũng có thể thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiểu sử Instagram của thương hiệu nhưng điều quan trọng cần lưu ý là chúng hoạt động hơi khác trên hồ sơ của bạn so với nội dung. Thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiểu sử Instagram của bạn sẽ không làm tăng cơ hội tiểu sử của bạn xuất hiện trong tìm kiếm, cũng như không tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Nhưng bạn có thể muốn thêm thẻ bắt đầu bằng # vào tiểu sử của mình nếu nhóm của bạn sử dụng Instagram để thu thập UGC hoặc chạy các chiến dịch có thương hiệu. Bằng cách đó, mọi người có thể nhấn vào thẻ bắt đầu bằng # trong tiểu sử của bạn để xem tất cả các bài đăng của khách hàng và thậm chí đóng góp một số bài đăng của họ.

  Cách lên lịch cho Story instagram

# 3: Cách theo dõi Hiệu suất Hashtag Instagram

Để phát triển chiến lược hashtag trên Instagram hiệu quả, điều quan trọng là phải biết cái nào đang giúp bạn đạt được mục tiêu và cái nào đang chiếm dung lượng. Hãy xem xét cả công cụ gốc và công cụ của bên thứ ba.

Thông tin chi tiết về Instagram

Cả Instagram Insights và Creator Studio Insights đều có thể cho bạn biết các thẻ bắt đầu bằng # của bạn đã tạo được bao nhiêu lượt tiếp cận. Nhưng cả hai công cụ đều kiểm đếm phạm vi tiếp cận thẻ bắt đầu bằng # trên mỗi bài đăng. Nếu bạn thêm nhiều thẻ bắt đầu bằng # vào mỗi bài đăng, bạn không thể thấy mỗi thẻ đã đóng góp bao nhiêu.

Phân tích của bên thứ ba

Để biết thêm chi tiết, cần có công cụ giám sát thẻ bắt đầu bằng # của bên thứ ba hoặc bảng điều khiển lập lịch truyền thông xã hội. Các công cụ này kết nối trực tiếp với tài khoản Instagram của bạn để chúng có thể theo dõi hoạt động trên các bài đăng của bạn và kiểm đếm các tương tác cho mọi thẻ bắt đầu bằng #.

Chúng cũng cung cấp thông tin chi tiết hơn giúp bạn hiểu sâu hơn đáng kể về hiệu suất của hashtag. Ví dụ: hầu hết theo dõi tỷ lệ tương tác cho thẻ bắt đầu bằng # để bạn có thể dễ dàng xác định thẻ nào mang lại giá trị lớn nhất.

# 4: Cách cải thiện Chiến lược Hashtag Instagram của bạn

Khi bạn phát triển chiến lược hashtag trên Instagram, hãy ghi nhớ những phương pháp hay nhất này.

Kết hợp xoay vòng Hashtag của bạn

Việc nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # rất mất thời gian, vì vậy bạn có thể sử dụng lại hoặc thậm chí sao chép và dán các thẻ tương tự lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, Nguyên tắc cộng đồng của Instagram cấm đăng các chú thích hoặc bình luận lặp đi lặp lại, bao gồm danh sách thẻ bắt đầu bằng #.

Mặc dù nền tảng có thể sẽ không cấm các tài khoản sử dụng danh sách thẻ bắt đầu bằng # lặp đi lặp lại, nhưng nó có thể làm giảm phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn. Nếu bạn muốn nhận được giá trị tối đa từ các thẻ bắt đầu bằng # của mình, điều quan trọng là phải thay đổi cách xoay vòng thường xuyên của bạn.

Ví dụ: @_thepeachfuzz bài đăng trên Instagram dưới đây sử dụng nhiều thẻ bắt đầu bằng # phù hợp với nội dung. Người sáng tạo sử dụng kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # khác nhau cho hầu như mọi bài đăng, giúp tối đa hóa khả năng tiếp cận và khám phá một cách hiệu quả.

Tránh các thẻ băm bị cấm hoặc sử dụng quá nhiều

Tốt nhất, các thẻ bắt đầu bằng # bạn chọn sẽ tăng phạm vi tiếp cận của bạn hơn là làm tổn hại nó. Tuy nhiên, Instagram thực hiện việc phân phối nội dung bao gồm các thẻ bắt đầu bằng # mà nền tảng này coi là spam.

Nếu bạn sử dụng các công cụ nghiên cứu như RiteTag, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các thẻ bắt đầu bằng # bị cấm và xóa chúng khỏi danh sách của mình. Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm trực tiếp trên Instagram. Nếu nền tảng không cho phép bạn tìm kiếm một hashtag cụ thể, điều đó có nghĩa là nó bị cấm và bạn nên tránh tuyệt đối.

Cân bằng xu hướng và các thẻ băm độc đáo

Bạn đã biết cách tránh những thẻ bắt đầu bằng # với lưu lượng truy cập tối thiểu. Nhưng còn những thẻ bắt đầu bằng # cực kỳ phổ biến hoặc thậm chí có tính lan truyền thì sao? Mặc dù về mặt lý thuyết, các thẻ bắt đầu bằng # có tính lan truyền có thể tăng phạm vi tiếp cận của bạn, nhưng chúng nhận được nhiều lưu lượng truy cập đến mức nội dung của bạn sẽ ngay lập tức bị mất trên trang thẻ bắt đầu bằng #.

Thay vào đó, hãy tìm những thẻ bắt đầu bằng # phổ biến nhưng không quá hợp thời. Ví dụ: ưu tiên các thẻ bắt đầu bằng # có 100.000 thay vì 1 triệu bài đăng trên Instagram để đạt được sự cân bằng lý tưởng. Bắt đầu bằng cách nhập một thẻ bắt đầu bằng # phổ biến vào tìm kiếm trên Instagram, sau đó cuộn xuống để xem các đề xuất với mức độ phổ biến phù hợp.

Phần kết luận

Cho dù bạn muốn tăng phạm vi tiếp cận, thúc đẩy khám phá hay quảng cáo chiến dịch, thẻ bắt đầu bằng # là chìa khóa quan trọng, đặc biệt nếu bạn biết nên sử dụng cái nào và khi nào nên thêm chúng. Với hướng dẫn này, bạn có thể khai thác thêm các thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram của mình để có thể áp dụng chúng hiệu quả hơn và đạt được nhiều mục tiêu Content thành công hơn.