Trang chủ Social Cách bán hàng trên Pinterest

Cách bán hàng trên Pinterest

0
111
Thử Pinterest cho tính năng trang trí nhà với đồ nội thất

Pinterest không chỉ là một công cụ tìm kiếm trực quan – nó còn là một điểm đến mua sắm. Tìm hiểu cách bán hàng trên Pinterest và nắm bắt toàn bộ tiềm năng của nền tảng.

 

Một số người có thể loại bỏ Pinterest như một nơi dành cho các ý tưởng trang phục và meme động lực, nhưng nền tảng này đang trở thành một công cụ mua sắm trực tuyến mạnh mẽ. Chúng tôi đã khẳng định rằng Pinterest rất tuyệt vời để quảng cáo , nhưng nó cũng hoạt động hiệu quả với các chuyển đổi bán hàng trực tiếp.

Là một nơi khuyến khích cuộn vô tận, sức mạnh của Pinterest là vô hạn. Nếu bạn coi trọng nền tảng và đặt một số tình yêu vào trang kinh doanh của mình, bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm trên Pinterest trong 7 bước đơn giản.

Mục lục
Tại sao lại bán sản phẩm và dịch vụ trên Pinterest?
Các tính năng mua sắm trên Pinterest
Cách bán hàng trên Pinterest

Phần thưởng: Tải xuống hướng dẫn miễn phí dạy bạn cách kiếm tiền trên Pinterest trong sáu bước đơn giản bằng cách sử dụng các công cụ bạn đã có.

Tại sao lại bán sản phẩm và dịch vụ trên Pinterest?

Pinterest không chỉ là một cách thú vị để kết thúc một buổi tối trên máy tính bảng của bạn bằng một ly rượu vang. Ra mắt vào năm 2010, nền tảng này đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây và các nhà phát triển của nó đã nhân dịp này bằng cách bổ sung ngày càng nhiều tính năng cho các thương hiệu mà không làm mất đi trải nghiệm người dùng.

Sự thật là Pinterest là sự lựa chọn lý tưởng cho các nhà bán lẻ và không nên đánh giá thấp tiềm năng bán hàng của nó. Đây chỉ là một số lý do tại sao:

Nó đang phát triển nhanh chóng

Ứng dụng đang nhanh chóng tiếp cận nửa tỷ người dùng và sự tăng trưởng vượt bậc này đang truyền cảm hứng cho ngày càng nhiều chủ doanh nghiệp tham gia. Theo khảo sát của chúng tôi, hiệu quả Content của Pinterest đã tăng 140% từ năm 2021 đến 2022 và nhiều nhà Content đang có kế hoạch đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn vào Pinterest 2022

Nó thân thiện với mua sắm

Pinterest là một sự kết hợp hoàn hảo giữa phương tiện truyền thông xã hội và mua sắm qua cửa sổ. Cho dù họ tình cờ cuộn hoặc chủ động lên kế hoạch mua hàng lớn, ước tính có khoảng 47% người dùng xem Pinterest là nền tảng để mua sản phẩm . Xem xét số lượng người sử dụng dịch vụ, đó là một lượng lớn người mua sắm tiềm năng.

Nó khép kín

Không giống như các nền tảng truyền thông xã hội khác, Pinterest cho phép bạn bán hàng trực tiếp trên nền tảng – bạn không phải gửi khách hàng tiềm năng đến bất kỳ nơi nào khác. Các tính năng mua sắm của Pinterest cho phép bạn tạo trải nghiệm mua sắm độc đáo và liền mạch sẽ giảm thiểu rủi ro khách hàng bỏ qua trước khi thanh toán.

Lưu ý rằng thanh toán trên nền tảng hiện chỉ khả dụng cho người dùng iOS và Android ở Hoa Kỳ. Các thương hiệu từ các quốc gia khác có thể thiết lập mặt tiền cửa hàng Pinterest và hướng người dùng đến cửa hàng thương mại điện tử của họ để thanh toán.

Nó tiên tiến

Mối quan tâm mới đối với Pinterest có nghĩa là có nhiều người sử dụng ứng dụng hơn bao giờ hết và công ty liên tục tăng nhân dịp này bằng cách tung ra các tính năng mới.

Chỉ riêng vào năm 2022, Pinterest đã ra mắt tính năng Try On for Home Decor , cho phép Pinners thử nghiệm các mặt hàng gia dụng bằng cách sử dụng thực tế tăng cường (AR). Sử dụng tính năng này, bạn có thể thấy một món đồ nội thất sẽ trông như thế nào trong không gian của mình:

Thử Pinterest cho tính năng trang trí nhà với đồ nội thất

Nguồn: pinterest

Các tính năng mua sắm trên Pinterest

Pinterest thân thiện với mua sắm trong nhiều năm. Vào năm 2013, họ đã giới thiệu Rich Pins, tính năng này kéo dữ liệu từ các trang web của các thương hiệu sang nội dung Pinterest của họ. Vào năm 2015, họ đã thêm “ghim có thể mua được”, được đổi tên thành Ghim sản phẩm vào năm 2018.

Tuy nhiên, ứng dụng đã vượt lên trên và hơn thế nữa đối với các thương hiệu trong quá trình khóa COVID-19. Vào năm 2020, họ ra mắt tab Mua sắm, giúp người dùng mua sắm dễ dàng hơn trong khi tìm kiếm ứng dụng hoặc duyệt bảng.

Hiện tại có 5 cách người dùng Pinterest có thể mua ứng dụng:

  1. Mua sắm từ Bảng: Khi người dùng Pinterest truy cập trang trí nội thất hoặc bảng thời trang, tab Cửa hàng sẽ hiển thị các sản phẩm từ Ghim mà họ đã lưu. Nếu không có những sản phẩm chính xác đó, nó sẽ cung cấp các sản phẩm lấy cảm hứng từ Ghim.
  2. Mua sắm từ Ghim: Trong khi duyệt qua Ghim thông thường trên Pinterest, người dùng có thể chạm vào cửa hàng tương tự để xem các sản phẩm liên quan cho cả ngoại hình và phòng.
  3. Mua sắm từ Tìm kiếm: Tab Cửa hàng hiện có sẵn dễ dàng từ kết quả tìm kiếm, vì vậy nếu người dùng Pinterest tìm kiếm “trang phục mùa hè”, “ý tưởng căn hộ” hoặc “văn phòng tại nhà”, họ có thể dễ dàng nhấn vào tab và được cung cấp các tùy chọn mua sắm.
  4. Mua sắm từ Hướng dẫn phong cách: Pinterest sắp xếp các hướng dẫn phong cách của riêng họ cho các thuật ngữ trang trí nhà phổ biến như “ý tưởng phòng khách”, “giữa thế kỷ”, “đương đại” và hơn thế nữa. Mục đích là giúp Pinners tìm thấy sản phẩm ngay cả khi họ không biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm.
  5. Mua sắm từ Trang thương hiệu: Các cửa hàng đăng ký Chương trình người bán được xác minh miễn phí của Pinterest có thể có tab cửa hàng ngay trên hồ sơ của họ (như trong ví dụ bên dưới), nghĩa là Chỉ cần một lần nhấn là có thể mua sắm:
Trang thương hiệu quần áo Bluxomone

Nguồn: pinterest

Nghe khá hay, phải không? Chà, chúng ta hãy bắt đầu bán hàng!

Cách bán hàng trên Pinterest

Như chúng tôi đã thiết lập, có nhiều cách khác nhau để sử dụng Pinterest như một nhà bán lẻ.

Cho dù bạn đang sử dụng nó để gửi rung cảm #inspo và xây dựng nhận thức hay bán hàng trên nền tảng, bạn nên có một chiến lược vững chắc.

Đây là hướng dẫn toàn diện, từng bước về cách bán hàng trên Pinterest.

1. Tìm đúng thị trường ngách

Đây là một phần quan trọng của bất kỳ triết lý thương hiệu nào, nhưng nó đặc biệt quan trọng trên Pinterest. Trước khi bạn thiết lập cửa hàng, hãy xem xét đối tượng mục tiêu và chiến lược nội dung của bạn. Xét cho cùng, ứng dụng này là tất cả về quản lý – đó là chìa khóa để đảm bảo rằng bạn đang bắt đầu từ đúng nơi.

Hãy dành một chút thời gian trên Pinterest để hiểu các cộng đồng riêng biệt và nơi thương hiệu của bạn có thể phù hợp, cho dù đó là những tín đồ thời trang kiểu dáng đẹp hay những người nghiện đồ gia dụng hiện đại giữa thế kỷ.

2. Thiết lập tài khoản doanh nghiệp

Để kinh doanh từ tài khoản Pinterest, bạn cần đảm bảo mình có tài khoản doanh nghiệp. Không có trí tuệ, phải không? Chà, tài khoản doanh nghiệp khác với tài khoản cá nhân về nhiều mặt – nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng như phân tích, quảng cáo và một hộp công cụ kinh doanh lớn.

Có hai cách chính để có được tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể chuyển đổi hồ sơ cá nhân của mình thành tài khoản doanh nghiệp bằng cách làm theo hướng dẫn tại đây hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản doanh nghiệp mới từ đầu.

thiết lập tài khoản doanh nghiệp trên Pinterest

Tìm hiểu thêm về cách thiết lập tài khoản Pinterest trong hướng dẫn sử dụng Pinterest cho doanh nghiệp của chúng tôi .

3. Củng cố thương hiệu của bạn

Trước khi tiếp cận những nội dung thú vị, điều quan trọng là đảm bảo hồ sơ Pinterest của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn nói chung. Điều đó có nghĩa là dành thời gian và cẩn thận để đảm bảo mọi thứ đều theo thứ tự, từ tên người dùng và ảnh hồ sơ đến tiểu sử và thông tin liên hệ của bạn. Người dùng Pinterest bắt gặp thương hiệu của bạn trên nền tảng sẽ có thể dễ dàng nhận ra thương hiệu nếu họ đã xem trước đây.

Như đã đề cập trước đây, bạn cũng có thể đăng ký Chương trình người bán đã xác minh, chương trình này miễn phí và sẽ thêm dấu kiểm màu xanh lam (không giống như dấu xác minh của Twitter và Instagram) vào trang của bạn. Điều này sẽ làm cho thương hiệu của bạn trở nên đáng tin cậy hơn trên nền tảng.

Đây là giao diện của tài khoản Pinterest đã xác minh:

Tài khoản Pinterest đã được Nike xác minh

4. Xác định thẩm mỹ của bạn

Mặc dù nó thực sự là một con quái vật độc đáo, nhưng về cốt lõi, Pinterest là một công cụ tìm kiếm trực quan. Tất nhiên, điều đó có nghĩa là bạn nên ghi nhớ các tiêu đề thân thiện với SEO trên các bài đăng của mình, nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải tạo ra một bản sắc trực quan mạnh mẽ.

Trong báo cáo Xu hướng xã hội 2022 của Hootsuite , chúng tôi đã nghiên cứu cách Structube tạo ra một loạt quảng cáo theo phong cách những năm 1950, nổi bật về mặt hình ảnh để quảng cáo đồ nội thất của họ. Trên Pinterest, những bức ảnh này được gắn thẻ theo phòng – một động thái Content khôn ngoan, coi đó chính xác là cách Pinners mua sắm các sản phẩm trang trí nhà cửa. Kết quả là lợi tức chi tiêu quảng cáo của họ cao hơn gấp đôi.

Toàn bộ tài khoản Pinterest của Structube có giao diện nhất quán về mặt thẩm mỹ:

Đồ nội thất và phụ kiện thời trang của thương gia đã được Structube xác minh

5. Tạo một danh mục

Trước khi bạn bắt đầu ghim, có một bước quan trọng nữa trong việc thiết lập cửa hàng Pinterest của bạn: tạo danh mục. Quá trình này yêu cầu một bảng tính với một số thông tin chính sau đó được sử dụng để tạo các Ghim sản phẩm và tạo danh mục trên Pinterest.

Bảng tính sản phẩm có bảy yêu cầu: ID duy nhất, tiêu đề, mô tả, URL sản phẩm, URL hình ảnh, giá cả và tình trạng còn hàng. Pinterest đã cung cấp một bảng tính mẫu tại đây .

Bạn cũng cần lưu trữ dữ liệu của mình ở đâu đó. Để gửi lên Pinterest, bạn cần cung cấp một liên kết tới CSV của mình. Liên kết này sẽ luôn có sẵn cho họ. Nó có thể được lưu trữ qua máy chủ FTP / SFTP hoặc qua liên kết tải xuống HTTP / HTTPS, nhưng nó không thể được bảo vệ bằng mật khẩu. Sau khi bạn gửi liên kết này đến Pinterest, các sản phẩm của bạn sẽ có sẵn dưới dạng Ghim sản phẩm.

Pinterest làm mới nguồn dữ liệu của bạn 24 giờ một lần, vì vậy bạn sẽ có thể thêm sản phẩm vào bảng tính và để chúng tự động hiển thị trong cửa hàng Pinterest của bạn mà không cần phải làm gì nhiều. Công ty cũng cho biết họ có thể xử lý tới 20 triệu sản phẩm cho mỗi tài khoản, vì vậy trừ khi bạn đang điều hành cửa hàng lớn nhất từng tồn tại trên trái đất, bạn sẽ có thể tạo danh sách sản phẩm toàn diện.

6. Sử dụng Rich Pins

Bảng tính sản phẩm là một cách tuyệt vời để giữ cho Pinterest của bạn luôn cập nhật, nhưng có một cách khác để truy cập nhiều tính năng đặc biệt trên ứng dụng. Nếu bạn đã xác nhận quyền sở hữu trang web của mình như đã đề cập ở bước 3, có rất nhiều tính năng khác trong tầm tay bạn.

Ví dụ: bạn có thể tạo các Ghim phong phú, sử dụng siêu dữ liệu trên trang web của bạn để tạo các ghim độc lập dành riêng cho khả năng phát hiện trong tìm kiếm.

Để nhận được Ghim phong phú, bạn cần phải đăng ký chúng. Sau đó, Pinterest sẽ phân tích siêu dữ liệu trang web của bạn để đảm bảo rằng nó đồng bộ hóa đúng cách. Tìm thêm thông tin về các loại Ghim phong phú và quy trình thiết lập tại đây .

Sau khi chúng được phê duyệt, Ghim phong phú sẽ sẵn có mỗi khi bạn nhấn vào Tạo ghim mới .

7. Thực hiện các động thái Content

Bạn biết thương hiệu của mình và bạn biết chính xác những gì bạn muốn làm với nó. Bây giờ là lúc để đưa hiểu biết về Content của bạn lên bảng Pinterest.

Một người nổi tiếng có được chụp ảnh mặc quần áo của bạn không? Hoặc một người có ảnh hưởng đã sử dụng một trong những sản phẩm trang trí nhà của bạn trong bức ảnh của họ? Tiếp tục gắn thẻ và ghim sản phẩm của bạn. Hơn nữa, bạn có thể nhận được rất nhiều dặm bằng cách gắn thẻ các mặt hàng của mình trên bài đăng Mua sắm.

Pinterest cũng báo cáo rằng các thương hiệu gắn thẻ thông tin chi tiết như giao hàng miễn phí hoặc xếp hạng sản phẩm đã tăng gấp đôi số lượt kiểm tra, vì vậy việc cải tiến nguồn cấp dữ liệu của bạn với những chi tiết tích hợp đó cũng không gây hại gì.

Nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng kỹ thuật quan trọng nhất tuyệt đối là để có một chút niềm vui với nó. Bạn muốn trở thành một thương hiệu có tài khoản Pinterest, không phải là một thương hiệu đã spam trang web với các sản phẩm. Hãy nhớ Ghim nội dung có liên quan, hấp dẫn mà không phải là sản phẩm thường xuyên như khi bạn đăng bài về sản phẩm. Bằng cách đó, bạn có thể tương tác với cộng đồng một cách hữu cơ đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng.