Brand Collabs Manager là gì? Kiếm tiền online từ Influencer trên facebook

0
103
đăng ký quyền truy cập Trình quản lý cộng tác thương hiệu với tư cách là người sáng tạo

Nếu nội dung có thương hiệu và người có ảnh hưởng cộng tác là một phần trong chiến lược Content trên Facebook của bạn vào năm 2022, thì Trình quản lý cộng tác thương hiệu sẽ nằm trong tầm ngắm của bạn. Công cụ kiếm tiền này mang các thương hiệu và người sáng tạo trên mạng xã hội lại với nhau để tạo và chia sẻ nội dung có thương hiệu nhằm xây dựng lòng tin và mở rộng phạm vi tiếp cận.

Mục lục
Trình quản lý cộng tác thương hiệu Facebook là gì?
Ai đủ điều kiện làm Người quản lý chương trình cộng tác thương hiệu?
Cách đăng ký Người quản lý cộng tác thương hiệu
Cách sử dụng Trình quản lý cộng tác thương hiệu làm thương hiệu
5 lựa chọn thay thế cho Facebook Brand Collabs Manager

Phần thưởng: Nhận mẫu chiến lược Content người có ảnh hưởng để dễ dàng lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp theo của bạn và chọn người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tốt nhất để làm việc cùng.

Trình quản lý cộng tác thương hiệu Facebook là gì?

Brand Collabs Manager là một công cụ giúp kết nối thương hiệu với những người sáng tạo trên nền tảng Meta của Facebook và Instagram.

Người sáng tạo phát triển danh mục đầu tư để làm nổi bật sở thích của họ, loại nội dung họ tạo và thậm chí là danh sách các thương hiệu cụ thể mà họ muốn hợp tác.

Các thương hiệu sử dụng Trình quản lý cộng tác thương hiệu để tìm kiếm những người sáng tạo có đúng đối tượng và kết nối trực tiếp với những người mà họ nghĩ là phù hợp.

Công cụ này giúp loại bỏ việc các thương hiệu và người sáng tạo phải tìm kiếm nhau thông qua các DM ngẫu nhiên có thể bị mất hoặc bị bỏ qua, đồng thời giúp các thương hiệu và người sáng tạo phù hợp tìm thấy nhau dễ dàng hơn dựa trên dữ liệu thực.

Brand Collabs Manager cũng giúp các thương hiệu và người sáng tạo dễ dàng thực hiện công việc thực tế là tạo và chia sẻ nội dung cùng nhau, với bản tóm tắt dự án, quyền tạo quảng cáo để đăng và thông tin chi tiết về dữ liệu có thể chia sẻ. Nhãn Đối tác trả phí được tự động áp dụng cho nội dung được tạo thông qua Trình quản lý cộng tác thương hiệu, giúp bạn tuân thủ các quy định về công bố thông tin tài trợ.

 

Ai đủ điều kiện làm Người quản lý chương trình cộng tác thương hiệu?

Bạn có thể đăng ký Người quản lý chương trình cộng tác thương hiệu với tư cách là người sáng tạo hoặc thương hiệu. Dưới đây là các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho từng loại.

Tính đủ điều kiện của Trình quản lý cộng tác thương hiệu đối với người sáng tạo

Để đủ điều kiện nhận Người quản lý chương trình cộng tác thương hiệu với tư cách là người sáng tạo, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau.

 • Có ít nhất 1.000 người theo dõi
 • Trong vòng 60 ngày qua, có ít nhất 15.000 lượt tương tác với bài đăng HOẶC 180.000 phút được xem HOẶC 30.000 lượt xem một phút cho video 3 phút
 • Trở thành quản trị viên trang cho trang có liên quan
 • Xuất bản trang của bạn ở một quốc gia đủ điều kiện
 • Tuân thủ chính sách nội dung có thương hiệu
 • Tuân thủ chính sách kiếm tiền của đối tác

Quản trị viên nhóm công khai trên Facebook cũng có thể đăng ký làm người quản lý chương trình Cộng tác thương hiệu với tư cách là người sáng tạo. Trong trường hợp này, nhóm của bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có ít nhất 1.000 thành viên
 • Được đặt thành Công khai
 • Có trụ sở tại một quốc gia đủ điều kiện

Tính đủ điều kiện của Trình quản lý cộng tác thương hiệu đối với thương hiệu

Đối với thương hiệu, có rất ít yêu cầu về tính đủ điều kiện:

 • Xuất bản trang của bạn ở một quốc gia đủ điều kiện
 • Tuân theo các tiêu chuẩn cộng đồng cho Facebook và Instagram
 • Tuân thủ các chính sách đối với nội dung bị cấm và hạn chế

Tuy nhiên, Meta hiện không chấp nhận bất kỳ trang hoặc tài khoản mới nào với tư cách là nhà quảng cáo trong Trình quản lý cộng tác thương hiệu vì họ đang “hình dung lại cách hỗ trợ cộng tác thương hiệu”.

  Dùng Thư viện quảng cáo Facebook

Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng công cụ Trình quản lý cộng tác thương hiệu với tư cách là nhà quảng cáo nếu bạn đã được chấp nhận. Khi các ứng dụng mở lại, bạn có thể đăng ký tại đây .

Cách đăng ký Người quản lý cộng tác thương hiệu

Trong khi chương trình đang tạm dừng cho các thương hiệu, Meta vẫn đang chấp nhận các đơn đăng ký người sáng tạo mới cho Người quản lý cộng tác thương hiệu. Đây là cách đăng ký.

Bước 1: Đăng ký quyền truy cập

Truy cập Creator Studio và chọn (các) Trang bạn muốn kiếm tiền từ menu thả xuống trên cùng, sau đó nhấp vào Kiếm tiền ở menu bên trái.

đăng ký quyền truy cập Trình quản lý cộng tác thương hiệu với tư cách là người sáng tạo

Nếu Trang của bạn đủ điều kiện, bạn sẽ thấy tùy chọn đăng ký quyền truy cập vào Người quản lý cộng tác thương hiệu. Nếu bạn chưa đủ điều kiện, Creator Studio sẽ hiển thị những yêu cầu mà bạn vẫn cần đáp ứng.

Bước 2: Thiết lập danh mục người sáng tạo của bạn

Trong Creator Studio , hãy mở rộng tab Kiếm tiền ở menu bên trái và nhấp vào Trình quản lý cộng tác thương hiệu Meta .

chuyển đến phần Kiếm tiền trong Creator Studio

Nhấp vào tab Danh mục đầu tư ở menu trên cùng. Đây là thông tin mà các thương hiệu sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm những người sáng tạo tiềm năng để hợp tác. Hoàn thành các phần sau:

 • Giới thiệu danh mục đầu tư cho Facebook: Mô tả Trang của bạn xuất hiện theo mặc định, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách bật / tắt tùy chỉnh phần giới thiệu được hiển thị trong danh mục đầu tư . Nếu bạn có một bộ phương tiện, bạn cũng có thể tải lên tại đây.
 • Đối tượng trên Facebook: Chọn chỉ số đối tượng của bạn để hiển thị cho các đối tác thương hiệu tiềm năng.
 • Các mối quan hệ đối tác trong quá khứ: Chọn hộp cho các mối quan hệ đối tác trong quá khứ mà bạn muốn làm nổi bật trên danh mục đầu tư của mình.

Cách sử dụng Trình quản lý cộng tác thương hiệu làm thương hiệu

Việc sử dụng Facebook Brand Collabs Manager làm thương hiệu nhằm tận dụng mối quan hệ hợp tác với người sáng tạo để mở rộng lượng khán giả của bạn thông qua các đề xuất đáng tin cậy và nội dung xác thực.

Phần thưởng: Nhận mẫu chiến lược Content người có ảnh hưởng để dễ dàng lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp theo của bạn và chọn người có ảnh hưởng trên mạng xã hội tốt nhất để làm việc cùng.

Nhận mẫu miễn phí ngay bây giờ!

Tìm những người có ảnh hưởng phù hợp

Tất nhiên, bạn không muốn hợp tác với bất kỳ người sáng tạo nào. (Cũng giống như không phải tất cả người sáng tạo đều muốn hợp tác với bạn.) May mắn thay, Trình quản lý cộng tác thương hiệu được thiết kế đặc biệt để giúp bạn tìm thấy những người sáng tạo sẽ có tác động nhiều nhất dựa trên khán giả của họ.

Bạn có thể tìm kiếm các đối tác mới theo thẻ bắt đầu bằng #, từ khóa hoặc tên của người sáng tạo. Bạn có thể sắp xếp theo đối tượng mục tiêu và sau đó lọc theo quốc gia, giới tính, độ tuổi và sở thích. Bạn cũng có thể xác định số lượng người theo dõi tối thiểu và tối đa mà bạn muốn ở đối tác người sáng tạo.

Lưu ý : Nếu bạn không chắc chắn về người bạn muốn nhắm mục tiêu, hãy xem bài đăng của chúng tôi về nghiên cứu đối tượng .

Khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, bạn sẽ thấy những người sáng tạo được đề xuất trong trường hợp bạn không biết phải tìm kiếm gì. Bạn cũng có thể xem bài đăng trên blog của chúng tôi về cách làm việc với những người có ảnh hưởng để giúp xác định những đặc điểm bạn đang tìm kiếm ở đối tác là người sáng tạo.

bảng điều khiển quản lý cộng tác thương hiệu

Bạn cũng có thể sử dụng tab Thông tin chi tiết của Trình quản lý cộng tác thương hiệu để đánh giá xem người sáng tạo có phù hợp tiềm năng hay không dựa trên các chỉ số hiện tại của họ.

  Cải thiện kết quả quảng cáo trên Facebook

Thông tin chi tiết có sẵn được chia thành hai loại: thông tin chi tiết về người sáng tạo và thông tin chi tiết về khán giả. Mỗi cung cấp dữ liệu trong khoảng thời gian 28 ngày. Đây là những gì bạn có thể thấy trong mỗi danh mục.

Thông tin chi tiết về người sáng tạo:

 • Nội dung có thương hiệu: Tỷ lệ phần trăm bài đăng trên Facebook và Instagram là nội dung có thương hiệu. (Bạn có thể sẽ không muốn hợp tác với một người đã đăng một phần lớn nội dung có thương hiệu cho các thương hiệu khác, với quá ít nội dung không phải trả tiền của riêng họ.)
 • Số lượt xem mỗi video: Số lượt xem trung bình trong ba giây.
 • Tỷ lệ tương tác: Số người trung bình tiếp cận qua video, ảnh hoặc bài đăng liên kết đã tương tác với bài đăng.
 • Bài viết: Tổng số bài viết gốc đã xuất bản.
 • Video: Tổng số video gốc đã xuất bản.
 • Người theo dõi: Tổng số người theo dõi và tổng số người theo dõi bị mất hoặc tăng.

Thông tin chi tiết về khán giả (dành cho khán giả của người sáng tạo):

 • Phân tích giới tính
 • Các quốc gia hàng đầu
 • Các thành phố hàng đầu
 • Phá vỡ tuổi tác
Creator Studio - thông tin chi tiết về công cụ quản lý cộng tác thương hiệu
Nguồn: Facebook Blueprint

Sắp xếp người sáng tạo bằng danh sách

Bạn có thể bắt đầu xây dựng danh sách những người sáng tạo mà bạn muốn hợp tác trước khi liên hệ với họ. Điều này cho phép bạn tạo một danh sách dài các đối tác tiềm năng trước khi thu hẹp nó xuống danh sách rút gọn những người mà bạn thực sự tiếp cận.

Bạn cũng có thể sử dụng danh sách để sắp xếp các đối tác mà bạn đã làm việc trước đây. Ví dụ: bạn có thể tạo danh sách những người hoạt động tốt nhất hoặc những người làm việc trong một lĩnh vực chủ đề cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể biết ngay ai cần liên hệ vào lần tiếp theo khi bạn chạy chiến dịch.

Danh sách người sáng tạo trong Trình quản lý cộng tác thương hiệu trên Facebook

Tạo bản tóm tắt dự án tuyệt vời

Tóm tắt dự án là nền tảng hợp tác trong Brand Collabs Manager. Bản tóm tắt dự án là một tài liệu chi tiết trong đó bạn mô tả mức độ thực chất của (các) dự án mà bạn muốn cộng tác.

Người sáng tạo xem các bản tóm tắt dự án có sẵn dựa trên điểm mức độ phù hợp dự kiến. Nếu dự án của bạn phù hợp tiềm năng, nó sẽ xuất hiện cao hơn trong tab Tóm tắt dự án của người sáng tạo.

Để tăng khả năng đạt được điểm phù hợp tốt, bản tóm tắt dự án của bạn cần phải chi tiết và cụ thể. Hãy chắc chắn về con người của bạn với tư cách là một thương hiệu và những gì bạn đang cố gắng đạt được. Bạn nên thực hiện một số thiết lập mục tiêu trước khi tạo bản tóm tắt dự án của mình.

Đảm bảo rằng bạn hiểu người mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Thêm tối đa ba sở thích của khán giả để có kết quả phù hợp tiềm năng nhất.

Cũng nên nói rõ về những gì bạn đang tìm kiếm từ những người sáng tạo. Bạn có muốn nội dung ảnh không? Video? Những câu chuyện? Bạn sẽ đưa ra định hướng cụ thể về sản phẩm để giới thiệu hay để người sáng tạo làm việc riêng của họ? Bạn có sẵn các nguồn tài nguyên sáng tạo mà họ có thể lập mô hình hay hướng dẫn phong cách giải thích chi tiết về thương hiệu của bạn không?

Cuối cùng, hãy đảm bảo cung cấp thời hạn cho cả việc cung cấp ứng dụng và nội dung, để người sáng tạo chỉ đăng ký những dự án phù hợp với năng lực của họ.

Khi bản tóm tắt của bạn đã sẵn sàng, hãy gửi nó để được xem xét. Bạn có thể chọn xuất bản nó nếu bạn muốn nhiều người sáng tạo đăng ký hoặc gửi trực tiếp đến một người sáng tạo cụ thể mà bạn đã chọn.

Danh sách ngắn gọn dự án trong Trình quản lý cộng tác thương hiệu Facebook
Nguồn: Facebook Blueprint

Theo dõi hiệu suất của quan hệ đối tác được trả tiền

Khi bạn hoặc các đối tác sáng tạo của bạn quảng cáo nội dung có thương hiệu dưới dạng quảng cáo, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chỉ số được chia sẻ. Thay vì phải dựa vào những người sáng tạo mà bạn hợp tác để cung cấp thông tin chi tiết về các chỉ số và kết quả cho nội dung trả phí được đăng lên trang của họ, bạn có thể truy cập trực tiếp chúng thông qua Trình quản lý cộng tác thương hiệu.

  Facebook đã xóa hàng nghìn tùy chọn nhắm mục tiêu chi tiết

Nếu người sáng tạo thiết lập quảng cáo bằng cách tạo một bài đăng trả phí hoặc thúc đẩy nội dung không phải trả tiền hiện có mà bạn được gắn thẻ là đối tác thương hiệu, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chỉ số phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác.

Nếu bạn tăng cường nội dung mà đối tác sáng tạo của bạn đã đăng lên trang của họ, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chỉ số liên quan đến mục tiêu quảng cáo cộng với phạm vi tiếp cận, số lần hiển thị, chi phí, mức độ tương tác, lượt thích trang và hơn thế nữa.

5 lựa chọn thay thế cho Facebook Brand Collabs Manager

Brand Collabs Manager là một công cụ quan trọng, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất để làm việc với những người sáng tạo trên Facebook. Dưới đây là một số lựa chọn thay thế hữu ích khác.

1. Công cụ Nội dung Thương hiệu Facebook

Ngay cả những người sáng tạo không đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho Người quản lý cộng tác thương hiệu vẫn có thể sử dụng Công cụ nội dung được gắn thương hiệu của Facebook. Trên thực tế, Nguyên tắc về nội dung có thương hiệu của Facebook yêu cầu nội dung có thương hiệu phải được gắn thẻ như vậy, bất kể nó được tạo ra như thế nào. Công cụ nội dung có thương hiệu giải quyết vấn đề đó cho những người không thể (chưa) sử dụng Trình quản lý cộng tác thương hiệu.

Trước tiên, hãy yêu cầu quyền truy cập vào Công cụ nội dung được gắn thương hiệu . Yêu cầu của bạn sẽ được chấp thuận ngay lập tức. Sau đó, khi bạn tạo một bài đăng nội dung có thương hiệu, bạn có thể sử dụng công cụ để gắn thẻ đối tác thương hiệu của mình. Bạn có thể chọn có cho phép thương hiệu tăng cường bài đăng hoặc thêm lời gọi hành động tùy chỉnh hay không.

Gắn thẻ người sáng tạo trong công cụ nội dung có thương hiệu của Facebook

Bài đăng của bạn sẽ xuất hiện với thẻ Đối tác có trả tiền.

2. Hootsuite

Lắng nghe xã hội với Hootsuite là một cách hay để bắt đầu xây dựng danh sách những người sáng tạo tiềm năng mà bạn muốn hợp tác. Sau đó, sử dụng luồng để theo dõi những gì người sáng tạo chia sẻ và họ tương tác với ai.

Nếu bạn sử dụng quan hệ đối tác với người sáng tạo cho quảng cáo Facebook trả phí cũng như nội dung không phải trả tiền, thì Hootsuite Social Advertising cho phép bạn theo dõi kết quả cho cả hai loại chiến dịch, vì vậy bạn có thể đánh giá nơi tốt nhất để phân bổ ngân sách của mình.

3. Fourstarzz Influencer Marketing Engine

Fourstarzz là một nền tảng Content có ảnh hưởng kết nối các thương hiệu với hơn 800.000 người có ảnh hưởng. Fourstarzz Influencer Recommendation Engine tích hợp vào Hootsuite và cung cấp quyền truy cập vào công cụ thiết kế chiến dịch người ảnh hưởng. Nó cho phép bạn tạo một đề xuất chiến dịch một cách nhanh chóng và nhận được các đề xuất tùy chỉnh của người ảnh hưởng tiềm năng.

4. Vô nghĩa

Insense cho phép bạn kết nối với 35.000 người tạo nội dung có thương hiệu tùy chỉnh. Tạo bản tóm tắt dự án bằng cách sử dụng biểu mẫu giới thiệu để nhận đề xuất của người sáng tạo. Sau đó, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook bằng tay cầm của người tạo.

5. Khát vọng

Mạng lưới sáu triệu người có ảnh hưởng này cho phép bạn tìm kiếm theo từ khóa, sở thích, nhân khẩu học và thậm chí cả thẩm mỹ. Phân tích đầy đủ có nghĩa là bạn luôn biết chiến dịch hợp tác thương hiệu nào đang hoạt động tốt nhất.