Ai đang thúc đẩy chuyển động dữ liệu?

0
99

Điều gì sẽ xảy ra nếu người có dữ liệu có giá trị nhất trong nhóm của bạn là người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn ?

Chắc chắn lúc đầu có vẻ không như vậy. Khi bạn nghĩ về tất cả các vai trò dữ liệu trong một nhóm, mạng xã hội hiếm khi xuất hiện ở đầu. Thay vào đó, bạn nghĩ về:

Các nhà khoa học dữ liệu.

Nhà marketing tăng trưởng.

Các nhà phân tích và quants.

Hoặc có thể không có nhóm dữ liệu và chỉ có bạn và những người bạn tâm giao nhất của bạn, cùng nhau nghiền ngẫm các con số.

Bất chấp điều đó, các nhóm có người quản lý mạng xã hội đang ngồi trên một mỏ vàng dữ liệu và thông tin . Và đó là dữ liệu về những người quan trọng nhất trong thế giới của công ty bạn: khách hàng và khán giả . Vào cuối ngày, nhóm người này sẽ thúc đẩy kết quả và sự tiến bộ cho thương hiệu của bạn. Họ sẽ trung thành với bạn (nếu bạn đang xây dựng lòng tin thực sự); họ sẽ mua hàng của bạn (nếu bạn đang mang lại giá trị phù hợp). Đây là nhóm khách hàng và đối tượng mà bạn muốn có mối quan hệ bền chặt nhất.

Chúng ta không nên lắng nghe người hiểu rõ nhất về mối quan hệ này sao?

Nếu bạn nghiêm túc về việc đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu cho thương hiệu của mình, thì hãy cho các nhà quản lý mạng xã hội ngồi vào bàn.

Đây là lý do tại sao.


1. Mỗi bit của dữ liệu mạng xã hội là dữ liệu hành vi

Steve Jobs nổi tiếng là người coi việc nghiên cứu khách hàng như muối bỏ bể . Đó là một điệp khúc tương tự đối với một người có tầm nhìn xa khác, Henry Ford, nhà phát minh ra ô tô, người nổi tiếng đã nói, “Nếu tôi hỏi mọi người họ muốn gì, họ sẽ nói“ một con ngựa nhanh hơn ”.” Jobs được biết đến với một- trích dẫn lưu hành chọn cùng một vấn đề:

Mọi người không biết họ muốn gì cho đến khi bạn cho họ thấy.

Chà, trên mạng xã hội, hãy đoán xem? Bạn đang liên tục hiển thị mọi thứ cho mọi người!

Dữ liệu của bạn là dữ liệu THỰC.

Đó là dữ liệu dựa trên cách mọi người đang phản hồi bạn theo đúng nghĩa đen. Họ đang nhấp (hoặc không nhấp). Họ thích. Họ đang bình luận. Họ đang chúc mừng. Họ đang phàn nàn.

Bảng điều khiển phân tích phương tiện truyền thông xã hội từ Buffer Analyze

Nếu bạn muốn thương hiệu của mình giải quyết vấn đề cho mọi người, thì mạng xã hội sẽ cho bạn biết chính xác những vấn đề mà mọi người gặp phải.

Chúng tôi đã thấy điều này tại Buffer với dữ liệu truyền thông xã hội của chúng tôi, dữ liệu này đã cung cấp thông tin cho các sản phẩm như Trình tạo câu chuyện và Lưới cửa hàng . Chúng tôi đã xây dựng những điều này để giải quyết vấn đề cho khán giả của mình. Tương tự với nội dung chúng tôi chia sẻ, chúng tôi có thể biết nội dung nào gây được tiếng vang lớn nhất và những vấn đề nào là thực tế ngày nay. Một số bài đăng phổ biến nhất của chúng tôi trên mạng xã hội là về các nghiên cứu dữ liệu và marketing trên Instagram. Khán giả của chúng tôi đang nói chuyện với chúng tôi trong các câu trả lời và nhận xét, vâng; mà còn với hành động của họ.

2. Các nhà quản lý mạng xã hội có thể nhìn thấy tương lai

Khi bạn nghĩ về tất cả các tín hiệu mà các nhà quản lý truyền thông xã hội nhận được hàng ngày, bạn bắt đầu có được bức tranh về số lượng các chỉ số hàng đầu có.

Ví dụ: lấy một ngày điển hình trên mạng xã hội :

Buổi sáng:

 • 8: 30-9h sáng: Đăng ký trên tất cả các nền tảng mạng xã hội
 • 9-9: 30 sáng: Đo lường kết quả trên mạng xã hội và thêm vào bảng tính
 • 9: 30-10 giờ sáng: Trả lời và tương tác với cộng đồng
 • 10: 00-11: 00: Đọc và học
 • 11 giờ sáng – 12 giờ đêm: Sáng tạo nội dung (podcast, viết lách)

Buổi chiều:

 • 1-1:30 chiều: Trả lời và tham gia với cộng đồng
 • 1: 30-2: 00pm: Nội dung tuyển chọn
 • 2-2: 30pm: Đọc và học
 • 2: 30-3: 00pm: Lên lịch nội dung vào Bộ đệm
 • 3-4:30 chiều: Sáng tạo nội dung (video, đồ họa)
 • 4: 30-5pm: Email và thư thoại
 • 5-5: 30pm: Kiểm tra hàng đợi Buffer

Các nhà quản lý truyền thông xã hội giỏi nhất đang thu thập các điểm dữ liệu suốt cả ngày: chủ đề nào đang gây được tiếng vang với khán giả ngày nay , bài đăng nào đang phát triển và bài nào không, mọi người bắt đầu cuộc trò chuyện nào, nội dung được nhấp, thích và trả lời.

Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể cô đọng tất cả dữ liệu này thành xu hướng. Họ đang ở vị trí hoàn hảo cho việc đó: họ ở trên mạng xã hội, đọc nội dung và tạo nội dung và nói chuyện với mọi người cả ngày.

Một trong những cách tốt nhất của Gary Vaynerchuk để bắt nhịp cho các thị trường mới là theo dõi các ứng dụng đang có xu hướng như thế nào trong các cửa hàng iOS và Android. Đoán xem ứng dụng nào là ứng dụng xếp hạng cao nhất và là người thúc đẩy và đánh lừa? Đó là các ứng dụng truyền thông xã hội! Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của bạn đang ngồi ở sân trung tâm trong khi trò chơi đang được chơi; chúng đang ở vị trí hoàn hảo.

Ứng dụng hàng đầu trong iOS App Store, tháng 7 năm 2019

3. Các nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội đang trong quá trình bán hàng

Một trong những xu hướng gần đây với vai trò của người quản lý truyền thông xã hội là ngày càng có nhiều đồng đội này được giao nhiệm vụ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng thông qua không phải trả tiền và có trả tiền.

Tất nhiên, bạn có thể chạy quảng cáo trả tiền để bán sản phẩm trên mạng xã hội.

Bây giờ bạn có một danh sách ngày càng tăng các tùy chọn để bán hàng không phải trả tiền cũng như mua sắm trên Instagram và Pinterest.

Vấn đề là dữ liệu của các nhà quản lý truyền thông xã hội không chỉ giới hạn ở các sáng kiến ​​đầu kênh, định hướng thương hiệu. Các nhà quản lý truyền thông xã hội tiếp cận toàn bộ hành trình của khách hàng từ trên xuống dưới.

3. Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể tối ưu hóa

Khi nào bạn khởi động một chiến dịch marketing?

Khi nào bạn nên lập kế hoạch ra mắt sản phẩm đình đám của mình?

Hãy hỏi người quản lý phương tiện truyền thông xã hội!

Trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn nhận được các điểm dữ liệu cụ thể về thời điểm khán giả thích thú nhất để nhận tin nhắn, nhấp chuột, thu hút và phản hồi. Bạn có thể xem xu hướng hàng tuần để tìm ngày và giờ phổ biến nhất để đăng. Bạn có thể xem dữ liệu lịch sử để biết thời điểm các chiến dịch thành công nhất trong quá khứ cũng như các chủ đề thịnh hành và sự kiện lịch nào đang được triển khai.

Thông tin chi tiết về phương tiện truyền thông xã hội và câu trả lời từ Phân tích đệm

Tại Buffer, chúng tôi đã sử dụng mạng xã hội rộng rãi để kiểm tra các tiêu đề, thông qua một loạt tweet không phải trả tiền hoặc một bộ quảng cáo trả phí với nhiều tùy chọn.

Phương tiện truyền thông xã hội là một sân chơi để tối ưu hóa.

4. Phương tiện truyền thông xã hội là một trong số ít những nơi bạn nhận được dữ liệu về thương hiệu của mình

Nếu bạn theo dõi bản tin hàng tuần của chúng tôi , thì bạn có thể đã thấy bao nhiêu chiến lược truyền thông xã hội độc đáo và nguyên bản xuất hiện hàng ngày. Các thương hiệu đang làm rất nhiều điều tuyệt vời trong marketing trực tuyến.

MANG ĐẾN CHO BẠN

Không bao giờ bỏ lỡ một bản cập nhật từ chúng tôi. Tham gia cùng hơn 100.000 nhà marketing và nhà lãnh đạo.

Tham gia miễn phí

Khó có thể đo lường được điều này là như thế nào mà tất cả điều này tác động đến nhận thức và định vị thương hiệu.

Các nhà quản lý truyền thông xã hội là một trong số ít những vai trò có ý thức mạnh mẽ đối với điều này. Trường hợp ở điểm: tình cảm.

Biểu đồ cảm xúc từ Brand Grader

Một trong những điều tuyệt vời về số liệu thống kê xã hội là chúng mở rộng phạm vi từ vi mô (ví dụ: nhấp chuột vào một tweet) đến vĩ mô. Tình cảm rơi vào tầm vĩ mô. Nó tổng hợp tất cả các cuộc trò chuyện xã hội và xem xét giọng điệu tổng thể của chúng. Chúng có tích cực không? Họ có tiêu cực không?

Các nhà quản lý mạng xã hội có thể hiểu điều này ở mức độ sâu sắc vì họ đang nói chuyện với mọi người cả ngày. (Nhóm hỗ trợ khách hàng của bạn cũng sẽ biết rất rõ về dữ liệu này.) Bạn cũng có thể lấy dữ liệu này từ các công cụ miễn phí như Brand Grader và Mention .

Ngoài cảm tính, các nhà quản lý mạng xã hội có thể cho biết sức khỏe thương hiệu bằng cách xem tốc độ tăng trưởng người theo dõi đang diễn ra nhanh như thế nào, quảng cáo của bạn được đón nhận như thế nào, mức độ tương tác của khán giả. Tất cả chúng đều là tín hiệu về sức khỏe thương hiệu, thường có thể là một điều khó để đo lường. Đây không phải là trường hợp của phương tiện truyền thông xã hội.


15 số liệu thống kê chính từ mạng xã hội

Câu nói này của người sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, nói lên rất nhiều sự thật đối với thế giới truyền thông xã hội ngày nay (và thế giới nói chung). Có rất nhiều đầu vào dữ liệu.

Dưới đây là một số thứ từ phương tiện truyền thông xã hội có thể là người tạo ra sự khác biệt lớn và người ra quyết định:

Lưu lượng truy cập giới thiệu – Giúp bạn hiểu nội dung nào thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn

Sở hữu so với kiếm được – Bảng phân tích về tần suất nội dung bạn chia sẻ trên mạng xã hội thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web so với nội dung mà người khác chia sẻ đang thúc đẩy lưu lượng truy cập (truyền miệng)

Bán hàng – Bạn có thể theo dõi phân bổ trên mạng xã hội thông qua một kênh điển hình hoặc bạn có thể kiểm tra số lượng bán hàng từ việc mua sắm trực tiếp trên mạng xã hội

Cảm xúc – Mọi người đang nói tích cực hay tiêu cực về thương hiệu của bạn?

Khối lượng cuộc trò chuyện – Theo dõi xem bạn đang được đề cập thường xuyên hơn hay ít hơn và xu hướng đó như thế nào theo thời gian

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) – Một thước đo hữu ích cho quảng cáo. Thông điệp của bạn có gây được tiếng vang với mọi người đủ để họ nhấp vào không?

Chi phí mỗi nghìn (CPM) / Giá mỗi nhấp chuột (CPC) – Các thước đo quảng cáo này cho biết bản sao, quảng cáo và lời gọi hành động của bạn đang hoạt động hiệu quả như thế nào

Điểm mức độ liên quan – Một thước đo quảng cáo khác. Việc nhắm mục tiêu và quảng cáo của bạn có phù hợp với nhau không?

Lợi tức trên chi tiêu quảng cáo (ROAS) – Tương tự như Lợi tức đầu tư (ROI), điều này xem xét tác động của đô la và xu của quảng cáo

Chi tiêu ngân sách – Hữu ích khi lưu ý các xu hướng về cách các phương tiện truyền thông xã hội và thị trường đang thay đổi.

Reach rate — How many people does your average post reach

Engagement rate — How many people like, comment, click, and share your content

Completion rate — At what rate does your audience watch all of your Instagram Stories

Swipe ups — Does your Instagram Stories content drive conversion and action?

Followers — A good measure for brand health. Follower counts should rise if the brand is doing well


If You’re a Social Media Manager Looking for a Seat at the Table …

So a lot of this might sound great, especially if you’re a social media manager. Being among decision makers is a great place to be.

Một số công ty có thể sẵn sàng đón nhận xã hội như một nguồn dữ liệu quan trọng ngay bây giờ. Chắc chắn một số thương hiệu DTC tốt nhất hiện có đang làm điều này (Away, Warby Parker, v.v.). Nói như vậy, bạn có thể thấy mình cần phải thúc đẩy vai trò của mình vào những cuộc thảo luận này.

Bước một: Hãy quan tâm đến dữ liệu (hoặc quan tâm đến dữ liệu nếu bạn cảm thấy rằng mình chưa hoàn toàn ở đó).

Ngoài ra, có một số cách khác nhau để thực hiện một cách tiếp cận chủ động để biện hộ cho bản thân và vai trò của bạn.

1. Báo cáo về khu vực của bạn và hiển thị những gì dữ liệu cho biết

Nếu bạn chưa làm, hãy bắt đầu báo cáo để chia sẻ với nhóm và sếp của bạn về hiệu quả hoạt động của mạng xã hội.

Một báo cáo truyền thông xã hội mẫu từ Buffer Analyze

Trên các báo cáo này, bạn có thể bao gồm một bản tóm tắt điều hành: một vài gạch đầu dòng về những gì bạn thấy trong các con số và nó có thể tác động như thế nào đến việc kinh doanh. Thật dễ dàng để bị sa lầy vào chi tiết của một TẤN dữ liệu. Giúp người khác dễ dàng nhìn thấy những gì bạn đang thấy bằng cách liệt kê nó ra trong một bản tóm tắt dạng ngắn.

2. Thử nghiệm một cách có ý thức

Bạn có thể dẫn đầu bằng cách hiển thị.

Bắt đầu với các hệ thống cơ bản bạn có cho cách bạn thử nghiệm và thử những điều mới trên phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những cách chúng tôi làm điều này tại Buffer là đóng khung các giả thuyết của chúng tôi theo một cách nhất định. Việc xây dựng trông như thế này:

Phần quan trọng, được cung cấp thông tin dữ liệu của câu này là “bởi vì điều này.” Lý tưởng nhất là “vì” của bạn dựa trên dữ liệu và bằng chứng. Điều này không chỉ giúp cho giả thuyết trở nên mạnh mẽ hơn, mà nó còn thể hiện tốt khả năng của bạn trong việc đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu với hàng loạt dữ liệu mà bạn có theo ý mình.


Qua cho bạn

 • Điều này nhấn mạnh vào dữ liệu có phù hợp với những gì bạn đang cảm thấy trên mạng xã hội không?
 • Phương tiện truyền thông xã hội nằm ở đâu trong công ty của bạn và giữa các bên liên quan của bạn?

Tôi muốn học hỏi từ kinh nghiệm và ý kiến ​​của bạn. Hãy để lại cho tôi một bình luận ở đây về bài đăng hoặc kết nối với tôi trên Twitter hoặc Instagram. Thật vui khi được nghe ý kiến ​​của bạn!